“Trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng” cuộc đua của các ngân hàng hàng đầu

75 / 100

Trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng là chương trình đang được nhiều ngân hàng tập trung phát triển để tìm kiếm khách hàng tiềm năng sử dụng thẻ tín dụng.

Vậy chương trình này có ý nghĩa thế nào đối với chủ sở hữu thẻ tín dụng và những ngân hàng nào mang lại lợi ích cho khách hàng nhiều nhất?tra-gop-lai-suat-0-bang-the-tin-dung

Theo đó, chương trình này cho phép khách hàng là chủ thẻ tín dụng khi thực hiện thanh toán hàng hoá – dịch vụ qua thẻ với giá trị tối thiểu theo quy định của ngân hàng, chủ thẻ có thể thanh toán số tiền trả góp 50 – 100% giá trị hàng hoá, hay dịch vụ trong vòng từ sáu đến 24 kỳ, sao kê trong nhiều kỳ.

Số tiền giao dịch sẽ được chia thành những khoản trả góp đều nhau trong nhiều tháng, được liệt kê cùng với các giao dịch bằng thẻ vào bảng sao kê hàng tháng. Bạn sẽ thanh toán các khoản này theo phương thức và thời hạn thanh toán thông thường của thẻ tín dụng.

Khoản tiền phải trả góp sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng.

Chẳng hạn, bạn đang cần mua một chiếc ổ cứng di động tốt nhất và bạn tìm kiếm trên Lazada nó có giá 6 triệu đồng. Bạn đang sở hữu một chiếc thẻ tín dụng ANZ và đủ điều kiện tham gia chương trình trả góp lãi suất 0%.

Bạn dự định trả 3 triệu đồng, số tiền còn lại (3 triệu đồng) bạn sẽ tiến hành trả góp trong vòng sáu tháng, lúc này bạn sẽ thanh toán bằng thẻ tín dụng với số tiền 6 triệu đồng như giao dịch bình thường, ngay tại thời điểm mua hàng.

Vào tháng thứ nhất của kỳ hạn trả góp, khoản tiền đầu tiên bạn phải trả sẽ được liệt kê trên thông báo giao dịch của tháng đó như sau: khoản tiền đầu tiên phải trả bằng khoản tiền phải trả ban đầu (3 triệu đồng) cộng khoản trả góp tháng thứ nhất (500 nghìn đồng) bằng 3,5 triệu đồng.

Năm tháng tiếp theo chủ thẻ chỉ phải trả 500 nghìn đồng một tháng.

Vẫn chiếc ổ cứng di động đó nhưng nếu bạn trả góp 100% trong vòng 6 tháng, bạn sẽ thanh toán số tiền 6 triệu đồng như giao dịch bình thường, ngay tại thời điểm mua hàng.

Tuy nhiên, thực tế bạn sẽ chỉ phải trả số tiền theo đúng như số tiền được ghi trong bảng sao kê hàng tháng, tức là một triệu đồng mỗi tháng trong vòng 6 tháng.

Hạn mức tín dụng khả dụng của bạn sau khi mua các mặt hàng trả góp sẽ được tính toán theo công thức

[Hạn mức khả dụng tháng n = Hạn mức thẻ tín dụng – Giá trị món hàng trả góp + số tiền trả góp tháng x n]

Như vậy hạn mức khả dụng của bạn sẽ được khôi phục theo từng tháng.

Chương trình trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng của HSBC

Hiện tại HSBC là một trong những ngân hàng tiên phong áp dụng chương trình trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng. Các chủ thẻ HSBC có thể mua bất cứ mặt hàng trả góp nào với 2 lựa chọn

Mua hàng trả góp 0% lãi suất tại các đối tác liên kết của HSBC

Điểm đặc biệt của chương trình trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng HSBC là cho phép bạn mua hàng bằng thẻ tín dụng HSBC và trả dần trong vòng từ 3 – 12 tháng mà không phải bổ sung bất kỳ giấy tờ chứng minh nào.

Khách hàng không cần trả thêm bất kỳ khoản phí nào và còn được tham gia chương trình tích lũy điểm thưởng của HSBC.

Chương trình mua hàng trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng HSBC được áp dụng cho 50 đối tác liên kết với ngân hàng. Đặc biệt trong số này có các thương hiệu lớn và các nhà bán lẻ thương mại điện tử như Samsung, Lazada, FPT Shop, Nguyễn Kim, Thế giới di động, điện máy xanh, Adayroi…

Các sản phẩm điện thoại thông minh thế hệ mới hoặc các mặt hàng công nghệ đa số đều là đối tượng áp dụng chương trình này của HSBC.

Riêng đối với các nhà cung cấp sản phẩm thương mại điện tử như Lazada, Adayroi thì chỉ cần các mặt hàng bạn mua sắm trị giá từ 3 triệu đồng trở lên là bạn đã có thể tham gia chương trình trả góp tuyệt vời này.

Mua hàng trả góp với lãi suất chỉ 1% tại bất kỳ thương hiệu nào mà bạn thích

Chương trình này áp dụng cho các mặt hàng bạn mua có giá trị từ 8 triệu đồng trở lên và thanh toán bằng thẻ tín dụng HSBC mà các mặt hàng này không nằm trong danh mục các đối tác liên kết của chương trình trả góp 0% lãi suất.

Mức lãi suất áp dụng là 1%/tháng được tính trên dư nợ cố định tương đương với mức lãi suất 21,46%/năm trên dư nợ giảm dần.

Nếu so với lãi suất các loại thẻ tín dụng của HSBC thì mức lãi suất này là thấp hơn, tuy nhiên nó vẫn chưa thật sự hấp dẫn.

Để sở hữu các mặt hàng bạn yêu thích tốt nhất bạn nên tìm mua hàng trên Lazada hay Adayroi (vì các trang thương mại điện tử này có hầu hết các mặt hàng và thương hiệu) để được tham gia chương trình trả góp 0% lãi suất.

Chỉ khi nào mặt hàng quá cần thiết và bạn phải mua ngay thì hãy tham gia chương trình này.

Trả góp ưu đãi 0% lãi suất dành cho thẻ tín dụng của ngân hàng ANZ

Chương trình mua hàng trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng ANZ áp dụng cho các mặt hàng có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên, thời gian trả góp tối đa lên đến 12 tháng, áp dụng tại 30 đối tác của ANZ liên kết tại chương trình này.

Vẫn là những thương hiệu mạnh về điện tử, công nghệ như: Nguyễn Kim, Viễn Thông A, Adayroi…; chăm sóc sức khỏe và làm đẹp như FIT24, California…; Giáo dục như APOLLO 360, Topica…; Đồ nội thất và các sản phẩm khác: Kymdan, Ivivu…

Ngoài chương trình trả góp 0% lãi suất, ngân hàng ANZ còn có chương trình “trả góp ưu đãi” dành cho chủ thẻ tín dụng tương tự chương trình trả góp lãi suất 1% của HSBC với thời hạn trả góp lên đến 18 tháng.

Lãi suất trả góp dao động từ 0,95% – 1,06%/tháng tùy từng thời hạn trả góp tính trên dư nợ ban đầu (20,5% – 21,5%/năm tính theo dư nợ giảm dần).

Mọi khách hàng sở hữu thẻ tín dụng ANZ, sử dụng thẻ tín dụng mua hàng hóa tại các địa điểm chấp nhận thanh toán (có máy POS) hoặc giao dịch trực tuyến với số tiền mua hàng từ 3 triệu đồng trở lên đều được tham gia chương trình này.

Một nhược điểm của chương trình ưu đãi trả góp của ANZ là khách hàng phải chịu mức phí 400 nghìn đồng/giao dịch khi chuyển đổi từ giao dịch mua hàng sang hình thức trả góp ưu đãi. Khách hàng cũng phải trả 1 khoản phí 2% trên dư nợ hiện tại nếu thanh toán trước hạn khoản trả góp (tối thiểu 200 nghìn đồng).

Dù lãi suất khoản trả góp ưu đãi là tương đương nhưng điều kiện tham gia ưu đãi trả góp ANZ tương đối dễ dàng so với chương trình trả góp 1% lãi suất của ngân hàng HSBC (giá trị đơn hàng tối thiểu 3 triệu đồng so với 8 triệu đồng tại HSBC).

Tuy nhiên danh sách các đối tác từ chương trình trả góp 0% lãi suấtbằng thẻ tín dụng của ANZ là khá ít nếu so với HSBC.

Do đó thật khó đánh giá chương trình trả góp của ngân hàng nào mang lại lợi ích cho khách hàng nhiều hơn.

Tuy nhiên theo bản thân mình thì HSBC vẫn nhỉnh hơn đôi chút do các đối tác từ chương trình trả góp 0% lãi suất của HSBC là 50 (lớn hơn so với 30 của ANZ) và tập trung nhiều thương hiệu nổi tiếng, do đó số lượng mặt hàng được tham gia chương trình trả góp cũng rất đa dạng.

Nếu chịu khó tìm kiếm mặt hàng nhiều khi bạn chẳng cần phải tham gia chương trình trả góp 1% lãi suất của HSBC làm gì.

Trả góp lãi suất 0% khi mua hàng bằng thẻ tín dụng quốc tế của ngân hàng Sacombank

So với các ngân hàng Việt Nam thì chương trình mua hàng trả góp 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng quốc tế Sacombank là hoàn toàn vượt trội.

Chương trình trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng quốc tế Sacombank có thể trả góp từ 50% – 100% giá trị hàng hóa/dịch vụ và có kỳ hạn trả góp lên đến 24 tháng, là ngân hàng có kỳ hạn trả góp đa dạng nhất trên thị trường tính tại thời điểm hiện tại.

Một ưu điểm khác của chương trình trả góp 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng quốc tế Sacombank là bạn không phải trả bất kỳ một khoản phí nào nếu thanh toán trước hạn, do đó chủ thẻ có thể thanh toán số tiền trả góp bất cứ lúc nào.

Chủ thẻ tín dụng quốc tế Sacombank có thể mua hàng hóa tại một số mặt hàng mà nhà cung cấp có liên kết chương trình trả góp 0% với Sacombank với danh sách đối tác được cập nhật liên tục TẠI ĐÂY

Theo đó chủ thẻ tín dụng quốc tế Sacombank sẽ không phải chịu bất kỳ một khoản chi phí nào khác (giống chương trình trả góp lãi suất 0% khi mua hàng bằng thẻ tín dụng HSBC và ANZ).

Với danh sách đối tác đa dạng, với nhiều thương hiệu nổi tiếng trong các lĩnh vực: Du lịch, điện tử gia dụng, giáo dục, trang sức/phụ kiện thời trang cao cấp, trang trí nội thất… và được cập nhật liên tục, bạn không phải thất vọng khi trải nghiệm trả góp 0% khi mua hàng bằng thẻ tín dụng quốc tế Sacombank.

Bạn cần lưu ý chương trình trả góp lãi suất 0% dành cho chủ thẻ tín dụng quốc tế Sacombank khác với chương trình trả góp lãi suất 0% mọi lúc mọi nơi của Sacombank.

Chương trình trả góp lãi suất 0% mọi lúc mọi nơi có đối tượng áp dụng rộng hơn (tất cả các thương hiệu bạn yêu thích) giống như chương trình trả góp 1% lãi suất của HSBC và ưu đãi trả góp của ANZ.

Mức phí bạn phải chịu tại chương trình trả góp lãi suất 0% mọi lúc mọi nơi là [6% * số tiền đăng ký trả góp] áp dụng cho mọi kỳ hạn trả góp (tối đa 12 tháng).

Trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng VPBank với lãi suất 0%

Thật thiếu sót nếu không đề cập đến chương trình mua hàng trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng của VPBank. Tất cả các thẻ tín dụng của VPBank đều nằm trong phạm vi áp dụng chương trình này.

Tuy mang tên gọi trả góp 0% lãi suất thế nhưng các chủ thẻ phải chịu mức phí quản lý tài khoản 1%/tháng. Điều này hoàn toàn tương tự với mức lãi suất 1% của HSBC, ưu đãi trả góp của ANZ hay trả góp lãi suất 0% mọi lúc mọi nơi của Sacombank.

Do đó nếu phân tích cặn kẽ thì đây là chương trình ưu đãi trả góp 1% lãi suất của VPBank.

Theo đó, các khách hàng là chủ thẻ tín dụng VPBank có giao dịch tại cửa hàng trên toàn quốc (mua sắm hàng hóa/ sử dụng dịch vụ) hoặc mua sắm trực tuyến với giá trị từ 3 triệu đồng  trở lên sẽ được tham gia trả góp lãi suất 0% với các kỳ hạn linh hoạt từ 3,  6, 9 hoặc 12 tháng và chịu mức phí quản lý tài khoản 1%/tháng.

Chương trình ưu đãi trả góp này của VPBank có phạm vi áp dụng rộng, tại tất cả các thương hiệu trên toàn quốc và tại mọi điểm giao dịch chấp nhận thẻ tín dụng VPBank.

Do đó nếu so sánh với chương trình mua hàng trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng của HSBC hay ANZ thì VPBank không thể cạnh tranh bằng, nhưng đối với các ngân hàng Việt Nam.

Ngoại trừ Sacombank thì VPBank là một trong những ngân hàng tiên phong và có kinh nghiệm lâu năm với chương trình trả góp ưu đãi lãi suất này.

Chương trình trả góp 0% PayLite khi mua hàng bằng thẻ tín dụng Citibank

Chủ thẻ tín dụng Citibank có thể tham gia chương trình mua hàng trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng mà Citibank gọi là chương trình “Citi 0% 0 phí” hay chương trình “0% PayLite”

Các đối tác của chương trình Citi 0% 0 phí tương đối đa dạng, giá trị giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên tùy theo quy định của từng đối tác trong từng thời kỳ nhất định, kỳ hạn trả góp tối đa là 12 tháng.

Tuy nhiên điều kiện để được tham gia chương trình 0% PayLite tương đối khó: Khách hàng phải là chủ thẻ chính, có quốc tịch Việt Nam, có lịch sử tín dụng tốt, mua hàng có giá trị tối thiểu theo quy định của đối tác theo từng thời kỳ của Citibank được công bố trên trang web của Citibank tại địa chỉ này

Các khoản giao dịch 0% PayLite sẽ không được tích lũy Priermiles, điểm thưởng hoặc Cashback. Điều này là một điểm trừ nếu đem so sánh với chương trình mua hàng trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng HSBC, ANZ hay Sacombank.

Citibank cũng quy định thời gian để chuyển đổi giao dịch mua hàng thành khoản trả góp với lãi suất 0% là tối thiểu 3 ngày và không quá 7 ngày kể từ ngày thực hiện giao dịch mua lẻ tại các đối tác của chương trình 0% PayLite và giao dịch đó chưa thể hiện trên sao kê tài khoản trên thẻ tín dụng Citibank.

Vì những điểm trên, chương trình 0% PayLite của Citibank gây ra ít nhiều khó khăn đối với khách hàng. Do đó chương trình mua hàng trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng Citibank không thể so sánh với các ngân hàng còn lại về mức độ linh hoạt và lợi ích đối với mọi đối tượng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *