Hướng dẫn vay thế chấp ngân hàng tại HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là hình thức cho vay có đảm bảo tài sản, ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất hay bằng chính ô tô mua, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm…

vay thế chấp ngân hàng

Với hình thức vay thế chấp ngân hàng, quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy tờ liên quan và nếu người vay không thể trả được nợ cho ngân hàng phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Vay thế chấp thường áp dụng với khoản vay lớn do có tài sản đảm bảo, lãi suất cho vay thế chấp thấp hơn so với vay tín chấp.

Bị nợ xấu có vay thế chấp được không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều khách hàng vay thắc mắc, một số khách hàng có lịch sử tín dụng không được tốt lắm, tuy nhiên một số tổ chức tài chính vẫn chấp nhận cho các khách hàng này vay.

Vì khi vay tín chấp các ngân hàng yêu cầu khách hàng vay phải có tài sản đảm bảo, số tiền vay thường dựa trên giá trị tài sản thế chấp này, một khi khách hàng không thể trả nợ thì ngân hàng sẽ xử lý tài sản đã thế chấp.

Do đó các ngân hàng vẫn chấp nhận các khoản nợ xấu từ phía khách hàng mà thuật ngữ ngân hàng hay gọi là vay thế chấp dưới chuẩn.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất khu vực HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An?

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng agribank 2018

Agribank luôn được xem là ngân hàng cho vay vốn với lãi suất thấp nhất. Đặc biệt là các khoản vay liên quan đến mục đích nông nghiệp thì lãi suất sẽ cực thấp.

Lãi suất ngân hàng luôn thay đổi theo thời gian, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì lãi suất vay thế chấp của Agribank đang ở dưới 10%/năm.

Bạn có thể vay thế chấp tại ngân hàng Agribank bằng cách thế chấp nhà, sổ đỏ…

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietinbank

Tiếp sau Agribank thì bộ ba ngân hàng gồm Vietinbank, Vietcombank và BIDV có lãi suất vay thế chấp gần như ngang bằng nhau và ba ngân hàng này có xu hướng cạnh tranh về lãi suất cho các sản phẩm vay.

Các ngân hàng cho vay tín chấp với lãi suất thấp có đặc điểm chung là họ có nguồn vốn dồi dào, họ thích lựa chọn khách hàng có uy tín và nhân viên có xu hướng tránh tối đa gặp phải nợ xấu.

Do đó để hưởng khoản vay thế chấp lãi suất thấp thì ngoài việc bạn cần có tài sản đảm bảo theo yêu cầu của ngân hàng thì bạn cũng cần có một lịch sử tín dụng “đẹp”.

Vì vậy nếu đã nợ xấu trước đó thì bạn không nên nghĩ đến vay tín chấp tại các ngân hàng như Agribank, Vietinbank, Vietcombank hay BIDV nữa.

Vay thế chấp ngân hàng Vietcombank

Điều mình thích thú nhất khi vay vốn tại Vietcombank là thủ tục của họ rất nhanh và nhân viên Vietcombank rất chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Bên cạnh đó ngân hàng Vietcombank cũng có các ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng trong những năm đầu tiên, lãi suất của Vietcombank cũng thấp nhất nhì trong thị trường vay thế chấp.

Mình là khách hàng thường xuyên cho các khoản vay thế chấp tại Vietcombank và cảm thấy phong cách phục vụ khách hàng của họ rất chuyên nghiệp và mình tương đối hài lòng.

Vay thế chấp ngân hàng BIDV

BIDV cũng là một địa chỉ vay thế chấp uy tín mà bạn có thể lựa chọn, nói chung khi bạn có lịch sử tín dụng tốt, bạn có tài sản thế chấp thì bạn có thể lựa chọn một trong bốn ngân hàng Agribank, Vietinbank, BIDV hay Vietcombank đều được.

Điều quan trọng là bạn quen với cán bộ tín dụng của ngân hàng nào và quy trình duyệt hồ sơ của họ có thuận tiện cho bạn hay không mà thôi.

Ngoài ra việc đánh giá tài sản cũng là một yếu tố mà bạn có thể xem xét khi vay tín chấp tại bộ tứ này.

Vay thế chấp tại các ngân hàng khác

Ngoài bộ tứ đại ngân hàng của Việt Nam thì nếu bạn có lịch sử tín dụng xấu hơn có thể lựa chọn vay tín chấp tại các ngân hàng như: MBBank (ngân hàng Quân đội), ngân hàng Techcombank, vay tín chấp ngân hàng Sacombank, vay tín chấp ACB, vay tín chấp tại VPBank…

Thường thì các khách hàng thường sẽ có xu hướng xem xét bộ tứ trước khi tìm hiểu các ngân hàng khác, do đó lời khuyên dành cho khách hàng vay của mình vẫn là như vậy.

Tuy nhiên nếu bạn có mối quan hệ với nhân viên hỗ trợ tín dụng các ngân hàng khác thì việc lựa chọn sản phẩm vay tại các ngân hàng đó cũng không có vấn đề gì, lãi suất tuy có sự chênh lệch nhưng không nhiều lắm.

Cũng cần lưu ý là việc đánh giá tài sản có phù hợp không và bạn có cảm thấy hài lòng với khoản vay như vậy chưa??? Tuy nhiên việc đánh giá tài sản vay sẽ tốn một khoản phí nên cần tìm hiểu vấn đề này cho kỹ bạn nhé.

Các sản phẩm vay thế chấp ngân hàng

Cho vay thế chấp giấy tờ xe ô tô, xe tải

Hình thức vay thế chấp ô tô dành cho những cá nhân đang sở hữu ô tô. Số tiền giải ngân phụ thuộc vào giá trị của ô tô thế chấp mà ngân hàng đã thẩm định thông qua bên thứ 3.

Các loại xe có thể dùng để thế chấp: Xe ô tô cá nhân, xe du lịch, xe khách, xe tải, xe bán tải, xe đầu kéo,…

Khách hàng được vay tối đa lên đến 75 – 80% giá trị ô tô.

Cho vay thế chấp sổ đỏ, thế chấp quyền sử dụng đất

Hình thức vay thế chấp nhà đất dành cho những cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất. Các ngân hàng cho vay dựa vào giá trị của mảnh đất và các tài sản có trên mảnh đất đó.

Khách hàng được vay tối đa 75 – 80% giá trị tài sản (Tùy vị trí đất và hồ sơ của khách hàng)

Vay mua nhà, mua đất trả góp

Hạn mức cho vay: Tối đa 100% chi phí mua nhà/xây dựng/sửa chữa nhà nhưng không vượt quá tỷ lệ cho vay trên tài sản đảm bảo do Ngân hàng quy định.

Thời gian cho vay: Tối đa 20 năm

Phương thức trả nợ: Lãi trả hàng tháng, gốc trả hàng tháng hoặc cuối kỳ.

Hỗ trợ cho vay mua nhà đã có giấy tờ sở hữu và nhà ở các khu chung cư, đô thị mới chưa có giấy tờ sở hữu.

Quy trình vay thế chấp ngân hàng

Bước 1: Đăng ký thông tin trên trang (form đăng ký ở cuối bài viết)

Bước 2: Nhân viên tín dụng gọi điện, gặp khách hàng tư vấn và hướng dẫn khách hàng hoàn thành hồ sơ vay.

Bước 3: Nhập liệu và Thẩm định hồ sơ vay

  • Nhân viên nhập liệu nhập lên hệ thống.
  • Bộ phận thẩm định kiểm tra giấy tờ gọi điện thẩm định khách hàng, người tham chiếu về các thông tin về tài sản, gia đình, công việc, nguồn thu, mục đích vay…

Bước 4: Duyệt vay

Duyệt khoản vay, công chứng hồ sơ, giao dịch tài sản đảm bảo, ký hợp đồng.

Bước 5: Giải ngân

Khách hàng sẽ nhận được tiền giải ngân của mình tại chi nhánh ngân hàng nơi bạn làm hồ sơ vay, bạn có thể nhận tiền mặt hoặc chuyển hết vào tài khoản ngân hàng cá nhân…

Trong tất cả các bước trên thì cần lưu ý đặc biệt đến bước chuẩn bị hồ sơ và gọi điện thẩm định.

Ở bước chuẩn bị hồ sơ nếu chỉ cần có một giấy tờ gì (thường là hợp đồng mua bán, bảng kê thu nhập, báo cáo tài chính, hóa đơn thuế,…) bị mâu thuẫn thông tin thì ở bước tiếp theo thẩm định sẽ rất dễ từ chối cho vay.

Hoặc đơn giản là khách đang có dư nợ cao nếu nộp hồ sơ mà bị từ chối thì sẽ phải đợi một khoảng thời gian mới có thể làm lại hồ sơ. Đây hoàn toàn thường là do lỗi của nhân viên tín dụng vì bản thân khách hàng thì sẽ không am hiểu nhiều về các quy trình và hồ sơ vay.

Do đó để khoản vay thế chấp của bạn có khả năng duyệt cao thì bạn cần làm việc với các nhân viên tín dụng có kinh nghiệm.

Bước thẩm định hồ sơ hay bị từ chối là khâu gọi điện. Thường thì vay thế chấp ô tô các khoản vay đều là vay tiêu dùng vì thế chỉ phục vụ mục đích vay xây sửa nhà, mua sắm nội thất gia đình… Khách hàng cần phải biết điều này để tránh bị từ chối vì những lỗi ngớ ngẩn.

Để tránh bị từ chối vì những lý do không đáng có, hãy điền thông tin vào form đăng ký vay dưới đây, đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn dù đó là những thắc mắc nhỏ nhất.

Thủ tục vay thế chấp ngân hàng

Giấy CMND, sổ hộ khẩu/KT3 của người vay và của vợ/chồng người vay (nếu bạn đã lập gia đình).

Bản sao Giấy đăng ký kết hôn/ bản sao Giấy chứng nhận độc thân của khách hàng

Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ (theo mẫu của ngân hàng)

Các văn bản liên quan đến tài sản đảm bảo và mục đích vay như: Giấy tờ đăng ký xe, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng mua nhà, giấy phép xây dựng…

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn tài chính dành để trả nợ (Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, quyết định lương…)

Ưu đãi vay thế chấp ngân hàng trong năm 2018

Ưu đãi dành cho các khoản vay thường là các ưu đãi về lãi suất vay được áp dụng trong các năm đầu.

Thông thường trong các năm đầu thì để kết nối khách hàng dễ dàng hơn các ngân hàng thường đưa mức lãi suất tương đối thấp, các năm tiếp theo lãi suất sẽ được thả nổi với biên độ dao động tối đa +3/-3%.

Hãy xem ví dụ về việc lãi suất các khoản vay thế chấp tại ngân hàng Vietcombank:

Ưu đãi sản phẩm vay thế chấp bằng giấy tờ xe ô tô

Với gói sản phẩm 1: Lãi suất ưu đãi 7.5% trong 12 tháng đầu, các năm tiếp theo lãi suất 10.5 % (điều chỉnh theo lãi suất tiết kiệm)

Với gói sản phẩm 2: Lãi suất ưu đãi 8.5% trong 18 tháng đầu, các năm tiếp theo lãi suất 10.5 % (điều chỉnh theo lãi suất tiết kiệm)

Ưu đãi sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ

Gói sản phẩm 1: Lãi suất ưu đãi 6.99% trong 12 tháng đầu, các năm tiếp lãi suất 10.5% (điều chỉnh theo lãi suất tiết kiệm)

Gói sản phẩm 2: Lãi suất ưu đãi 7.99% trong 18 tháng đầu, các năm tiếp lãi suất 10.5% (điều chỉnh theo lãi suất tiết kiệm)

Liên hệ vay thế chấp ngân hàng khu vực HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An

[su_box title=”Form thông tin đăng ký vay thế chấp” box_color=”#4eb3f1″]

Chúng tôi sẽ thông báo khoản vay phù hợp nhất qua địa chỉ email bạn đăng ký
Chọn nhiều lựa chọn nếu bạn phù hợp với nhiều điều kiện vay.
[/su_box]

Không đủ điều kiện vay thế chấp? Tìm sản phẩm vay tín chấp dưới đây

Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng Citibank

Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng Mirae Asset

Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng quân đội MCredit

Hướng dẫn vay tiêu dùng tín chấp Prudential

Hướng dẫn vay tín chấp FE Credit từ A – Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *