Cách xây dựng hệ thống bán hàng online hiệu quả và hoàn toàn tự động

91 / 100

Bán hàng online ngày càng trở thành một nghề thực sự hot trong giới kinh doanh tại Việt Nam, còn nhớ ngày trước, mỗi khi nhắc đến bán hàng online là nhiều người lại dị ứng với cụm từ đó.

bán hàng online

Họ cho rằng đó là một công việc không thực sự danh giá, khi đó bán hàng online gần giống với khái niệm các bà bán rau, bán cá ngoài chợ cộng thêm những suy nghĩ tiêu cực giống như một trò lừa đảo.

Thế nhưng giờ đây, ngay cả người mẫu, hot girl, MC, ca sĩ, cầu thủ, và cả các doanh nghiệp đều triển khai bán hàng online và xem đó là một chiến lược quan trọng để mang lại doanh thu.

Vì sao có sự thay đổi này, tương lai của kinh doanh online như thế nào? Bán hàng online có những tiềm năng gì? Làm thế nào để bạn xây dựng một hệ thống kinh doanh online hiệu quả và hoàn toàn tự động? Những câu hỏi này sẽ được trình bày trong bài viết cực kỳ đầy đủ về kinh doanh online này.

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online có thể hiểu là loại hình dịch vụ, kinh doanh các sản phẩm diễn ra chủ yếu trên mạng Internet mà cả người mua và người bán đều dùng các thiết bị di động như máy tính, điện thoại và được liên kết với nhau thông qua mạng Internet để thực hiện các giao dịch mua bán.

Với bán hàng online, người mua có thể không cần phải đến trực tiếp cửa hàng mà vẫn có thể xem và sở hữu sản phẩm, ngược lại, người bán có thể không cần mặt bằng shop mà vẫn có thể tiếp cận, trao đổi thông tin, hàng hóa với người mua.

Lịch sử ra đời và quá trình phát triển của bán hàng online tại Việt Nam

Bán hàng online truyền thống: Nở rộ nhờ Facebook

Các mặt hàng bán online ngày xưa đa số là các mặt hàng thời trang và mỹ phẩm, sở dĩ nhiều người không thích mua hàng online bởi vì họ nhận được hàng hóa với chất lượng không giống như hình ảnh sản phẩm.

Mọi người thường sử dụng Facebook cá nhân để bắt đầu hoạt động kinh doanh online, đa số ban đầu đăng các mặt hàng cần bán của mình lên Facebook, họ post bài ở một số diễn đàn, forum để thu hút người xem.

Những người có nhu cầu sẽ nhìn thấy các mẩu tin đăng và nếu nó phù hợp với nhu cầu của họ, họ sẽ chat (inbox) hoặc gọi điện trực tiếp cho người đã đăng mẩu tin đó để hỏi thêm thông tin về sản phẩm, giá cả, thỏa thuận và hình thức giao hàng.

Qua một thời gian, hình thức bán hàng online kiểu cổ điển này dần mất đi sự quan tâm của mọi người khi Facebook cá nhân bị tàn phá bởi các mẫu quảng cáo.

Tường nhà bạn thường xuyên xuất hiện những mẫu bán hàng với nhiều hình ảnh về quần áo, mỹ phẩm… chiếm hết cả không gian riêng tư, hiếm khi bạn đọc được các status của bạn bè hoặc những thông tin quan trọng.

Điều này khiến người dùng unfriend những người bán hàng online để trả lại sự tự do cá nhân trên Facebook, những mẫu quảng cáo giờ đây ít người xem hơn và nó đánh dấu cho một sự chuyển mình sang một giai đoạn mới.

Trong giai đoạn tiếp theo này, những người kinh doanh online vẫn sử dụng cách tiếp cận khán giả bằng cách đăng trên diễn đàn, thế nhưng thay vì họ post ảnh, giờ đây họ live stream trực tiếp các mặt hàng họ định bán.

Những hạn chế trước đây phần nào được khắc phục, so với trước kia khách hàng phải nhìn vào ảnh và cố gắng tưởng tượng ra sản phẩm thì bây giờ, họ có thể nhìn tận mắt sản phẩm mà các nhà kinh doanh online đang cung cấp.

Điều này giảm thiểu việc chọn phải mặt hàng không vừa ý, hẳn là họ phải ưng mắt với sản phẩm thật họ mới đặt hàng và nếu quan tâm đến sản phẩm họ có thể đề nghị người bán hàng cho xem kỹ hơn về sản phẩm thông qua các comment trực tiếp.

Tương tác nhanh và nói chuyện trực tiếp với khán giả là ưu điểm lớn nhất của hình thức bán hàng online dạng này. Người bán hàng cũng có thể đưa ra một vài chương trình khuyến mãi để kích thích khán giả mua hàng.

Một số hình thức khuyến mãi phổ biến như: Giảm giá cho khách hàng share bài, tặng sản phẩm khi khách hàng share lên các group, freeship cho các khán giả tag bạn bè vào live stream.

Giai đoạn này khá thích hợp với những người bán hàng có khiếu nói chuyện, gương mặt khả ái, những diễn viên, hot girl, MC cực kỳ phù hợp với hình thức bán hàng online độc đáo này.

Nhìn chung vấn đề tương tác với khán giả được cải thiện đáng kể, nhưng những người không quan tâm đến sản phẩm họ vẫn gặp phải sự khó chịu, một Facebook với đầy những bài live stream bán hàng khiến họ bực mình và họ tiếp tục unfriend những người bán hàng online.

Một nhược điểm nữa của hình thức live stream là nó rất kén người bán hàng, nếu bạn không đẹp, ngoại hình không ưa nhìn, không có duyên ăn nói thì hình thức kinh doanh này hoàn toàn không dành cho bạn.

Số lượng khán giả không những không tăng lên mà còn giảm xuống khi họ bắt gặp hình ảnh của một người bán hàng kém duyên. Vì lý do đó, bán hàng online bằng hình thức livestream không phù hợp với tất cả mọi người.

Nếu bạn đang chọn Facebook là kênh bán hàng chính thì có thể tham khảo khóa học : Bán hàng Facebook chuyên nghiệp 

Từ Facebook đến Instagram và Zalo Official

Bán hàng online đã khuấy đảo Facebook khá lâu trước khi tiến sang Instagram và Zalo. So với Facebook thì bán hàng online trên Instagram hay Zalo có đối tượng khách hàng hẹp hơn nhiều.

Lúc mà mọi người chán với các mẫu tin quảng cáo hoặc các đoạn livestream đầy rẫy trên tường cá nhân thì Instagram và Zalo vẫn chưa bị tàn phá. Một số cá nhân kinh doanh online nhanh chóng khai phá thị trường này cho mục đích bán hàng online và mang lại doanh thu ấn tượng.

Người ta thường bán các mặt hàng thời trang, phụ kiện, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm trên Instagram và Zalo. Cũng giống như livestream, những nhân vật nổi tiếng như các hot girl, MC, ca sĩ, diễn viên, người mẫu, cầu thủ thường sẽ thành công với instagram. Trong khi đó mọi người thường sử dụng Zalo để bán thực phẩm chức năng.

Với Instagram, thay vì các đoạn video dài hàng tiếng đồng hồ khi livestream bán hàng, người bán hàng online trên Instagram thường sáng tạo ra những video nhỏ, giống như các đoạn quảng cáo khi chúng ta xem trên TV.

Điều này ít gây cảm giác khó chịu hơn cho người xem và nhờ đó bán hàng online dần trở nên quen thuộc trên Instagram.

Trong khi đó Zalo phát triển thêm các cửa hàng (gọi là Zalo Official) để người bán hàng có thể đăng các sản phẩm cần bán lên trên đó. Điều này giúp khách hàng tạo ra các store (gian hàng) trên mạng để đăng sản phẩm cố định lên đó mà không cần phải post nhiều lần như trước đây trên Facebook.

Instagram và Zalo là bước tiến đầu tiên của hình thức kinh doanh online trong việc xây dựng đội ngũ khách hàng thân thiết và xây dựng một gian hàng thật sự trên mạng, từ đây người bán hàng dần mường tượng ra con đường cần phải đi đó là “nên xây dựng cho mình một lượng khách hàng ổn định, lâu dài”.

Nếu đối tượng khách hàng hướng tới là giới trẻ khoảng 30 tuổi trở lại thì TikTok lại là kênh số 1 hiện nay cho các mặt hàng như: Mỹ phẩm, quần áo….

Combo các khóa học kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội hiện nay:

Bí quyết giúp bạn xây dựng kênh TikTok triệu view- nhiều follow

Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook

Bán hàng online và đỉnh cao của bán hàng online: Marketing online

Giai đoạn tiếp theo của kinh doanh online là chuyển từ việc bán hàng online theo hình thức truyền thống như: post bài và livestream vô tội vạ trong các forum diễn đàn sang xây dựng đội ngũ khách hàng thân thiết.

Những người kinh doanh nhận thấy rằng, họ luôn phải tìm khách hàng liên tục để mua các sản phẩm hàng ngày mà họ đăng, điều này khiến sức lực và sự sáng tạo của họ bị bào mòn.

Thêm nữa, ngày nào cũng lặp lại một kịch bản khiến người bán hàng online cảm thấy chán ngấy, họ tìm cách xây dựng một đội ngũ khách hàng thân thiết, gầy dựng thương hiệu riêng và bán các mặt hàng mới mà không cần hành động liên tục như trước đây.

Xây dựng một profile cá nhân uy tín, phát triển Fanpage hoặc tạo ra một website bán hàng/blog cá nhân là đặc điểm của giai đoạn này.

Người bán hàng online cố gắng sàng lọc những khách hàng đã tương tác và mua hàng của họ, chăm sóc khách hàng và bán các sản phẩm có giá trị cao hơn.

Mọi nhà kinh doanh online đều biết rằng, một khi khách hàng đã từng mua sản phẩm của bạn sẽ rất dễ mua hàng của bạn trong những lần tiếp theo hoặc khi bạn bán thêm những sản phẩm mới. Thậm chí bạn có thể gia tăng doanh số nhờ những chương trình khuyến mãi/giảm giá đánh đúng nhu cầu, lợi ích của từng nhóm khách hàng.

Điều này đòi hỏi người bán hàng online vừa phải xây dựng uy tín, cung cấp các sản phẩm chất lượng, vừa phải thường xuyên tương tác với khách hàng, và đặc biệt là chế độ hậu mãi sau bán hàng, khái niệm mà trước đây bán hàng online truyền thống chưa từng xuất hiện.

Những người kinh doanh online thành công xây dựng cho mình một profile lên đến hàng trăm nghìn người bạn (bao gồm nhiều tài khoản Facebook) hoặc một Fanpage với hàng trăm nghìn người thích để phục vụ cho công việc kinh doanh online hàng ngày.

Một số thì sáng tạo ra những blog cá nhân, ngoài việc giới thiệu sản phẩm còn mang đến cho khách hàng nhiều điều hữu ích khác: Công dụng, cách sử dụng sản phẩm, so sánh các sản phẩm với nhau, cách bảo quản…làm cho khách hàng được phục vụ nhiều hơn.

Việc tạo ra profile có nhiều bạn bè, một Fanpage chất lượng hay xây dựng một blog với hàng nghìn lượt xem hàng ngày giúp họ giảm thiểu công việc phải làm hàng ngày, tập trung chăm sóc khách hàng cũ và phát triển khách hàng mới mà không phải lo đi spam các bài post đến những đối tượng không phải là khách hàng tiềm năng.

Xem thêm:

Kiếm tiền từ Blog không hề khó như bạn nghĩ

Làm gì để kiếm tiền uy tín bền vững khi bạn không có vốn?

Những người không quan tâm đến sản phẩm có thể tự động rời đi bằng cách unsubscribe dịch vụ email marketing, không thích Fanpage nữa hoặc nếu họ nằm trong profile của người bán hàng online, họ có thể unfriend, có một số công cụ còn cho phép người kinh doanh online loại bỏ những đối tượng không tương tác (Like, Share, Comment) ra khỏi profile của họ.

Việc làm này giúp tệp đối tượng khách hàng ngày càng chất lượng và nó cũng giảm thiểu nguy cơ khó chịu đến từ phía những người không quan tâm đến các sản phẩm do target sai đối tượng.

Một hệ thống kinh doanh như vậy tạo ra doanh thu lên đến hàng tỷ đồng/tháng, lợi nhuận vượt xa mong đợi và điều quan trọng là họ có thể bán bất kỳ một sản phẩm nào, miễn là khách hàng còn tin tưởng họ.

Tiềm năng của quảng cáo trong bán hàng online

Một số người còn muốn doanh thu tăng nhanh hơn nữa, họ tập trung phát triển các kỹ năng quảng cáo bán hàng trên Facebook, Google AdsZalo. Chìa khóa quan trọng là target đúng khách hàng tiềm năng mà họ cần tìm kiếm.

Tiền rất quan trọng trong việc bắt đầu một hình thức quảng cáo, tuy nhiên nếu bạn target sai đối tượng khách hàng, bạn sẽ mất tiền mà không mang lại kết quả, có một số cách thức để có thể target đúng đối tượng, chạy quảng cáo đúng sẽ mang về lợi nhuận khủng và nhanh chưa từng thấy.

Kiểu như bạn bán xe oto thì không thể target đến tầng lớp dân số có thu nhập thấp vậy. Giai đoạn này người kinh doanh online cần các kiến thức marketing sâu hơn, dành nhiều thời gian và công sức và phải hiểu khách hàng mới có thể làm được.

Các công cụ hỗ trợ bán hàng online

Thế nhưng bí mật của họ là sử dụng những công cụ hỗ trợ (tool) để có thể giúp họ hoàn thành khối lượng công việc đồ sộ này. Giai đoạn này đã tiến lên một bước và có thể gọi nó là marketing online chứ không đơn thuần là bán hàng online nữa.

Bước cuối cùng là hoàn thiện hệ thống marketing online của riêng bạn và giúp nó vận hành hoàn toàn tự động. Một nhà kinh doanh thành công là khi họ xây dựng được một hệ thống mà nó có thể vận hành trơn tru ngay cả khi được quản lý bởi một nhà quản lý tồi.

Có cách nào để xây dựng được một hệ thống kinh doanh online hoàn toàn tự động mà bạn chỉ phải bỏ rất ít thời gian để vận hành nó không hoặc thậm chí bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi bạn ngủ? Câu trả lời là có, và nếu bạn muốn biết bí mật đó, bạn cần đọc hết bài viết này.

Những ai triển khai thành công marketing online thì họ có thể bán bất kỳ mặt hàng nào dù thượng vàng đến hạ cám bằng chỉ duy nhất một công thức: Xây dựng >> Vận hành >> Lặp lại.

Cách xây dựng hệ thống bán hàng online hiệu quả và hoàn toàn tự động

Giờ thì cơ bản bạn đã hiểu được quá trình phát triển của hình thức bán hàng online tại Việt Nam, nhưng để trở thành một người bán hàng xuất sắc, bạn cần phải tự động hóa quy trình ấy.

Khi nói về khái niệm tự do, nhiều người đề cao việc họ có thể làm những gì họ thích trong quỹ thời gian hiện có của họ. Bạn kiếm tiền, nhưng bạn tiêu hết thời gian của mình thì việc đó trở nên thật vô nghĩa.

Giống như một người thủy thủ lênh đênh trên biển 364 ngày/năm, giả sử thu nhập hàng tháng của anh ta lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng trong một năm anh ta chỉ có một ngày lên bờ, thì anh ta sẽ làm gì với đống của cải ấy?

Điều tôi nhận thấy là bà vợ của những anh chàng thủy thủ này thường đi ngoại tình với người khác. Vậy đấy, nếu bạn vừa muốn kiếm thật nhiều tiền trong khi vẫn cần thời gian để tiêu nó thì tốt nhất bạn nên xây dựng một hệ thống.

Phần này sẽ giúp bạn xây dựng một hệ thống giống như vậy, tôi không dài dòng nữa và sẽ đi vào vấn đề chính.

Xây dựng Profile và Fanpage bán hàng

Thật khó để bạn tạo ra 100.000 bạn bè trong vòng vài tháng, hoặc xây dựng 1 Fanpage với hàng trăm nghìn người Like Page, tuy nhiên với sự hỗ trợ của công cụ, việc này được thực hiện tương đối dễ.

So với việc làm việc cật lực hàng chục năm trời để đạt được kết quả mong muốn và bỏ ra khoảng 5 triệu đồng để công cụ hỗ trợ làm việc đó thay cho bạn bạn sẽ chọn phương án nào?

Thật ra không cần hỏi tôi cũng đã có câu trả lời, bởi lẽ có thể bạn chỉ cần bán 1 sản phẩm mà bạn đang kinh doanh là đã có tiền để chi trả cho các công cụ tôi vừa kể.

Còn nếu ai muốn tự mình cày cuốc, tạo ra một hệ thống như vậy thì chắc tới đây bạn không cần phải đọc thêm làm gì nữa.

Công cụ hỗ trợ bạn thực hiện việc này là bộ giải pháp All in one của APT software. Ngoài việc tạo ra một Profile hay giúp bạn xây dựng Fanpage, bộ công cụ này còn giúp bạn target khách hàng chuẩn đến tận răng, bạn cũng có thể chăm sóc Profile, Fanpage của mình với chỉ một ít thời gian.

[su_box title=”Đăng ký mua phần mềm Marketing bán hàng” style=”bubbles” box_color=”#1a0ed5″ radius=”4″]

[/su_box]

Khi đã có một Profile vài trăm nghìn bạn, một Fanpage chất lượng với hàng trăm người Like, công việc tiếp theo của bạn là gì?

Dĩ nhiên xây dựng bạn bè và Fanpage không phải để ngắm, nên nhớ là chúng ta đang xây dựng hệ thống để phục vụ cho việc bán hàng.

Khi đã có khách hàng tiềm năng rồi, bạn cần tạo ra uy tín và xây dựng thương hiệu, thường xuyên chia sẻ tài liệu, tips, nội dung mà khán giả của bạn cần chính là cách bạn xây dựng thương hiệu của bản thân và giành được điểm cao nhất trong mắt khách hàng.

Bạn cần thường xuyên đăng bài chia sẻ, một số mẩu chuyện vui, xen lẫn vào đó là những bài bán hàng theo nguyên tắc 80/20 (8 bài chia sẻ thông tin/2 bài bán hàng).

Dĩ nhiên bạn cũng cần phải tương tác với khách hàng khi họ chat hỏi bạn. Bạn sẽ tự hỏi “Thật điên rồ, chăm sóc ngần ấy cái profile với hàng trăm nghìn bạn bè làm sao mà xuể”.

Bạn hoàn toàn đúng! Bạn sẽ không thể nào thực hiện nổi việc đó vì bạn không phải có 3 đầu và 6 cái tay. Nhưng thêm một lần nữa, bộ công cụ All in one sẽ giúp bạn thực hiện việc này rất nhẹ nhàng.

Bởi vì All in one có chức năng copy writing khá thông minh (copy bài viết từ Fanpage hoặc Profile các đối thủ được bạn chỉ định để post lên Fanpage và Profile của bạn), như vậy bạn không phải lo phần nội dung rồi đúng không?

Thậm chí bạn có thể seeding các bài bán hàng, post bài bán hàng hoặc chia sẻ lên hàng loạt Group bán hàng cùng một lúc, công cụ này bá đạo đến mức mình cảm thấy run sợ với các chức năng của nó.

Với lượng khán giả dồi dào như vậy, bạn hoàn toàn có thể bán hàng online với chi phí 0 đồng, khi bạn post 1 bài viết bán hàng lên Profile, bạn nghĩ sao nếu có 1% khách hàng mua hàng của bạn từ 100.000 bạn bè và thêm 1% từ Fanpage với 100.000 người Like? Một con số đáng suy ngẫm đúng không?

Tuyệt vời đấy nhưng đó là sự thật!!!

Quảng cáo nếu muốn tăng doanh số trong thời gian ngắn

Nếu bạn muốn doanh số tăng vùn vụt trong một khoảng thời gian ngắn, dĩ nhiên bạn cần phải nghĩ đến quảng cáo. Khi nghĩ đến quảng cáo thường vấn đề của nó là bạn có target đúng khách hàng tiềm năng hay không?

Thông thường bạn phải sử dụng các phương án A/B testing để tìm ra tệp khách hàng tiềm năng nhất. Thế nhưng với All in one, bạn không cần làm việc đó.

Bạn chỉ cần nghĩ ra chân dung khách hàng của bạn là ai? họ ở đâu, Fanpage này tập trung nhiều nhất khách hàng của bạn? Bạn của họ là ai thì bạn có thể target chính xác đến những người đó.

Thật kinh khủng phải không? Với cách target siêu chuẩn này, bạn chỉ lo là không có đủ người giao hàng cho bạn mà thôi. Việc hướng dẫn sử dụng công cụ này sẽ được mình trình bày trong một bài riêng, nó không quá khó, bạn chỉ cần có tư duy đúng thôi là đủ.

Phần mềm quản lý bán hàng online – Thời gian là tiền

Việc phát sinh nhiều đơn hàng khiến doanh nghiệp online của bạn ngày càng căng phồng, nhập hàng bao nhiêu, xuất hàng thế nào? Chi phí nhân công? Lãi lỗ các thứ luôn làm đảo điên đầu óc của bạn.

Có khi bạn phải dành vài giờ đồng hồ chỉ để tính toán các hóa đơn. Thôi nào, hãy giữ cho đầu óc bớt căng thẳng hơn một chút.

Phần mềm có thể làm việc đó thay cho bạn. Hãy xem nó sẽ làm điều đó bằng cách nào?

Với một phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể quản lý tồn kho, xuất kho, số lượng hàng còn tồn trong kho, tính toán lãi lỗ, kết xuất chi phí, lợi nhuận hàng tháng.

Hãy xem phần mềm đã tính toán lợi ích/chi phí cho một doanh nghiệp đã được thực hiện như thế nào?

phan mem quan ly ban hang

Thậm chí bạn còn có thể quản lý đơn hàng từ xa thông qua điện thoại di động của mình, nhân viên của bạn mà tác động vào các đơn hàng và thay đổi số liệu, bạn cũng hoàn toàn quản lý được. Như vậy bạn có thể vừa đi du lịch vừa làm việc. Thật tuyệt vời phải không?

Giữ chân người dùng

Vấn đề cuối cùng khi phát triển một doanh nghiệp bán hàng online thực thụ là tìm cách giữ chân người dùng, website là nơi thực hiện việc này tốt nhất.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng chatbot thông qua các Fanpage, nhưng nhược điểm của chatbot là nó chỉ mang đến những thông tin rất ngắn, và khi bạn lạm dụng nó nhiều người sẽ sinh ra ghét bạn vì làm phiền họ.

Trong khi nếu bạn xây dựng thành công một website hoặc blog bán hàng, thông qua các bài viết mang lại nội dung hữu ích, bạn sẽ gần gũi hơn với khách hàng của bạn.

Thông qua dịch vụ email marketing, bạn hoàn toàn có thể gửi đến những thông điệp mà bạn cần truyền tải, những thông tin thú vị, thậm chí là những bài bán hàng thông qua ngôn từ trong email marketing.

Có một số dịch vụ email marketing giúp bạn làm việc này: Getresponse hay Mailchimp là hai ví dụ cụ thể. Xây dựng một phễu bán hàng chuyên nghiệp giúp bạn thực hiện việc chăm sóc khách hàng vô cùng hiệu quả và quan trọng hơn, bạn chỉ cần rất ít thời gian cho việc tìm kiếm khách hàng và bán hàng.

Bài liên quan: Đăng ký Getresponse dùng thử miễn phí 30 ngày

Chuyên môn hóa và tự động hóa

Hệ thống này như bạn thấy đấy, hoạt động tự động và bạn chỉ phải tốn rất ít thời gian, các khâu của quy trình có thể được chia nhỏ để phân công nhân viên thực hiện nhằm chuyên môn hóa, mang lại hiệu quả cao nhất.

Chẳng hạn bạn có thể phân công người thứ nhất chăm sóc và viết nội dung cho blog, Fanpage, Profile và thu thập thông tin người dùng quan tâm đến sản phẩm, thực hiện quy trình marketing online.

Người thứ hai thực hiện việc Telesale và chốt đơn khi có số điện thoại được người thứ nhất chuyển đến. Bước này nói thì có vẻ đơn giản, nhưng nếu không làm chủ được cuộc gọi thì bạn sẽ rất dễ mất khách tại bước này.

Xem thêm : Trở thành cao thủ Telesales 

Người thứ 3 sẽ xử lý các vấn đề liên quan đến đơn hàng: Từ xuất kho đến kiểm tra chất lượng sản phẩm, giao cho đơn vị giao hàng, thu chi, đổi trả hàng…

Bạn là người cuối cùng trong hệ thống và sẽ quản lý các công việc chung: giám sát đơn hàng, trả lương nhân viên, nhập hàng, quản lý nhà cung cấp, công nợ, tồn kho…

Nếu bạn lười hơn nữa, bạn cũng có thể giao quyền quản lý cho một người khác mà không cần phải lo nghĩ quá nhiều về nó.

Nếu bạn muốn bán một loại hàng hóa mới,OK! Lặp lại các bước thực hiện như trên và kết quả vẫn sẽ như mong đợi của bạn. Cuộc sống tự do của bạn cũng bắt nguồn từ đây!

Kết luận

Bài viết này áp dụng được cho những người bán hàng online và kể cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn phát triển mảng bán hàng online của mình lên một tầm cao mới.

Đây là một bài viết được đầu tư công phu, đúc rút kinh nghiệm nhiều năm làm marketing online của mình, mình tin rằng sẽ không có bài viết nào chứa đựng đủ các yếu tố: Tâm huyết, tính hướng dẫn, chi tiết, tư duy và dễ hiểu như bài này.

Với lĩnh vực bán hàng online, một bài viết dài và chi tiết như thế này vẫn là chưa đủ, lĩnh vực bán hàng và marketing online thật sự rất rộng, nhiều thử thách nhưng rất đáng để bạn thử. Dĩ nhiên bạn còn rất nhiều thắc mắc cần giải đáp, hãy đừng ngần ngại comment dưới bài post này nhé, mình sẽ trả lời từng bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc một bài viết dài hơn 4000 từ và đi đến tận cuối. Chúc các bạn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh online thành công!

11 thoughts on “Cách xây dựng hệ thống bán hàng online hiệu quả và hoàn toàn tự động

  1. bộ giải pháp All in one của APT software giá bao nhiêu vậy.
    có phải tên gọi của nó là : ” phần mềm maketting bán hàng”
    vui lòng tư vấn dùm tôi. trân trọng cảm ơn.
    0705796027

  2. em cần học hỏi kiến thức ,và kinh nghiệm tr0ng kinh doanh,e m0ng nhận được sự giúp đỡ từ ad
    DT 0378595xxx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *