Cái giá phải trả khi không cho con học Anh văn từ sớm

78 / 100

Thời đại ngày nay, khi mà tiếng Anh quá đỗi quan trọng với công việc, khả năng thành công, sự giàu có, sự thăng tiến của bản thân thậm chí là trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi người thì tất cả các bậc cha mẹ đều nhận ra phải cho con học Anh văn từ sớm hoặc giáo dục tiếng Anh cho con mình thật tốt để sau này không phải thua kém bạn bè hay xã hội.

Nhưng các phụ huynh lại băn khoăn là khi nào thì cho con học Anh văn được???

Có nên giáo dục tiếng Anh từ sớm cho con???

Cho con học Anh văn trước hay Tiếng việt trước???

Tuổi nào thì con có thể học Anh văn???

Có nên cho con học Anh văn từ sớm?

Bản thân tôi cũng vậy, là một người mẹ có con trong độ tuổi bắt đầu biết nói. Lấy từ kinh nghiệm bản thân, không được giỏi tiếng Anh là một thiệt thòi lớn nên luôn tìm hiểu các cách thức và phương pháp cho con học Anh văn từ sớm với tham vọng là có thể giúp cho con thạo được Anh văn như là ngôn ngữ thứ hai.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh với chi phí chỉ từ 122k

Câu chuyện “Nên hay không nên cho con học Anh văn từ sớm?”

Hễ có thời gian rãnh là tôi lại lên Internet để tìm hiểu thêm thông tin khi nào có thể cho con học được ngoại ngữ. Mỗi lần search từ khóa “Có nên cho con học Anh văn từ sớm?” Google tìm kiếm lại cho ra hàng ngàn kết quả khác nhau. Quá nhiều thông tin trái chiều làm tôi hoang mang không biết lời khuyên nào là đúng, chỉ dẫn nào là chệch hướng.

Một ngày nọ, tôi và đồng nghiệp đi chơi, mỗi người đều dắt theo em bé của mình. Em bé của bạn đồng nghiệp lớn hơn con tôi vài tháng, chừng trên dưới 2,5 tuổi. Khi qua cầu, đèn trên cầu nhấp nháp. Cháu khều mẹ:

– Mami, mami đèn nhiều màu. có blue, pink, green….

Tôi vô cùng bất ngờ, tại sao bé có thể đọc đúng hết tất cả các màu của đèn bằng tiếng Anh. Lúc này, tôi hỏi đồng nghiệp:

– Bà cho bé đi học Anh văn sớm vậy? Ở đâu dạy vậy bà?

Bạn tôi trả lời:

– Sao lại sớm. Anh văn học càng sớm càng tốt chứ. Tui dạy nó đó.

Tôi lại hỏi:

– Bà dạy hay vậy?

– Thì bà cứ tập nói bằng mấy từ đơn giản như bày tiếng Việt vậy đó. Đồng nghiệp tôi trả lời

Thật tình lúc đầu nói tới tự dạy Anh văn cho con mình tôi cũng hơi ngại. Vì lâu lắm rồi tôi không sử dụng tiếng Anh.

Tính từ ngày tốt nghiệp đại học đến nay đã ngót nghét 10 năm, gánh nặng cơm áo gạo tiền làm tôi chẳng bao giờ quan tâm tới chuyện học Anh văn thậm chí sử dụng tiếng Anh nên khả năng của tôi mai một dần.

Có một lần tôi và con đi biển chơi, một vị khách nước ngoài có hỏi tôi một câu, tôi ngớ người không biết trả lời như thế nào?

Nên bây giờ, bảo tôi dạy con nói tiếng Anh hằng ngày là một việc rất khó. Cộng với giọng tôi không được chuẩn, tôi nghĩ khi mình nói ra sẽ làm con nghe lệch lạc, không tốt cho con sau này.

Giải mã

Trước những băn khoăn của tôi, bạn tôi đã giới thiệu khóa học GIÁO DỤC SỚM – CÙNG CON VUI ANH NGỮ của Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên.

Nó còn bảo: “Bà học khóa học này đi, đảm bảo là sau khi tìm hiểu xong khóa học này của cô Liên là bà sẽ tự tin có thể dạy được Anh văn cho con. Dù là giỏi hay dễ, thậm chí không biết Tiếng Anh cũng có thể dạy con được”

Ban đầu tôi cũng bán tín bán nghi, tuy nhiên thấy khóa học được nhiều người đăng ký trên Kyna, tôi tham khảo thử mấy video của khóa học thì thấy phương pháp dạy tiếng Anh từ sớm cho trẻ của Thạc sĩ cũng rất hay và có khoa học.

Cộng với việc khóa học đang trong thời gian giảm giá, không quá đắt nên tôi quyết định mua khóa học trực tuyến để học trên Kyna, một địa chỉ học online rất uy tín tôi cũng từng biết qua trước đó.

Bạn muốn tìm các khóa học miễn phí???

Hướng dẫn học trực tuyến miễn phí cùng Edumall, Kyna và Unica

Đây là Khóa học hướng dẫn cho các phụ huynh phương pháp học tiếng Anh cùng con. Tạo động lực, tạo niềm tin cho các phụ huynh.

MỘT SỐ KẾT QUẢ TÔI THU NHẬN ĐƯỢC KHÓA HỌC “CÙNG CON VUI ANH NGỮ”

Trả lời câu hỏi cho bản thân “Có nên cho con học Anh văn từ sớm?”

Khóa học “Cùng con vui Anh ngữ” đã trả lời được câu hỏi mà trước đây tôi thắc mắc, đó là có nên cho con học Anh văn từ sớm? Khóa học đã cho tôi câu trả lời đó là nếu có thể, bạn hãy cho con mình học Anh văn càng sớm càng tốt, nếu học được từ lúc con còn trong bụng mẹ thì càng tốt. Vì lúc này bé đã nghe được, tiếp xúc với ngoại ngữ sớm tạo một phản xạ trên bộ não của bé. Là tiền đề sau này giúp bé học Anh ngữ tốt hơn.

– Trẻ học tiếng Anh hay tiếng Việt trước đều được vì khoa học đã chứng minh cùng một lúc trẻ có thể học được 5 thứ tiếng mà không gây ra loạn ngôn ngữ. Não trẻ giống như miếng xốp, do đó tiếp nhận và lưu trữ thông tin khá tốt. Bạn có thể cho trẻ nghe nhiều ngoại ngữ, những thông tin này sẽ được não lưu lại. Trẻ sẽ dễ dàng học ngoại ngữ hơn người lớn vì trong não người lớn chứa quá nhiều thứ…

– Khi trẻ học ngôn ngữ từ sớm, chúng sẽ có những phản xạ hết sức tự nhiên và nhờ đó khả năng dung nạp ngoại ngữ vào bộ não của trẻ cũng sẽ dễ dàng hơn. Đây cũng là cơ sở để giải thích lý do tại sao một người đã thạo một ngoại ngữ nào đó rồi rất dễ dàng học thêm 1 hoặc 2 thậm chí nhiều ngoại ngữ khác nữa.

Biết được tâm lý của một đứa trẻ

Nhu cầu của một đứa trẻ ở giai đoạn sớm là chơi, là khám phá. Và đặc biệt, trong giai đoạn này nhu cầu học hỏi của trẻ cũng rất cao. Nhưng chuyện bắt ép một đứa bé một ngày dành 30 phút hay 1 giờ chỉ để học Anh văn là điều không thể.

Thích chơi, coi trọng việc chơi là tâm lý chung của bất kỳ đứa bé nào. Các bậc phụ huynh không nên quá băn khoăn về việc này mà nên tận dụng điều này để giúp trẻ học tốt hơn. Không nên gò bó trẻ vào một khuôn khổ nhất định nào.

Chia sẻ kinh nghiệm học Anh ngữ hiệu quả

Rút kinh nghiệm từ bản thân, cô Liên đã chia sẻ 4 bước cơ bản học Anh văn hiệu quả:

– Rèn luyện thường xuyên;

– Tạo hứng thú trong lúc học: Chẳng hạn kết hợp đủ các giác quan: Nghe, nhìn, nói, và hành động;

– Cách học từ vựng theo một trình tự nhất định giúp ghi nhớ lâu hơn;

Chia sẻ này của thạc sĩ Liên mình hoàn toàn đồng tình. Hồi trước các giáo viên Anh văn phổ thông của mình thường bảo: “Một ngày bạn học 5 chữ, trong vòng 1 năm là bạn học hết cuốn từ điển”.

Không biết các bạn như thế nào chứ theo cách này mình không nhớ gì hết, và dù cho bạn có theo cách ngày 5 chữ ấy, mình tin chắc là đến giờ bạn cũng không thể thuộc nổi ¼ cuốn từ điển chứ đừng nói đến 1 cuốn.

– Học trên từ điển Anh- Anh;

Theo mình nghĩ thì các bước học Anh văn hiệu quả này không chỉ giúp trẻ phát huy khả năng ngôn ngữ từ sớm mà người lớn cũng có thể học theo 4 bước này để cải thiện khả năng tiếng Anh hiện tại của mình cũng khá tốt.

Các bạn có thể tìm hiểu kỹ thêm các bước trong Khóa học CÙNG CON VUI ANH NGỮ.

Hướng dẫn các cách cùng chơi và học tiếng Anh cùng với con

Thông qua các bài hát, câu nói, trò chơi giúp con rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày.

Nguyên tắc cơ bản nhất của của việc học tốt Anh ngữ đó là tạo được môi trường tốt, thường xuyên. Và từ giai đoạn phát triển của trẻ, nhiều phương pháp, cách thức khác nhau đều được cô Liên chia sẻ chi tiết trong khóa học CÙNG CON VUI ANH NGỮ

Kết quả sau 6 tháng tham gia lớp học CÙNG CON VUI ANH NGỮ, con mình đã đọc được tất cả tên của các loài vật bằng tiếng Anh lúc đi sở thú, phân biệt được các màu bằng tiếng Anh. Tuy chưa phải là bước tiến lớn nhưng mình tin rằng đó là cơ sở giúp con hứng thú học Anh văn sau này.

Kết luận – Vì sao học Anh ngữ là bắt buộc?

Tóm lại, bạn muốn thành công trong tương lai thì học Anh văn là bắt buộc, vì tinh hoa của nhân loại như sách, các công trình nghiên cứu, film ảnh đều xuất bản bằng tiếng Anh, thời đại công nghệ số bạn không biết tiếng Anh chẳng khác này bạn tự thụt lùi so với thế giới.

Ngày nay các công ty khi phỏng vấn đều bằng tiếng Anh, con bạn muốn đi du học cũng phải phỏng vấn bằng tiếng Anh. Thậm chí du lịch cũng giao tiếp với nhau bằng Tiếng Anh.

Đừng để con mình bị tụt hậu so với bạn bè cùng trang lứa do không được học Anh văn từ sớm, vì nếu bạn chần chừ dạy Anh văn cho con, có thể bạn sẽ bỏ qua giai đoạn hấp thụ ngôn ngữ tốt nhất của trẻ và bỏ qua luôn cả cơ hội thành công sau này của con.

Vậy tại sao bạn không đặt nền móng đầu tiên cho con của bạn? Cùng chơi, cùng học Anh văn với con từ sớm?

Và để biết được cách thức bắt đầu học tiếng Anh cùng con, phương pháp học tiếng Anh tốt nhất dành cho con của bạn, khóa học CÙNG CON VUI ANH NGỮ là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Tâm sự của Trà Thoa – một bà mẹ muốn dạy con thông minh từ sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *