Sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả có thể giúp bạn sống qua mùa dịch

84 / 100

Bài viết này là một chia sẻ về cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, khai thác được tối đa mặt tích cực của nó, nhất là trong giai đoạn này, nó có thể giúp bạn vượt qua mùa Covid này.

Có nhiều bạn rất sợ chiếc thẻ này, vì cho rằng thẻ tín dụng giống như là một khoản nợ. Nếu không biết cách quản lý tài chính tốt thì rất dễ phát sinh khoản nợ. Mà cuộc đời mà có nợ thì đúng là bế tắc.

Nếu bạn nợ để đầu tư, cho bản thân hoặc bất động sản, chứng khoán… thì sẽ còn thu về lợi nhuận. Nếu bạn dùng chiếc thẻ để mua sắm, hàng tiêu dùng, mà sở thích con người là vô đáy, cái gì cũng thích mua thì khi sở hữu chiếc thẻ này đúng nghĩa là bạn có khoản nợ thật.

su dung the tin dung hieu qua

Nói chung khi nhắc đến cách sử dụng thẻ tín dụng chắc sẽ có vô số đề tài để tranh luận. Nhưng trong bài viết này mình chỉ chia sẻ một số kinh nghiệm bản thân khi sử dụng thẻ tín dụng trong mùa dịch và hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Tại sao bạn phải có chiếc thẻ tín dụng trong mùa Covid

Dịch Covid đang hoàn hành khắp nơi. Ảnh hưởng nặng nền tới đời sống của mọi người: tăng tỷ lệ thất nghiệp, nếu còn đi làm thì giảm lương, hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ.

Tuy nhiên, mô hình kinh doanh online lại bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Nhất là trong giai đoạn mà tất cả mọi người đều ở trong nhà, mọi hoạt động giao dịch, mua bán đều phải tiến hành trên Internet.

Bạn có số dư trong tài khoản thì quá tốt, còn nếu số dư bạn không nhiều hoặc thậm chí về 0, khi bạn có chiếc thẻ tín dụng trong tay thì vẫn sống khỏe qua mùa dịch này. Điểm cộng lớn cho chiếc thẻ này chính là chi tiêu không cần tiền mặt. 

Sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả trong mùa dịch

Bạn sử dụng thẻ tín dụng chi tiêu vào những khoản nào?

Thanh toán điện nước, nạp tiền điện thoại hoặc trả cước viễn thông

Khi bạn ở nhà nhiều thì tốn điện , tốn nước, và dĩ nhiên không thể thiếu mạng Internet. Chiếc thẻ này sẽ giúp bạn thanh toán những khoản này.

Trong khi các nhà đài, nhà điện đều đề xuất hỗ trợ Covid cho người dân, mặc dù có hỗ trợ như thế nào đi nữa. Nhưng đúng ngày thanh toán, mà bạn không chuyển khoản thì chắc chắn 1 điều, nhà cung cấp sẽ ngắt không cho bạn sử dụng.

su dung the tin dung hieu qua

Đi chợ

Trong mùa dịch này, khi tất cả mọi người không thể ra đường nhằm hạn chế dịch, nhưng các mặt hàng thiết yếu, đồng dùng hàng ngày như: thịt cá trứng sữa vẫn phải có.

Nếu bạn mua từ các cá nhân ship hàng thì bạn phải trả tiền mặt cho họ hoặc có số dư trong tài khoản bạn có mới chuyển khoản được cho người bán.

su dung the tin dung hieu qua

Tuy nhiên, khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử thì bạn có thể thanh toán bằng chiếc thẻ tín dụng này. Hiện tai, trên Tiki, Shopee có các quầy rau củ qua tươi, giúp anh chị em tại Sài Gòn Hà Nội đi chợ dễ dàng hơn và có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua những mặc hàng thiết yếu này.

Hoặc bạn đặt hàng trên các App của siêu thị cũng hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Ngoài ra, bạn có thể chi tiêu vào các mục đích khác nhau: mua vé máy bay, đặt khách sạn, chạy quảng cáo trên mạng trên Facebook, Zalo….

Điểm cộng khi sử dụng chiếc thẻ tín dụng đó là được chi tiêu ngắn hạn mà không phát sinh lãi ( tùy vào mỗi loại thẻ sẽ có khoảng thời gian được sử dụng tiền miễn phí, thường là 45 ngày hoặc 55 ngày).

Ngoài ra, hay có các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng,  khách sẽ được hoàn tiền, giảm tiền, hoặc là chương trình trả góp lãi suất 0%

Thậm chí chiếc thẻ tín dụng này vẫn có thể rút được tiền mặt và bạn phải chịu một khoản phí nhất định theo qui định của ngân hàng.

Xem thêm: Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ?

Làm sao để biết được thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi?

Khi bạn biết cách quản lý tài chính thì sẽ chiếc thẻ tín dụng này sẽ mang lại rất nhiều tiện lợi và hiệu quả.

Khi đọc tới đây, có thể sẽ có một số bạn sẽ nói “ giờ tôi làm gì có tiền mà đi cà thẻ, lấy tiền đâu để trả lại cho ngân hàng”

Gia tăng thu nhập cho bản thân

Bây giờ mọi người đều nói “ sợ chết vì đói hơn chết vì dịch” thay vì các bạn đi ra ngoài buôn bán, di chuyển rồi bị phạt có khi tiền phạt còn cao hơn doanh thu bán hàng ngày hôm đó, chưa kể bạn có dễ bị nhiễm bệnh.

su dung the tin dung hieu qua

Bạn có thể gia tăng thu nhập bằng các công việc online tại nhà. Hiện tại, hình thức MMO ( make money online): Google adsense, Affiliate Marketing hoặc kiếm tiền từ Youtube hiện đang phát triển mạnh mẽ. Trong đó, để có nguồn thu từ Google hay Youtube thì bạn cần phải đầu tư về nội dung và cả thời gian. Nhưng đối với  hình thức Affiliate Marketing thì lại nhanh có thu nhập hơn là 2 hình thức kia.

Tại sao lại nói như vậy?

Vì Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một hình thức marketing cộng tác mà người tham gia sẽ nhận được một khoản hoa hồng giới thiệu nếu khách hàng mua hàng.

Hay hiểu một cách đơn giản, là khi bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp đến khách hàng tiêu dùng cuối cùng thì bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng. 

Ưu điểm của hình thức này là :

Một là chi phí tối giản, tức là bạn không phải bỏ ra bất kỳ khoản phí nào khi tham gia vào hình thức này.

Thứ hai, rất dễ triển khai, bạn có thể giới thiệu các sản phẩm đến nhiều người thông qua mạng xã hội: chẳng hạn như Facebook, Zalo, Tik tok. 

Sau khi có khách hàng mua thì sẽ có bộ phận phụ trách xử lý đơn, chốt đơn và vận chuyển…. Bạn chỉ việc ngồi chờ để nhận tiền hoa hồng.  

 Bạn có thể bắt đầu Affiliate marketing tại Accesstrade, Kyna, Unica… Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng cường nguồn thu nhập bằng cách bằng quảng cáo trên Facebook, Zalo, hoặc Tik tok và dĩ nhiên bạn cũng cần một chiếc thẻ tín dụng.

Trong bài viết này, mình chỉ đưa ra 1 ví dụ nhỏ xíu về vô số các hình thức kiểm tiền qua mạng Internet với hy vọng sẽ giúp ích được ít nhiều cho các bạn trong mùa dịch này.

Kết luận

Chủ đề sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả không chỉ phù hợp trong mùa dịch, mà còn phù hợp trong giai đoạn phát triển của xã hội hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ có chút gợi ý cho các bạn có một giải pháp tài chính phù hợp trong mùa dịch này.

Bây giờ muốn mở thẻ tín dụng thì như thế nào? Hiện tại, có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng, hoặc bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng online. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở hình bên dưới.

dang ky

dang ky 1

 

One thought on “Sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả có thể giúp bạn sống qua mùa dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *