Bitcoin lại giảm, lý do từ đâu?

66 / 100

Bitcoin lại giảm, lý do từ đâu? Thị trường tiền ảo tiếp tục giảm điểm bởi nỗi lo của các nhà đầu tư về cuộc truy cứu các quy định đối với ngành này vẫn còn và cuộc tranh cãi về việc tăng hạn mức nợ vẫn tiếp diễn. Cùng đọc bài viết này để biết thêm nguyên nhân.

Bitcoin lại giảm, lý do từ đâu?

Các quy định tại Hoa kỳ

Giá Bitcoin đã đạt mức thấp trong 7 ngày vào ngày 16 tháng 5 với giá $26,970 và khi các nhà giao dịch tiếp tục lo lắng rằng có thể xảy ra sự giảm giá lớn hơn.

Và các nhà đầu tư cũng có mối lo ngại tương tự này đối với Ether (ETH), mặc dù giá đã vượt qua mức $2,100 sau bản nâng cấp Shapella, nhưng lại giảm xuống mức thấp $1,804 vào ngày 16 tháng 5. Sự suy thoái này xảy ra trong bối cảnh thị trường tài sản kỹ thuật số tiếp tục thu nhỏ, với số tiền rút ra vượt qua 200 triệu đô la.

Sự giảm giá tiền điện tử xảy ra một ngày sau khi các luật sư của SEC đệ đơn trả lời vụ kiện của Coinbase yêu cầu làm rõ những token nào được coi là chứng khoán, đồng thời gọi vụ kiện này là không căn cứ.

Giá tiền điện tử lại nhận một đòn đau nữa khi các thành viên Đảng Dân chủ trong quốc hội Hoa Kỳ đang tìm cách củng cố quyền hành của SEC đối với tiền điện tử, điều này đồng nghĩa với việc hầu hết các token sẽ được phân loại là chứng khoán.

Do những hiểu lầm hoặc sự không tin tưởng đối với việc sử dụng thực tế của tài sản kỹ thuật số mà ngành công nghiệp tiền ảo và các cơ quan quản lý đã có một quá khứ dài không hòa hợp với nhau. Thêm vào đó, sau sự sụp đổ của FTX và cuộc khủng hoảng ngân hàng đã ảnh hưởng đến tiền ảo, nên các nhà đầu tư cảm thấy rằng các nhà lập pháp Hoa Kỳ tức giận với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Sự mở khóa của Lido tạo áp lực lên thị trường tiền ảo 

Khi mạng Ethereum được nâng cấp vào ngày 13 tháng 4 để cho phép rút Ether đã đặt cược, và giữ tính thanh khoản cho token người dùng nhưng lại không làm điều đó.

Vào ngày 15 tháng 5, Lido mở cửa cho việc rút stETH, dẫn đến việc rút khoảng $500.000 Ether trong vòng 3 giờ, góp phần làm cho giá trị đồng tiền này giảm xuống. Việc rút stETH nhanh chóng, vào ngày 15 tháng 5, đã phát sinh một giao dịch lớn từ công ty cho vay tiền điện tử Celsiu.  Celsius đã chuyển 428.015 stETH, tương đương với 781 triệu đô la vào thời điểm chuyển giao.

Mối lo ngại về hạn mức nợ gây áp lực lên tài sản rủi ro

Một số nhà phân tích tin rằng Bitcoin có thể nhận được dòng tiền trong trường hợp Hoa Kỳ không thể trả nợ, và một rủi ro đáng kể khi Hoa Kỳ sẽ hết quỹ, gây áp lực lên tính thanh khoản. Đến nay, giá tiền ảo vẫn có mối tương quan cao với Dow và S&P 500, và hầu hết các ngân hàng lớn vẫn dự đoán rằng Hoa Kỳ sẽ trải qua một cuộc suy thoái mạnh tại một thời điểm nào đó trong năm 2023.

Tất cả những điều ở trên đã là cho tâm lý của nhà đầu tư tin tưởng về tình trạng nền kinh tế hiện tại rất thấp. Măc dù vậy chính quyền Hoa Kỳ đã có những kế hoạch và tìm ra giải pháp để thanh toán những khoản nợ công từ chính phủ, nên khả năng cao là thị trường tiền điện tử sẽ còn tiếp tục biến động mạnh.

Vậy các nhà đầu tư nên cẩn trọng khi quyết định đầu tư, để giảm thiếu thấp những rủi ro có thể xảy ra hoặc đây cũng có thể là cơ hội để kiếm thêm lợi nhuận từ thị trường màu mỡ này.

Chúc các nhà đầu tư thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *