Đánh giá tiềm năng bất động sản Bắc Vân Phong

88 / 100

Bất động sản Bắc Vân Phong và nhà đất Vạn Ninh chưa bao giờ nóng sốt đến thế, những ngày đầu tháng 3.2018, đi đâu đâu người Vạn Ninh cũng nói về bất động sản đặc khu Bắc Vân Phong, người tiếc nuối vì đã bán đất quá sớm, kẻ hối hận vì không mua lúc giá còn chưa cao như bây giờ, người vui mừng vì bán được đất với giá gấp hàng chục lần so với trước đây. Thực hư việc này ra sao? cùng mình tìm hiểu tại sao bất động sản Bắc Vân Phong lại đang sôi sùng sục như vậy.

bất động sản Bắc Vân Phong

 

Những tiềm năng khổng lồ khiến giá bất động sản Bắc Vân Phong cất cánh

Những văn bản pháp lý liên quan đến việc thành lập đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong

Kết luận của Bộ Chính trị về các đề án xây dựng đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, gồm Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) tại Thông báo số 21-TB/TW ngày 22/3/2017.

Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 2/10/2017 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về đề án thành lập đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong.

Tại kỳ họp thứ 5 ngày 7/12/2017, Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa khóa VI đã ra Nghị quyết thông qua đề án của Ủy ban nhân dân tỉnh về thành lập đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong thuộc tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của huyện Vạn Ninh, rộng khoảng 111 nghìn ha, bao gồm 56 nghìn ha mặt đất và 55 nghìn ha mặt nước; tổng dân số trên 128 nghìn người (tính đến năm 2011). Toàn huyện có 12 xã và 1 thị trấn.

Quyết định số 56/QĐ-TTg ngày 11/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia (BCĐ) về xây dựng các đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (đặc khu), trong đó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng ban, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu là Phó ban.

Dự thảo Luật “Đơn vị kinh tế – hành chính đặc biệt” ngày 31/8/2017 đang được lấy ý kiến rộng rãi để hoàn thiện và trình Quốc hội sớm thông qua trong thời gian tới.

Như vậy có thể thấy, mọi bước chuẩn bị để đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong hình thành đang được triển khai nhanh chóng và rốt ráo. Gần như việc Bắc Vân Phong cùng với Phú Quốc và Vân Đồn trở thành đặc khu kinh tế – hành chính chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đây có thể xem là cú hích mạnh mẽ nhất để nhà đất Vạn Ninh và các khu lân cận nói chung cũng như bất động sản Bắc Vân Phong nói riêng cất cánh. Từ chỗ “bất động sản chẳng ai thèm mua” thì giờ đây nhà đầu tư đang đổ tiền vào ồ ạt, không chỉ nhà đầu tư của tỉnh mà còn là điểm nóng của cả nước và chắc chắn, trong thời gian tới sẽ còn sôi động hơn nữa khi mà bản đồ quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong được BCG công bố.

Bắc Vân Phong có vị trí thuận lợi cho việc phát triển một cảng trung chuyển quốc tế

Ít ai có thể biết được rằng, nước Việt Nam là một quốc gia thường xuyên là mục tiêu của các nước phong kiến, thực dân, đế quốc trước kia. Vì sao các nước lớn lại thường xuyên nhòm ngó Việt Nam?

Nếu như khu vực Trung Đông, các nước lớn khơi dậy chiến tranh để tìm dầu lửa, giành dầu lửa thì riêng Việt Nam, việc các nước này khiêu chiến là do họ thèm khát, mong muốn sở hữu tuyến hàng hải quốc tế ở cửa ngõ của thế giới.

Việt Nam nằm ở khu vực địa lý có khả năng kết nối giao thương bằng đường biển trên phạm vi toàn thế giới, được xem như 1 mỏ kim cương chưa được khai phá, thêm vào đó các vùng nước sâu, các vịnh kín gió là một điều kiện không thể tuyệt vời hơn để các tàu vận tải neo đậu, tránh trú bão.

Và không đâu khác ở Việt Nam, chính Vịnh Vân Phong chính là nơi mà giấc mơ một cảng trung chuyển mang tầm vóc quốc tế của người Việt Nam được ấp ủ, bởi lẽ Vịnh Vân Phong có một lạch nước sâu tự nhiên, đủ sức chứa các tàu vận tải có trọng tải siêu lớn, nằm trong vịnh kín gió được bao bọc bởi bán đảo Hòn Gốm và các đảo xung quanh giúp việc tránh bão trở nên quá thuận lợi.

Thêm vào đó, Vân Phong nằm ở cực Đông của Tổ quốc, nằm ở khúc ruột miền Trung nơi giao nhau giữa miền Bắc và miền Nam của Việt Nam, có vị trí hàng hải là nơi kết nối giữa khu vực Đông Á năng động nhất Châu Á với Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương.

Việc phát triển các kênh đào nhân tạo ở Thái Lan, giấc mơ Trung Hoa xây dựng 1 con đường tơ lụa mới khiến Vân Phong càng trở nên quan trọng hơn trong vị thế của tuyến hàng hải quốc tế.

Còn rất nhiều thuận lợi khác mà có thể phải tốn rất nhiều giấy mực để có thể giải thích hết tiềm năng to lớn của cảng Vân Phong, nếu phát triển một cách đúng đắn, Bắc Vân Phong sẽ là một nơi tạo ra giá trị gia tăng không gì sánh được để đóng góp vào GDP chung của cả nước.

Dĩ nhiên một khi khu vực trở nên sầm uất thì bộ mặt đô thị sẽ thay đổi nhanh chóng, Vân Phong sẽ chuyển mình để trở thành một đầu tàu của khu vực miền Trung, quỹ đất có hạn, vị trí thuận lợi không có nhiều, vì vậy mà trong một thời gian ngắn, bất động sản Bắc Vân Phong sẽ là một mỏ vàng đối với nhà đầu tư.

Những ưu tiên đặc biệt của Chính phủ dành cho cơ sở hạ tầng của đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa thì vốn đầu tư cấp thiết phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho đặc khu khoảng 100.980 tỉ đồng. Phân kỳ đến năm 2020 cần khoảng 23.000 tỉ đồng, giai đoạn 2021-2025 khoảng 73.000 tỉ đồng. UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ phải huy động từ nguồn vốn ngoài ngân sách, trong đó mời các nhà đầu tư làm dự án theo hình thức BOT, BT, PPP với khoảng 20.000 tỉ đồng.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết từ nay đến năm 2025, dự kiến cần 53.000 tỉ đồng xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Trong đó, xây dựng 9 tuyến đường trục chính, 5 gói đường nội khu với 49 tuyến, xây dựng khoảng 20 km đường sắt từ cảng trung chuyển Vân Phong đến đường sắt Bắc Nam và 2 nhà ga. Bên cạnh đó, xây dựng thêm hệ thống điện 300 km; hệ thống nước lấy từ hồ Hoa Sơn và xây mới hồ Đồng Điền khoảng 95 triệu m3; hệ thống cung cấp nước sạch, xử lý rác, hệ thống liên lạc…

Ngoài ra, cần 46.500 tỉ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội như 65 trường mẫu giáo, 39 trường THCS, 26 trường THPT; 3 bệnh viện, 67 trạm y tế, phòng khám; sân vận động, cung văn hóa… Đồng thời, khâu giải phóng mặt bằng cũng cần 15.000 tỉ đồng và 80 tỉ đồng làm quy hoạch.

Khánh Hòa cũng đề nghị có chính sách đặc thù để lại toàn bộ số thu từ xuất nhập khẩu trên địa bàn Khu Kinh tế Vân Phong hiện tại và tại Đặc khu Bắc Vân Phong đến năm 2030. Đồng thời, để lại 50% cho địa phương đối với phần ngân sách trung ương được hưởng để bổ sung cho đặc khu trong 5 năm kể từ ngày thành lập.

Ước tính, tại Đặc khu Bắc Vân Phong Nhà nước sẽ thu được khoảng 1,2 tỷ USD từ thuế và phí, 1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất. Các doanh nghiệp tạo giá trị gia tăng khoảng 10 tỷ USD trong giai đoạn 2017 – 2030, nâng mức đóng góp GRDP của Bắc Vân Phong vào GRDP của tỉnh Khánh Hòa lên 3% vào năm 2020 và 6% vào năm 2030.

Bất động sản Bắc Vân Phong đang chậm thay đổi bởi cơ sở hạ tầng được đánh giá là nghèo nàn so với 2 vùng đặc khu kinh tế còn lại là Vân Đồn và Phú Quốc, thế nhưng một khi quy hoạch chi tiết đặc khu Bắc Vân Phong được BCG hoàn thiện, tiến độ triển khai cơ sở hạ tầng sẽ rất nhanh và về đích sớm.

Và một khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, giá bất động sản Bắc Vân Phong nói chung và nhà đất Vạn Ninh nói riêng sẽ như chú ngựa ô tăng phi mã vì so với các đặc khu còn lại, quỹ đất của Bắc Vân Phong là không nhiều.

Bất động sản Bắc Vân Phong sẽ tăng nhanh vì tính khan hiếm

Trước đây, Khánh Hòa đã trình trung ương xem xét diện tích Đặc khu Bắc Vân Phong chỉ khoảng 66.000 ha, gồm 19.000 ha đất và 47.000 ha mặt nước biển. Nếu so với diện tích của đặc khu Phú Quốc và Vân Đồn thì Bắc Vân Phong quá bé nhỏ.

Để cõng trên mình giấc mơ 20 năm của người Việt Nam (xây dựng cảng trung chuyển mang tầm vóc quốc tế) thì đúng là chẳng thấm vào đâu.

Sau nhiều lần điều chỉnh và qua quá trình làm việc với các tư vấn, đoàn làm việc của Chính phủ thì UBND tỉnh Khánh Hòa đã đón nhận đề xuất mới, chính thức nới rộng diện tích lên đến 111.000 ha, tăng gần gấp đôi so với trước đây.

Tuy nhiên quỹ đất này vẫn còn rất bé nhỏ so với “hàng km” nhà đầu tư của các dự án hiện đang xếp hàng chờ đất đầu tư ở đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong.

Đối với các địa phương khác, việc đẩy nhanh tiến độ quy hoạch và triển khai dự án có thể chậm vì không có nhà đầu tư nhưng với Khánh Hòa, nhà đầu tư đang thiếu đất và xếp hàng chờ

Trước mắt, Khu kinh tế Vân Phong đã thu hút 154 dự án (trong đó, có 26 dự án FDI) với tổng vốn 3,48 tỷ USD, tổng vốn đăng ký đạt 1,47 tỷ USD, vốn thực hiện gần 630 triệu USD, đạt 42% vốn đăng ký. Ngoài ra, Khánh Hòa đang thực hiện thủ tục đầu tư cho các dự án có quy mô lớn, với tổng vốn đăng ký khoảng 6,8 tỷ USD như: Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1 (2 tỷ USD) của Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản); Tổ hợp lọc hóa dầu Nam Vân Phong (4,8 tỷ USD), liên doanh giữa Petrolimex và Nippon Oil Energy (Nhật Bản).

Ngoài quỹ đất dành cho cơ sở hạ tầng, đơn vị hành chính, các dự án đầu tư đang xếp hàng chờ dài dằng dặc thì quỹ đất còn lại để thích hợp cho việc đầu tư (đặc biệt là du lịch) sẽ còn lại rất ít ỏi.

Vì thế nếu bất động sản Bắc Vân Phong tăng giá cực mạnh (đặc biệt là bất động sản gần mặt biển) trong tương lai thì điều đó cũng không có gì lạ.

Những ưu đãi đặc biệt cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư tại đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

Định hướng phát triển đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong với 4 nhóm ngành nghề đặc thù: cảng biển và dịch vụ logistics; thương mại – dịch vụ tài chính quốc tế; trung tâm dịch vụ – du lịch vui chơi giải trí cao cấp, casino tầm khu vực và quốc tế; phát triển khoa học kỹ thuật công nghệ cao, y tế, giáo dục, dịch vụ sở hữu trí tuệ…

Về định hướng khu vực phát triển, bán đảo Hòn Gốm, đảo Hòn Lớn sẽ phát triển dịch vụ vận tải biển và logistics, dịch vụ thương mại – tài chính; khu vực Cổ Mã – Tu Bông – Đại Lãnh làm dịch vụ du lịch, y tế, giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, công nghiệp công nghệ cao; thị trấn Vạn Giã và phía Nam phát triển đô thị và dịch vụ công nghệ cao, du lịch sinh thái; phía Tây Quốc lộ 1 phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao.

Trong dự thảo Luật đặc khu, quy định thời hạn sử dụng đất lên tới 99 năm so với tối đa 70 năm trong Luật đất đai hiện hành. Uỷ ban Pháp luật cho rằng, việc quy định thời hạn sử dụng đất tối đa đến 99 năm như trong dự thảo Luật là nhằm thể hiện tính vượt trội trong chính sách đất đai tại đơn vị đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt so với các khu kinh tế khác trong nước cũng như một số đặc khu kinh tế trong khu vực và trên thế giới. Thời hạn sử dụng đất tối đa đến 99 năm chỉ được áp dụng trong phạm vi hẹp, đối với một số dự án thuộc các lĩnh vực ưu tiên, theo trình tự, thủ tục chặt chẽ và do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Miễn, giảm tiền thuê đất là một trong những chính sách thu hút đầu tư đã được quy định trong các văn bản pháp luật hiện hành, do vậy, để tạo ưu thế vượt trội cho đặc khu kinh tế đặc biệt trong việc thu hút đầu tư Dự thảo Luật đặc khu quy định đối với dự án đầu tư của nhà đầu tư chiến lược thì thời hạn miễn tối đa là 30 năm, dự án đầu tư thuộc ngành, nghề ưu tiên phát triển thì thời hạn miễn tối đa là 15 năm, nhưng không quá một nửa thời hạn sử dụng đất của dự án.

Chính điều này sẽ thu hút một số lượng cực lớn các nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh, các dự án sẽ chiếm một diện tích rất lớn của toàn đặc khu. Bất động sản còn lại của đặc khu sẽ cực hiếm.

Thuế thu nhập cá nhân tại đặc khu được miễn trong 5 năm và giảm 50% cho các năm tiếp theo; cơ chế giải quyết một cửa tại chỗ do Trưởng đặc khu quyết định.

Theo đánh giá của các chuyên gia, mức thu nhập tại các đặc khu có thể lên đến 12.000 – 13.000 USD/năm. Chính sách này sẽ thu hút các nhân tài và chuyên gia đến đặc khu sống và làm việc, nhờ đó bất động sản và các dịch vụ trong đặc khu cũng vì thế mà đặc biệt phát triển.

Còn theo ước tính của UBND tỉnh Khánh Hòa, mức thu nhập bình quân đầu người của riêng đặc khu Bắc Vân Phong sẽ lên khoảng 4.000 USD vào năm 2020 và 9.500 USD vào năm 2030. Chính mức sống cao của công dân đặc khu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành thương mại dịch vụ phát triển mạnh, hứa hẹn sẽ có một làn sóng di cư ồ ạt đến vùng đất hiền hòa này. Không còn nghi ngờ gì nữa, giá bất động sản khu vực này được dự đoán sẽ tăng cực mạnh trong tương lai.

Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện áp dụng tại đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt do Chính phủ quy định, sau khi rà soát, dự thảo Danh mục ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện tại 3 đặc khu trên gồm 131 ngành, nghề; tăng 23 ngành, nghề so với Danh mục Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp trước đó.

Như vậy để nhận được nhiều ưu đãi về thuế, ưu đãi ngành nghề kinh doanh, chính sách … Tương lai các doanh nghiệp, chuyên gia … sẽ di chuyển đến đây là điều không cần chối cãi, hiện tượng này sẽ được giải mã trong vài năm tới. Tuy nhiên, ngay bây giờ bất động sản và nhà đất Vạn Ninh đã bắt đầu nóng lên, đặc biệt là những lô đất có vị trí đẹp ven biển.

Bất động sản Bắc Vân Phong chỉ còn chờ quy hoạch chi tiết đặc khu kinh tế để cất cánh

Hầu hết các nhà đầu tư gần như ở ngay vạch xuất phát và trong tư thế sẵn sàng, một khi quy hoạch chi tiết đặc khu Bắc Vân Phong được công bố, sẽ có hàng tấn nhà đầu tư bắt đầu đăng ký dự án tại khu vực này.

BCG – đơn vị tư vấn quy hoạch chi tiết cho đặc khu Bắc Vân Phong đang nhanh chóng lập quy hoạch chi tiết trình tỉnh Khánh Hòa và Chính phủ để Bắc Vân Phong sinh ra một hình hài mới với nhiều tiềm năng, hi vọng và lợi thế mới.

quy hoạch chi tiết đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

Đó là câu chuyện mà tất cả nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Bắc Vân Phong cùng đang chờ đợi, thế nhưng giờ đây chúng ta vẫn có thể có một góc nhìn riêng về những phân khúc bất động sản sẽ trở thành điểm nóng của đặc khu Bắc Vân Phong trong thời gian đến.

Phân khúc Bất động sản Bắc Vân Phong thu hút nhà đầu tư lớn và các doanh nghiệp

Theo đánh giá của bản thân mình, các nhà đầu tư lớn, chiến lược với tiềm lực tài chính vững mạnh họ sẽ không ngần ngại đổ núi tiền vào đây vì bởi lẽ, thời hạn thuê đất lên đến 99 năm và trong các năm đầu, họ được miễn tiền thuê đất, đối với các doanh nghiệp lớn thì không còn gì tuyệt vời hơn như thế.

Nhưng nếu các doanh nghiệp nhỏ hơn thì sao? Dĩ nhiên ưu đãi sẽ đi kèm với điều kiện và không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đáp ứng điều kiện đó. Thay vào đó, các doanh nghiệp phải bỏ tiền túi, móc hầu bao để có thể sở hữu 1 vị trí trong đặc khu mới có thể cung cấp dịch vụ, hưởng ưu đãi và hoạt động trong đặc khu này. Như vậy sắp đến các công ty cũng sẽ tranh thủ sở hữu 1 bất động sản cho riêng mình và số này không phải là ít.

Quy hoạch chi tiết sẽ trả lời cho câu chuyện đó, tuy nhiên một số doanh nghiệp năng động họ đã chuẩn bị trước cho tiến trình đó, nghĩa là họ đã đi trước 1 bước, mua cho mình 1 vị trí tại đặc khu và chỉ còn chờ Luật đặc khu và quy hoạch chi tiết được thông qua.

Phân khúc nhà đất Vạn Ninh – Bất động sản Bắc Vân Phong dành cho cá nhân

Bạn hãy tự hỏi rằng: “Các chuyên gia sẽ đến Vân Phong, họ sẽ ở đâu”?

Nếu nói về lâu dài thì người Việt Nam luôn muốn “an cư”, lẽ dĩ nhiên không ai muốn sống trong những khu ổ chuột nhất là các chuyên gia. Những mảnh đất gần biển, có thể xây biệt thự với diện tích rộng một chút đủ để xây biệt thự sẽ thu hút mạnh trong thời gian đến, phân khúc chung cư cao cấp dành cho các chuyên gia cũng sẽ nở hoa rầm rộ.

Những lao động bình thường chắc chắn sẽ thiếu chỗ ở, sẽ là khôn ngoan nếu đánh vào phân khúc thị trường này ở gần các khu công nghiệp. Các nhà trọ sẽ ăn nên làm ra mà không cần nhà đầu tư bỏ nhiều công sức.

Thiếu chỗ ở sắp đến chắc chắn sẽ là một vấn nạn mà đặc khu Vân Phong cần giải quyết, vì đối với những người lao động, công nhân thì sở hữu 1 mảnh đất để có thể cư ngụ sẽ khó khả thi. Và ở đâu có vấn đề, tại đó chắc chắn có cơ hội.

Bất động sản liên quan đến biển, dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng – Mỏ kim cương cho nhà đầu tư nhiều tiền

Các căn biệt thự nghỉ dưỡng, bất động sản ven biển, nhà hàng, khách sạn lưu trú, nhà đất Vạn Ninh mặt biển sẽ tăng trưởng chưa từng thấy, lý do vì sao như vậy các bạn hãy xem dẫn chứng sau đây.

Du lịch Khánh Hòa liên tục phá kỷ lục doanh thu một cách thần tốc trong thời gian gần đây. Trong giai đoạn 2012-2015, trung bình mỗi năm ngành du lịch Khánh Hòa đạt doanh thu trên 4.855 tỷ đồng. Trong năm 2016, doanh thu du lịch của Khánh Hòa đạt hơn 8.300 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2015, đạt 107% so với kế hoạch. Những tháng đầu năm 2017 doanh thu tăng hơn so cùng kỳ năm trước trên 25%. Những con số khủng khiếp.

Tính đến hết Quý III/2017, toàn ngành du lịch Khánh Hòa đón hơn 4,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 78,57% kế hoạch năm. Tổng doanh thu du lịch hơn 13.098 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ, đạt 79,38% kế hoạch năm. Rõ ràng, chẳng có gì làm ăn có lãi và tăng trưởng nhanh hơn du lịch ở vùng đất được xem như “Thủ đô nghỉ dưỡng” của cả nước.

Điều này mang lại cho bạn suy nghĩ gì? Nếu đầu tư vào ngành du lịch tại Vân Phong, bạn cũng sẽ nằm trong chuỗi dịch vụ đó và không gì có thể ngăn bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Do đó bất động sản Bắc Vân Phong đang được đầu tàu bất động sản ven biển kéo lên, giá đất tăng không phanh nhưng vẫn còn là quá rẻ so với Nha Trang hay Phú Quốc, càng chưa sánh được với Đà Nẵng.

Những tay đầu cơ bất động sản đang rất nhiều, tuy nhiên, về lâu dài thì các nhà đầu tư thật sự mới là những người sở hữu các bất động sản đó. Và đây quả là 1 kênh đầu tư thật sự siêu lợi nhuận cho 1 vùng du lịch được kết nối với Nha Trang vốn đã nổi tiếng cả nước.

Kết luận

Còn rất nhiều điều để nói về bất động sản Bắc Vân Phong nhưng trong khuôn khổ 1 bài viết mình không thể show hết ra cho các bạn biết được tiềm năng của nó đến mức nào và sẽ gặp phải những rủi ro gì.

Nhà đầu tư cần mình tư vấn cứ gọi điện cho mình (mình hứa là sẽ nhiệt tình :D) để có thể rõ hơn về lợi thế, tiềm năng, cơ hội, rủi ro của những gì mình đang kể. Số điện thoại của mình 037.457.31.50 – Thoa cũng là số Zalo của mình.

Trong thời gian đến mình sẽ có một số bài viết về các khu vực nổi tiếng với vị trí địa lý, khí hậu tuyệt vời ở riêng đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong này, hi vọng các bạn sẽ đón nhận nó như bài viết dài này của mình.

Còn vấn đề nào cần hỏi hoặc thắc mắc, bạn có thể comment dưới bài post này, mình sẽ trả lời từng comment một để giải đáp cho tất cả mọi người.

Bài viết đề xuất đọc:

Hướng dẫn học kinh doanh bất động sản với số vốn dưới 1 triệu đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *