Phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao – Khóa học Kyna điểm 10 cho chất lượng

90 / 100

khóa học phân tích báo cáo tài chínhKhi bước chân vào thế giới tài chính, bạn không thể không biết phân tích báo cáo tài chính. Vì trong ngành tài chính, đầu tư vào kiến thức nghĩa là bạn có tiền, bạn sẽ chiến thắng, bạn sẽ biết bạn đang làm gì? Và đầu tư vào kiến thức trong tài chính nghĩa là đầu tư vào các khóa học phân tích báo cáo tài chính.

Khi mình mua khóa học “Phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao” này trên Kyna, mình không nghĩ nó lại chứa đựng nhiều kiến thức đến như thế. Trước khi mình xem hết khóa học này, mình vẫn rất mù mờ về các báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Nhưng giờ đây, mình đã hiểu một cách thấu đáo hơn về các báo cáo tài chính. Cách phân tích chúng cho mọi mục đích mà mình hướng đến, và trên hết, nó phục vụ đắc lực cho một nhà đầu tư như mình.

Vì sao bạn cần học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp?

Thật sự để hiểu được tương lai của một doanh nghiệp dựa trên phân tích báo cáo tài chính là rất khó, và vì lý do đó, nhiều nhà đầu tư thường chọn đi theo con đường trade. Thế cũng tốt thôi, mỗi người đều có lý lẽ riêng của mình, và do đó mình không nói rằng trade hay invest là tốt hơn.

Nhưng nếu bạn là một người hạn hẹp về thời gian như mình, tốt nhất bạn nên trở thành một nhà đầu tư hơn là 1 trader.

Vì trong thời đại mà mọi người đều chạy theo bảng điện tử, sẽ là khôn ngoan hơn rất nhiều nếu bạn đầu tư vào giá trị cổ phiếu, bạn cũng không căng thẳng dù cho thị trường lên hay xuống đi chăng nữa vì bạn biết doanh nghiệp của bạn đang đáng giá đến mức nào.

Là một nhà đầu tư, bạn cần biết dấu hiệu của cơn bão. Cũng giống như dự báo thời tiết vậy, chúng ta không thể biết chính xác khi nào nó diễn ra, nhưng chúng ta có thể dự đoán được tình hình. Và đó là sự phi thường của các báo cáo tài chính. Và mình đi tìm lời giải cho những dự báo tương lai đó.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần hiểu báo cáo tài chính để có thể kiểm soát mọi thứ theo một quỹ đạo nhất định. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp mà bạn chẳng biết rắc rối đang nằm ở đâu, thì trước sau gì doanh nghiệp của bạn cũng sẽ chìm trong khó khăn.

Đó là lý do vì sao các khóa học phân tích báo cáo tài chính là điều cần thiết và bắt buộc nếu bạn muốn quản trị công ty tốt hơn, đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận hoặc đơn giản, bạn muốn sếp của bạn đánh giá bạn cao hơn những nhân viên còn lại trong công ty.

Khóa học phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao của Kyna có khó không?

Mặc dù việc đọc hiểu báo cáo tài chính của doanh nghiệp là khó nhưng đó không phải là nhiệm vụ bất khả thi nếu bạn có đam mê và lòng quyết tâm. Mình từng học kinh tế, do đó mình có biết chút ít về kế toán, đó có thể là lợi điểm riêng của mình.

Tuy nhiên nếu bạn từng học kỹ thuật thì điều đó cũng không hề gì, vì khi học phân tích báo cáo tài chính, nó khác rất nhiều so với bạn đi học nghiệp vụ về kế toán, chúng ta đang đứng trên góc độ của một nhà đầu tư và chúng ta chỉ cần biết những con số trên báo cáo tài chính nói lên điều gì chứ không phải trả lời cho câu hỏi làm sao để chúng ta tạo ra những con số đó.

Sau khi nghiền ngẫm từ đầu đến cuối khóa học phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao, mình nhận ra rằng, khóa học này cực kỳ hữu ích và có thể áp dụng được cho nhiều đối tượng, các kiến thức của tác giả Lê Hoài Ân thật sự rất mới mẻ và dễ hiểu, nó khác xa các khóa học căn bản trước đây mình đã từng học.

Khóa học phân tích báo cáo tài chính này nên dành cho ai?

Sinh viên mới ra trường trong ngành tài chính hoặc khác ngành.

Chuyên viên phân tích tài chính quỹ đầu tư hoặc tài chính cá nhân

Nhân viên phòng ban kế toán, hoặc phòng tài chính

Chủ đầu tư tài chính (nhà đất, chứng khoán,…)

Các chủ doanh nghiệp muốn dựa vào phân tích báo cáo tài chính để quản trị công ty.

Trước khi học khóa học này năng lực phân tích báo cáo tài chính của mình thế nào?

Từ khi quyết định bước chân vào lĩnh vực tài chính, mình tự nhủ rằng sẽ đầu tư vào các khóa học phân tích báo cáo tài chính. Đó là yếu tố cốt lõi để có thể đầu tư vào một doanh nghiệp có hiệu quả. Nhưng thật sự trước đây mình đã thử tìm kiếm, các giáo trình, khóa học về phân tích báo cáo tài chính tại Việt Nam là cực kỳ hạn chế.

Nếu bạn không tin, bạn có thể tìm trên Youtube hoặc Google tìm kiếm, chẳng có khóa nào cho ra hồn cộng thêm một yếu tố nữa, các kiến thức chung chung, giảng viên thiếu kiến thức chuyên môn thực tế. Do đó một thời gian dài mình không thể cải thiện được năng lực đọc hiểu báo cáo tài chính.

Rồi một ngày đẹp trời mình bắt gặp khóa học phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao trên một mẫu quảng cáo của Kyna. Mình đăng ký vì đây là thứ mình đang tìm kiếm bấy lâu, nhưng mình cũng không kỳ vọng nó sẽ mang đến cho mình phép màu vì mình thường dị ứng với các khóa học hay sách giáo trình từ Việt Nam.

Mình đã nhận được gì sau khóa học phân tích báo cáo tài chính của Kyna?

Hiểu rõ khái niệm và vai trò quan trọng khi phân tích báo cáo tài chính

Phân biệt các loại báo cáo tài chính trong bộ báo cáo doanh nghiệp

Nắm được cơ bản về phân tích Kế toán: bảng cân đối kế toán, các phương pháp hạch toán, chi tiết số liệu,…

Nắm được các bước phân tích các loại báo cáo tài chính trong doanh nghiệp (doanh thu, hiệu quả kinh doanh, nguồn lưu động vốn,…)

Nắm vững và có thể liên kết các bản báo cáo thành một báo cáo tài chính tổng hợp về tình hình kinh doanh – vấn đề sắp đối mặt của doanh nghiệp.

Những điều đặc biệt mà khóa học phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao của Kyna mang lại?

Tính thực tế: Lê Hoài Ân đứng trên góc độ một nhà đầu tư, một nhà tư vấn chính sách cho các doanh nghiệp, do đó các kiến thức mà anh truyền đạt hoàn toàn mang tính thực tế mà các báo cáo tài chính phản ánh.

Trong các ví dụ của anh thường đề cập đến những công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán, điều này khiến bản thân mình thật sự thích thú.

Tính gần gũi: Các kiến thức trong khóa học phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao được diễn giải trên góc độ mọi người đều có thể hiểu được từ những nhà đầu tư nghiệp dư, các chủ doanh nghiệp cho đến những người yêu thích môn phân tích báo cáo tài chính.

Tính chuyên sâu: Đối với một số phần phân tích về doanh thu, chi phí, tài sản, nguồn vốn và lưu chuyển tiền tệ, tác giả đã có những phân tích chuyên sâu kết hợp ví dụ thực tế giúp chúng ta có thể hiểu được ý nghĩa của từng con số. Điều này rất có ý nghĩa đối với những nhà đầu tư như mình.

Tính sáng tạo: Khóa học phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cáo không giống như những kiến thức từ các môn học trên giảng đường đại học.

Tác giả đã sáng tạo nội dung trình bày một cách chặt chẽ và logic, các kiến thức hoàn toàn dễ nhớ và thường đi sâu vào bản chất của vấn đề chứ không rập khuôn và chung chung như những cuốn giáo trình.

Tính đặc thù: Mỗi một ngành nghề có đặc thù khác hẳn với các ngành khác, do đó trong khóa học phân tích báo cáo tài chính, tác giả lưu ý chúng ta cần xem xét ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp là gì? Và khi phân tích chúng ta thường xem xét chúng trong mối quan hệ với ngành đặc thù đó.

Tính chi tiết: Ở những khái niệm quan trọng, tác giả đi sâu giải thích rõ chi tiết: Tài sản là gì? Nguồn vốn là gì? Tài sản ngắn hạn, dài hạn là gì? Nguồn vốn được hình thành từ đâu? Hàng tồn kho là gì? Nợ phải trả là gì? Tại sao ở một số ngành giá trị này lại cao hơn những ngành khác?

Dấu hiệu nào để nhận ra doanh nghiệp đang gặp vấn đề và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào? Và còn nhiều câu hỏi hấp dẫn hơn thế.

Khóa học phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao có đáng giá không?

Từ đầu mình nghĩ rằng khóa học khó có thể thay đổi khả năng phân tích báo cáo tài chính của mình, chỉ hi vọng khóa học có thứ gì đó hay ho mà bản thân có thể học hỏi. Mình mua khóa học trên Kyna thời điểm đó có đôi chút trục trặc với việc thanh toán. Nhưng khóa học vốn là thứ mình đang chờ đợi bấy lâu nên mình đã cố mua bằng được.

Và sau khi học hết khóa này mình biết mình đã được đền đáp.

Giờ đây việc đọc hiểu các báo cáo tài chính doanh nghiệp đã trở nên đơn giản hơn, mình biết được nhiều hơn về đặc thù của từng ngành nghề và vì sao lại như vậy, doanh nghiệp có vấn đề gì không? Tương lai của doanh nghiệp sẽ như thế nào? Năng lực dự báo của mình dựa trên phân tích báo cáo tài chính tăng lên rất nhiều lần so với trước.

Khóa học được mình đánh giá điểm tuyệt đối và sẽ thật là uổng phí nếu bạn không học qua nó, cho dù bạn là nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp hay sắp thành lập một công ty, thậm chí, bạn muốn quản lý tài chính cá nhân thì thông qua khóa học này, bạn vẫn có thể hiểu ra nhiều điều về cách quản lý tài chính.

Khóa học phân tích báo cáo tài chính này của Kyna đã giải ngố cho mình từ một người chỉ biết nhìn báo cáo tài chính giờ đây mình đã có thể đọc hiểu căn bản các báo cáo của từng công ty, nó sẽ là hành trang không thể thiếu cho hành trình trở thành nhà đầu tư lão luyện của mình sắp tới.

Trước đây mình mua giá tương đối rẻ hơn thời điểm hiện tại, nhưng thật sự, khóa học này đáng giá đến từng đồng. Và bạn nên quyết định mua sớm đề phòng khóa học có thể tăng giá trong tương lai nhé. Vì theo đánh giá của mình, khóa này giá 1 triệu đồng mình vẫn còn thấy rẻ.

NUT2

Những điểm còn hạn chế của khóa học phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao?

Tuy nhiên khóa học không phải không có những nhược điểm, theo bản thân mình các bài thực hành của khóa học còn quá ít.

Nên có tương tác giữa học viên với giảng viên nhiều hơn để những gì mọi người không hiểu có thể giải đáp cho họ ngay, tốc độ load bài của khóa học còn quá chậm, trong một số thời điểm mình không thể xem bài trên Kyna. Nên cung cấp cho học viên file ppx của bài giảng.

Lời kết

Trên đây mình đã đánh giá tương đối chi tiết khóa học phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao của Kyna. Nếu bạn muốn biết chi tiết khóa học tuyệt vời này, hãy mua nó ngay để trau dồi càng sớm càng tốt. Thời gian gần đây bạn thấy bài viết ít xuất hiện trên Blog là vì mình tập trung gần 1 tháng chỉ để học khóa học tuyệt vời này và đánh giá nó.

Nếu mức độ tương tác với bài viết này tốt, thời gian đến mình sẽ còn có nhiều bài đánh giá các khóa học cũng như giáo trình phân tích báo cáo tài chính khác nữa để bạn xây dựng một nền móng vững chắc làm cơ sở để trở thành 1 nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Chúc các bạn học tốt và đừng quên share bài viết nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.

2 thoughts on “Phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao – Khóa học Kyna điểm 10 cho chất lượng

  1. I see you don’t monetize your website, don’t waste
    your traffic, you can earn additional bucks every month because you’ve got
    hi quality content. If you want to know how to make extra $$$, search for: Mrdalekjd
    methods for $$$

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *