Đầu tư gì tạo ra doanh thu 1 triệu đồng/ngày từ số vốn nhỏ?

70 / 100

Tạo ra doanh thu 1 triệu đồng/ngày bằng số vốn nhỏ có thật sự khó không? Đã lâu rồi, tôi không chia sẻ về cách đầu tư, bởi tôi đang tập trung cho một mô hình kinh doanh bền vững hơn, thay vì là những lần lướt theo cơn sóng của thị trường. Đây là một mô hình kinh doanh, mà bản thân tôi đã và đang thực hiện và thấy khả thi, nên chia sẻ cùng mọi người tham khảo.

Nếu bạn là người thích nông nghiệp, tính cách hướng nội, thích cuộc sống bình dị thì sẽ phù hợp với bài chia sẻ này hơn. Còn nếu bạn e ngại nắng gió, thích cuộc sống về đêm thì mình có thể bỏ qua để tiết kiệm thời gian nhé.Vậy tôi đã làm cách nào để tạo ra doanh thu 1 triệu đồng/ngày từ 1000m2 đất???

Tạo ra doanh thu 1 triệu đồng/ngày

Bài viết này không phải mô hình quán cà phê hoặc trà sữa, chỉ đơn giản là hoạt động nông nghiệp với vốn đầu tư ít và với mô hình này tôi có thể mở rộng sản xuất với quy mô lớn và tạo ra được nhiều lợi nhuận hơn không chỉ dừng lại ở doanh thu 1 triệu đồng/ngày . Các bạn đầu tư đất dài hạn cũng có thể tham khảo mô hình này.

Vốn là một người yêu thích cây xanh, nên tôi có tham gia vào một hội Nông nghiệp trên MXH khá nổi tiếng và tôi đã thấy được một câu hỏi như thế này “ Trồng cây gì mà có thể tạo ra nguồn thu hằng ngày cho nhà nông?” câu hỏi này phù hợp với chủ đề của bài viết hôm nay:

Thứ nhất:

Bạn đã làm nông nghiệp thì đầu tiên dĩ nhiên phải có đất. Đất bạn có thể mua hoặc đi thuê tùy khả năng tài chính. Ưu điểm của bản thân tôi là có đất sẵn, mảnh đất này là kết quả từ các khoản đầu tư trước (xem thêm các bài viết về đầu tư bất động sản)

Tự bản thân rút kinh nghiệm từ bài học kinh doanh trước kia, khi đã đi thuê đất, đầu tư khá nhiều từ tài chính lẫn tâm huyết khi có biến cố xảy ra đã mất hoàn toàn. Nếu bạn đầu tư mua đất thì cũng tốn cỡ vài tỷ với diện tích 1000m2, bạn có thể mua đất nông nghiệp. Nên có đất sẵn vẫn là tốt nhất bạn nhé!

Tạo ra doanh thu 1 triệu đồng/ngày
Vườn có cái view xịn mịn

Thứ hai:

Chọn giống cây trồng, yếu tố cực kỳ quan trọng sẽ giúp bạn có doanh thu nhiều hay ít và thời gian chăm sóc nó có quá nhiều hay không. Tôi chọn cây sương sâm lá trơn, lý do: cây lâu năm, tức là trồng 1 lần thu được nhiều năm.

Tại sao chọn cây lá sương sâm trơn mà không phải lá lông mà đại đa số các nhà nông khác thường trồng? Vì đất và khí hậu tại khu vực của tôi phù hợp với loại này, ít sâu bệnh. Mặc dù là yêu cây trồng đó nhưng để ở ngoài vườn chăm sóc hết 1000m2 thì phải khá tốn nhiều thời gian, và công sức. Đối với loại cây này, tôi để từ 2-3 ngày mới tưới và lắp hệ thống tưới tự động, và tầm 3-4 tháng có bón phân hủy cơ 1 lần, tính ra công chăm rất khỏe, đặc biệt là loại cây ít bị trộm.

Tạo ra doanh thu 1 triệu đồng/ngày
Cây sương sâm lá trơn

Thứ ba:

Đọc tới đây thì bạn sẽ nghĩ ba cái lá cây này bán được nhiêu tiền đúng không? Tôi không bán lá cây, cũng không bán giống, tôi bán thạch sương sâm – đây chính là cách mà tôi tạo ra tiền. Tôi đã chế biến nó thành sản phẩm bán cho người cần. Chắc chắn ai cũng biết về thạch sương sâm đúng?

Tạo ra doanh thu 1 triệu đồng/ngày

Loại thạch người người ăn, nhà nhà ăn bởi vì ăn vào mát, giàu chất xơ, thay thế được cho rau, giải khát tốt. Nếu bạn nào không ăn rau thì ăn thạch sương sâm để thay thế. Mặc dù là rất ngon, giải khát tốt nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng có thể chế biến ra nó. Và tôi đã làm thay, tạo ra một sản phẩm tốt, tiện lợi, ai cũng có thể ăn được. Hiện tại khi sản xuất bất kỳ một sản phẩm nào cũng có máy móc hỗ trợ, chỉ cần bạn tạo được một công thức chuẩn cho sản phẩm là bạn có thể làm ra hàng loạt một sản phẩm mình mong muốn.

Và yếu tố quan trọng trong bước thứ ba đó chính là bạn phải tạo ra một sản phẩm mà thị trường đang cần, giải quyết được vấn đề của nhiều người, không nên là sản phẩm mới quá hoặc lạ quá, như vậy thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong bước thứ tư.

Thứ tư:

Theo tôi đánh giá đây khâu khó nhất đó chính là bán hàng, bán sản phẩm, Về giá cả thì theo giá thị trường. Vì đây là món ăn vặt có từ rất lâu, và khá phổ biến nên tôi bán sản phẩm thạch này cũng không quá khó. Cộng với ưu điểm là tôi tự trồng và tự sản xuất bằng máy nên sẽ có giá cạnh tranh hơn. Và điểm vượt trội của tôi chính là đóng gói, tiện lợi, dễ mang đi, dễ sử dụng so với các điểm bán truyền thống khác.

Tạo ra doanh thu 1 triệu đồng/ngày

Giá bán hiện tại của tôi là 10.000đ/ 400gam. So với giá thị trường tại chỗ tôi sản phẩm này đang bán với giá 20.000đ/ 500gam và một ngày tôi bán lẻ và bán sỉ khoảng 200 ly tổng doanh thu tầm 1.500.000đ. Vì tôi còn bán sỉ cho các bạn cộng tác viên, nên để giá thấp hơn so với bán nên sẽ tổng doanh thu như vậy,

Tạo ra doanh thu 1 triệu đồng/ngày
Phiên chợ mà nhà vườn tham gia

Về chi phí gồm các khoản: bao bì, điện nước, đường gừng (để ăn kèm với thạch) và tiền xăng xe, công lao động (nếu là người nhà làm nên các bạn có thể bỏ qua) khoản trên 500.000đ. Con số 200 ly/ngày có thể dao động trên dưới nhưng không nhiều, vì tôi đã thử nghiệm sản phẩm nhiều lần để đưa ra một công thức chuẩn nhất. 

Vậy làm như vậy có tốn nhiều công lao động không? Dĩ nhiên là làm gì cũng phải bỏ thời gian và công sức vào mới thu được thành quả. Theo đánh giá của tôi thì mô hình này chưa tới 8 tiếng/ngày, và tối không phải thức để chạy KPI hoặc nếu bạn là một Trader chuyên nghiệp thì tối vẫn có thời gian để cho các bạn lướt sóng..

Vậy thay vì bạn đi làm công ăn lương, thì hãy chuẩn bị cho bản thân một mảnh đất, và tự sáng tạo ra mô hình kinh doanh phù hợp.Với một số vốn nhỏ thì tôi nghĩ đây là một mô hình khả thi, bạn có thể áp dụng được. Và như tôi đã nói ở trên, mô hình kinh doanh vẫn có thể mở rộng phát triển hơn nữa, mang về lợi nhuận cao hơn nữa. Hy vọng trong tương lai gần tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *