Làm sao để biết được thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi?

93 / 100

Đối với những bạn đang có dự định mở thẻ tín dụng thì chắc chắn điều bạn cần là lựa chọn một thẻ tín dụng phù hợp và nhiều ưu đãi với bạn nhất. Vậy làm sao để biết được thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi? Bài viết này sẽ giải quyết câu hỏi đó.

thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi nhất

Trong bài viết này mình giả sử bạn đủ điều kiện để mở tất cả các loại thẻ tín dụng hiện có, dĩ nhiên là mỗi một loại thẻ tín dụng hoặc mỗi một ngân hàng sẽ yêu cầu mức thu nhập nhất định để một mở thẻ tín dụng nào đó. Tuy nhiên bài viết này bỏ qua những yếu tố đó để cố gắng tập trung vào nội dung chính “thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi” hay có thể gọi là “cách chọn thẻ tín dụng nhiều ưu đãi”.

Ưu đãi khi mở thẻ

Ưu đãi khi mở thẻ tín dụng là một trong những yếu tố quyết định rất lớn đến khả năng bạn sẽ đăng ký một chiếc thẻ tín dụng. Các ngân hàng cũng nhận ra điều này, thông thường họ sẽ có khuyến mãi gì đó khi mở thẻ tín dụng để kích thích người dùng mới.

Đó có thể là vali hoặc túi du lịch (rất phổ biến), E-voucher để mua sắm online, đồng hồ hoặc tiền hoàn lại vào tài khoản…

Thậm chí những người đang sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng, có thể giới thiệu bạn bè của mình tham gia mở thẻ và nhận ngay hoa hồng cho một thẻ mở thành công. 

Thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi khi mở thẻ, quà tặng càng có giá trị thì càng được nhiều người lựa chọn mở thẻ và giới thiệu đến bạn bè của họ.

Số lượng đối tác chấp nhận thẻ và có chương trình khuyến mãi

Số lượng đối tác của ngân hàng là yếu tố quyết định đến việc bạn nên hay không nên mở thẻ tín dụng của ngân hàng đó và nó cũng là trọng tâm khi xem xét thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi.

Các ngân hàng có thể tung khuyến mãi mở thẻ như nhau, nhưng tại sao nhiều người thường chọn các ngân hàng lớn hoặc ngân hàng nước ngoài để mở thẻ như: VIB, HSBC, Citibank, ShinhanBank hoặc Standard Chartered?

Đó là bởi vì số lượng đối tác/thương hiệu/cửa hàng/khách sạn/nhà hàng/website thương mại điện tử… chấp nhận thẻ và có chương trình khuyến mãi thường xuyên dành cho chủ thẻ các ngân hàng này là cực nhiều.

Điều này giúp khách hàng đa dạng lựa chọn của mình khi mua sắm, ăn uống, du lịch, giải trí… nhiều nơi kể cả ở nước ngoài. Nếu bạn chọn các ngân hàng Việt Nam thì đây là yếu tố khiến bạn nản lòng nhất.

Ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng

Ưu đãi mua sắm

Thông thường mỗi thành viên sở hữu thẻ tín dụng thường mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng có máy POS hoặc tại các website thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo

VIB

Điều mà các chủ thẻ cần xem xét khi cân nhắc thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi hơn là chiếc thẻ tín dụng đó có được giảm giá tại các cửa hàng/website bán hàng online đó không? Chương trình giảm giá có được áp dụng thường xuyên không và tỷ lệ % được giảm giá tại các cửa hàng/website đó là bao nhiêu?

Thật dễ hiểu khi một thẻ tín dụng đáp ứng các tiêu chí ở trên sẽ được ưu tiên lựa chọn so với các thẻ tín dụng có ít hoặc không có ưu đãi mua sắm

Ưu đãi mua sắm tại cửa hàng

Các nhãn hàng/thương hiệu lớn thường xuyên có những chương trình giảm giá dành cho chủ thẻ các ngân hàng, bạn có thể xem chúng tại mục ưu đãi thẻ tín dụng của bất kỳ ngân hàng nào.

Bạn có thể tham khảo chương trình giảm giá dành cho chủ thẻ của Shinhan Bank TẠI ĐÂY

Tham khảo chương trình ưu đãi mua sắm dành cho chủ thẻ Citi TẠI ĐÂY

Tham khảo chương trình ưu đãi mua sắm dành cho chủ thẻ Sacombank TẠI ĐÂY

Tham khảo chương trình ưu đãi mua sắm dành cho chủ thẻ VIB TẠI ĐÂY

Ưu đãi mua sắm trực tuyến

Dạo quanh một vòng các website thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, FPT Shop… bạn sẽ dễ dàng nhận ra một điều, mã giảm giá dành cho chủ thẻ tín dụng là một trong những thông tin mà khách hàng chú ý nhất.

Do các khách hàng hiện có của các trang web mua sắm trực tuyến hiện tại đang là những bạn trẻ, tiếp cận sớm với công nghệ, sở hữu thẻ thanh toán ngân hàng hoặc thẻ tín dụng nên tất nhiên họ phải chăm sóc thật tốt đối tượng khách hàng này.

Để kiểm chứng thông tin mình vừa nêu, các bạn tham khảo chương trình khuyến mãi dành cho chủ thẻ tín dụng của một số website thương mại điện tử:

Chương trình khuyến mãi dành cho chủ thẻ tín dụng của Lazada

Chương trình khuyến mãi dành cho chủ thẻ tín dụng của Tiki

Chương trình khuyến mãi dành cho chủ thẻ tín dụng của Shopee

Ưu đãi ăn uống

Người ta thường nói, tình yêu xuất phát từ dạ dày quả không sai, chẳng thế mà giới trẻ, đặc biệt những người chưa có gia đình thường có xu hướng lựa chọn những thẻ tín dụng có ưu đãi tại các địa điểm ăn uống nhiều nhất.

ưu đãi ăn uống thẻ tín dụng Maritime Bank

Hoặc những người làm công việc văn phòng, thường xuyên phải ăn nhà hàng thì thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi ăn uống là một lựa chọn tuyệt vời.

Một nguyên tắc khi lựa chọn thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi và phù hợp nhất với bạn là xác định bản thân đang sử dụng dịch vụ nào nhiều nhất, từ đó tìm chiếc thẻ tín dụng phù hợp nhất với nhu cầu đó của bạn, nếu bạn thuộc vào hai nhóm trên thì một thẻ tín dụng “phục vụ cho cái dạ dày của bạn” nên được ưu tiên.

Ưu đãi du lịch

Cuộc sống này thật muôn hình vạn trạng, nhiều người thích mua sắm, một số ưa ăn uống, nhưng số khác lại chỉ mê du lịch khám phá.

Bởi nó phong phú như vậy nên các ngân hàng cũng phải đa dạng các ưu đãi thẻ tín dụng, một số thẻ tín dụng tập trung vào các ưu đãi liên quan đến du lịch như tích lũy dặm bay, đặt phòng khách sạn hoặc di chuyển (ưu đãi về Grab).

ưu đãi du lịch thẻ tín dụng pvcombank

Chúng cũng bao gồm cả các ưu đãi về dịch vụ vui chơi giải trí (xem phim), ăn uống, ưu đãi về dịch vụ spa, sân golf, phòng chờ sân bay hoặc thậm chí là các chuyến du lịch nước ngoài như quy đổi ngoại tệ hoặc mã giảm giá từ các đối tác toàn cầu của ngân hàng…

Một thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi du lịch cũng sẽ khá phù hợp với những người thường xuyên phải đi công tác trong nước hoặc ở nước ngoài, do tính chất gần giống nhau.

Ưu đãi trả góp và chuyển đổi sang trả góp

Thẻ tín dụng trả góp tốt nhất luôn là lựa chọn của nhiều người do hiện tại nhu cầu về trả góp rất được quan tâm. Các chủ thẻ thường sử dụng thẻ tín dụng để mua trả góp điện thoại, mua đồ gia dụng, thậm chí có thể mua xe máy trả góp.

Nhiều ngân hàng hỗ trợ trả góp bằng thẻ tín dụng với lãi suất 0%, dĩ nhiên khi sử dụng thẻ tín dụng thì bạn cũng không cần trả trước. Điều này có đáng giá khi bạn xem xét thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi nhất không?

ưu đãi trả góp-bang-the-tin-dung

Một thẻ tín dụng nhiều ưu đãi, hỗ trợ trả góp tốt phải là thẻ tín dụng áp dụng hình thức trả góp tại nhiều đối tác khác nhau kể cả mua bằng hình thức online hoặc tại cửa hàng và chương trình trả góp diễn ra thường xuyên, liên tục.

Thông thường để trả góp bằng thẻ tín dụng, bạn chỉ cần thực hiện mua hàng và quẹt thẻ, nhiều ngân hàng quy định giá trị của mặt hàng có thể chuyển đổi sang hình thức trả góp nên bạn cần lưu ý, giá của mặt hàng có thể chuyển đổi thường là 3 triệu đồng (xem chính sách trả góp của từng ngân hàng để có thể nắm rõ hơn).

Sau khi quẹt thẻ xong, bạn gọi điện lên bộ phận chăm sóc khách hàng và đề nghị họ chuyển đổi sang hình thức trả góp cho bạn. Lưu ý một khi chuyển sang trả góp thì bạn không được đổi hàng hoặc trả lại. Thời gian quy định chuyển sang trả góp tùy từng ngân hàng.

Khi bạn chuyển đổi sang hình thức trả góp thì số tiền phải trả hàng tháng sẽ hiển thị trong sao kê thẻ tín dụng hàng tháng của bạn. Vì ngân hàng không áp dụng lãi suất cho khoản trả góp đó nên bạn cứ tiến hành thanh toán như một khoản quẹt thẻ mua hàng bình thường.

Xem thêm để hiểu rõ hơn về hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng:

Hướng dẫn mua xe trả góp không cần trả trước từ A – Z

Mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng – Tại sao không?

Hướng dẫn mua điện thoại trả góp lãi suất 0% trên Lazada bằng thẻ tín dụng

“Trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng” cuộc đua của các ngân hàng hàng đầu

Ưu đãi hoàn tiền

Một thẻ tín dụng cashback tốt nhất phải là thẻ tín dụng hoàn tiền cho các giao dịch với một tỷ lệ cao. Ở nước ngoài thì các chủ thẻ thường rất yêu thích những thẻ tín dụng loại này.

Lý do là khi bạn chi tiêu càng nhiều thì bạn sẽ được hoàn tiền càng nhiều. Không giống như thẻ tín dụng tích lũy điểm thưởng, bạn phải tốn thời gian đổi quà, thẻ tín dụng cashback sẽ tự động hoàn tiền vào thẻ tín dụng cho bạn.

Từ số tiền hoàn đó bạn có thể sử dụng để chi tiêu tiếp và lại tiếp tục hưởng chính sách cashback. Thẻ tín dụng loại này rất phù hợp với những người sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên, mức chi tiêu hàng tháng lớn.

Do đó khi xem xét lựa chọn ra thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi, bạn nên đặc biệt lưu ý đến ưu đãi hoàn tiền.

Ưu đãi đổi thưởng

Thẻ tín dụng tích lũy điểm thưởng tốt thường là thẻ tín dụng áp dụng tỷ lệ quy đổi từ mức chi tiêu hàng tháng sang điểm để đổi quà dễ dàng và nhiều chọn lựa.

Thông thường các ngân hàng nước ngoài như HSBC, Citi, Shinhan Bank hoặc Standard Chartered sẽ áp dụng hình thức này chuyên nghiệp hơn các ngân hàng Việt Nam, nếu chọn một ngân hàng Việt Nam là nơi để mở thẻ thì mình khuyên các bạn không nên chọn loại thẻ tích điểm này.

Cũng gần giống như cashback nhưng thẻ tín dụng tích điểm thường quy đổi ra điểm thưởng trước, sau đó sẽ sử dụng điểm để đổi quà.

Giữa thẻ tín dụng cashback và tích lũy đổi thưởng bạn có thể lựa chọn ưu đãi nào là tùy vào sở thích cũng như hành vi tiêu dùng của bạn, tuy nhiên theo ý kiến cá nhân tại Việt Nam bạn nên chọn thẻ tín dụng cashback.

Cũng có những ngân hàng áp dụng đồng thời hai hình thức này trên cùng 1 thẻ tín dụng, tuy nhiên một thẻ tín dụng hỗn hợp như vậy thường khó mang lại lợi ích tối ưu cho thói quen tiêu dùng của từng đối tượng khách hàng.

Do đó bạn nên cân nhắc chọn lựa thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi thiên hẳn về một yếu tố nhất định nào đó hơn là một thẻ tín dụng hỗn hợp có nhiều ưu đãi khác nhau.

Ưu đãi phí thường niên

Thẻ tín dụng miễn phí thường niên hoặc có mức phí thường niên thấp cũng là một trong những lựa chọn khi tiến hành so sánh một thẻ tín dụng nhiều ưu đãi.

Thông thường các ngân hàng Việt Nam thường miễn phí thường niên, hoặc quy định một điều kiện nhất định để được miễn phí thường niên, một thẻ tín dụng của ngân hàng nào đó của Việt Nam mà có mức phí thường niên cao thì bạn nên bỏ qua, vì nó không đáng được như thế.

Thẻ tín dụng của các ngân hàng nước ngoài có mức phí thường niên cao, tuy nhiên nó có rất nhiều ưu điểm để bù đắp cho điều đó, vì vậy so sánh phí thường niên để lựa chọn ra thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi nhất đôi lúc rất khập khiễng.

Những người ưa chuộng thẻ tín dụng có phí thường niên thấp thường họ sẽ rất ít khi sử dụng chiếc thẻ tín dụng đó, và xem thẻ tín dụng gần giống một khoản vay tiêu dùng hơn là khai thác những thuận lợi từ chiếc thẻ tín dụng.

Ưu đãi về thời gian không tính lãi suất

Nhiều thẻ tín dụng áp dụng thời gian không tính lãi suất là 45 ngày, tuy nhiên một số trường hợp cá biệt quy định số ngày được miễn lãi lên đến 55 hoặc 60 ngày.

Đây có thể được xem là một trong những ưu đãi quan trọng mà bạn cần nhắm đến khi xem xét thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi nhất.

Lẽ dĩ nhiên khi số ngày được miễn lãi nhiều hơn thì bạn sẽ vay tiền mà không mất tiền trả lãi suất trong một thời gian dài, sẽ có lợi hơn cho bạn trong việc cân đối thu chi và giảm gánh nặng tài chính.

THẺ TÍN DỤNG NÀO NHIỀU ƯU ĐÃI NHẤT VỀ lãi suất

Lãi suất thẻ tín dụng sẽ được kích hoạt khi đến ngày đến hạn thanh toán mà bạn không thanh toán đủ số tiền trên sao kê thẻ tín dụng, hoặc trong trường hợp bạn rút tiền mặt thì lãi suất thẻ tín dụng sẽ được áp dụng ngay lập tức.

Một người có kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng họ rất ít khi quan tâm đến lãi suất thẻ tín dụng. Vì họ hiểu rằng nếu không thanh toán đầy đủ và đúng thời gian khoản nợ thẻ tín dụng, họ sẽ rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn của nợ nần.

Một khi bạn sử dụng thẻ tín dụng không đúng cách thì lãi suất thẻ tín dụng sẽ giết chết bạn, dìm bạn vào trong khốn khó và một lịch sử tín dụng đen do lãi suất thẻ tín dụng thường rất cao so với lãi suất của một khoản vay thế chấp.

Tuy nhiên những người mới lần đầu mở thẻ tín dụng, họ sẽ quan tâm đến lãi suất thẻ tín dụng nào thấp nhất hay thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi nhất về lãi suất, đó là một phản xạ thường thấy. Dĩ nhiên, dù thế nào đi nữa, một chiếc thẻ tín dụng có lãi suất thẻ tín dụng thấp sẽ là lựa chọn ưu tiên hơn so với cái cao hơn.

Những thẻ tín dụng có lãi suất thấp có thể kể đến Vietcombank, Vietinbank, BIDV.

Xem thêm: 

Sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả có thể giúp bạn sống qua mùa dịch

Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ?

vib2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *