Nhật ký giao dịch coin ngày 11/5/2018 – Điều chỉnh mạnh

71 / 100

Chào tất cả mọi người, mình là Khương Nguyễn đây,

Thông báo với mọi người tin mừng, từ hôm nay mình sẽ viết nhật ký giao dịch coin hàng ngày và phân tích ở đây để các bạn có thể tiện theo dõi phương pháp giao dịch cũng như đánh giá tình hình thị trường coin.

Đây cũng là 1 cách mình đưa việc đầu tư coin đến tất cả mọi người nhằm giúp họ có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường coin và phương pháp trade coin.

Đánh giá tổng quan thị trường coin trong ngày 11.5.2018

Nhật ký giao dịch coin ngày 11.5.2018

Hôm nay là một ngày điều chỉnh mạnh ở hầu hết các coin, từ BTC, ETH, BCC, RPX cho đến các loại Altcoin, cả thị trường nhuộm trong sắc đỏ.

Ngoại trừ BTC có mức giảm dưới 10%, các đồng coin còn lại giảm mạnh với biên độ từ 10 – 20%. Làm bốc hơi một số tiền khá lớn của các nhà đầu tư.

Vốn hóa thị trường hiện tại là 391 tỷ USD, khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 31 tỷ USD, trong đó BTC chiếm 37,6%.

Sau một thời gian tăng giá tính từ đáy 6.500, đây có thể xem là lần điều chỉnh mạnh nhất của BTC cũng như các đồng Altcoin khác.

BTC lao từ đỉnh ngắn hạn 9.900 xuống 8.500 chỉ trong 6 ngày, nghĩa là tài khoản của nhà đầu tư bị sụt giảm 15% chỉ trong 6 ngày.

Một số Altcoin khác có mức giảm mạnh hơn thế nhiều. Trong 1 thị trường tăng điểm các Altcoin sẽ tăng rất nhanh nhưng khi gặp thị trường xuống giá, chúng cũng lao dốc nhanh hơn đáng kể so với BTC.

Đứng trên góc độ phân tích của 1 trader thì đợt điều chỉnh này là hoàn toàn bình thường do những nhà đầu tư đã bắt đầu chốt lãi mạnh từ đáy trước đó.

Nhìn vào biểu đồ giá ETH ta có thể thấy giá ETH vẫn đang nằm phía trên vùng hỗ trợ 670 của Fibonacci 61.8, vùng này có giá phản ứng khá tốt.

Thế nhưng trên biểu đồ thì MACD đang cho tín hiệu bán (đường màu tím trên đồ thị đã vượt xuống đường màu vàng); Khối lượng giao dịch lớn cho thấy lực bán đang khá mạnh. Do đó không loại trừ khả năng mốc hỗ trợ 670 có thể bị phá vỡ và khả năng cao giá sẽ về 600 của Fibonacci 50.

Biểu đồ phân tích giá ETH ngày 11.5.2018

Xu hướng bán vẫn còn đang mạnh, do đó các nhà đầu tư nên cẩn trọng với các lệnh mua của mình.

Giao dịch

Đứng ngoài thị trường

P/s: Các đánh giá mang tính cá nhân, chỉ vì mục đích tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư, đầu tư coin mang tính rủi ro cao, miễn trừ trách nhiệm đối với hoạt động làm theo và giao dịch thua lỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *