Hướng dẫn mở và sử dụng thẻ tín dụng FE Credit từ A – Z

99 / 100

Bạn đang cần mở thẻ tín dụng FE Credit? Bạn muốn tìm hiểu quy trình mở thẻ tín dụng nhưng không cần phải chứng minh thu nhập? Với FE Credit, việc mở thẻ tín dụng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhưng vẫn nhận được ưu đãi vượt trội.

Khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit, bạn có thể rút tiền mặt từ nó vô cùng đơn giản với chi phí thấp nhất và còn rất nhiều ưu điểm nổi bật khác đang chờ bạn khám phá.

Thẻ tín dụng FE Credit

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mở và sử dụng thẻ tín dụng FE Credit từ A – Z. Đảm bảo sau khi bạn đọc xong bài viết này, bạn sẽ muốn mở ngay một thẻ tín dụng FE Credit để thảnh thơi mua sắm cũng như có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc sử dụng thẻ tín dụng.

Cùng mình tìm hiểu những tính năng đặc biệt của thẻ tín dụng FE Credit và cách sử dụng nó sao cho hiệu quả nhé.

Thẻ tín dụng FE Credit là gì? Các loại thẻ tín dụng FE Credit?

Trong bài viết này của mình, mình đã giải thích khá rõ về thẻ tín dụng và cách phân biệt thẻ tín dụng với các loại thẻ ngân hàng khác. Theo đó Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch.

Về cơ bản, thẻ tín dụng FE Credit hoàn toàn giống với các loại thẻ tín dụng của những ngân hàng khác về chức năng cũng như những thiết kế cơ bản.

Hiện nay thẻ tín dụng FE Credit có 2 loại là thẻ tín dụng FE Credit Plus và thẻ tín dụng FE Credit hạng vàng. Tuy nhiên thẻ hạng vàng chỉ phát hành cho những khách hàng trước đó đã có 1 khoản tín dụng của FE Credit và được công ty đánh giá là khách hàng VIP họ mới cấp thẻ.

Để mở thẻ mới bạn cần quan tâm đến thẻ tín dụng FE Credit Plus, chúng được chia làm hai dòng là: Thẻ tín dụng FE Credit Plus thường và thẻ tín dụng FE Credit Plus Selfie. Hai dòng này chỉ khác nhau về hình dáng của thẻ, còn các đặc tính thì giống nhau.

Dưới đây bạn có thể xem thiết kế của 2 loại thẻ tín dụng này của FE Credit cũng như 2 dòng thẻ FE Credit Plus.

Thẻ tín dụng FE Credit Plus thường

Thẻ tín dụng FE Credit Plus
Thẻ tín dụng FE Credit Plus

Thẻ tín dụng FE Credit Plus Selfie

Thẻ tín dụng FE Credit Plus Selfie
Thẻ tín dụng FE Credit Plus Selfie

Thẻ tín dụng FE Credit hạng vàng

Thẻ tín dụng FE Credit hạng vàng
Thẻ tín dụng FE Credit hạng vàng

Có nên mở thẻ tín dụng FE Credit? Thẻ tín dụng FE Credit có tính năng đặc biệt gì?

Trong bài viết “Những lý do bạn nên sử dụng thẻ tín dụng” mình có trình bày khá rõ ràng về những lý do bạn nên mở thẻ tín dụng và sử dụng nó cũng như những tác hại mà thẻ tín dụng mang đến.

Ngoài những lợi ích mà việc sử dụng thẻ tín dụng có thể mang lại cho bạn, thẻ tín dụng FE Credit còn có một số lý do mà bạn nên sở hữu nó ngay từ bây giờ:

 • Điều kiện mở thẻ dễ dàng: Giống như các khoản vay tiền mặt của FE Credit nếu bạn phù hợp để vay một khoản tiền mặt của FE Credit, bạn hoàn toàn có thể mở thẻ. Theo đánh giá của bản thân mình thì thẻ tín dụng FE là một trong những thẻ tín dụng có điều kiện mở thẻ dễ dàng nhất.
 • Phí thường niên cực thấp: Phí thường niên hiện FE Credit đang áp dụng cho 2 loại thẻ chỉ ở mức 99.000 đồng/năm. Bạn còn có thể được miễn phí thường niên nếu chi tiêu trong một khoảng thời gian đạt một số tiền hạn mức nhất định mà FE Credit quy định trong từng thời kỳ. Đây có thể nói là mức phí thường niên rất thấp so với mặt bằng chung hiện nay.
 • Phí rút tiền mặt thấp: So với thẻ tín dụng của các ngân hàng khác thì phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng FE Credit là thấp nhất. Bạn chỉ tốn 1,5% phí rút so với 4% – 5% của thẻ tín dụng các ngân hàng khác. Dù việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là việc bạn nên hạn chế, tuy nhiên trong trường hợp khẩn cấp bạn không phải đắn đo nhiều về phí rút tiền. Điều này khiến việc sở hữu thẻ tín dụng FE Credit giống với việc sở hữu 1 khoản vay mà bạn có thể rút bất cứ khi nào bạn cần.
 • Thanh toán qua POS được miễn lãi tối đa 45 ngày khi quẹt thẻ: Đây là ưu điểm lớn nhất của thẻ tín dụng, nếu bạn quản lý tài chính tốt, việc mua hàng trước trả tiền sau mà không phải chịu lãi là điều tuyệt vời nhất của thẻ tín dụng nói chung và thẻ tín dụng FE Credit nói riêng.
 • Ưu đãi mua sắm trả góp: Trả góp linh hoạt là phương thức thanh toán thông minh cho phép chủ thẻ tín dụng FE Credit trả góp cho khoản giao dịch mua sắm qua thẻ với lãi suất ưu đãi tương đương 1,3%/tháng cho hóa đơn mua hàng từ 2 triệu đồng trở lên với kỳ hạn trả linh hoạt từ 06 đến 12 tháng.
 • Ưu đãi giảm giá tại các điểm chấp nhận thẻ: FE Credit liên kết với rất nhiều đối tác trong lãnh thổ Việt Nam, do đó khi mua hàng hóa/dịch vụ tại các điểm liên kết này của FE Credit, bạn sẽ được giảm giá lớn, tỷ lệ giảm giá có khi lên đến 50%.
 • Tích lũy điểm để chuyển đổi thành tiền hoặc quà tặng: Bạn có thể nhận điểm thưởng cho tất cả các giao dịch chi tiêu hàng ngày. Việc quy đổi điểm thưởng có nhiều lựa chọn thuận tiện cho chủ thẻ như quy đổi thành phiếu mua xăng, nạp tiền điện thoại di động và các nhu cầu hàng ngày khác. Để biết thêm thể lệ chương trình các bạn truy cập TẠI ĐÂY

Tuy nhiên không phải thẻ tín dụng FE Credit toàn những ưu điểm. Mức phí của các loại thẻ tín dụng FE Credit theo mình đánh giá là tương đối cao, lãi suất thẻ tín dụng cũng hiện đang áp dụng cao hơn mặt bằng chung khá nhiều. Do đó lời khuyên dành cho bạn là khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit thì nên hạn chế rút tiền mặt hoặc trả trễ hạn số tiền thanh toán hàng tháng.

Đối tượng và điều kiện mở thẻ tín dụng FE Credit

Đối với các ngân hàng khác, thẻ tín dụng của họ có đối tượng mở thẻ tương đối hẹp, chủ yếu là các khách hàng thân thiết, có sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc là khách hàng đi làm hưởng lương có sao kê lương.

Tuy nhiên, đối với thẻ tín dụng FE Credit, đối tượng mở thẻ tín dụng tương đối rộng, giống như sản phẩm vay tiền mặt tín chấp FE Credit, bạn có thể mở thẻ tín dụng nếu đáp ứng một trong số những điều kiện sau:

Đi làm hưởng lương (nhận lương tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng đều được).

Làm thẻ tín dụng bằng hóa đơn điện.

Làm thẻ tín dụng bằng đăng ký xe chính chủ.

Mở thẻ tín dụng bằng sao kê số dư tài khoản ngân hàng.

Mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng vay tín chấp tại ngân hàng/TCTD khác.

Mở thẻ tín dụng bằng sim Viettel chính chủ.

Những khách hàng thuộc 1 trong số những đối tượng trên, nếu hiện tại không có khoản tín dụng nào tại FE Credit (bao gồm cả trả góp và vay tiền mặt), không có nợ xấu/nợ cần chú ý thì có thể làm hồ sơ mở thẻ.

Quy trình mở thẻ tín dụng FE Credit

Bước 1: Liên hệ tư vấn

Nếu bạn là một khách hàng cần mở thẻ tín dụng FE, bạn có thể liên hệ với nhân viên tín dụng của FE Credit và yêu cầu họ kiểm tra điều kiện mở thẻ cho bạn.

Bước 2: Nhân viên tư vấn kiểm tra điều kiện tham gia của khách hàng

Nhân viên tư vấn sẽ sử dụng một số công cụ để kiểm tra tình trạng tín dụng của bạn đối với FE Credit cũng như lịch sử tín dụng của bạn trên hệ thống kiểm tra tập trung của ngân hàng nhà nước. Nếu bạn đủ điều kiện tham gia mở thẻ cùng FE, bạn sẽ được nhân viên liên hệ.

Bước 3: Nhân viên tư vấn liên hệ và thu hồ sơ

Vì bạn phù hợp với sản phẩm, nhân viên tư vấn sẽ gọi điện và hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục giấy tờ cần thiết để có thể gửi lên hệ thống FE hồ sơ mở thẻ tín dụng cho bạn. Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn sẽ được nhân viên tư vấn hẹn gặp để ký vào đơn đề nghị mở thẻ.

Bước 4: Nhân viên tư vấn đưa hồ sơ của bạn lên hệ thống

Hồ sơ của bạn sau khi hoàn chỉnh sẽ được nhân viên tư vấn đưa lên hệ thống của FE Credit, tại đây, bộ phận thẩm định hồ sơ sẽ xem xét hồ sơ mở thẻ của bạn. Nếu hồ sơ bạn bị thiếu hoặc chưa rõ ràng, họ sẽ gửi hồ sơ của bạn về lại cho tư vấn. Lúc này tư vấn có trách nhiệm liên hệ với bạn để bổ sung thông tin cho đầy đủ theo yêu cầu.

Nếu hồ sơ của bạn không gặp phải vấn đề gì, họ sẽ gọi điện để cho bạn và người tham chiếu để kiểm tra xác thực thông tin mà bạn đã cung cấp trên đơn đề nghị mở thẻ, nếu vượt qua vòng này, họ sẽ gọi bạn một lần nữa để hẹn bạn thẩm định tại nhà. Công việc này mục đích chủ yếu là xem xét các giấy tờ mà bạn đã cung cấp cho tư vấn cũng như xem xét tình trạng kinh tế của bạn.

Bước 5: Phê duyệt khoản tín dụng

Người chịu trách nhiệm phê duyệt khoản vay sẽ xem xét hồ sơ của bạn sau khi nhận được phản hồi từ bộ phẩn thẩm định. Sau đó họ sẽ quyết định cấp cho bạn một khoản tín dụng. Lúc này FE Credit sẽ gọi điện thoại cho bạn để hỏi ý kiến của bạn về việc nhằm mục đích chốt khoản tín dụng đó. Lưu ý là bạn chỉ có thể đồng ý với nó hoặc hủy bỏ đề nghị mở thẻ chứ không thể thay đổi được số tiền hạn mức mà bộ phận phê duyệt đã chốt.

Bước 6: Chờ nhận thẻ

Sau khi bạn đồng ý với khoản tín dụng được cấp, lúc này FE Credit sẽ có trách nhiệm hoàn thành thẻ tín dụng và gửi về địa chỉ bạn đã đăng ký hoặc gửi nó cho tư vấn (người đã làm hồ sơ cho bạn), sẽ tốn vài ngày cho việc này và bạn chỉ cần chờ đợi để nhận thẻ.

Bước 7: Kích hoạt thẻ và sử dụng

Khi nhận được thẻ  tín dụng của mình, để có thể sử dụng nó bạn cần phải kích hoạt thẻ. Việc này bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ hoặc tự mình kích hoạt bằng cách làm theo hướng dẫn trong phong bì đựng thẻ.

Sau khi kích hoạt xong, bạn có thể sử dụng các tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại như: rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn, mua sắm, mua hàng online, trả góp bằng thẻ tín dụng… trong hạn mức tín dụng được cấp.

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng FE Credit hiệu quả

Trước đây mình có 1 bài viết về hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng cho người mới làm thẻ các bạn có thể tham khảo bài viết này để hiểu được cách sử dụng thẻ tín dụng sao cho hiệu quả.

Đối với thẻ tín dụng FE Credit, do đặc thù của thẻ là các loại phí (ngoại trừ phí thường niên và phí rút tiền mặt) tương đối cao, do đó bạn cần nắm bắt kỹ khi nào thì thẻ tín dụng sẽ bị tính phí. Lãi suất thẻ tín dụng FE Credit tương đối cao do đó bạn nên thanh toán đầy đủ khoản thanh toán đến hạn trong kỳ sao kê để tránh phải trả lãi.

Hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bởi vì khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt thì lãi suất sẽ được tính ngay tức thì lúc đó, mặc dù phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng FE Credit là thấp, tuy nhiên lãi suất áp dụng khi bạn rút tiền mặt liền sau đó thì lại cao.

Bạn nên ưu tiên dùng thẻ tín dụng FE để quẹt thẻ tại các máy POS kể từ sau ngày sao kê thẻ càng sớm càng tốt vì như vậy bạn sẽ được hưởng lợi ích tối đa từ việc miễn lãi. Chẳng hạn ngày sao kê là ngày 20 hàng tháng thì bạn nên mua hàng, quẹt thẻ vào ngày 21 sẽ được miễn lãi nhiều nhất.

Nếu trường hợp khẩn cấp bạn đã sử dụng thẻ tín dụng FE Credit để rút tiền mặt thì nên thanh toán càng sớm càng tốt và nhớ là bạn phải thanh toán hết 100% vì nếu bạn thiếu nợ dù chỉ 1 đồng thì ngân hàng vẫn tính là bạn vẫn đang nợ và lãi suất vẫn áp dụng cho số tiền dư nợ của mình.

Nên ưu tiên mua sắm bằng thẻ tín dụng tại các điểm đối tác có liên kết với FE Credit. Tìm hiểu kỹ cách trả góp với thẻ tín dụng FE để khai thác tối đa lợi ích thẻ mang lại. Lưu ý là khi bạn rút tiền mặt thì lãi suất sẽ áp dụng nhưng nếu bạn sử dụng thẻ để mua hàng hóa thì bạn không phải chịu bất kỳ khoản phí nào mà lại còn nhận được ưu đãi. Đó là khác biệt lớn nhất của thẻ tín dụng.

Không để lộ thông tin thẻ tín dụng của bạn cho bất kỳ ai vì khi họ biết được thông tin thẻ họ có thể sử dụng số tiền có trên đó.

Đăng ký thông tin mở thẻ tín dụng FE Credit

Cũng giống các sản phẩm vay FE Credit đã được mình trình bày trong bài hướng dẫn vay tín chấp FE Credit việc đăng ký mở thẻ tín dụng FE Credit hoàn toàn tương tự. Các bạn có thể điền thông tin ở form đăng ký sau đây.

Số nhà, thôn/ấp/bản, xã/phường, Quận/Huyện
Chúng tôi sẽ thông báo khoản vay phù hợp nhất qua địa chỉ email bạn đăng ký
Chọn nhiều lựa chọn nếu bạn phù hợp với nhiều điều kiện vay.
Khoảng thời gian phù hợp mà bạn thấy thoải mái để nhận cuộc gọi từ chúng tôi.

Kết luận

Thông qua bài viết này mình đã hướng dẫn mở và sử dụng thẻ tín dụng FE Credit từ A – Z. Cùng với thẻ tín dụng Tima, FE Credit là một trong những thẻ tín dụng có điều kiện mở thẻ dễ dàng nhất. Nếu bạn biết cách quản lý và sử dụng thẻ đúng mục đích thì lợi ích mà thẻ tín dụng FE Credit mang lại cho bạn là rất lớn.

Điều cuối cùng mình muốn khuyên các bạn đó là không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng (cho dù đó là thẻ tín dụng của ngân hàng nào) và nhớ thanh toán các khoản thanh toán trong sao kê đúng hạn và đẩy đủ để tránh tối đa lãi suất thẻ tín dụng.

Đó là cách bạn giúp cho việc quản lý và sử dụng tài chính thông minh nhất. Nhiều người thường bảo thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ rất oai so với tiền mặt, sự thật thì mình thấy điều đó khá đúng, nhưng không chỉ có thế, sử dụng thẻ tín dụng là cách thanh toán không dùng tiền mặt an toàn và mang lại nhiều lợi ích nhất. Chúc các bạn sử dụng thẻ tín dụng FE Credit an toàn và hiệu quả.

Xem thêm:

Mở thẻ tín dụng VP Bank với thu nhập chỉ từ 4, 5 triệu đồng

Hướng dẫn mở và sử dụng thẻ tín dụng VIB của ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam

Top 5 thẻ tín dụng hoàn tiền tốt nhất (Cashback) tốt nhất

Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng cho người mới làm thẻ

150 thoughts on “Hướng dẫn mở và sử dụng thẻ tín dụng FE Credit từ A – Z

 1. toi đa nhan dc thẻ tín dung cung dang ky kich hoat thẻ mà vẫn chua có nhân vien hỗ trợ tôi kích hoat để sử dung thẻ

  1. Kích hoạt thẻ thì bạn có thể nhắn tin về tổng đài hoặc là làm theo hướng dẫn trong thư gửi cho bạn. Bạn cũng có thể gọi điện về tổng đài FE Credit để yêu cầu kích hoạt.

  1. Bạn điền thông tin vào form đăng ký để mình có thể tư vấn thẻ tín dụng phù hợp nhất với bạn. Với bạn các thẻ tín dụng tích lũy dặm bay sẽ có lợi hơn cho bạn!

  2. Tôi k hiểu mã cá nhân là gì? tôi rút tiền từ thẻ tín dụng và tôi k biết mã cá nhân của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *