6 mẹo sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả cần phải biết

83 / 100

Bạn đã từng xem qua bộ film “Confessions of a Shopaholic- Lời Tự Thú của một tín đồ Shopping” chưa? Bạn có đang sử dụng thẻ tín dụng? Bạn có biết sức mạnh của một chiếc thẻ tín dụng như thế nào không? Nếu biết cách sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh thì cuộc đời bạn sẽ thăng hoa và ngược lại bạn sẽ là nhân vật chính trong bộ film mình vừa nhắc ở trên. Chưa chắc bạn đã gặp được bạch mã hoàng tử, nhưng nợ nần sẽ theo đuổi bạn. Bài viết này mình sẽ tổng hợp một số mẹo giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả.

Theo bản thân mình  thấy chiếc thẻ tín dụng là một công cụ tài chính rất hữu ích- Bởi vì sao?

Một số lý do nên có 1 chiếc thẻ tín dụng

Cách thức hoạt động của một chiếc thẻ tín dụng giống như là khoản vay ngắn hạn, giúp bạn thoát khỏi áp lưc tài chính tạm thời ( ví dụ lương chưa về mà phải tới lịch đóng tiền nhà, điện nước….)

Bạn được sử dụng một khoản tiền miễn phí từ 45- 55 ngày ( tùy vào từng loại thẻ) mà không phát sinh thêm bất kỳ loại phí nào.

Thuận tiện mua hàng, nhiều chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng (Giảm giá hoặc hoàn tiền).

Thẻ tín dụng được thanh toán đúng kỳ hạn thì bạn sẽ có lịch sử tín dụng tốt giúp nâng hạn mức tín dụng sau này hoặc khi bạn vay vốn tại ngân hàng và công ty tài chính khác (do đó phải trân trọng chiếc thẻ đầu tiên của mình, trả tiền đúng hạn nha các bạn).

Ngoài việc thẻ tín dụng thanh toán được tại máy Pos thì thẻ tín dụng có thể rút được tiền mặt tại thùng ATM. Khi bạn rút tiền mặt thì phải trả một khoản phí (1-4% tùy theo ngân hàng quy định)- Cách này thì theo mình nghĩ không phải là cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh (vì phải trả phí)

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

Hãy thanh toán hóa đơn đúng hạn, để có một lịch sử tín dụng đẹp

Bạn nên thanh toán thẻ tín dụng trước hoặc đúng ngày đến hạn: bằng cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng của mình để tiến hành thanh toán tự động hoặc thiết lập nhắc nhở thanh toán ( ví dụ trên điện thoại) để giảm thiểu rủi ro thanh toán trễ hạn.

Hãy trả hết số dư nợ phát sinh trong tháng

Cố gắng chi tiêu thấp hơn khoản tiền bạn thu nhập trong một tháng, đảm bảo trả hết số dư nợ phát sinh trong mỗi kỳ thanh toán, tránh phát sinh lãi ở tháng tiếp theo. Khi đó bạn mới cảm nhận được những lợi ích vô cùng tuyệt vời từ chiếc thẻ tín dụng.

Sử dụng thẻ theo nhu cầu

Nên sử dụng chiếc thẻ trong những trường hợp khẩn cấp. Bạn luôn nhớ đây là chiếc mượn nợ, mượn trước rồi trả sau. Nên cân nhắc trước khi mua các món hàng: “xa xỉ phẩm” hoặc “sang chảnh phẩm” nên tiết kiệm tiền mặt để mua vì những hàng này sẽ tốn rất nhiều tiền của bạn.

Sử dụng thẻ mua hàng khi có các chương trình ưu đãi: giảm giá, hoàn tiền, tích điểm để phát huy tối đa sức mạnh của thẻ tín dụng.

Biết các loại phí và cách tính lãi khi sử dụng thẻ tín dụng

Trong trường hợp bạn không thể trả hết các khoản dư nợ phát sinh trong tháng đó, thì bạn phải biết được mức lãi mà bạn phải trả ở kỳ sao kê tiếp theo và phí phạt nếu bạn trả chậm. Và biết hết tất cả các loại phí khác của chiếc thẻ mình đang sử dụng, Ví dụ: phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí phạt trả chậm, phí khi rút tiền mặt…..

Không nên sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng

Với nhu cầu ngày càng mở rộng thị trường, nhiều ngân hàng ưu đãi chính sách khi mở thẻ tín dụng mới. Bạn không nên sử dụng quá nhiều thẻ cùng một lúc, như vậy bạn sẽ  đối mặt với một khoản nợ khổng lồ và bạn rất khó thanh toán hết các khoản dư nợ trong một tháng.

Đừng chi tiêu quá hạn mức của thẻ

Tốt nhất là bạn nên theo dõi số dư trong tài khoản tránh chi tiêu vượt, nhằm tránh phát sinh thêm nhiều loại phí. 

Lời kết

Trên đây là một số mẹo mình sưu tầm được để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất. Đề tài “có nên sử dụng thẻ tín dụng hay không?” rất được nhiều bạn trẻ quan tâm. Trên quan điểm cá nhân mình thì sử dụng thẻ tín dụng không xấu mà còn lại rất hữu ích, đừng nên lệ thuộc vào nó. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Xem thêm

Thẻ tín dụng là gì? Phân biệt thẻ tín dụng với các loại thẻ ngân hàng khác

Làm sao để biết được thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi?

Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ?

dang ky 1

dang ky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *