Tổng hợp các khóa học dành cho môi giới bất động sản

88 / 100

Từ thời ông bà ta vẫn nói “ An cư lạc nghiệp” hoặc quan niệm có tiền thì sẽ đầu tư đất. Chính nét văn hóa, lịch sử đã ăn sâu vào trong tiềm thức văn hóa của người Việt mà ngày nay lĩnh vực bất động sản đã đang và sẽ tiếp tục là ngành có ảnh hưởng đặc biệt lớn trong đời sống kinh tế – xã hội của Việt Nam; nhu cầu mua bán thuê mướn sang nhượng bất động sản ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự tham gia của đông đảo các thành phần, giới tính và độ tuổi trong xã hội.

Cùng với sự phát triển của lĩnh vực bất động sản thì vai trò của dịch vụ môi giới bất động sản kinh doanh bất động sản sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội cũng như trong nền kinh tế, ngày càng thu hút được nhiều lao động có chuyên môn, trình độ cao tham gia vào lĩnh vực này.

Thực trạng ngành môi giới bất động sản tại Việt Nam

“Bạn thật sự muốn thành công và mong muốn cải thiện khả năng tài chính của chính mình? Hãy tham gia nghề môi giới bất động sản”

moi giơi bat dong san

Nghề môi giới bất động sản ngày càng thu hút được nhiều nhân lực bởi nhiều cơ hội làm giàu và phát triển sự nghiệp trong tương lai. Ngoài lợi ích tài chính ra thì nghề môi giới bất động sản nhận được những giá trị vô hình khác.

Khi nhắc đến môi giới bất động sản thì người ta sẽ nghĩ ngay đến thu nhập.  Khi làm nghề này mỗi tháng bạn có thể thu nhập từ vài chục triệu đồng/tháng đến vài vài trăm triệu đồng/tháng. Đây là câu chuyện có thật bởi người hành nghề này sẽ được hưởng tiền hoa hồng cho 1 giao dịch thành công trung bình từ 1- 2% giá trị hợp đồng.

Tuy nhiên, nghề môi giới bất động sản lại có tỷ lệ đào thải lại rất cao khoảng 70%. Nhiều nguyên nhân khiến cho nhiều người phải bỏ nghề chẳng hạn như không bán được hàng, thiếu kiên trì, thiếu kiến thức, không biết cách đàm phán… Do đó nhiều bạn không thể tồn tại lâu dài được với nghề.

Để gắn bó lâu dài được với nghề môi giới bất động sản thì có lẽ yêu nghề thì phải nhắc đến đầu tiên,kiến thức, kỹ năng, giao tiếp tốt, kiên trì và rất nhiều nhiều hơn nữa.

Có thể nói môi giới bất động sản chuyên nghiệp là sự tổng hợp kiến thức, có kỹ năng đa dạng.  Bởi vai trò của bạn là giải đáp tất cả thắc mắc của khách hàng có liên quan đến bất động sản. Kiến thức và kỹ năng chuyên ngành bất động sản là một yêu cầu bắt buộc của người hành nghề này.

Bài viết này, vnsmartvision sẽ tổng hợp một số khóa học về môi giới Bất động sản, các khóa học này phù hợp với mọi đối tượng cho các bạn mới hoặc cho những bạn đã hành nghề lâu năm cần bổ sung thêm kiến thức. Vì kiến thức càng đa dạng thì cơ hội phát triển sự nghiệp càng lớn

Tổng hợp các kiến thức mà một môi giới bất động sản cần phải có

Đầu tiên, bạn phải hiểu nghề môi giới bất động sản là gì? Là nghề cung cấp các dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường bất động sản, là cầu nối trung gian có nhiệm vụ kết nối các chủ thể lại với nhau theo quy luật cung- cầu của thị trường bất động sản.

moi gioi bat dong san

Từ khái niệm trên, nên nhiều bạn không có kiến thức đều nghĩ mình có thể trả thành môi giới bất động sản được. Do đó, có nhiều bạn tham gia vào lĩnh vực này.

Tuy nhiên, nghề môi giới bất động sản thực hiện nhiều công đoạn từ khai thác sản phẩm, định giá, quảng bá đến việc bán sản phẩm cho khách hàng có nhu cầu. Ngoài ra, còn cung cấp các dịch vụ, các lĩnh vực liên quan đến nhu cầu của khách hàng như tư vấn, pháp lý, phong thủy…

Một số kiến thức mà môi giới bất động sản cần phải có: 

Kiến thức nền

Kiến thức nền là khóa học lấy chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và chứng chỉ định giá bất động sản.

Chứng chỉ hành nghề là yêu cầu bắt buộc của những ai muốn hành nghề môi giới.

Tại sao phải có kiến thức định giá? Nếu không có kiến thức về định giá là một thiệt thòi lớn, vì bạn không thể biết được giá trị thật sự bất động sản được ký gởi có phải là giá thị trường hay chỉ là giá phóng đại của chủ. Nhờ có kiến thức này sẽ giúp bạn định vị giá trị tài sản trong khu vực kinh doanh mà còn giúp bạn dễ dàng so sánh với nhiều khu vực khác nhau trong địa phương của mình.

Bạn có thể tham khảo khóa học combo (3 trong 1): Luyện thi chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Gồm 3 khóa học:  của Ths Trương Anh Tú

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở VIỆT NAM 

TỔNG QUAN VỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

QUY TRÌNH VÀ KỸ NĂNG MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Lợi ích của khóa học này:

 • Khóa học này sẽ giúp bạn am hiểu thị trường, nắm rõ các đặc điểm ngành bất động sản tại Việt Nam
 • Nắm vững quy trình, thông tin và thủ tục pháp lý khi giao dịch
 • Xác định, phân loại và định giá bất động sản chính xác
 • Vận dụng Marketing để môi giới bất động sản thành công

NUT2

Qui trình giao dịch

Để trở thành một nhà môi giới thì bạn phải biết qui trình giao dịch một bất động sản gồm các bước thực hiện ra sao để thành công, thời gian thực hiện, trách nhiệm của các bên, các bước thực hiện, quyền lợi của các bên tham gia.

Phân tích thị trường

Đây là cơ sở để bạn xác định được vị trí và định vị được hoạt động kinh doanh trong môi trường hành nghề của bạn. Nhờ phân tích thị trường bạn sẽ có các thông số cơ bản dựa trên thống kê đối chiếu, so sánh các hoạt động của thị trường bất động sản, nhờ đó mà bạn có các kiến thức:

 • Mãi lực thị trường tăng hay giảm
 • Thông tin tổng hợp về thị trường bất động sản
 • Phân khúc những sản phẩm hấp dẫn hoặc đóng băng
 • Mặt bằng nhà đất trong những thời điểm gần nhất
 • Xu hướng tâm lý khách hàng
 • Nhóm khách hàng mục tiêu
 • Nhóm sản phẩm của bạn

Bạn có thể xem thêm khóa học : Tổng quan về thị trường bất động sản tại Việt Nam

NUT2

Kiến thức pháp lý

Biết luật để hành nghề đúng luật và tư vấn cho khách hàng chính xác nhầm tránh gây thiệt hại cho khách hàng và vi phạm pháp luật.

Xem thêm khóa học: Pháp luật trong kinh doanh bất động sản

Lợi ích của khóa học: 

 • Nắm được cơ bản nhất những quy định về mua bán bất động sản
 • Tường tận những thủ tục khi chuẩn bị giao dịch bất động sản
 • Đủ khả năng phòng và tránh các rủi ro pháp lý
 • Bí quyết mua bán bất động sản thành công

NUT2

Xem thêm: Có nên tham gia khóa học Pháp luật trong kinh doanh bất động sản?

Tài chính ngân hàng

Khi bạn có kiến thức về tài chính- ngân hàng sẽ giúp bạn tự tin trong tư vấn và cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng cho khách hàng. Hiện tại, nhu cầu nhà ở khá cao, nhưng không phải ai cũng có tiền mặt để thanh toán 1 lần, do đó để tăng tỷ lệ giao dịch thành công thì bạn có thể giúp cho khách hàng lựa chọn những khoản vay lãi suất thấp và thủ tục dễ dàng nhất. Để làm được điều đó bạn cần có kiến thức và các mối liên kết với các ngân hàng.

Kiến thức đầu tư

Bên cạnh khách hàng mua mua nhà để ở, cho thuê thì khách hàng  mua bất động sản với mục đích đầu tư cũng khá nhiều đây là phân khúc khá tiềm năng.

Khi nói đến đầu tư bất động sản thì phải nói đến lợi nhuận, dòng tiền mà khách hàng bỏ ra để mua bất động sản, thời gian họ thu về, tỷ suất lợi nhuận là bao nhiêu? Không kiến thức thì sẽ không giải đáp được thắc mắc của khách hàng. Khi bạn nắm rõ về dòng tiền, thì bạn dễ dàng tư vấn cho khách hàng hơn. 

Kiến thức phong thủy

Tại sao phải có?

Vì phần lớn người Việt Nam quan tâm đến hướng nhà, các điều kiêng kỵ trong nhà và yếu tố liên quan đến phong thủy. Khi bạn biết kiến thức phong thủy có nhiều cơ hội giao dịch hơn.

Bạn có thể xem thêm khóa học: Phong thủy Nhà Ở Căn Bản

Lợi ích của khóa học này:

 • Kiến thức lựa chọn khu vực thịnh vượng để tìm mua nhà
 • Cách chọn hướng nhà vừa thịnh vượng vừa hợp tuổi tác
 • Cách thức chọn tòa nhà, tầng phù hợp với may mắn bản thân
 • Cách thức nhận biết tâm lý khách hàng
 • Cách thức chọn lựa người phù hợp để làm việc nhóm

NUT2

Khi bạn mua khóa học tại nút ở trên sẽ được giảm giá 40% giá trị khóa học.

Ngoài ra một số khóa học khác giúp tăng kỹ năng cho các bạn môi giới bất động sản: 

Khóa học : Kỹ năng đàm phán và tư duy chiến lược trong môi giới bất động sản – Ths Vương Anh Kiệt

Kỹ năng đàm phán: Giúp bạn nắm rõ các quy tắc khi thương lượng để gia tăng cơ hội thành công

Tư duy chiến lược: Giúp bạn tạo dựng chiến lượng bài bản để chinh phục khách hàng

Khóa học: Làm SEO cho kinh doanh bất động sản – Lê Phúc Khánh 

Lợi ích của khóa học:

 • Biết cách lọc ra những bộ từ khóa phù hợp để làm SEO
 • Đưa được Website lên top Google mà không mất phí
 • Nắm vững những cách thức đặt backlink nhưng không vi phạm thuật toán Google
 • Biết được thủ thuật để tăng uy tín và tăng view cho website

Xem thêm: 

Đánh giá tiềm năng bất động sản Bắc Vân Phong

Hướng dẫn học kinh doanh bất động sản với số vốn dưới 1 triệu đồng?

4 lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư bất động sản

Kết luận

Bill Gates từng nói: “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn – Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn” Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn. 

Bài viết này không chỉ phù hợp với các bạn trở thành nhà môi giới bất động sản mà còn phù hợp với các bạn kinh doanh bất động sản. Bạn có thể học các khóa học mình giới thiệu và sau đó ứng dụng vào việc mua/bán, thuê mướn căn nhà của chính mình mà không cần trợ giúp, làm cách nào để căn nhà của bạn sớm được giao dịch.

vnsmartvision.com 3

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *