Hướng dẫn vay tín chấp Vietcombank 2018 từ A – Z

Vay tín chấp hiện nay là lĩnh vực được nhiều người quan tâm vì sự thuận tiện của nó, và quan trọng hơn hết, bạn không cần có tài sản đảm bảo để có thể vay tín chấp. Đó là ưu điểm lớn nhất và cũng là yếu tố then chốt để mọi người lựa chọn vay tín chấp.

vay tín chấp Vietcombank

Ở các bài viết trước đây, mình đã giới thiệu nhiều hình thức vay tín chấp ở nhiều ngân hàng/tổ chức cho vay khác nhau như: FE Credit, VPBank, Citibank, Prudential, Mirae Asset, OCB, MCredit… Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một địa chỉ vay tín chấp uy tín khác mà bạn có thể xem xét khi chuẩn bị vay tiền không cần tài sản đảm bảo đó là vay tín chấp Vietcombank.

Vay tín chấp Vietcombank là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân.

Mục đích của vay tín chấp có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản vay để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.

Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Vay tín chấp Vietcombank do ngân hàng Vietcombank cung cấp, không cần tài sản đảm bảo bao gồm vay tín chấp dành cho cán bộ công nhân viên và vay tín chấp dành cho cán bộ quản lý, điều hành, số tiền vay tối đa lên đến 300 triệu đồng. Khách hàng đi vay tín chấp tại Vietcombank được giải ngân bằng tiền mặt và trả góp cả gốc và lãi hàng tháng.

Có nên vay tín chấp Vietcombank?

Có rất nhiều ngân hàng/tổ chức tài chính cung cấp các khoản vay tín chấp hay còn gọi là vay tiền mặt không thế chấp. Để trả lời câu hỏi này bạn cần biết điều gì là quan trọng nhất đối với một khoản vay tín chấp.

Lãi suất vay tín chấp

Lãi suất vay tín chấp là mấu chốt của một khoản vay tín chấp vì so với vay thế chấp bằng tài sản đảm bảo thì vay tín chấp có mức lãi suất khá cao, nó sẽ cho bạn biết bạn phải trả lãi hàng tháng là bao nhiêu và tổng số tiền (cả gốc và lãi) bạn phải trả góp hàng tháng.

Ngân hàng/tổ chức cho vay thường công bố lãi suất vay tín chấp theo 2 cách: Lãi suất phẳng và lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Do đó khi xem xét một khoản vay tín chấp bạn hãy cẩn thận xem xét lãi suất nơi bạn vay là lãi suất phẳng hay lãi suất theo dư nợ giảm dần. Nếu ngân hàng công bố lãi suất phẳng, bạn cần lấy con số đó nhân với 2 nó sẽ ra mức lãi suất theo dư nợ giảm dần gần đúng.

Vay tín chấp Vietcombank có mức lãi suất tương đối thấp hơn so với các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng thương mại khác. Bạn có thể vay tín chấp tại Vietcombank với lãi suất chỉ từ 15%/tháng.

Thời gian trả nợ

Thời gian trả nợ hay còn gọi là thời gian vay là chỉ tiêu ảnh hưởng đến số tiền bạn phải góp hàng tháng. Nó quan trọng là vì bạn phải đảm bảo số tiền trả nợ hàng tháng không làm ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt hàng tháng của bạn cũng như gia đình.

Rất nhiều người muốn trả nợ nhanh, tuy nhiên số tiền phải trả hàng tháng quá cao làm cho họ phải chật vật kiếm tiền trả nợ, lại xảy ra thâm hụt tài chính, họ phải đi vay mượn tiếp để bù đắp, rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn.

Tại Vietcombank, bạn có thể thời gian trả nợ linh hoạt từ 6 – 60 tháng. Do đó bạn nên cân đối tài chính gia đình và lựa chọn thời hạn vay phù hợp để đảm bảo khoản trả góp hàng tháng của bạn không vượt quá 40% thu nhập hàng tháng của bạn.

Số tiền vay tối đa

Khi được hỏi số tiền muốn vay, thông thường mọi người thường muốn vay tối đa hạn mức. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng một khoản vay tín chấp với số tiền lớn sẽ đi kèm với gánh nặng tài chính do lãi suất của khoản vay rất cao.

Nhưng nếu bạn vẫn đảm bảo được khả năng trả nợ hàng tháng như công thức ở trên (không vượt quá 40% thu nhập hàng tháng) bạn có thể vay để đáp ứng nhu cầu tài chính của bạn và gia đình.

Tại Vietcombank, số tiền vay tối đa lên đến 300 triệu đồng, tổng hạn mức vay vốn tương đương 12 tháng lương của bạn giúp bạn hoạch định tài chính và đáp ứng các nhu cầu tài chính thiết yếu cho gia đình.

Như vậy 3 vấn đề quan trọng của một khoản vay tín chấp đều được đáp ứng khá tốt tại Vietcombank. Vay tín chấp Vietcombank có lãi suất cạnh tranh, thời gian trả nợ linh hoạt và có thể vay số tiền tối đa đến 300 triệu đồng mà không cần tài sản thế chấp.

Nhược điểm gần như duy nhất của vay tín chấp Vietcombank là đối tượng khách hàng cho vay tương đối hẹp, chỉ có cán bộ, công nhân viên nhà nước và người đi làm hưởng lương có hợp đồng lao động, lương chuyển khoản thì bạn mới có thể vay vốn không thế chấp tài sản tại Vietcombank.

Nói cách khác, bạn phải có một lịch sử tín dụng cực tốt thì Vietcombank mới cho bạn vay vốn theo hình thức tín chấp này.

Những sản phẩm vay tín chấp ngân hàng Vietcombank 2018

Vay tín chấp Vietcombank dành cho cán bộ công nhân viên

Không cần có tài sản bảo đảm vẫn có thể được vay vốn? Với gói sản phẩm cho vay cán bộ công nhân viên của Vietcombank, bạn sẽ được thoả mãn các nhu cầu tiêu dùng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Tính năng sản phẩm

Tổng hạn mức vay vốn tương đương 12 tháng lương và tối đa lên tới 200 triệu đồng.

Tổng hạn mức vay được sử dụng linh hoạt giữa bộ ba sản phẩm: Cho vay tiêu dùng; Thấu chi và phát hành thẻ tín dụng.

Thủ tục cho vay nhanh chóng, thuận tiện.

Lãi suất cạnh tranh.

Hình thức trả nợ vốn vay phù hợp mức thu nhập thực tế

Điều kiện vay

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo chế độ biên chế nhà nước hoặc hợp đồng lao động tại các tổ chức có nhu cầu vay vốn tiêu dùng phù hợp với Quy định vay vốn của Vietcombank.

Hồ sơ đăng ký

CMND, Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú dài

Giấy đề nghị vay vốn cán bộ công nhân viên (theo mẫu của Vietcombank)

Giấy tờ chứng minh thu nhập và thời gian công tác

Cách thức đăng ký

Bạn được tư vấn về sản phẩm cho vay cán bộ công nhân viên tại bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank trên toàn quốc.

Vay tín chấp Vietcombank dành cho cán bộ quản lý, điều hành

Bạn là cán bộ quản lý từ cấp phòng trở lên, đang có nhu cầu tiêu dùng mà không cần có tài sản bảo đảm? Gói sản phẩm cho vay tín chấp Vietcombank dành cho Cán bộ quản lý điều hành sẽ làm bạn hài lòng.

Tính năng sản phẩm

Tổng hạn mức vay vốn tương đương 12 tháng lương và tối đa 300 triệu đồng.

Tổng hạn mức vay được sử dụng linh hoạt giữa bộ ba sản phẩm: Cho vay tiêu dùng; Thấu chi và phát hành thẻ tín dụng.

Thủ tục cho vay nhanh chóng, thuận tiện.

Lãi suất cạnh tranh.

Hình thức trả nợ vốn vay phù hợp mức thu nhập thực tế.

Điều kiện vay

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo chế độ biên chế nhà nước hoặc hợp đồng lao động (cán bộ công nhân viên), có vị trí quản lý điều hành từ cấp phòng hoặc tương đương trở lên có nhu cầu vay vốn tiêu dùng phù hợp với quy định vay vốn của Vietcombank.

Hồ sơ đăng ký

Bản sao CMND, Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú dài hạn.

Giấy đề nghị vay vốn cán bộ quản lý điều hành (theo mẫu).

Giấy tờ chứng minh thu nhập và thời gian công tác.

Cách thức đăng ký

Bạn được tư vấn về sản phẩm cho vay cán bộ quản lý điều hành tại bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank trên toàn quốc.

Điều kiện vay tín chấp Vietcombank năm 2018

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo chế độ biên chế nhà nước hoặc hợp đồng lao động (CBCNV), có vị trí quản lý điều hành từ cấp phòng hoặc tương đương trở lên.

Hoặc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo chế độ biên chế nhà nước hoặc hợp đồng lao động tại các tổ chức.

Khách hàng có độ tuổi từ 21 – 55 (đối với nữ) và không quá 58 (đối với nam).

Lương chuyển khoản: Có sao kê 3 tháng lương gần nhất từ 5 triệu đồng trở lên.

Có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên.

Khách hàng đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Dương, Hậu Giang, Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Nghệ An, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tiền Giang, Trà Vinh, Thừa Thiên – Huế, Vĩnh Phúc, Vĩnh Long.

Thủ tục vay tiền ngân hàng Vietcombank không cần thế chấp

Giấy đề nghị vay vốn cán bộ công nhân viên (theo mẫu);

Bản sao Chứng minh nhân dân;

Bản sao hộ khẩu;

Bản sao Sổ tạm trú dài hạn/ hoặc giấy đăng ký tạm trú (nếu Khách hàng không sống trên địa chỉ hộ khẩu);

Bản sao Hợp đồng lao động (hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương như: Quyết định biên chế, Quyết định điều động công tác, Quyết định chuyển ngạch công chức…) hoặc giấy xác nhận công tác;

Sao kê lương 03 tháng gần nhất có đóng dấu mộc của Ngân hàng;

Bản sao Thẻ BHYT.

Những điều cần lưu ý khi vay tín chấp Vietcombank

Sản phẩm vay tín chấp Vietcombank có lãi suất tương đối thấp, tuy nhiên cũng đừng vì lý do đó mà bạn chủ quan khi xem xét số tiền phải trả hàng tháng. Công thức tổng số tiền trả hàng tháng <40% thu nhập hàng tháng của bạn luôn cần được áp dụng.

Vay tín chấp Vietcombank khác biệt so với các ngân hàng khác là bạn có thể chủ động trả nợ vay phù hợp với tình hình thực tế của bạn, nghĩa là bạn có thể trả sớm số tiền gốc mà không bị phạt.

Khách hàng không cần có hộ khẩu tại các tỉnh/thành mà Vietcombank hỗ trợ mới được vay vốn, bạn có thể vay vốn bằng giấy đăng ký tạm trú hoặc sổ tạm trú dài hạn nếu bạn không sống tại đại chỉ ghi trên sổ hộ khẩu.

Số tiền được vay tối đa của một khách hàng là tương đương với 12 tháng lương của bạn, điều này giúp đảm bảo khả năng trả nợ của khách hàng.

Thông thường từ khi bạn vay đến khi giải ngân mất khoảng từ 2 – 3 ngày, tuy nhiên trong một số trường hợp, hồ sơ của bạn có thể gặp trục trặc hoặc cần bổ sung thêm thông tin/thủ tục giấy tờ. Do đó nhiệm vụ của bạn là phải hợp tác chặt chẽ với cán bộ tín dụng và xử lý vấn đề khi phát sinh để có thể nhận tiền giải ngân sớm nhất.

Vietcombank ngoài vay tín chấp theo lương không áp dụng sản phẩm vay tín chấp nào khác, nếu bạn muốn vay tín chấp bằng hóa đơn tiền điện, bảo hiểm nhân thọ, cà vẹt xe máy, sim Viettel… bạn có thể tham khảo hình thức này tại các tổ chức tín dụng khác.

Xem thêm các khoản vay tín chấp khác:

Hướng dẫn vay tín chấp FE Credit từ A – Z

Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng quân đội MCredit toàn tập

Hướng dẫn vay tín chấp tiêu dùng Prudential từ A – Z

Hướng dẫn vay tiền mặt không thế chấp ngân hàng OCB từ A – Z

Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng Mirae Asset chi tiết

Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng Citibank

Cách thức đăng ký vay tín chấp Vietcombank

Liên hệ với chi nhánh ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc hoặc đăng ký thông tin vay ở form đăng ký dưới đây để được tư vấn.

[su_box title=”Form đăng ký thông tin vay tín chấp Vietcombank” style=”bubbles” box_color=”#1a0ed5″ radius=”4″]

Số nhà, thôn/ấp/bản, xã/phường, Quận/Huyện
Chúng tôi sẽ thông báo khoản vay phù hợp nhất qua địa chỉ email bạn đăng ký
Chọn nhiều lựa chọn nếu bạn phù hợp với nhiều điều kiện vay.
Khoảng thời gian phù hợp mà bạn thấy thoải mái để nhận cuộc gọi từ chúng tôi.
[/su_box]

3 thoughts on “Hướng dẫn vay tín chấp Vietcombank 2018 từ A – Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *