Axie Infinity là gì? Những điều cần biết trước khi chơi Axie Infinity

67 / 100

Axie Infinity là một cái tên được rất nhiều anh em tìm kiếm thời gian gần đây. Sau đây mình sẽ điểm qua một số điểm cơ bản nhất mà bạn cần biết khi chơi Axie Infinity:

Axie Infinity là gì?

Game Axie Infinity được phát triển trên nền tảng blockchain. Các thú cưng (axies) hay vật phẩm trong game mà người chơi sở hữu đều là NFT, tức chúng là duy nhất, không có cái thứ hai trong game.

Game này có cách chơi giống như trò Pokemon. Người chơi sẽ thu thập Axies bằng cách mua, hoặc cho sinh sản (nếu đã có sẵn một cặp axies); tạo đội gồm 3 axie để tham gia đấu với máy hoặc với team axies của người khác.

Tại sao game Axie Infinity lại được mọi người quan tâm?

Game được xây dựng trên nền tảng blockchain mới mẻ và thú vị;

Người chơi được sở hữu thú cưng và vật phẩm NFT, không có cái thứ hai trong game;

Quan trọng nhất, người chơi có thể kiếm tiền từ chơi game Axie Infinity.

Bạn có thể kiếm được thu nhập khi chơi Axie Infinity

Axie Infinity là một dạng game play to earn. Người chơi sẽ được trả thưởng bằng các đồng tiền kỹ thuật số SLP hoặc AXS khi tham gia thi đấu trong game.

SLP hay AXS là các đồng tiền kỹ thuật số đang được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số phổ biến như Binance nên bạn có thể dễ dàng đổi thành tiền mặt.

Chính vì tạo được nguồn thu nhập sống qua ngày mà Axie Infinity đang được huynh đệ các nước như Philippines, Ấn Độ, Venezuela, Brazil và Indonesia rất ưa chuộng. Riêng tại Việt Nam chúng ta thì game này còn khá mới mẻ và công chúng chỉ bắt đầu chú ý đến Axie Infinity sau khi có bài báo đưa tin về người sáng lập game trở thành Tỉ phú đô la người Việt khi 29 tuổi.

Làm sao để bắt đầu chơi Axie Infinity

Bạn cần có tối thiểu 3 axies (tạo được 1 team để thi đấu) để có thể bắt đầu chơi Axie Infinity. Để có được axies, người chơi phải bỏ tiền để mua. Tuy nhiên, giá của axies khá cao, để có một team thì người chơi có thể phải bỏ ra đến hơn 30 triệu đồng (do giá axie hiện nay đã tăng khá mạnh).

Chính vì chi phí ban đầu quá cao, bạn có thể tham gia vào Chương trình Axie Scholarship, nghe tên thì có vẻ ngầu lòi nhưng thực chất là bạn mượn axies của người khác để chơi và chia sẻ lợi nhuận kiếm được với chủ của axies.

Các cách kiếm tiền trong game Axie Infinity

Thi đấu

Đơn giản nhất, bạn chỉ cần xác team axies của bạn thi đấu với máy hoặc với team của người khác, thắng thì bạn được trả thưởng bằng SLP. Đấu với máy thì rất đơn giản, cứ cày hoài cày hoài là kiếm được tiền. Hiện tại, game cho phép người chơi mỗi ngày kiếm được 50 SLP khi đánh với máy. Đối với người mới, chỉ cần luyện trong vòng 3 ngày, mỗi ngày 3-4 tiếng là bạn có thể dễ dàng kiếm được 50 SLP khi đánh với máy.

Các vòng thi đấu với máy trong Axie Infinity
Các vòng thi đấu với máy trong Axie Infinity

Bên cạnh đó, game còn cho người chơi tiền thưởng trong “QUESTS” khi hoàn thành 3 nhiệm vụ: Điểm danh hàng ngày, đánh thắng 10 trận với máy và đánh thắng 5 trận với người.

Hoàn thành nhiệm vụ để được nhận thưởng hàng ngày
Hoàn thành nhiệm vụ để được nhận thưởng hàng ngày

Đối với người mới, mỗi ngày bỏ ra tầm 3 tiếng đồng hồ để chơi và kiếm được tầm 200 – 300 ngàn VND là điều bình thường. Thời điểm hiện tại, mình đã chơi thử được 4 ngày và mỗi ngày kiếm được tầm 300K VND (với giá SLP hiện nay).

Mình sẽ có bài viết chi tiết hơn về nội dung này.

Chương trình Axie Scholarship

Như đã nói ở trên, tên nghe cho ngầu thôi chứ thực chất là mấy ông có nhiều axie thì có thể cho người khác mượn để chơi và chia sẻ lợi nhuận; có thể thỏa thuận 50-50, 30-70, thơm thảo thì 10-90 tùy anh em. Chương trình này được cái ông nào giàu thì ngồi mát ăn bát vàng, không tốn thời gian, công sức; anh em nào không có tiền thì chịu khó cày kiếm vốn rồi ra riêng.

Lai tạo Axie (cho axies đẻ con)

Một điều mình thích trong game này là Axie có thể phang nhau và đẻ được.  Chỉ ngặt một nỗi là mỗi bé chỉ được làm tổng cộng 7 lần trong đời. Chỉ cần có 2 bé axies là bạn đã có thể lai tạo ra axie mới và bán, gần giống nuôi heo nái. Như vậy, với 2 em axie là bạn có thể cho ra đời 7 lứa, nếu may mắn cho ra đời được các bé xịn xò, trắng trẻo, chân dài, eo thon, phọt nhuyễn thì sẽ rất có giá.

Tuy nhiên, để Axies sinh sản thì bạn phải tốn chi phí, kiểu chi phí bôi trơn, môi giới, khám thai sản và đỡ đẻ; càng đẻ thì chi phí về sau càng cao do Axies tuổi cao sức yếu thì sẽ khó đẻ.

Bất động sản trong game

Axie Infinity cho phép người chơi được sở hữu đất đai. Hiện tại những lô đất trong game được rao bán với giá hàng ngàn đô la. Tuy nhiên, ứng dụng các lô đất vẫn chưa được mở nên việc đầu tư bất động sản trong game này khá giống đầu cơ bất động sản tại Việt Nam.

Thu nhập từ Axie Infinity có thể không ổn định

Bạn sẽ không thể chắc chắn về thu nhập từ game Axies Infinity do phần thưởng bạn nhận được trong game là SLP, AXS – là các đồng tiền kỹ thuật số. Giá của các đồng tiền kỹ thuật số này lại có sự biến động trên thị trường; nếu giá SLP, AXS tăng, thu nhập của bạn sẽ tăng và ngược lại.

Trong giai đoạn hiện nay, tiền điện tử đang có xu hướng phát triển rất tốt và Axies Infinity là một game có tiềm năng phát triển và cộng đồng lớn. Do đó mình nghĩ rằng đây là thời điểm có thể tham gia được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *