[Review] Đánh giá sàn eToro 2019 – Sàn eToro có tốt không?

Đánh giá sàn eToro - eToro review 2019

Đánh giá sàn eToro – Cập nhật 2019: eToro cung cấp sự phù hợp hoàn hảo cho những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tài chính với ít kinh nghiệm, thời gian và kỹ năng đầu tư.

Đặc điểm

Đánh giá

Các loại phí

Trung bình

Phí rút tiền

25$

Số tiền nạp tối thiểu

200$

Nạp tiền qua tài khoản ngân hàng

Yes

Nạp tiền qua ví điện tử

Yes

Tiền tệ sử dụng

USD

Sản phẩm

Stock, ETF, FX, Chỉ số, Crypto

Số lượng chỉ báo

77

Tính năng copy trade

Mạnh mẽ

Copy Portfolios

Độc đáo

Đánh giá sàn eToro được viết bởi các chuyên gia đầu tư – Cập nhật cho năm 2019. Bài viết này sẽ đánh giá toàn diện về sàn giao dịch eToro: Phí, nền tảng giao dịch và tất cả ưu và nhược điểm.

Sự tập trung của eToro vào giao dịch xã hội và sao chép đã thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng số lượng người dùng trong những năm qua. Tìm hiểu thêm về phương pháp và quy trình xem xét của chúng tôi.

Nội dung bài viết

Đánh giá chung về eToro và những ưu, nhược điểm của sàn

Được thành lập vào năm 2007 và có trụ sở tại Síp, eToro chủ yếu tập trung vào nền tảng giao dịch xã hội và sao chép giao dịch (Copy Trading). Kể từ đó đến nay, eToro đã có sự tăng trưởng vượt bậc, hiện có hơn 10 triệu khách hàng tại hơn 140 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Tính năng chính của nền tảng độc quyền độc đáo này là sự dễ dàng và minh bạch trong đó một khách hàng cá nhân có thể thực hiện giao dịch sao chép.

eToro có rất nhiều nhà giao dịch muốn được sao chép và tuân theo các quy tắc kiểm soát rủi ro, được bộ phận của eToro xem xét để gia nhập vào một nhóm gọi là “Popular Investor” (nhà đầu tư thành công).

Nền tảng thông minh của eToro sau đó cho phép người khác bắt chước các giao dịch và chiến lược giao dịch của các nhà đầu tư thành công nhất (trên sàn eToro), hoàn toàn tự động và theo thời gian thực.

Trên thị trường chức năng copy giao dịch của eToro không phải là duy nhất, nhưng không có broker nào tích hợp nó với truyền thông xã hội tốt như eToro.

Mặc dù eToro có một vài điểm yếu so với một số nhà môi giới khác, nhưng theo đánh giá của chúng tôi nền tảng của nó được thiết kế phù hợp cho những người có hiểu biết cơ bản về giao dịch ngoại hối và tiền điện tử.

eToro có phí giao dịch trung bình khi so với các nhà giao dịch ngoại hối khác và dịch vụ hỗ trợ khách hàng khá hạn chế.

Khách hàng sử dụng ticket để khắc phục các sự cố về giao dịch, các vấn đề liên quan đến tài khoản và các vấn đề khác. Cơ sở dữ liệu FAQ hỗ trợ giải quyết những vấn đề của khách hàng.

Tuy nhiên, khi các nhà giao dịch cần một liên lạc cầm tay chỉ việc hoặc thời gian thực thường xuyên để giải quyết vấn đề, nền tảng eToro không cung cấp tùy chọn này. Đây có thể là một điểm trừ khá lớn của fintech nổi tiếng này.

Mở tài khoản chỉ cần 200 USD (50 đô la Mỹ và Úc), nhưng phí rút tiền cao hơn mức trung bình, ở mức 25 USD cộng với chi phí ngân hàng.

eToro không cung cấp dịch vụ cho khách hàng để kết nối phần mềm hoặc thuật toán của bên thứ ba (chẳng hạn như MetaTrader 4) vào nguồn cấp dữ liệu vì họ không cung cấp giao diện API hoặc lưu trữ VPS.

Kết hợp với spread rộng, những vấn đề này có thể khiến khách hàng có tay nghề cao hơn chọn các nhà môi giới khác.

Ưu điểm:

Nền tảng xã hội/giao dịch sao chép

Biểu đồ mạnh mẽ

Danh mục tiền điện tử ấn tượng

Nhược điểm:

Phí rút tiền cao

Spread rộng

Không hỗ trợ live chat

Độ uy tín của eToro – Liệu eToro có lừa đảo?

Lịch sử phát triển eToro

eToro là một công ty khởi nghiệp fintech nổi tiếng, một nhà môi giới dựa trên nền tảng giao dịch xã hội Israel được thành lập vào năm 2007. eToro được lãnh đạo bởi Yoni Assia, người sáng lập và CEO nổi tiếng của eToro.

eToro hiện chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào, không tiết lộ báo cáo hàng năm trên trang web của mình và không có ngân hàng mẹ.

eToro là một trong những nền tảng giao dịch tốt nhất châu Âu.

eToro được coi là an toàn vì nó được điều chỉnh bởi các cơ quan quản lý cấp cao nhất và đây là một công ty khởi nghiệp fintech nổi tiếng.

Giấy phép

eToro vận hành ba pháp nhân và phục vụ khách hàng dựa trên địa chỉ cư trú của họ.

Công dân Vương quốc Anh có thể mở tài khoản tại eToro (UK) Limited và do đó được FCA bảo vệ.

Nếu eToro không có khả năng thanh toán, khách hàng của eToro UK có thể được bồi thường bằng số tiền tối đa 85.000 bảng được đảm bảo bởi Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính (FSCS).

Khách hàng Úc được phục vụ bởi eToro Australia, được quy định bởi ASIC, cơ quan quản lý Úc.

Các nhà đầu tư khác có thể có tài khoản giao dịch trực tiếp của họ với eToro (Châu Âu) Limited, được quy định bởi cơ quan giám sát Cypriot, CySEC. Tại chi nhánh eToro Châu Âu, số tiền được bảo hiểm tối đa là € 20.000. Ngưỡng này được thiết lập bởi Quỹ Bồi thường cho Nhà đầu tư Síp

Bảo mật

Các tính năng bảo mật bao gồm xác thực hai lớp dựa trên điện thoại và mã hóa SSL tiêu chuẩn.

eToro cũng áp dụng các quy chuẩn trong việc bảo vệ quyền riêng tư, cổng bảo mật khi nạp, rút tiền cũng như hoàn toàn minh bạch trong việc tiết lộ rộng rãi các loại phí mà eToro áp dụng.

đánh giá sàn eToro - độ uy tín

Trải nghiệm eToro trên Desktop

Nền tảng giao dịch xã hội eToro dựa trên web và hướng đến sự thuận tiện khi sử dụng. Các khách hàng ít kinh nghiệm, cũng như các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm hơn có thể đánh giá cao sự đơn giản, mặc dù nền tảng này không có phiên bản độc lập.

Biểu đồ có đầy đủ các tính năng và chỉ báo phân tích, với 66 chỉ báo và nhiều công cụ vẽ. Nền tảng biểu đồ không có chức năng backtest, mặc dù nền tảng này có dữ liệu hiệu suất từ CopyTraders và CopyPortfolios.

Liên kết “Bảng tin” gây chút thất vọng, đây là một diễn đàn xã hội, với các bài đăng của các nhà giao dịch trên eToro nhưng không có nhiều thông tin trong cách truyền tải tin tức hiện tại hoặc trực tuyến.

Danh sách theo dõi có thể được tùy chỉnh và lưu trong khi giao diện đặt lệnh thiếu khả năng kiểm soát rủi ro.

eToro không cung cấp MetaTrader hoặc các lựa chọn thay thế của bên thứ ba khác.

Giao diện có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Ba Lan, tiếng Hy Lạp, tiếng Trung, tiếng Ả Rập…và đặc biệt là có cả tiếng Việt.

Đánh giá giao diện eToro

eToro có giao diện vô cùng bắt mắt. Với thiết kế ấn tượng và các chức năng tuyệt vời, eToro đã làm rất tốt khi kết hợp thiết kế với chức năng.

Các menu và button là nơi bạn mong đợi, mọi thứ đều được bố cục chính xác và bảng màu rất đẹp với chủ đạo là xanh lá cây, một màu mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng yêu thích.

Search functions

Ô tìm kiếm tích hợp chức năng tự đề xuất và dễ sử dụng. Nhập một công ty hoặc một tên chứng khoán/công cụ giao dịch và bạn sẽ thấy kết quả. Ngoài ra, chúng ta còn có thể tìm kiếm thông qua mã.

Đánh giá sàn eToro - eToro search functions

Bạn có thể thêm vào danh sách nếu muốn bằng cách nhấn vào ô dấu + hình tròn.

Giao diện đặt lệnh

Bạn chỉ có thể thực hiện các lệnh “thị trường”, “giới hạn” hoặc “dừng lỗ”. Nó rất tự giải thích làm thế nào để làm điều đó. Một tính năng tuyệt vời: bạn có thể đặt kích thước đòn bẩy khi mở vị thế giao dịch.

Đánh giá eToro - Giao diện đặt lệnh

Cảnh báo và thông báo đẩy

Chức năng cảnh báo eToro cho bạn biết khi nào một tài sản mà bạn đang nắm giữ trong danh mục đạt được mục tiêu giá. Bạn cũng nhận được thông báo khi lệnh chờ của bạn được thực hiện.

Trên nền tảng web, cảnh báo cập nhật biểu tượng hoặc thông báo trên trình duyệt. Trên điện thoại di động, nó là một thông báo đẩy. Bạn có thể thiết lập cảnh báo và thông báo đẩy rất dễ dàng. Điều này giúp bạn kiểm soát các giao dịch được tốt hơn mà không phải chăm chăm vào màn hình.

Danh mục và báo cáo phí giao dịch

Chắc chắn là bạn rất muốn biết danh mục đầu tư của bạn thực hiện như thế nào và bạn đã trả bao nhiêu phí.

Báo cáo danh mục đầu tư tương đối dễ dàng với eToro. Các tài sản của bạn xếp theo hàng hoặc biểu đồ hình tròn.

Đánh giá sàn eToro - Danh mục

Khi nói đến báo cáo lệ phí, hơi khó để tìm kiếm nó trong giao diện trực quan. Tại Danh mục đầu tư >> Lịch sử >> Bánh răng phía trên bên phải >> Sao kê tài khoản cho phép bạn tải xuống bản pdf hiển thị tất cả các dòng tiền của bạn bao gồm cả phí.

Đánh giá eToro 2019 - Fees report

Khi bạn đang theo dõi ai đó, bạn sẽ thấy tất cả các giao dịch riêng lẻ. Tuy nhiên, lệ phí không được hợp nhất, nhưng được liệt kê trên mỗi giao dịch.

Trải nghiệm eToro trên điện thoại

Phiên bản di động eToro cho iOS và Android cho phép dễ dàng đồng bộ hóa giữa các nền tảng, với các menu được bố trí tốt nhưng ít tính năng biểu đồ hơn và tùy chỉnh hạn chế.

Menu chỉ báo đã được thu nhỏ thành năm loại cơ bản trong khi hệ thống đặt lệnh giống hệt với phiên bản web.

Danh sách theo dõi không bao gồm dữ liệu mở vị thế, không giống như phiên bản web, đánh dấu một thiếu sót kỳ lạ của eToro.

Người dùng có thể đặt thông báo giá tùy chỉnh đồng thời nhận thông báo đẩy về các sự kiện thị trường và sự cố tài khoản.

Nền tảng di động có chức năng tuyệt vời giống như nền tảng web. Nó áp dụng các chức năng trực quan dành riêng cho thiết bị di động, chẳng hạn như thông báo đẩy hoặc tương tác cảm ứng tốt.

Ví dụ. bạn có thể vuốt sang trái và phải trong danh mục đầu tư của mình để truy cập biểu đồ hoặc mở giao dịch mới.

giao diện eToro trên điện thoại iOs
Giao diện eToro trên điện thoại Android

eToro – Hướng dẫn và đào tạo người dùng

Không thể giải thích, một liên kết Học viện giao dịch eToro (eToro Academy) đã được đặt ở chân trang thay vì menu trên cùng.

Một liên kết Hội thảo trực tuyến (webinar) cũng ở phía dưới chân trang, khi nhấp vào đó, nó dẫn đến một trang không có chương trình hoặc tài liệu lưu trữ.

Tài khoản ảo của eToro

Tài khoản ảo cấp cho bạn một khoản tín dụng 100.000 USD để bạn có thể thực tập các kỹ năng giao dịch cũng như thử nghiệm những phương pháp mới.

Tài khoản ảo được tạo ra vô cùng dễ dàng và bạn không cần phải xác minh tài khoản. Có thể đăng ký bằng tài khoản Google hoặc Facebook.

Etoro Academy

Cổng thông tin giáo dục thật đáng thất vọng, chỉ với 11 chương trình cơ bản được trình bày theo kiểu PowerPoint.

Khóa học phân tích kỹ thuật nâng cao của nhóm Cameron chỉ có một danh sách các mẫu hình nến đơn giản, với các dự báo xu hướng tăng giá và giảm giá.

eToro review 2019 - Học viện giao dịch của eToro

Không có tài liệu giáo dục bằng văn bản nào được tìm thấy tại trang web, ngoài các mô tả về nền tảng và công cụ trong Câu hỏi thường gặp và cơ sở dữ liệu trợ giúp.

eToro Youtube

eToro duy trì một thư viện video YouTube, nhưng phần hướng dẫn chỉ chứa các bài thuyết trình hướng dẫn nền tảng.

Research

Blog eToro

Các bài nghiên cứu khá đơn giản, không có tính chuyên sâu và được trình bày khá vô tổ chức thông qua một blog bao gồm nhiều bài viết chung, và không phải tất cả đều kịp thời.

Một nút Research trong ứng dụng di động tạo ra một thông báo chỉ ra rằng nghiên cứu phân tích chỉ có sẵn trong các tài khoản được tài trợ.

Một vài chủ đề blog như tiền điện tử được đề cập chi tiết hơn so với phân tích ngoại hối hoặc thị trường, làm nổi bật giai đoạn nóng bỏng của tiền điện tử vào năm 2017 nhiều hơn các sự kiện trong giai đoạn hiện tại, trong khi một số bài viết đề cập đến phân tích cơ bản hoặc kỹ thuật cụ thể của công cụ.

Dữ liệu cơ bản

Bạn có thể tìm thấy một số dữ liệu khá ít ỏi trên nền tảng của eToro. Trong trường hợp cổ phiếu, đây là hồ sơ của công ty và một số tỷ lệ rất cơ bản, thực tế như P/E, EPS, tỷ suất cổ tức và beta. Không có dữ liệu cơ bản có sẵn cho các loại tài sản khác ngoài cổ phiếu.

Đánh giá sàn eToro - Giao diện bảng tin

Bạn cũng có thể đăng ký nhận bản tin phân tích thị trường hàng ngày, trong đó bạn có được một danh sách hữu ích về những điểm nổi bật của thị trường.

Đồ thị

Công cụ biểu đồ phong phú và bạn có thể sử dụng với gần 70 chỉ báo để phân tích biến động giá. Các biểu đồ được lưu tự động, vì vậy bạn không phải lãng phí thời gian với việc thiết lập các chỉ số của mình nhiều lần.

News Feed

News Feed không thực sự là nguồn cấp tin tức chính thức và không được kiểm chứng, do người dùng eToro và các nhà phân tích eToro tạo ra. Nó không giống như một nguồn cấp dữ liệu Bloomberg tổng hợp mà giống như một twitter theo chủ đề thị trường.

Mọi người sử dụng hashtags cho chủ đề và dấu hiệu $ cho tài sản.

Xin lưu ý rằng do sự biến động của thị trường, một số mức giá có thể đã đạt được và các kịch bản có thể đã diễn ra

Tính năng đặc biệt – Social trading và copy trading platform

eToro tập trung vào sức mạnh của nó, cụ thể là giao dịch xã hội và giao dịch sao chép, dữ liệu xã hội trong nền tảng cũng như giao dịch sao chép danh mục khách hàng và danh mục đầu tư tự động.

So sánh trực tiếp giữa các nhà môi giới ngoại hối phổ biến nhất và eToro có thể dẫn đến một điểm số không thuận lợi nếu bạn không xem xét sức mạnh chính của nền tảng này.

Những điểm yếu của eToro có thể được giải quyết bằng giao diện API hoặc lưu trữ VPS trên các lựa chọn thay thế nền tảng, chẳng hạn MT4.

Do đó, nền tảng này rất mạnh đối với những người muốn dựa chủ yếu vào việc ủy thác danh mục đầu tư (trong chương trình CopyTrader) hoặc dựa trên các thuật toán độc quyền (robo-advisor trong chương trình CopyPortfolios).

Xem thêm:

Copy Trade là gì? Cách lựa chọn một nhà đầu tư hoàn hảo để Copy trading

Top 10 nhà đầu tư tốt nhất bạn nên xem xét copy trading trên eToro

eToro Copy Trade – Vũ khí tối thượng của sàn giao dịch eToro

Đánh giá eToro 2019 - Đánh giá giao diện Copy Trade

CopyTrades hay còn gọi là tính năng giao dịch xã hội. eToro thực sự giỏi về cái gì? Vâng, đó chính là CopyTrades! Bạn có thể sao chép từng danh mục đầu tư của các nhà giao dịch cũng giao dịch với eToro. Điều này có thể khá hữu ích.

Khi chọn một nhà giao dịch để theo dõi, bạn có thể thấy hiệu suất trước đó của họ trên bảng phân tích hàng năm và hàng tháng. Danh mục đầu tư của họ cũng là thông tin công khai.

Ngoài ra, số liệu đánh giá rủi ro của eToro được xếp theo thang điểm từ 1 – 10 cũng được đưa ra. Có rất nhiều số liệu thống kê, như giao dịch mỗi tuần, thời gian nắm giữ trung bình, hiệu suất trên biểu đồ, mô tả hồ sơ, nhận xét nguồn cấp tin tức của họ.

Hãy tưởng tượng đây giống như các tài khoản Facebook nhưng với ít trích dẫn truyền cảm hứng hơn nhưng thông tin thị trường nhiều hơn.

Số tiền tối thiểu bạn có thể đầu tư vào một giao dịch là 200 USD, trong khi tối đa là 500.000 USD.

Hơn nữa, bạn có thể sao chép đồng thời tối đa 100 nhà giao dịch.

Lưu ý: Hiệu suất trong quá khứ không phải là một dấu hiệu cho thấy các kết quả trong tương lai. Lịch sử giao dịch được trình bày là ít hơn 5 năm và có thể không đủ làm cơ sở cho các quyết định đầu tư. Bài này không phải là lời khuyên đầu tư.

eToro CopyPortfolio

Đánh giá sàn eToro - copyportfolios

Copyportfolio thực tế là một quỹ đầu tư, nhưng tại eToro, chúng ta có thể hiểu nó là một danh mục đầu tư CFD.

Trong khi với Copy Trades bạn đã theo dõi một nhà giao dịch, thì với Copyportfolio bạn có thể đầu tư vào một chủ đề hoặc trong danh mục đầu tư của nhà giao dịch eToro.

Đầu tư vào các chủ đề có nghĩa là đầu tư vào một danh mục đầu tư của các ngân hàng lớn hoặc tiền điện tử.

Thực tế “Danh mục ngân hàng lớn” bao gồm CFD của các ngân hàng đầu tư lớn nhất như: Citi, Bank of America, HSBC và các ngân hàng khác.

Một cách khác của Copyportfolio là đầu tư vào nhiều nhà giao dịch “ngôi sao” cùng lúc.

Tỷ lệ CFD trong Copyportfolio được mô tả cụ thể. Bạn có thể kiểm tra hiệu suất, cách thức phân phối tài sản và đọc chiến lược đầu tư.

CopyPortfolios được xây dựng xung quanh một chủ đề bằng thuật toán của eToro hoặc bởi các đối tác bên ngoài của eToro.

Tất cả điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng suy cho cùng điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng đầu tư vào một quỹ gần đúng.

Có một yêu cầu đầu tư tối thiểu cho Copyportfolio là 5.000 USD. Bên cạnh khoản tiền gửi tối thiểu, eToro cũng kiểm tra kiến thức tài chính của bạn xem Copyportfolio có phù hợp với bạn không.

Các công cụ đầu tư trên eToro

Danh mục sản phẩm của eToro bao gồm: 47 cặp tiền tệ và 19 CFD hàng hóa/chỉ số. Nó cũng bao gồm hơn 1.500 cổ phiếu cũng như một CFDs tiền điện tử ấn tượng: 77.

Tất cả các công cụ có thể được giao dịch trong ngắn hạn hoặc dài hạn nhưng người dùng nên tham khảo các loại phí trên eToro vì mỗi tài sản và lệnh giao dịch phát sinh chi phí giữ qua đêm và cuối tuần khác nhau.

Copyportfolio mở rộng danh mục sản phẩm vì các thuật toán có thể truy cập vào các thị trường không có sẵn trực tiếp dưới dạng CFD.

Và, mặc dù nhà môi giới duy trì một chương trình tích cực để tránh xung đột lợi ích, họ đóng vai trò là đối tác, đặt giá mua và giá bán có thể không khớp với nguồn cấp dữ liệu thị trường hợp nhất.

Chứng khoán và ETF

Nếu bạn mua cổ phiếu không có đòn bẩy hoặc ETF tại eToro, bạn đang mua tài sản thực. Thông thường, tính năng này không được cung cấp bởi các nhà môi giới CFD và ngoại hối khác. Đó là một điểm cộng tuyệt vời với eToro broker.

Tại eToro, bạn có thể truy cập 12 thị trường chứng khoán. Các thị trường này bao gồm:

 • NYSE
 • New York Tech
 • Frankfurt
 • London
 • Paris
 • Madrid
 • Milan
 • Zurich
 • Oslo
 • Stockholm
 • Copenhagen
 • Helsinki
 • Hong Kong

Cryptocurrency

Tiền điện tử có thể biến động lớn về giá và do đó, không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Tiền điện tử giao dịch không được giám sát bởi bất kỳ khuôn khổ pháp lý nào của EU, bao gồm MiFID.

Do đó, khi sử dụng Dịch vụ giao dịch tiền điện tử của eToro, bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự bảo vệ nào.

Bạn có thể giao dịch với nhiều loại tiền điện tử khác nhau tại nền tảng giao dịch tiêu chuẩn eToro. Điều này là nhiều hơn so với tại các nhà môi giới khác.

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • Ethereum Classic
 • Ripple
 • Litecoin
 • Cardano
 • IOTA
 • TRON
 • ZCASH
 • Binance coin
 • Dash
 • Stellar
 • EOS
 • NEO

Về mặt kỹ thuật, khi bạn đầu tư dài hạn trong bất kỳ loại tiền điện tử nào, bạn sẽ sở hữu đồng tiền thật. Khi bạn đầu tư ngắn hạn, đó là một CFD

Hỗ trợ khách hàng

Theo phản hồi của nhiều nhà đầu tư thì dịch vụ khách hàng của eToro rất tệ trong bong bóng tiền điện tử, vào cuối năm 2017. Hiện tại, nó đang hoạt động, nhưng vẫn không vận hành thật sự tốt.

Dịch vụ khách hàng của eToro tương đối khó tiếp cận, không có hỗ trợ qua điện thoại hoặc trò chuyện trực tiếp (live chat). Hỗ trợ email qua các ticket có thể chậm và không đưa ra câu trả lời đầy đủ có liên quan.

Trang liên hệ đề cập đến hỗ trợ 24/5 nhưng không có số điện thoại nào được liệt kê – ngoại trừ chi nhánh tại Úc.

Một liên kết số điện thoại trên trang đó dẫn trở lại trang liên hệ, gây ra sự thất vọng cho khách hàng.

Liên kết Trung tâm trợ giúp dẫn đến Câu hỏi thường gặp và cơ sở dữ liệu trợ giúp cũng như cổng đăng nhập vào hệ thống ticket công nghệ thấp, một loại hỗ trợ đã bị loại bỏ bởi hầu hết các doanh nghiệp lớn trong những năm gần đây.

eToro duy trì các tài khoản Twitter và Facebook đang hoạt động, được sử dụng chủ yếu cho các mục tiếp thị và phân tích.

Điều này gây ra sự khó chịu khi bạn cần giải quyết một vấn đề gì đó ngay lập tức. Về lý thuyết, dịch vụ khách hàng của eToro có thể truy cập bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức, Nga, Pháp, Ba Lan, Trung Quốc và Ả Rập.

Khi gửi một ticket hỗ trợ, thông thường bạn sẽ nhận được câu trả lời từ eToro trong khoảng vài phút đến ba giờ.

Chất lượng của các câu trả lời tương đối tốt, tuy nhiên nhiều khách hàng phàn nàn rằng họ đã không nhận được toàn bộ câu trả lời và hướng dẫn cụ thể trong nhiều trường hợp.

Các loại phí trên eToro (eToro Fees)

eToro cung cấp giao dịch chứng khoán miễn phí ở châu Âu và có phí thấp cho các khách hàng ngoài EU. Về mặt tiêu cực, phí phi giao dịch và tỷ lệ tài chính cao.

Vâng, đó là sự thật. eToro tính phí hoa hồng bằng không cho giao dịch chứng khoán và ETF đối với các khách hàng ở châu Âu.

Đối với khách hàng ngoài EU, nó tính phí tương đối thấp. Phí này được bao gồm trong chênh lệch giữa giá bid và ask. Thật khó để so sánh phí giao dịch cho các nhà môi giới CFD.

Rõ ràng là eToro có phí thấp nhất trong các cổ phiếu nếu bạn ở Châu Âu và có phí ngoại hối ở mức trung bình.

3,6 USD là phí chứng khoán chuẩn cho các khách hàng ngoài EU. Nó cũng thấp hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này được tính toán với chi phí chênh lệch 0,09% mỗi bên.

Phí giao dịch (Trading fees)

Tỷ lệ chênh lệch (spread) trong ngoại hối, hàng hóa và chỉ số tương đối cao, với EUR/USD ở mức 3.0 pips và S&P 500 ở mức 75,00 pips.

Các quy định được công bố cũng lưu ý rằng chênh lệch có thể mở rộng đáng kể khi điều kiện thị trường thay đổi.

Chi phí nắm giữ qua đêm và cuối tuần cũng ở trên mức trung bình và có thể làm giảm đáng kể lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể nhận được.

Chênh lệch cổ phiếu được khóa ở mức chênh lệch 0,09% mỗi bên nhưng các khoản giữ qua đêm trong tuần hiện có giá 24 xu cho mỗi 1.000 USD tiếp xúc lâu dài.

Khoản phí này tăng gấp ba lần vào cuối tuần nhưng không tính phí qua đêm cho việc tiếp xúc lâu dài không sử dụng.

Phí sử dụng đòn bẩy (Financial fees)

Các nhà môi giới tính lãi suất tài chính nếu bạn giữ một vị trí đòn bẩy trong hơn một ngày. Điều này có thể ảnh hưởng đến phí giao dịch của bạn rất nhiều nếu bạn có xu hướng giữ vị thế trong dài hạn.

Phí sử dụng đòn bẩy hàng năm của eToro cao hơn so với các nhà môi giới khác.

Phí phi giao dịch (Non-trading fees)

Phí phi giao dịch của eToro rất cao. Phí rút tiền etoro và chuyển đổi tiền tệ khá tốn kém. eToro tính phí chuyển đổi khi bạn gửi hoặc rút tiền từ tài khoản của mình bằng loại tiền khác USD.

Phí không hoạt động sẽ tiêu hóa số dư tài khoản còn lại một cách nhanh chóng, eToro tính phí 10 USD mỗi tháng sau 12 tháng không có hoạt động giao dịch.

Phí rút tiền (Withdraw fees)

Sàn giao dịch eToro tính phí 25 USD ngoài các khoản phí ngân hàng hoặc thẻ tín dụng có thể rút tiền, một trong những mức cao nhất trong số các nhà môi giới châu Âu. Không được phép rút tiền nhỏ hơn 50 USD.

Rút tiền và các khoản phí khác được tiết lộ đầy đủ trên trang eToro market fees có chứa một vài thiếu sót.

Nạp và rút tiền trên eToro

Thật dễ dàng để nạp tiền vào tài khoản eToro với rất nhiều lựa chọn, bao gồm cả thẻ tín dụng. Tuy nhiên, có một khoản phí rút tiền và chỉ có thể rút USD.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền, rút tiền trên sàn giao dịch eToro

Đồng tiền cơ bản sử dụng trên các tài khoản eToro

eToro chỉ cho phép các tài khoản giao dịch bằng đồng USD. Điều này có nghĩa là tiền từ quốc gia của bạn sẽ được chuyển đổi bởi eToro sang USD.

Ví dụ: Nếu bạn nạp tiền bằng đồng EUR một khoản phí 0,025% sẽ được áp dụng khi cấp vốn và nó cũng sẽ được áp dụng khi bạn muốn rút EUR.

Một cách thuận tiện để tiết kiệm phí chuyển đổi tiền tệ có thể là mở một tài khoản ngân hàng đa tiền tệ.

Revolut hoặc Transferwise đều cung cấp tài khoản ngân hàng bằng nhiều loại tiền tệ với tỷ giá hối đoái lớn cũng như chuyển khoản ngân hàng quốc tế miễn phí hoặc giá rẻ. Việc mở tài khoản chỉ mất vài phút trên điện thoại của bạn.

Phí nạp tiền và các tùy chọn

Số tiền nạp tối thiểu cho lần nạp đầu tiên tại eToro là 200 USD, phí nạp tiền tại eToro bằng không. Nghĩa là eToro cung cấp tiền gửi miễn phí.

Như tại các nhà môi giới CFD khác, có rất nhiều tùy chọn nạp tiền vào tài khoản eToro.

 • Chuyển khoản ngân hàng (qua internet banking)
 • Thẻ tín dụng
 • Paypal
 • Skrill
 • Wire Transfer
 • Neteller
 • Union Pay

Chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và tiền gửi ví điện tử là gần như ngay lập tức.

Mình khuyên các bạn chọn phương thức nạp bằng tài khoản ngân hàng (có đăng ký internet banking) để tránh phát sainh các chi phí không đáng có.

Bạn chỉ có thể gửi tiền từ các nguồn có tên của bạn.

Phí rút tiền và các tùy chọn

Phí rút tiền mà eToro đang áp dụng là $ 25 cho mỗi lần rút, không cạnh tranh. Điều này có nghĩa là eToro không thích hợp với những người có thói quen rút tiền thường xuyên. eToro áp dụng số tiền rút tối thiểu $ 50.

Các tùy chọn rút tiền cũng giống như các tùy chọn nạp. Có chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và ví điện tử phù hợp với các nhà môi giới CFD khác.

eToro nêu thời gian điển hình cho mỗi phương thức thanh toán. Có tối đa 8 ngày làm việc đối với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ và 1-2 ngày làm việc đối với ví điện tử, như Paypal.

Bạn chỉ có thể rút tiền vào tài khoản có tên của bạn.

Đánh giá sàn giao dịch eToro - Thời gian xử lý rút tiền

Platforms & Các công cụ

Lợi ích

Dễ sử dụng là cụm từ mô tả ngắn gọn nhất khi trải nghiệm trên nền tảng eToro. Thật dễ dàng để thực hiện các thao tác cơ bản và thực hiện mọi việc nhanh chóng, chẳng hạn như tạo một số danh sách theo dõi và thêm công cụ bằng cách tìm kiếm thị trường có sẵn, cũng như đặt lệnh giao dịch từ mỗi danh sách theo dõi trực tiếp.

Một công cụ sáng tạo là CopyPortfolios, nơi eToro nhóm các nhà giao dịch hàng đầu vào một quỹ duy nhất mà bạn có thể sao chép giao dịch.

CopyPortfolios giúp thu hẹp khoảng cách cho các nhà đầu tư muốn sử dụng eToro trên cơ sở thụ động, vì họ có thể tạo một danh mục đầu tư dựa trên một hoặc nhiều CopyPortfolios.

Mặt khác, các nhà giao dịch tự định hướng cũng có thể sử dụng CopyPortfolios để đa dạng hóa giao dịch của riêng họ, làm cho nó có khả năng hữu ích cho tất cả các khách hàng eToro.

Bên cạnh CopyPortfolios, các tính năng khác của Copy Trade như: Lựa chọn của Biên tập viênNhà đầu tư phổ biến đóng vai trò là cách bổ sung mà eToro cố gắng tìm cho bạn các nhà giao dịch tốt nhất để sao chép hoặc theo dõi.

Với cài đặt nền tảng, eToro cung cấp tùy chọn đặt khối lượng giao dịch mặc định, lựa chọn đòn bẩy và thậm chí mức dừng lỗ và giới hạn mặc định cho mỗi công cụ được giao dịch.

Cân nhắc

Các công cụ vẽ biểu đồ có thể được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách di chuyển chúng đến thanh công cụ phía trên của cửa sổ biểu đồ, giống như bạn ghim các công cụ quan trọng trong Word hoặc Excel. Trong thiết lập mặc định, chúng được sắp xếp cùng một chỗ với các chỉ báo kỹ thuật.

Tất cả các nhà giao dịch trên eToro giao dịch thủ công. Hệ thống giao dịch hoàn toàn tự động không được phép, có nghĩa là khi bạn sao chép một nhà giao dịch khác, bạn có thể chắc chắn rằng họ đang đặt từng giao dịch theo cách thủ công.

Điều này rất hữu ích khi biết nhiều nền tảng giao dịch xã hội khác thường cho phép cả giao dịch (thủ công) tùy ý cũng như các chiến lược tự động, trong khi eToro chỉ bao gồm giao dịch thủ công.

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng nền tảng eToro cho đầu tư tự định hướng, thì cũng nên chú ý điều đó.

Gallery

Các công cụ hiện có trên eToro

Đánh giá sàn eToro - Platforms

eToro và đánh giá từ khách hàng

Đánh giá từ khách hàng của eToro

Đánh giá eToro từ các khách hàng của eToro

Tham khảo https://www.etoro.com/about/reviews/

Các khách hàng sử dụng nền tảng của eToro chấm 4.88/5 sao dựa trên 1793 đánh giá. Đa số mọi người đều hài lòng với nền tảng của eToro.

Đánh giá sàn eToro từ Trustpilot

Đánh giá sàn eToro từ trustpilot 2/5 sao

Các khách hàng trên Trustpilot khó chịu hơn nhiều. Họ đánh giá eToro chỉ ở mức 2/5 sao, mức Poor, dựa trên 1606 đánh giá. Đa số mọi người phàn nàn về dịch vụ chăm sóc khách hàng tại eToro.

Tham khảo: https://www.trustpilot.com/review/www.etoro.com

eToro với người dùng Việt Nam

Tại Việt Nam, eToro là một nhà môi giới cực kỳ phù hợp với đa số các nhà đầu tư bởi các lý do sau:

Nhà đầu tư tại Việt Nam đa số là người mới/chỉ có kiến thức rất cơ bản về đầu tư, đặc biệt là CFDs. Do đó nền tảng giao dịch xã hội hay Copy Trading chính là liều thuốc tốt nhất dành cho các nhà đầu tư này.

Có thể bắt đầu với số vốn nhỏ (200 USD). Đa số các nhà đầu tư Việt Nam là các cá nhân, am hiểu một chút công nghệ, tuổi đời còn khá trẻ nên họ thường không có nhiều vốn. 200 USD là phù hợp với một khởi đầu trong lĩnh vực đầu tư tài chính ở Việt Nam.

Có giao diện bằng tiếng Việt, dễ thao tác và sử dụng trên máy tính và các thiết bị di động.

Người Việt Nam thường lười nghiên cứu và thường không đi đến cùng của vấn đề. Vì thế nền tảng giao dịch xã hội (copy trade) là phù hợp.

Có thể sử dụng nền tảng của eToro để bổ sung cho việc tự trade của mỗi người. Mọi người có thể đăng ký tài khoản trên eToro mà không cần nạp tiền thật để nhận 100.000 USD vào tài khoản ảo và trải nghiệm giao dịch trên eToro.

Ngay cả khi bạn không chọn eToro là sàn giao dịch chính để đầu tư các công cụ tài chính thì bạn cũng có thể dựa vào nền tảng Copy Trade (đặc biệt là các nhà đầu tư thành công) để định hướng công việc giao dịch của mình.

Các biểu đồ trên eToro cung cấp đa dạng các chỉ báo để khách hàng có thể tham khảo thay vì phải mua một nền tảng phân tích kỹ thuật khác (chẳng hạn trading view).

Tuy nhiên phí rút cao (25 USD/mỗi lần rút), chênh lệch (spread) rộng và dịch vụ chăm sóc khách hàng hỗ trợ các ticket bằng tiếng Anh (mặc dù gần đây đã có nhân viên người Việt Nam hỗ trợ) gây khó khăn cho đa số các khách hàng người Việt.

Tóm lược và đánh giá eToro từ các chuyên gia

Đánh giá của investopedia

Đánh giá sàn eToro của investopedia - 3.3/5 sao

Đánh giá của brokerchooser

Đánh giá sàn eToro của Brokerchoose 4.5/5 sao

Đánh giá của Forexbrokers

Đánh giá eToro từ Forexbrokers - 4/5 sao

Đánh giá của tác giả

 • Độ uy tín
 • Giao diện Desktop
 • Giao diện điện thoại
 • Sản phẩm
 • Research
 • eToro fees
 • Dịch vụ khách hàng
 • Education
 • Platforms & Tools
 • Deposit & Withdraw
 • Copy Trade
 • CopyPortfolios

Tóm tắt

Dựa trên đánh giá tổng thể các yếu tố đã xem xét, tác giả nhận thấy eToro là một lựa chọn tuyệt vời đối với những nhà giao dịch có ít kiến thức, kỹ năng và thời gian đầu tư. Sàn eToro cũng là lựa chọn tốt đối với những nhà giao dịch chuyên nghiệp tự trade, muốn sử dụng một nền tảng làm công cụ định hướng.

4.1

Để lại bình luận