5 cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh

80 / 100

Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại với những tiện ích không thể phủ nhận như giúp mọi người thanh toán hóa đơn mà không cần tiền mặt. Tuy nhiên, nhiều chủ thẻ do thiếu kiến thức cơ bản đã chủ quan tiêu xài dẫn đến nhiều hệ lụy nan giải, bao gồm các khoản nợ chồng chất và lịch sử giao dịch tài chính kém. Do đó, hãy tìm hiểu ngay 5 cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh bạn phải biết để có kế hoạch quản lý chi tiêu hiệu quả.

Hiểu biết đầy đủ về các điều kiện và điều khoản

Phần lớn mọi người khi đăng ký sử dụng thẻ đều bỏ qua các Điều kiện và Điều khoản mà ngân hàng cung cấp, trong đó chứa những quy định cần nắm rõ khi vay tiêu dùng. Việc làm này gián tiếp gây ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu của bạn, khiến bạn dễ dàng rơi vào những tình huống mất tiền oan. 

Hãy chú ý đến những thông tin sau khi mở thẻ tín dụng:

  • Các khoản phí và lãi suất trong quá trình sử dụng
  • Thời gian ân hạn
  • Thời hạn thanh toán nợ hàng tháng
  • Phí phạt trễ hạn
  • Chương trình quà tặng

Chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết

Thẻ tín dụng là phương tiện hỗ trợ cho bạn trong nhiều trường hợp như cần tiền khẩn cấp, thanh toán hóa đơn mua sắm và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu chi tiêu bừa bãi để phục vụ lối sống sang chảnh có thể khiến bạn mất cân đối thu chi dẫn đến rơi vào nợ nần chồng chất.

5 cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh

Đã có rất nhiều trường hợp không thể hoàn trả dư nợ đúng kỳ hạn sẽ phải chịu thêm các khoản phí phát sinh như tiền lãi, tiền phạt,… Cho nên, ngay từ bây giờ, hãy bỏ ngay thói quen dùng thẻ tín dụng không kiểm soát để có thể theo dõi được lịch sử giao dịch tốt hơn.

Ngoài ra, việc thanh toán đúng hạn sẽ giúp bạn tránh được phí phạt trả chậm cũng như điểm tín dụng không bị ảnh hưởng. Trường hợp bất khả kháng, chủ thẻ có thể tìm đến các dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để không bị ngân hàng liệt vào danh sách nợ xấu.

Chọn thẻ phù hợp với điều kiện tài chính của bạn

Thẻ tín dụng được chia ra làm nhiều loại với các hạn mức vay nợ khác nhau. Như với thẻ tín dụng ACB, việc phân chia giúp phù hợp hơn cho từng đối tượng, để cả người thu nhập thấp cũng có thể tiếp cận chúng một cách dễ dàng.

Dựa vào mức độ tài chính của bản thân, tìm được thẻ phù hợp sẽ giúp bạn cân đối chi tiêu, thanh toán dư nợ đúng hạn và có cơ hội hưởng các ưu đãi hấp dẫn như tích điểm nhận quà.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi của thẻ tín dụng

Có rất nhiều ngân hàng tung ra các ưu đãi hấp dẫn khi họ mua sắm, sử dụng dịch vụ ăn uống, vui chơi tại trung tâm thương mại, đặt vé máy bay, tàu xe. Bên cạnh đó, các chương trình như giảm giá, hoàn tiền cũng chính là lợi thế mà bạn nên tận dụng để giảm thiểu tối đa số tiền chi tiêu trong thẻ.

Nắm được điểm tín dụng cá nhân của mình

5 cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh

Kiểm tra điểm tín dụng cá nhân của bạn thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ lợi thế nào khi làm thẻ. Đặc biệt, nó cũng sẽ giúp người dùng xây dựng độ uy tín với ngân hàng để việc giao dịch tài chính sau này trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Kết luận

Khi tận dụng được 5 cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh này, thì bạn sẽ phát huy được sức mạnh tối ưu của nó. Nếu bạn chưa có thẻ tín dụng thì còn chần chừ gì mà không mở ngay cho mình một chiếc.

Chúc các bạn quản lý tốt tài chính, sớm đạt được tự do tài chính cho bản thân!

Các bài viết không nên bỏ qua về chủ đề thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì? Phân biệt thẻ tín dụng với các loại thẻ ngân hàng khác

Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ?

Làm sao để biết được thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *