Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả theo lời khuyên của Eric Tyson

70 / 100

Eric Tyson là ai? Tyson là một tác giả và nhà tư vấn tài chính cá nhân nổi tiếng, ông là tác giả của nhiều cuốn sách về tài chính cá nhân như “Personal Finance for Dummies”, “Investing for Dummies”, và “Mutual Funds for Dummies”. Ông cũng là một diễn giả và đã xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình và đài phát thanh để giới thiệu về tài chính cá nhân và đầu tư. Trước khi trở thành một tác giả và nhà tư vấn tài chính cá nhân, ông đã từng là một nhà quản lý tài sản. Vậy muốn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả thì làm như thế nào? Cùng đọc bài viết này nhé!

Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả

Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả

Hãy có trách nhiệm với tài chính của bạn. Việc kiếm tiền không phải là chuyện dễ dàng. Và quản lý nó càng khó hơn, do đó bạn đừng trì hoãn việc làm này vì sẽ có hại đến sức khỏe tài chính dài hạn của bạn. Đừng đợi đến khi xảy ra khủng hoảng hoặc sự kiện lớn mới bắt đầu để tổ chức tài chính của mình. Dưới đây là các lời khuyên của Eric Tyson.

Đừng mua những đồ dùng cho tiêu dùng (xe hơi, quần áo, kỳ nghỉ, và những thứ tương tự) mà sẽ mất giá theo thời gian trên thẻ tín dụng. Sử dụng nợ chỉ để đầu tư vào những thứ tăng giá trị, như bất động sản, kinh doanh, hoặc giáo dục. 

– Sử dụng thẻ tín dụng chỉ để tiện lợi, không dùng để nợ. Nếu bạn có xu hướng tích lũy nợ thẻ tín dụng, thì hãy loại bỏ thẻ của bạn và chỉ sử dụng tiền mặt, séc và thẻ ghi nợ.

– Sống trong khả năng của mình và đừng cố gắng theo kịp đồng nghiệp, hàng xóm và đồng lứa của bạn. Nhiều người tham gia tiêu dùng trưng bày đang vay mượn vốn cho tương lai của họ; một số người kết thúc bị phá sản.

  • Tiết kiệm và đầu tư ít nhất 5 đến 10% thu nhập của bạn. Nếu có thể, đầu tư thông qua một tài khoản tiết kiệm hưu trí để giảm thuế và đảm bảo độc lập tài chính trong tương lai của bạn.
  • Hiểu và sử dụng các phúc lợi của nhân viên của bạn. Nếu bạn tự làm chủ, tìm kiếm các tùy chọn đầu tư và bảo hiểm tốt nhất có sẵn cho bạn và sử dụng chúng.

– Nghiên cứu trước khi mua. Không bao giờ mua một sản phẩm hoặc dịch vụ tài chính chỉ dựa trên quảng cáo hoặc lời đề nghị của người bán hàng.

– Tránh các sản phẩm tài chính có hoa hồng và chi phí cao. Các công ty bán sản phẩm của mình thông qua kỹ thuật bán hàng quyết liệt thường có các sản phẩm tài chính tồi nhất và hoa hồng cao nhất. Không mua bất kỳ sản phẩm tài chính nào mà bạn không hiểu.

– Đầu tư phần lớn tiền dài hạn của bạn vào các công cụ sở hữu có tiềm năng tăng giá trị, chẳng hạn như cổ phiếu, bất động sản và doanh nghiệp của bạn. Khi đầu tư vào trái phiếu hoặc tài khoản ngân hàng, bạn đang cho mượn tiền của mình cho người khác, và lợi nhuận mà bạn kiếm được có thể sẽ không đủ để giữ cho bạn bám trụ trước lạm phát và thuế.

-Tránh đưa ra các quyết định tài chính dựa trên cảm xúc. Ví dụ, nhà đầu tư sợ hãi và bán các khoản đầu tư cổ phiếu của họ sau khi thị trường chứng khoán sụt giảm lớn bỏ lỡ cơ hội mua vào. Đặc biệt cẩn trọng khi đưa ra các quyết định tài chính quan trọng sau khi xảy ra sự thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như ly dị, mất việc làm hoặc tử vong trong gia đình của bạn.

– Đưa ra các quyết định đầu tư dựa trên nhu cầu của bạn và các yếu tố cơ bản dài hạn của sản phẩm bạn đang mua. Bỏ qua lời khuyên dự đoán được đưa ra bởi các chuyên gia dự báo tài chính – không ai có thể dự đoán chính xác được tương lai. Không đưa ra quyết định dựa trên các tiêu đề tin tức căng thẳng.

– Sở hữu nhà của bạn. Trong dài hạn, sở hữu nhà thì hiệu quả về chi phí hơn việc thuê, trừ khi bạn có thỏa thuận kiểm soát thuê tuyệt vời. Nhưng đừng mua cho đến khi bạn có thể ở đó trong nhiều năm.

Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả

  • Mua bảo hiểm rộng để bảo vệ chống lại các thảm họa tài chính. Loại bỏ bảo hiểm cho những mất mát tiềm năng nhỏ.
  • Nếu bạn đã kết hôn, dành thời gian để thảo luận về các mục tiêu, vấn đề và quan tâm chung. Chấp nhận tính cách tiêu tiền của đối tác của bạn; học cách thỏa hiệp và quản lý như một đội.
  • Chuẩn bị cho những thay đổi trong cuộc sống. Bạn càng tốt trong việc sống trong khả năng của mình và dự đoán những thay đổi trong cuộc sống, thì bạn sẽ giàu có hơn về mặt tài chính và tinh thần.
  • Đọc các xuất bản phẩm có tiêu chuẩn chất lượng cao và không sợ đưa ra quan điểm và khuyến nghị về những lợi ích của bạn. Tránh các nội dung dựa trên những tiêu đề tài chính nóng hổi hoặc những ý tưởng của nhà quảng cáo.

– Đặt mục tiêu tài chính của bạn là ưu tiên hàng đầu và bắt đầu làm việc để đạt được chúng. Hãy kiên nhẫn. Tập trung vào những thành tựu của bạn và học từ những sai lầm của mình.

– Thuê chính mình trước. Bạn là người tài chính tốt nhất mà bạn có thể thuê. Nếu bạn cần sự trợ giúp trong việc đưa ra quyết định quan trọng, hãy thuê các cố vấn không có mâu thuẫn lợi ích và tính phí cho thời gian của họ. Hãy làm việc theo đối tác với các cố vấn – đừng từ bỏ quyền kiểm soát.

– Đầu tư vào bản thân và người khác. Đầu tư vào giáo dục của bạn, sức khỏe của bạn và mối quan hệ với gia đình và bạn bè. Có nhiều tiền không đáng gì nếu bạn không có sức khỏe và những người để chia sẻ cuộc sống của bạn.

Bạn học được điều gì từ những lời khuyên của Eric Tyson

Hãy học tập nữa để nâng cao bản thân. Và chính nó cách ngắn nhất giúp bạn gia tăng tài chính và giảm bớt những quyết định thiếu sáng suốt. Một số khóa học online các bạn có thể tham khảo:

Khóa học quản trị kinh doanh ngắn hạn tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hướng dẫn học kinh doanh bất động sản với số vốn dưới 1 triệu đồng?

Top 11 khóa học đầu tư tài chính chứng khoán tốt nhất Việt Nam bạn nên mua

Phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao – Khóa học Kyna điểm 10 cho chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *