Tại sao trong giai đoạn này ngành nông nghiệp lại là lĩnh vực an toàn cho nhiều nhà đầu tư?

66 / 100

Trong giai đoạn này ngành nông nghiệp lại là lĩnh vực an toàn cho nhiều nhà đầu tư không? Bài viết này mang suy nghĩ cá nhân, có thể sẽ không phù hợp với nhiều bạn  nhưng nó lại là một dự án mà mình đang thực hiện. Cũng đã lâu lắm rồi, mình mới viết tiếp về các dự án đầu tư của bản thân. Hy vọng bài viết này sẽ phù hợp cho những bạn đang còn phân vân có nên khởi nghiệp bằng lĩnh vực này. 

Tại sao trong giai đoạn này ngành nông nghiệp lại là lĩnh vực an toàn

 

Đợt rồi có một người bạn đã nhắn tin hỏi mình đang có dự án gì không cho tham gia với. Thì mình có chia sẻ là mình đang nông nghiệp, mảng thực phẩm thôi, nếu có hướng thú thì có thể làm chung. Tại sao trong giai đoạn này mình lại tập trung vào nông nghiệp thực phẩm?

Có thể bởi mình đã bắt đầu già đi, thị trường tài chính quá biến động nên mình cần có khoảng lặng để nuôi dưỡng lại tinh thần thoải mái nhất. Có thể đợt rồi mình đầu tư quá nhiều vào bất động sản cộng với việc bất động sản đóng băng nên giờ đây mình nhìn dưới một góc độ khác đó chính khai thác nó thay vì để nó nằm yên. Hoặc là đầu tư vào ngành nông nghiệp, lĩnh vực an toàn cho nhà đầu tư. Cho dù là vì lý do gì đi nữa thì việc mình bắt đầu làm nông nghiệp giúp mình giải tỏa được những áp lực mà bản có tích tụ sau những ngày theo dõi thị trường. Nói nôn na, làm nông nghiệp chính là một kiểu chữa lành sau những trận chiến căng thẳng.

Mình nói về lý thuyết một tí đầu tư vào ngành nông nghiệp thực phẩm lại là một lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư. Bởi thực phẩm là như cầu tất yếu của con người, là ngành cơ bản nhất để duy trì sự sống. Với sự tăng trưởng dân số toàn cầu và nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm, do đó ngành này đã và đang phát triển mạnh mẽ.

Khi đầu tư vào mảng này, các nhà đầu tư sẽ thấy nhiều lợi thế là tính ổn định và kháng kháng cự trong điều kiện kinh tế khó khăn. Cho dù là trong các giai đoạn suy thoái kinh tế hay thậm chí trong đại dịch thì nhu cầu về thực phẩm vẫn luôn tồn tại và không thể thiếu. Chính điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực phẩm vận hành ổn định và tăng trưởng lâu dài.

Chúng ta cùng phân tích sâu hơn một số lợi ích và lý do tại sao đầu tư vào ngành thực phẩm có thể mang lại lợi nhuận bền vững:

Nhu cầu tiêu dùng ổn định: Thực phẩm là một nhu cầu cơ bản của con người. Cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh kinh tế nào thì nhu cầu tiêu dùng thực phẩm vẫn không thể thiếu. Do đó, đầu tư vào ngành thực phẩm mang lại ổn định và đáng tin cậy.

Tăng trưởng dân số và thay đổi thói quen ăn uống: Dân số toàn cầu đang tăng lên và điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu về thực phẩm cũng tăng. Ngoài ra, thay đổi thói quen ăn uống và yêu cầu về thực phẩm chất lượng cao cũng tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm.

Sự ổn định trong suốt chu kỳ kinh tế: Ngành thực phẩm có thể coi là ngành “kháng khá” trong suốt chu kỳ kinh tế. Dù trong thời kỳ suy thoái hay khủng hoảng, người tiêu dùng vẫn cần phải mua thực phẩm. Điều này làm cho ngành thực phẩm trở thành một điểm đầu tư an toàn và đáng tin cậy.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Ngành thực phẩm cung cấp nhiều lĩnh vực và cơ hội đầu tư khác nhau. Bạn có thể đầu tư vào các công ty sản xuất thực phẩm, công ty chế biến thực phẩm, chuỗi cung ứng thực phẩm, công nghệ thực phẩm, và nhiều lĩnh vực khác. Điều này giúp bạn xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng và giảm thiểu rủi ro.

Xu hướng sức khỏe và thực phẩm hữu cơ: Xu hướng sức khỏe và thực phẩm hữu cơ đang ngày càng phổ.

Bạn muốn đầu tư vào lĩnh vực này như thế nào?

Đã đầu tư thì phải có tiền là trước tiên, tiền nhiều hay ít còn phụ thuộc vào quy mô bạn muốn bắt đầu.

Tại sao trong giai đoạn này ngành nông nghiệp lại là lĩnh vực an toàn
Một góc vườn trồng lá sương sâm trơn

Nếu bạn có nhiều tiền thì bạn có thể mua đất, tiền để đầu tư vào cây giống, canh tác, hoặc đầu tư vào trang thiết bị máy móc nếu bạn thiên về hướng chế biến, thuê kỹ thuật nếu bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực này.

Nếu bạn ít tiền thì mình thuê đất, hoặc sử dụng đất sẵn có từ gia đình, tự bản thân bỏ sức lao động. Nhưng tiêu chí bắt buộc bạn có có chính là đam mê và đầu tư thêm thời gian vào nó, chứ giao hoàn toàn cho người làm chắc sẽ không có hiệu quả, thậm chí có thể là mất tiền.

Thêm một giải pháp dành có các bạn thích nông nghiệp, hoặc mảng thực phẩm, nhưng lại ngại ra tay làm việc, thì hãy kiếm cho mình một công ty trong lĩnh vực này, và trở thành cổ đông của nó, vậy là ngồi không mình vẫn có thu nhập.

Tóm lại, khi bắt đầu bất kỳ việc gì, thì việc đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức cho nó là khá nhiều. Bạn có thể cân nhắc công việc nào là thích hợp nhất cho bạn. Hy vọng bài viết sau mình có thể chia sẻ thêm về công việc mình đang làm.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

Xem thêm:

Làm cách nào mua bất động sản mà không cần vốn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *