3 đồng altcoin tiềm năng trong năm 2022

80 / 100

Năm 2021, chúng ta đã chứng kiến những đợt bùng nổ của thị trường Crypto. Có những đồng tiền ảo đã tăng giá lên vài trăm lần, thậm chí là cả ngàn lần. Giới đầu tư cũng đang trong chờ vào năm 2022 cũng sẽ có những con sóng lớn, giúp họ có được những lợi nhuận phần nào bù đấp được những mất mát do Đại dịch Covid 19 gây ra. Bài viết này, mình sẽ dự đoán 3 đồng altcoin tiềm năng trong năm 2022.

3 đồng altcoin tiềm năng trong năm 2022

Mình viết bài này dựa trên sự phát triển của công nghệ, dựa trên nền tảng sự ra đời các đồng coin và ý nghĩa của nó đối với cuộc sống. Bởi tất cả những lý do đó, mà mình mạnh dạn viết bài này. Nếu các bạn chưa thấy hợp lý có thể để lại bình luận cùng trao đổi thêm.

Xu hướng phát triển của công nghệ

Sự ra đời của công nghệ Blockchain đã khiến cả thế giới thay đổi. Tận dụng sức mạnh công nghệ cộng với thị trường Crypto phát triển mạnh mẽ là sự ra đời của xu hướng Defi- Nền tài chính phi tập trung.

Defi sẽ giúp mọi người có thể truy cập và sử dụng nó ở bất kỳ đâu mà không bị bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào chi phối. Các ứng dụng Defi nhằm mục đích tái tạo lại hệ thống tài chính truyền thống: ví dụ như ứng dụng trong ngân hàng, các sàn giao dịch điện tử…

Theo như tình hình hiện tại thì các ứng dụng Defi được sử dụng nhiều nhất có thể là các hợp đồng thông minh (Smart contract). Bởi sự tác động của đại dịch Covid sẽ khiến các doanh nghiệp cắt giảm nhiều khoản chi phí không cần thiết cho các khâu trung gian.

Hoặc là việc thực hiện giao dịch, thanh toán xuyên quốc gia nhanh chóng, với mức phí rẻ hơn sẽ được nhiều doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn.

Hay thị trường NFT (Non- Fungible token) hứa hẹn sẽ nở rộ trong tương lai gần. Bởi NFT là duy nhất nên các nhà sáng tạo nội dung vừa có thể bảo vệ được bản quyền sản phẩm của mình, mà còn có thể trực tiếp bán sản phẩm đó cho người muốn mua mà không cần qua bên thứ 3, nên lợi nhuận thu về sẽ cao hơn.

Thị trường game trên nền tảng blockchain ngày càng nhiều. Nhất là các game NFT giúp cho người chơi có thể kiếm được tiền sẽ ngày càng thu hút được người chơi. Và dĩ nhiên các game NFT sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Từ các xu hướng phát triển của xã hội như vậy các nhà hoạt định kế hoạch sẽ có những chiến lược triển khai các dự án theo xu hướng công nghệ này.

Và điều tất yếu là các đồng tiền mã hóa trên các nền tảng này cũng sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

3 đồng altcoin có tiềm năng trong năm 2022

Ethereum– ETH

ETH là đồng tiền ảo lớn thứ 2 chỉ sau BTC. Mức độ tăng trưởng trong năm 2021: tăng 600%. 

3 đồng altcoin tiềm năng trong năm 2022

ETH có tiềm năng tăng bởi 2 yếu tố sau:

Thứ nhất: Nó là đồng tiền ảo của chuỗi Ethereum, mà tính đến hiện tại Ethereum là nền tảng của nhiều ứng dụng Defi nhất. Nó là nền tảng của tài chính cho các hợp đồng thông minh. Dự đoán nó sẽ tiếp tục chiếm thị phần lớn trên thị trường hợp đồng thông minh.

Thứ hai: chính là bản nâng cấp Ethereum trong giai đoạn gần đây. Bản nâng cấp Altair trên Beacon Chain đã được triển khai thành công. Altair mang lại sự hỗ trợ nhẹ nhành hơn, cắt giảm các vấn đề nghiệm trọng đang xảy ra trên nền tảng này, đơn giản hóa quá trình xác thực dữ liệu để quản lý dễ dàng hơn.

Game hiện đang được vận hành trên hệ thống Blockchain của Ethereum và cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp Game, chơi game cũng có thể kiếm tiền, nên đồng ETH là đồng coin được đào nhiều nhất thế giới hiện nay.

Vậy đồng ETH vẫn là lựa chọn hàng đầu trong danh mục đầu tư coin trong năm 2022.

Avalanche- AVAX

Theo các chuyên gia thì Avalanche hiện là ngôi sao đang lên trong lĩnh vực hợp đồng thông minh. Avax tăng từ khoảng $3 vào tháng 1/2021 và đỉnh điểm tới $146 tháng 11/2021. Tính tới hiện tại mức tăng trưởng của đồng Avax là 3400%.

3 đồng altcoin tiềm năng trong năm 2022

Avax là đối thủ cạnh tranh với Ethereum, vì nó cũng cung cấp một nền tảng để xây dựng các ứng dụng Defi.  

Điểm cộng cho nền tảng Avalanche đó chính là tốc độ xử lý các hợp đồng thông minh nhanh hơn trong khi chi phí lại thấp hơn Bitcoin và Ethereum.

Thêm một điểm nữa chính là khả năng tương thích. Tức là các ứng dụng phi tập trung dApp đang chạy trên nền tảng Ethereum dễ dàng chuyển đổi qua Avalanche để trả phí giao dịch thấp hơn.

Tháng 11/2021 Avalanche (Avax) ra mắt quỹ Blizzard 220 triệu đô nhằm kích thích các dự án mới trong trong các dự án Defi, ứng dụng doanh nghiệp, NFT và văn hóa.

Tất cả các yếu tố trên sẽ giúp đồng Avax có tương lai sáng trong năm 2022.

Cosmos (Atom)

Được xây với tầm nhìn “Internet của Blockchain”. Mức độ tăng trưởng trong năm 2021 là khoảng 400%. 

3 đồng altcoin tiềm năng trong năm 2022

Mạng lưới Cosmos đóng vai trò như một giải pháp cho các blockchain tương tác với nhau. Do đó hệ sinh thái của nó phát triển nhanh chóng gồm các chuỗi khối được kết nối với nhau và có thể gọi là Internet của các chuỗi khối. 

Hiện tại nó là đồng tiền lớn thứ 34, và nền tảng Cosmos được sử dụng nhiều nhất cho các hợp đồng thông minh chỉ sau Ethereum.

Sự phát triển của Cosmos là điều tất nhiên do sự tiến bộ của công nghệ. Vậy không lý do gì mà bạn bỏ qua đồng tiền này trong năm 2022.

Tổng kết

Mặc dù thị trường Crypto phát triển nhanh chóng, với nhiều dự án ICO liên tục, nhưng bản thân mình vẫn đánh giá 3 đồng kể trên nhiều tiềm năng, bởi sự gắn liền với công nghệ.

Công nghệ phát triển là xu hướng tất yếu trong tương lai. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới toang muốn nhanh chóng kiếm tiền trên thị trường không đủ kiên nhẫn để là nhà đầu tư dài hạn. Hay bạn đầu tư theo kiểu mỳ ăn liền, thì việc lực chọn một dự án ICO tiềm năng cũng là một kỹ năng.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

Xem thêm các chủ đề liên quan

Dẫn chứng Bitcoin là đồng tiền của tương lai

Hướng dẫn Binance – Sàn giao dịch mua bán Bitcoin/Altcoin với chi phí thấp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *