Hướng dẫn vay tín chấp tiêu dùng Prudential từ A – Z

95 / 100

vay tín chấp Prudential

Vay tín chấp Prudential là một lựa chọn gần như hoàn hảo cho những ai sở hữu hợp đồng nhân thọ, có thẻ tín dụng hoặc đi làm hưởng lương và muốn vay khoản vay lớn với thời gian vay kéo dài lên đến 48 tháng, bạn sẽ dễ dàng quản lý tài chính của bản thân.

Sau bài viết: Hướng dẫn vay tín chấp FE Credit từ A – Z mình đã nhận được rất nhiều phản hồi của các bạn về việc làm hồ sơ vay, kiểm tra các khoản vay, nhận hỗ trợ từ phía công ty cũng như các thông tin liên quan đến quy trình phê duyệt, thanh toán khoản vay. Đó là động lực to lớn để mình tiếp tục chia sẻ bài viết này.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn toàn bộ quy trình, thủ tục cũng như hướng dẫn các bạn phương pháp cung cấp thông tin và điền hồ sơ vay tín chấp Prudential để đạt tỷ lệ duyệt vay cao.

Vay tín chấp là gì? Vay thế chấp là gì? Tại sao lãi suất vay tín chấp cao hơn vay thế chấp?

Vay Tín Chấp là gì?

Là khoản vay không áp dụng biện pháp bảo đảm tiền vay (không có tài sản đảm bảo) hay bất cứ điều kiện bảo lãnh nào khi vay tiền. Người vay tín chấp chỉ cần thanh toán một khoản tiền (bao gồm một phần nợ gốc và lãi) phân bổ phù hợp hàng tháng trong suốt thời hạn vay. Vay Tín Chấp nhằm phục vụ cho mục đích tiêu dùng hoặc cho nhu cầu vốn phục vụ đời sống. Khoản vay theo hình thức tín chấp có thể lên đến 350 triệu đồng (áp dụng tại công ty tài chính Prudential).

Vay Thế Chấp là gì?

Là khoản vay có áp dụng biện pháp bảo đảm tiền vay (có tài sản đảm bảo). Nếu khách hàng không thể thanh toán khoản nợ, tài sản đảm bảo sẽ bị xử lý theo quy định tại Hợp đồng thế chấp và Hợp đồng tín dụng, phù hợp với quy định của pháp luật. Khi vay thế chấp, người vay cần có Tài sản thế chấp và các giấy tờ pháp lý liên quan đến tài sản đó. Khoản Vay Thế Chấp có thể lên tới 8 tỉ đồng (áp dụng tại công ty tài chính Prudential) để đáp ứng nhu cầu mua sắm và các nhu cầu tiêu dùng khác.

Tại sao lãi suất vay tín chấp cao hơn lãi suất vay thế chấp?

Khoản Vay Tín Chấp và khoản Vay Thế Chấp có mức độ rủi ro khác nhau nên mức lãi suất áp dụng cũng khác nhau vì lãi suất tỉ lệ thuận với rủi ro.

Cho vay tín chấp có rủi ro cao vì là nghiệp vụ cho vay dựa trên uy tín bên vay, được đánh giá bởi tổ chức tín dụng mà không cần phải thế chấp tài sản.

Khi vay thế chấp người đi vay phải có tài sản để bảo đảm cho khoản vay nên mức độ rủi ro của khoản vay sẽ giảm xuống. Vì vậy, lãi suất cho Vay Tín Chấp cao hơn lãi suất cho Vay Thế Chấp.

Một mặt khác, không phải ai cũng cung cấp đúng thông tin khi điền trên hồ sơ vay, nhất là các thông tin về thu nhập và chi tiêu, điều này chứng minh khả năng chi trả của khách hàng. Do đó lãi suất cho vay tín chấp cũng tăng lên vì điều này để bù đắp hiện tượng mà kinh tế gọi là thông tin bất đối xứng (giống với thị trường bảo hiểm).

Đôi nét về công ty tài chính Prudential

Công ty Tài chính Prudential, trực thuộc Tập đoàn Prudential PLC (Vương quốc Anh), là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài đầu tiên chính thức hoạt động tại Việt Nam từ tháng 10 năm 2007.

Với mạng lưới kinh doanh phát triển rộng khắp trên toàn quốc, Công ty tài chính Prudential luôn tích cực tiếp cận, tư vấn và hỗ trợ khách hàng với những giải pháp tài chính cá nhân linh hoạt, giúp khách hàng hiện thực hóa ước mơ, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với đội ngũ quản lý và tư vấn chuyên nghiệp, Công ty Tài chính Prudential đã và đang phục vụ hàng trăm ngàn khách hàng tại Việt Nam và ngày càng có thêm nhiều khách hàng tín nhiệm lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ của Cty tài chính Prudential.

Với triết lý kinh doanh: Phấn đấu trở thành một công ty “tốt nhất” hơn là một công ty có “lợi nhuận nhất.” Thời gian tới Cty tài chính Prudential sẽ tiếp tục phát huy lợi thế kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo chất lượng quản trị tín dụng và quản trị rủi ro, cam kết trở thành công ty tài chính tiêu dùng minh bạch và uy tín tại thị trường Việt Nam.

Có nên vay tín chấp tại Prudential?- Những ưu điểm khi vay tín chấp Prudential

Tại Prudential Finance bạn có thể vay cả thế chấp và tín chấp, nhưng trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ chỉ chú trọng vào hình thức vay tín chấp tại Prudential do những ưu điểm mà nó mang lại:

Vay tín chấp Prudential không cần thế chấp: Bạn không cần tài sản đảm bảo để có thể vay vốn tại Prudential Finance. Nếu bạn đi làm hưởng lương, có thẻ tín dụng hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bạn đã có thể vay tín chấp tiêu dùng tại Cty tài chính Prudential.

Vay tín chấp Prudential không cần cá nhân/tổ chức bảo lãnh: Bạn không cần bất cứ ai bảo lãnh để có thể nhận được khoản vay, tại Prudential bạn cũng không cần công ty đứng ra bảo lãnh vay như các ngân hàng khác.

Vay tín chấp Prudential không phí thẩm định/tư vấn: Một số công ty tài chính/ngân hàng tính những chi phí này trong hợp đồng vay, tuy nhiên tại Prudential bạn sẽ không tốn bất kỳ khoản phí tư vấn/thẩm định nào. Nếu tư vấn/thẩm định nào vi phạm bạn có thể gọi lên tổng đài và phản ánh.

Khoản vay tín chấp tại Prudential có thể lên đến 350 triệu đồng: Khoản tiền vay tín chấp tại Prudential hiện tại rất cao, có thể lên đến 350 triệu đồng. So với các tổ chức tín dụng/ngân hàng khác. Khoản vay tín chấp Prudential hiện tại cao hơn nhiều (FE: tối đa 70 triệu; MCredit: tối đa 70 triệu; OCB: tối đa 70 triệu) do đó nếu bạn cần vay tín chấp số tiền lớn bạn nên liên hệ Prudential để vay.

Thời hạn vay tín chấp Prudential đa dạng từ 12 tháng – 48 tháng: Thời hạn trả nợ dài giúp bạn có thể cân đối ngân sách chi tiêu dễ dàng. Các tổ chức tài chính khác như FE, MCredit hay OCB thời gian trả tối đa chỉ 36 tháng, nhưng tại Prudential, bạn có thể kéo dài thời hạn trả nợ lên đến 48 tháng.

Lãi suất cạnh tranh từ 18% – 38% tính trên dư nợ giảm dần: Cần lưu ý sự khác nhau giữa lãi suất tính theo dư nợ giảm dần và lãi suất tính theo dư nợ ban đầu (lãi suất phẳng). Bạn nhìn vào con số này có thể đánh giá lãi suất vay tín chấp của Prudential cao nhưng thật ra nó thấp hơn nhiều so với lãi suất tại FE, OCB, VPBank hay Mcredit vì các tổ chức này thường công bố lãi suất phẳng.

Thời gian giải ngân chỉ 48 giờ sau khi hồ sơ được duyệt: Chỉ mất 2 ngày để bạn có thể nhận được tiền giải ngân của bạn.

Kênh thanh toán đa dạng: Tại Prudential, bạn dễ dàng thanh toán tiền bằng các hình thức: Ủy nhiệm thu tự động, thanh toán trực tuyến qua ngân hàng, thanh toán qua ATM, thanh toán bằng tiền mặt (qua Momo, Payoo, quầy giao dịch tại các ngân hàng).

Bạn có thể nhận được mức lãi suất ưu đãi nếu sở hữu hợp đồng nhân thọ tại chính tập đoàn Prudential hoặc có thẻ tín dụng của các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam như Citibank, HSBC, ANZ…

Ai có thể vay tín chấp tại công ty tài chính Prudential?

Bạn có thể vay tín chấp tại Prudential nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

1. Sống tại TP. HCM, Hà Nội & 1 số huyện của: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Tam Kỳ, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ, Thái Nguyên.

 

khu vực hỗ trợ vay tín chấp prudential

2. Đi làm hưởng lương: Từ 21 đến 55 tuổi (nữ) và 58 tuổi (nam); Đối với khách hàng Tự doanh: Từ 21 đến 65 tuổi

3. Đáp ứng 1 trong 3 điều kiện chứng minh thu nhập sau:

  • Đang đi làm hưởng lương có hợp đồng lao động: Với mức lương từ 5 triệu đồng/tháng bạn đã có thể vay tín chấp Prudential.
  • Sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: Khách hàng sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có phí đóng hàng năm từ 3 triệu đồng trở lên, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã hiệu lực từ 1 năm trở lên (2 năm đối với hợp đồng BHNT của ACE Life) có thể vay tín chấp tại Prudential Finance.
  • Sở hữu thẻ tín dụng tại bất kỳ ngân hàng nào: Mức vay từ 2 – 3 lần hạn mức thẻ tín dụng, lãi suất cạnh tranh với các sản phẩm vay tín chấp theo lương. Nếu sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng nước ngoài bạn sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi.

Khi vay tín chấp tại Prudential lãi suất là bao nhiêu?

Lãi suất vay tín chấp Prudential theo lương

Đối với hình thức vay tín chấp theo lương, lãi suất sản phẩm sẽ dao động từ 18% – 38%/năm tính theo dư nợ giảm dần (10,2% – 21,7%/năm tính theo dư nợ ban đầu), cụ thể các bạn có thể xem ở hình sau:

lãi suất vay tín chấp Prudential theo lương

Mức lãi suất trên áp dụng cho khách hàng tại khu vực Hồ Chí Minh, các tỉnh khác mức lãi suất có sự dao động nhẹ theo hướng tăng nhưng chênh lệch không nhiều. Các bạn có thể xem ở hình dưới đây

Lãi suất vay tín chấp Prudential theo lương tại các tỉnh khác

Mức lãi suất này tương đối thấp hơn so với các tổ chức tài chính/ngân hàng trên thị trường tài chính hiện tại như FE Credit, VPBank, OCB, MCredit… do đó nếu bạn không cần gấp số tiền (vay FE Credit hay VPBank sẽ nhanh hơn), lựa chọn Prudential khá là khôn ngoan! (Thời gian từ lúc làm hồ sơ vay tín chấp Prudential đến khi nhận tiền giải ngân khoảng 6 ngày).

Lãi suất sản phẩm vay tín chấp Prudential theo hợp đồng BHNT

Dao động từ 27% – 34,5%/năm tính theo dư nợ giảm dần (15,4% – 19,7%/năm tính theo dư nợ ban đầu).

lãi suất vay tín chấp Prudential theo hợp đồng BHNT

Mức lãi suất này áp dụng cho khách hàng khu vực Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An…

Lãi suất sản phẩm vay tín chấp Prudential theo hạn mức thẻ tín dụng

Mức lãi suất được phân loại thành 2 nhóm là thẻ tín dụng của ngân hàng nước ngoài và thẻ tín dụng của ngân hàng trong nước. Đối với hạn mức tín dụng khác nhau, lãi suất của sản phẩm vay cũng khác nhau.

Lãi suất vay tín chấp Prudential theo hạn mức tín dụng

Những câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp tiêu dùng tại Prudential

#1. Tôi vay ở một số ngân hàng rồi, liệu có vay bên Prudential được nữa không?

Nếu bạn có mức thu nhập phù hợp, đảm bảo khả năng thanh toán hàng tháng (khoản trả hàng tháng cho tất cả các khoản vay không nên vượt quá 40% thu nhập) thỏa mãn điều kiện vay thì bạn có thể tiếp tục vay tại Prudential mà không cần quan tâm đến việc bạn vay tại bao nhiêu ngân hàng/tổ chức tín dụng.

#2. Tôi đang vay tại Prudential nhưng muốn vay nhiều hơn, tôi phải làm gì?

Khi vay tín chấp Prudential, muốn vay khoản vay mới bạn phải tất toán khoản vay cũ. Trong trường hợp này, bạn liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ cụ thể.

#3. Tôi đang tạm trú tại địa chỉ hiện tại để làm việc, nhưng sổ hộ khẩu của tôi ở địa chỉ khác liệu tôi có thể vay được không?

Nếu bạn sống tại Thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể làm xác nhận tạm trú 6 tháng hoặc có KT3; các tỉnh thành khác bắt buộc bạn phải có KT3 để có thể tiến hành vay tín chấp tại Prudential.

#4. Mất bao lâu để tôi nhận được khoản tiền giải ngân khi vay tín chấp Prudential

Kể từ lúc làm hồ sơ đến khi được giải ngân, một bộ hồ sơ vay tín chấp tại Prudential trung bình mất khoảng 6 ngày. Con số này chỉ mang tính chất tham khảo, nó có thể khác tùy theo tình trạng của từng hồ sơ cụ thể.

#5. Tôi đang làm việc tại công ty và nhận lương tiền mặt, tôi có thể vay tín chấp tại Prudential không?

Bạn hoàn toàn có thể vay tín chấp tại Prudential nếu bạn có hợp đồng lao động. Tuy nhiên có một số quy định liên quan đến thời gian làm việc, mức thu nhập và thời gian thành lập, quy mô công ty như sau:

Đối với khách hàng tạm trú (áp dụng tại Tp. HCM): Lương hàng tháng phải >= 7,2 triệu đồng; Đối với khách hàng có KT3 hoặc địa chỉ tạm trú trùng với địa chỉ sổ hộ khẩu, mức thu nhập tối thiểu là 5 triệu đồng.

Thời gian khách hàng làm việc tại công ty tối thiểu 6 tháng.

Đối với loại hình Công ty TNHH: Phải thành lập trên 2 năm, nếu thời gian thành lập từ 1 – 2 năm quy định vốn điều lệ phải trên 9 tỷ đồng.

Đối với loại hình Công ty cổ phần: Thời gian thành lập phải trên 6 tháng.

Để đơn giản hóa việc này, bạn nên liên hệ với nhân viên tư vấn để được giải đáp mọi thắc mắc.

Trình tự các bước xử lý hồ sơ và thủ tục vay tiền không thế chấp Prudential

Trình tự các bước xử lý hồ sơ vay tín chấp Prudential

#1. NỘP HỒ SƠ VAY TÍN CHẤP PRUDENTIAL

Khách hàng có thể đăng ký vay trên trang hoặc qua đội ngũ tư vấn tài chính của Prudential Finance, sau đó, bộ phận tư vấn tài chính sẽ hỗ trợ nộp Hồ sơ vay bao gồm Phiếu đề nghị Vay và các giấy tờ cần thiết theo từng sản phẩm vay cho bộ phận thẩm định.

#2. THẨM ĐỊNH HỒ SƠ VAY TÍN CHẤP PRUDENTIAL

Prudential Finance sẽ thẩm định Hồ sơ vay theo đúng chính sách và quy định của công ty. Bước này bao gồm kiểm tra lịch sử tín dụng, gọi điện cho khách hàng và người tham chiếu để kiểm tra, thẩm định công ty (nếu vay theo lương) và thẩm định nhà. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện để khoản vay được duyệt, khách hàng sẽ tiến hành ký Hợp đồng Tín dụng cá nhân tại các văn phòng của Prudential Finance.

Bạn nên làm việc cụ thể và liên hệ thường xuyên với 1 nhân viên tư vấn để họ hỗ trợ bạn tận nơi và xử lý các tình huống phát sinh nhanh chóng!

#3. GIẢI NGÂN

Sau khi khách hàng nộp đầy đủ hồ sơ, tài liệu cần thiết và ký Hợp đồng Tín dụng cá nhân, khoản vay được duyệt sẽ được giải ngân trong vòng 24 giờ làm việc hoặc vào thời điểm khác theo yêu cầu của khách hàng.

Toàn bộ quá trình từ lúc khách hàng nộp hồ sơ vay đến lúc được giải ngân diễn ra trung bình trong 6 ngày làm việc (thời gian ước tính trên chỉ mang tính tham khảo và tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng).

Thủ tục hồ sơ và các giấy tờ cần chuẩn bị khi vay tín chấp Prudential

các giấy tờ cần chuẩn bị khi vay tín chấp Prudential

Kinh nghiệm để hồ sơ vay tín chấp Prudential được duyệt nhanh và tỷ lệ đậu cao

Tại Prudential cũng như các tổ chức tín dụng khác và ngân hàng, khi bạn vay tín chấp thì yếu tố minh bạch trong thông tin bạn cung cấp trên hồ sơ đề nghị vay vốn được đặt lên hàng đầu.

Do đó các thông tin bạn cung cấp trên hồ sơ vay vốn càng rõ ràng, sát với thực tế thì càng tốt. Vì đó là căn cứ để thẩm định đánh giá uy tín và khả năng trả nợ của khách hàng.

Cung cấp hồ sơ theo đúng quy chuẩn và đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết: Mỗi sản phẩm vay quy định 1 số loại giấy tờ khác nhau, điều cần thiết là bạn nên nhờ nhân viên tư vấn tài chính chỉ rõ cho bạn cách chuẩn bị những giấy tờ đó như thế nào, tránh phải làm đi làm lại nhiều lần tốn nhiều thời gian và công sức của bạn. Hơn nữa việc này giúp bạn rút ngắn số ngày giải ngân cho khoản vay của mình.

Nếu bạn vay tại nhiều tổ chức tín dụng khác nhau, số tiền hàng tháng của bạn sau khi cộng phần phải trả hàng tháng tại Prudential không nên vượt quá 50% số tiền thu nhập hàng tháng của bạn.

Nên cung cấp thêm các giấy tờ cần thiết như thẻ BHYT do công ty cấp, cà vẹt xe… để chứng minh rằng thông tin của bạn là đúng và bạn hoàn toàn có khả năng chi trả, như vậy khả năng duyệt hồ sơ của bạn cũng sẽ cao hơn.

Nên cung cấp thông tin những người tham chiếu trên hồ sơ hiểu rõ về bạn. Kinh nghiệm cho thấy nếu bạn có gia đình thì cho số của chồng/vợ là tốt nhất, kèm với 1 người đồng nghiệp thân thiết của bạn cũng là một ý tưởng tốt để hồ sơ dễ dàng vượt qua vòng thẩm định.

Tuyệt đối không giấu gia đình về các khoản vay. Điều này thật dễ hiểu vì nếu bạn muốn giấu gia đình về khoản vay nghĩa là bạn có vấn đề gì đó với việc quản trị tài chính của mình. Nên công khai khoản vay với những người thân nhất của bạn (vợ/chồng nếu bạn đã kết hôn, cha/mẹ nếu bạn chưa lập gia đình).

Hỗ trợ thẩm định tìm hiểu về các thông tin trên hồ sơ vay: Một số bạn để lỡ khoản tiền vay bởi vì không hỗ trợ thẩm định khi họ hỏi các thông tin liên quan cũng như cần xác minh địa chỉ tạm trú/cư trú. Việc bạn hợp tác trong việc làm rõ thông tin bản thân sẽ giúp bạn vượt qua vòng thẩm định dễ dàng, hơn nữa việc này chiếm thời gian của bạn không nhiều.

Số điện thoại vay tín chấp Prudential

Nhiều khách hàng than phiền rằng họ gặp rất nhiều khó khăn sau khi hồ sơ vay của họ đã được giải ngân, một số khác thì phàn nàn về tổng đài hỗ trợ và việc tìm kiếm các nhân viên tư vấn cho khoản vay.

Đăng ký thông tin vay tín chấp Prudential

Để được hỗ trợ bạn chỉ cần điền các thông tin đơn giản ở Form thông tin sau, bộ phận tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn trong vòng 24 giờ

[su_box title=”Form đăng ký thông tin vay tín chấp Prudential” style=”soft” box_color=”#1a0ed5″]

Quận/huyện, tỉnh/thành phố
Đánh dấu nhiều lựa chọn nếu bạn phù hợp nhiều hình thức cùng lúc.
Ghi đầy đủ tên công ty, bao gồm cả loại hình ví dụ: Công ty TNHH, Công ty cổ phần, DNTN...
Ghi rõ số năm, số tháng
[/su_box]

Một số hình thức vay tín chấp thay thế với điều kiện vay dễ hơn và thời gian phê duyệt hồ sơ nhanh hơn, bạn có thể tham khảo:

Vay tín chấp ngân hàng quân đội MCredit

Đăng ký thông tin vay tín chấp FE Credit

Hướng dẫn điền thông tin để vay tiền tại Doctor Dong (dành cho những bạn chỉ vay bằng CMND và SHK)

47 thoughts on “Hướng dẫn vay tín chấp tiêu dùng Prudential từ A – Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *