Hướng dẫn vay tiền mặt không thế chấp ngân hàng OCB

86 / 100

Vay tiền mặt không thế chấp ngân hàng OCB là một trong những địa chỉ vay uy tín mà bạn không thể bỏ qua khi xem xét lựa chọn sản phẩm vay tiền mặt không thế chấp. Cũng giống như vay tín chấp FE Credit, vay tiêu dùng tín chấp Prudential hay vay tín chấp MCredit, vay tiền mặt ngân hàng OCB không cần tài sản đảm bảo, có thủ tục tương đối đơn giản, thời gian giải ngân nhanh, thời gian trả góp linh hoạt đó là những ưu điểm chung của các sản phẩm vay tín chấp tiền mặt.

vay tiền mặt ngân hàng OCB

Vay tiền mặt không thế chấp ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống mỗi người. Nếu trước đây, để mua một món hàng hóa, sửa nhà, đi du lịch… bạn phải chờ rất lâu để có đủ tiền làm những việc đó thì bây giờ, nhờ dịch vụ cho vay trả góp và vay tiền mặt tín chấp phát triển, bạn có thể sở hữu những món hàng hóa, du lịch hay sửa sang ngôi nhà của mình một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tại vay tiền mặt không thế chấp ngân hàng OCB, còn có những sản phẩm mới khác biệt so với các ngân hàng/ tổ chức tín dụng khác và có một số ưu tiên nhất định mà khách hàng cần nắm để có thể dễ dàng được phê duyệt khoản vay. Tất cả những điều này sẽ được mình trình bày trong nội dung bài viết.

Vay tiền mặt không thế chấp ngân hàng OCB là gì?

vay tiêu dùng com B e1626367643571

Ngân hàng Thương mại Cổ phần OCB được thành lập từ ngày 10/06/1996, đến nay OCB có hơn 110 đơn vị kinh doanh trên toàn quốc, hiện diện ở tất cả các thành phố và vùng kinh tế trọng điểm.

Năm 2016, Ngân hàng OCB có lợi nhuận đạt thứ 15 và tỷ suất lợi nhuận đạt Top 10 trong tổng số các ngân hàng TMCP. Với đội ngũ hơn 5.000 nhân sự chất lượng cao, OCB trong lộ trình trở thành một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Vay tiền mặt không thế chấp ngân hàng OCB hay còn gọi là khoản vay tiêu dùng COM-B là một khoản vay tiền mặt dành cho cá nhân, không cần tài sản đảm bảo nhằm mục đích tiêu dùng: mua sắm đồ dùng gia đình, đóng học phí, du lịch, sửa chữa nhà… do ngân hàng OCB cung cấp.

Tại sao bạn nên vay tiền mặt không thế chấp ngân hàng OCB?

 • Lãi suất cho vay cạnh tranh, hấp dẫn
 • Nhân viên tư vấn trong vòng 24 giờ
 • Mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước
 • Hồ sơ đơn giản và thủ tục nhanh chóng
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 6 đến 36 tháng
 • Bảo mật và không tốn phí
 • Đã vay nơi khác vẫn có thể được hỗ trợ vay tiếp
 • Hình thức thanh toán linh hoạt

Vay tiền mặt không thế chấp ngân hàng OCB gồm những sản phẩm vay nào?

Vay tiền mặt tín chấp theo lương

Vay tiền mặt tín chấp theo hộ kinh doanh

Vay tiền mặt tín chấp dành cho người hưu trí

 • Lương từ 3 triệu đồng
 • Tuổi từ 20 – 60 tại thời điểm kết thúc khoản vay
 • Sinh sống tại tỉnh/thành phố mà OCB cho vay tiền mặt tín chấp (Nếu địa chỉ sinh sống hiện tại khác tỉnh/thành phố với địa chỉ hộ khẩu: Yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu 6 tháng.)
 • Mức hỗ trợ vay tối đa: Gấp 7 lần lương
 • Số tiền hỗ trợ tối đa: 50 triệu đồng
 • Lãi suất phẳng hàng tháng: Từ 35%/năm (lãi suất tính theo dư nợ giảm dần)
 • Thời hạn vay từ 06 – 36 tháng
 • Hợp đồng lao động/phụ lục hợp đồng lao động/quyết định biên chế/quyết định công tác/quyết định thăng chức/quyết định bổ nhiệm (ảnh chụp bản gốc/bản sao).Xác nhận lương/bảng lương/sao kê lương 3 tháng gần nhất (hoặc sao kê lương 6 tháng liên tục gần nhất nếu khách hàng vay là nhân viên của công ty bảo hiểm/công ty đa cấp).Lưu ý: Trong trường hợp khách hàng cung cấp được sao kê lương 6 tháng gần nhất có nội dung chuyển lương thể hiện rõ tên công ty chi trả lương hoặc BHXH/BHYT có thể hiện tên công ty hoặc có thể sử dụng mã số BHXH/BHYT để tra cứu thông tin khách hàng trên website công ty thì không cần phải cung cấp hợp đồng lao động.
 • Thu nhập từ tự doanh tại địa điểm cố định.
 • Tuổi từ 20 – 60 tại thời điểm kết thúc khoản vay
 • Sinh sống tại tỉnh/thành phố nơi vay tín chấp tiền mặt ngân hàng OCB hoạt động (Nếu địa chỉ sinh sống hiện tại khác tỉnh/thành phố với địa chỉ hộ khẩu: Yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu 6 tháng.)
 • Mức hỗ trợ vay tối đa: Do bộ phận thẩm định của OCB xét duyệt
 • Số tiền hỗ trợ tối đa: 70 triệu đồng
 • Lãi suất phẳng hàng tháng: Từ 35%/năm tính theo dư nợ giảm dần
 • Thời hạn vay từ 06 – 36 tháng
 • Mã khách hàng trên hóa đơn điện hoặc nước có thể tra cứu được trên website của công ty điện lực EVN hoặc công ty cung cấp nước sạch (hóa đơn cung cấp ít nhất được 3 kỳ).Xác nhận kinh doanh của ban quản lý chợ/chính quyền địa phương hoặc hợp đồng thuê sạp chợ thể hiện đã trả trước tiền thuê và còn thời hạn tính đến thời điểm nộp hồ sơ vay.Giấy chủ quyền sạp chợ thể hiện đã trả trước tiền thuê.

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao)

 • Cá nhân được hưởng lương hưu hàng tháng theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội Việt Nam
 • Tuổi từ 51 – 65 đối với nam và 46 – 65 đối với nữ tại thời điểm kết thúc khoản vay
 • Sinh sống tại tỉnh/thành phố nơi vay tín chấp tiền mặt ngân hàng OCB hoạt động (Nếu địa chỉ sinh sống hiện tại khác tỉnh/thành phố với địa chỉ hộ khẩu: Yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu 6 tháng.)
 • Thu nhập tối thiểu từ lương hưu không dưới 2 triệu đồng
 • Mức hỗ trợ vay tối đa: Gấp 8 lần lương hưu
 • Số tiền hỗ trợ tối đa: 50 triệu đồng
 • Lãi suất phẳng hàng tháng: Từ 29%/năm tính theo dư nợ giảm dần
 • Thời hạn vay từ 06 – 36 tháng
 • Phiếu lĩnh lương và trợ cấp BHXH (bản sao)Sổ lĩnh lương hưu (bản sao)Quyết định hưởng chế độ hưu trí (bản sao)

  Sao kê tài khoản nhận lương hưu 3 tháng gần nhất tính đến thời điểm khách hàng nộp hồ sơ vay.

  Chứng từ khác chứng minh khách hàng hưởng lương hưu và mức lương hưu theo chế độ BHXH.

Lãi suất vay tiền mặt tín chấp ngân hàng OCB?

Lãi suất các sản phẩm vay tín chấp ngân hàng OCB

Lãi suất của mỗi sản phẩm cho vay tiền mặt tín chấp ngân hàng OCB khác nhau và điều này hoàn toàn dễ hiểu vì mỗi khách hàng có mức độ uy tín khác nhau. OCB cũng như bất cứ ngân hàng/tổ chức tín dụng nào khác quyết định lãi suất của mỗi sản phẩm vay/khách hàng vay tín chấp dựa vào uy tín của khách hàng, khả năng trả nợ và lịch sử tín dụng của họ.

Lãi suất cho vay tiền mặt tín chấp ngân hàng OCB mỗi dòng sản phẩm cụ thể như sau:

 • Lãi suất sản phẩm vay tiền mặt không thế chấp theo lương OCB: Từ 35% – 50%/năm tính theo dư nợ giảm dần.
 • Lãi suất sản phẩm vay tiền mặt tín chấp OCB dành cho hộ kinh doanh: Từ 35% – 66%/năm tính theo dư nợ giảm dần.
 • Lãi suất vay tín chấp dành cho người hưu trí OCB: Từ 29% – 45%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Thủ tục hồ sơ và quy trình vay vốn tại vay tiền mặt tín chấp OCB?

Thủ tục hồ sơ các sản phẩm vay tiền mặt không thế chấp ngân hàng OCB

Yêu cầu chung:

 • Bản sao CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Bản sao Sổ hộ khẩu
 • Bản gốc hồ sơ đề nghị vay vốn có chữ ký của khách hàng
 • Nếu địa chỉ sinh sống hiện tại khác tỉnh/thành phố với địa chỉ hộ khẩu: Yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu 6 tháng (cung cấp giấy tờ tạm trú).

Ngoài những giấy tờ chung bắt buộc kể trên. Tùy thuộc vào sản phẩm vay của bạn mà OCB yêu cầu các loại giấy tờ và thủ tục khác nhau. Do đó bạn cần đối chiếu với sản phẩm vay để cung cấp giấy tờ cho phù hợp.

Quy trình vay tín chấp tiền mặt tại ngân hàng OCB

quy trinh vay tien mat tin chap ngan hang ocb

Khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ thông tin cần thiết, ký hồ sơ vay với nhân viên tư vấn trực tiếp, hợp tác trong việc thẩm định qua điện thoại, thẩm định tại nhà. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của OCB sẽ giúp bạn thực hiện các khâu còn lại hoàn toàn miễn phí.

Toàn bộ quy trình này mất từ 5 – 7 ngày là bạn đã có thể nhận được khoản vay của mình.

Lưu ý: Để nhận được tiền giải ngân nhanh nhất khách hàng nên cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan, cung cấp thông tin đầy đủ và minh bạch, đồng thời hợp tác chặt chẽ với nhân viên tư vấn để xử lý hồ sơ khi cần phải bổ sung thông tin. Đó là cách tốt nhất giúp bạn nhận khoản vay nhanh chóng.

Những lưu ý khi vay tiền mặt không thế chấp ngân hàng OCB

Nếu các bạn thuộc những đối tượng sau thì rất khó để bạn có thể vay tiền mặt tín chấp ngân hàng OCB:

 1. Bị nợ xấu
 2. Đã vay 3 ngân hàng/ tổ chức tín dụng
 3. Đăng ký thiếu hoặc sai thông tin, không nghe máy điện thoại khi được thẩm định, có giấu hiệu giấu giếm thông tin.

Các tỉnh thành phố được vay tiền mặt tín chấp ngân hàng OCB hỗ trợ bao gồm: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đak Nông, Đăk Lăk, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Dương, Hậu Giang, Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Nghệ An, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tiền Giang, Trà Vinh, Thừa Thiên – Huế, Vĩnh Phúc, Vĩnh Long.

Để hồ sơ của bạn được giải ngân nhanh nhất có thể, bạn cần liên hệ chặt chẽ với nhân viên tư vấn để xử lý các vấn đề liên quan, bổ sung giấy tờ cần thiết khi được yêu cầu.

Đăng ký vay tiền mặt không thế chấp ngân hàng OCB

Số nhà, thôn/ấp/bản, xã/phường, Quận/Huyện
Chúng tôi sẽ thông báo khoản vay phù hợp nhất qua địa chỉ email bạn đăng ký
Chọn nhiều lựa chọn nếu bạn phù hợp với nhiều điều kiện vay.
Khoảng thời gian phù hợp mà bạn thấy thoải mái để nhận cuộc gọi từ chúng tôi.

Kết luận

Qua bài hướng dẫn vay tiền mặt không thế chấp ngân hàng OCB này mình đã mang đến cho các bạn cái nhìn đa chiều và tương đối toàn diện về các sản phẩm vay, cách vay, quy trình thủ tục, lãi suất … để bạn có thể vay tiêu dùng phục vụ mục đích mua sắm, kinh doanh, tiêu dùng, du lịch, khám chữa bệnh…

Đánh giá chung thì các khoản vay bằng lương, OCB sẽ khó cạnh tranh với các sản phẩm vay tiền mặt tín chấp của FE Credit hay MCredit, thậm chí là Prudential.

Tuy nhiên về sản phẩm vay dành cho người hưu trí hay các sản phẩm vay dành cho khách hàng tự doanh, vay tiền mặt không thế chấp ngân hàng OCB có những điểm vượt trội và dường như ngân hàng OCB cũng có ưu tiên cho phân khúc khách hàng này khá nhiều. Do đó sản phẩm vay của OCB khá phù hợp với nhu cầu vay vốn của các hộ kinh doanh.

Còn điều gì cần hỏi các bạn nhớ để lại comment cho mình nhé, như thường lệ mình sẽ cố gắng trả lời từng email một.

209 thoughts on “Hướng dẫn vay tiền mặt không thế chấp ngân hàng OCB

 1. Cho tổ hỏi..
  Tôi vay tin chấp bên ngân hàng. Và hàng tháng tôi đều đóng qua trung tâm viettel, đên hiện tại quý công ty lại bảo tôi đóng tiền phí thu hộ là sao.

  1. Việc này vào tùy vào chính sách hợp tác của FE Credit và đối tác của FE (bao gồm cả Viettel) trong từng thời kỳ nên có thể là giai đoạn này thay đổi bạn nhé.

 2. Hiên toi đang kinh doanh VLXD &TTNT.tôi đã vay hai Cty tín dụng. Một để sử dụng một vay hộ cháu. Tôi muôn vay thêm 40tr để đầu tư thêm cho của hàng. Vậy tôi có thể vay được ko a

  1. Nếu chưa có khoản vay tại OCB, bạn vẫn có thể tiếp tục vay được ạ! Trong trường hợp đã có vay tại OCB bạn có thể chọn vay tại Mirae Asset hoặc là VPBank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *