Lý do giá Bitcoin giảm không phanh

68 / 100

Tin tức về việc Tesla từ chối thanh toán bằng Bitcoin vào đầu tuần trước đã khiến thị trường trở nên tồi tệ – dẫn đến sự sụt giảm lớn. Cùng với đó là các thông tin liên tiếp về việc Chính phủ Trung Quốc, Ấn Độ và Hoa Kỳ chuẩn bị siết chặt các hoạt động liên quan đến giao dịch tiền số, không cho các tổ chức tài chính, ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính liên quan cũng như các biện pháp chống trốn thuế…Liệu đây là lý do Bitcoin giảm không phanh???

Chỉ số RSI – chỉ số đo lường tâm lý thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2021 cùng với giá Bitcoin, phản ánh  “nỗi sợ hãi tột độ” chưa từng được thấy của giới đầu tư tiền số vào ngày 19/5. Đã có lúc giá Bitcoin giảm xuống chỉ còn 30.000 USD/BTC.

Sự hoảng sợ bao trùm thị trường

Bắt đầu tuần này, giá Bitcoin là khoảng 43.000 $. Đó đã là một sự sụt giảm lớn so với mức giá 55.000 $ của tuần trước, trước khi thánh phán Elon Musk gây ra hỗn loạn với dòng tweet của mình vào ngày 13/5.

Và đến tối 19/5, chỉ trong vài giờ, một cuộc đồ sát thảm khóc đã diễn ra khi giá BTC rơi xuống 30 nghìn đô la chỉ trong vài phút, tất cả diễn ra rất nhanh.

Toàn bộ thị trường lúc đó chìm trong sắc đỏ, hoảng loạn trên diện rộng. Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới nha Binance, Coinbase, Kraken và Gemini đều rơi vào trạng thái quá tải, treo máy do số lượt truy cập khổng lồ của các nhà đầu tư vào đặt lệnh.

Đối với nhiều người mới tham gia vào thị trường tiền số thì đây là một cú sốc khủng khiếp mà họ khó có thể tưởng tượng nổi. Nhưng đó là điều thường xuyên xảy ra trong thị trường này. Điều quan trọng là bạn phải cực kỳ bình tĩnh để không bị cảm xúc lấn át. Một khi đã tham gia vào thị trường này, bạn phải có niềm tin vào nó.

Bitcoin đã từng trải qua bao hoạn nạn, gần đây nhất là cuối năm 2017 từ mức giá gần 20.000$ giảm còn còn vài ngàn $ và ngụp lặn ba chìm bảy nổi chín lên đênh ròng rã 3 năm trời mới có ngày hôm nay.

Không đơn giản để một thứ có thể tồn tại trên thế giới gần 15 năm, tạo ra không biết bao nhiêu tỉ phú, triệu phú và cả một ngành công nghiệp cho thế giới.

Sau cơn bĩ cực tới hồi thái lai

Ngay sau cơn đại hồng thủy quét sạch các nhà đầu tư yếu tâm lý trên thị trường. Qua ngày 20/5, giá Bitcoin đã tăng trở lại với mức tăng 40% trong một ngày. Tuy nhiên, altcoin mới mới thực sự là ngôi sao sáng sau cơn khủng hoảng.

Bitcoin đã có lúc đạt 42.000 USD trong khi các altcoin thực hiện một cuộc lội ngược dòng vĩ đại. So với “đáy”, BTC/USD đã tăng 40% trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Trong khi đó, nhiều alcoin đã tăng hơn 100% so với đáy, điển hình trong số đó chính là một cái tên không hề xa lạ, Dogecoin. Đã có rất nhiều vị thế mua được mở ra trong lúc máu nhuộm đỏ sàn là một tín hiệu về việc giai đoạn giảm giá tồi tệ nhất đã qua.

Nhà đầu tư không nên hoảng sợ thái quá trước các đợt sụt giảm của BTC vì những sự kiện này là bình thường. Các bạn nên đây là một cơ hội tốt để mua vào khi giá của nó giảm sâu. Sự sụt giảm của Bitcoin đã gây ra một cơn hoảng loạn thực sự cho giới đầu tư tiền số nhưng có thể thấy, trong cơn hỗn loạn luôn có những cơ hội.

Khi Bitcoin chìm sâu trong đợt điều chỉnh lớn hiện tại thì dòng tiền của nó chảy vào các sàn giao dịch đã tăng lên mức cao nhất trong năm 2021. Đây có lẽ là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang thanh lý các vị thế của họ ngay lập tức.

Theo thống kê, các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới đã có dòng tiền ròng hơn 32.000 BTC (chênh lệch giữ khối lượng vào và ra khỏi các sàn giao dịch). Mức cao trước đó trong năm 2021 là khi Bitcoin giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại là 63.600 USD xuống 49.000 USD vào ngày 22/4/2021.

Thông thường, các nhà đầu tư lớn giữ tiền điện tử của họ trong các ví lạnh, khi họ muốn thanh lý thì phải chuyển lên sàn để bán ra nên mới tạo ra hiện tượng như trên.

Tuy nhiên, hiện tại khối lượng BTC đổ vào các sàn giao dịch đã giảm khoảng 50%. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đang tiếp tục mua vào và bán ra ít hơn, cho thấy tâm lý thị trường đã dần ổn định trở lại. Các nhà đầu tư bắt đầu mua vào BTC ở mức giá thấp để tích lũy.

Đây có phải là cơ hội của nhà đầu tư???? 

Xem thêm các bài viết về Bitcoin trên vnsmartvision

Hướng dẫn Binance – Sàn giao dịch mua bán Bitcoin/Altcoin với chi phí thấp nhất

Review sàn Binance 2021 – Hướng dẫn sử dụng các tính năng mới trên sàn Binance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *