Thị trường tiền ảo đã không còn là “Bitcoin và những người bạn”?

70 / 100

Kể từ khi ra đời, bitcoin đã luôn là đồng tiền kỹ thuật số mạnh nhất nhưng hiện nay, sự phát triển của thị trường tiền ảo đang thay đổi mạnh mẽ với xu hướng pha trộn, cạnh tranh để phát triển hơn.

thị trường tiền ảo

Thời gian đã chứng minh, dù trải qua biến động liên tục nhưng bitcoin (BTC) vẫn có thể quay lại ấn tượng, thậm chí phá vỡ giới hạn của chính nó. Chỉ tính từ giữa và cuối năm 2020 đến nay, bitcoin đã phá vỡ mức giá cao nhất mọi thời đại trước đó là 19.000 USD, sau đó đạt kỷ lục 66.000 USD vào giữa tháng 10 năm 2021. Đà tăng trưởng của bitcoin đã vượt xa dự đoán của nhiều nhà đầu tư. Dù vậy, bitcoin dường như đang chững lại và tất cả những gì về đồng tiền ảo mạnh nhất này có vẻ đã không còn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư như xưa.

Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đang thu hút rất nhiều sự chú ý trong đó NFT (Non-fungible token Token không thể thay thế), game hay Metaverse đều đang rất “hot” trên thị trường. Chính tính mới và tiềm năng mạnh mẽ của chúng đang là điều thu hút lượng lớn các nhà đầu tư.

thị trường tiền ảo

Điển hình là dự án “Loot” (NTF) của Dom Hofmann, hoặc Good Bridging và BridgeLoot xuất hiện trong hệ sinh thái Avalanche. Khác với các loại tài sản ảo khác, Loot được “đúc” miễn phí bởi chính những người tham gia, quan tâm sẵn sàng trả chi phí nhiên liệu và giá trị của NFT sẽ được quy định thông qua kênh bán hàng OpenSea.

Sự ra đời của Loot đã tạo một mô hình mới trong không gian tiền ảo nói chung, NTF nói riêng. Quá trình này bao gồm việc tạo ra một sản phẩm (cho dù đó là NFT hay một giao thức khác), được giới thiệu đến với một cộng đồng quan tâm và cho phép họ đúc mã thông báo miễn phí trong phạm vi cung cấp từ 7.777 đến 10.000. Sau đó, những người sáng tạo để cộng đồng – các nhà đầu từ, những người tin tưởng và OpenSea làm phần còn lại.

Từ góc độ thị trường, tiền đuổi theo tiền. Việc các nhà đầu tư theo đuổi tính thanh khoản đã phần nào thúc đẩy hành động giá trên thị trường. Vấn đề là tiền ảo vốn được thúc đẩy bởi tính thanh khoản và xu hướng. Toàn bộ hiện tượng Loot mới nổi gần đây đã “khai sáng” ra một tính năng luôn tồn tại nhưng chỉ mới được phát hiện. 

Sự phát triển của công nghệ và các giải pháp mới khác trong tương lai sẽ tiếp tục tác động và thay đổi thế trận trên thị trường tiền ảo, và chắc chắn, vị trí trung tâm sẽ không còn là của bitcoin.

Xem thêm: 

Vì sao đầu tư tiền ảo trở thành cơn sốt?

Axie Infinity là gì? Những điều cần biết trước khi chơi Axie Infinity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *