Những tiện ích trên sàn giao dịch Binance

63 / 100

Tiền điện tử- Bitcoin hiện đang là chủ đề siêu Hot. Theo kết quả từ Google Trend  thì cụm từ khóa  “tiền điện tử” tăng 400% tại Việt Nam, điều này cho mức độ quan tâm của người dân đối với thị trường Crypto này như thế nào. Mặc dù được nhiều người quan tâm, muốn rót vốn vào đầu tư nhưng liệu rằng bạn đã biết lựa chọn sàn giao dịch nào cho phù hợp? Hiện tại, có rất nhiều sàn Crypto thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch trong đó có Binance. Bài viết này không phải mục đích là quảng bá sàn, vì nó quá nổi tiếng rồi và đề tài về Binance mình cũng đã viết khá nhiều trên blog.  Bài này để giới thiệu tới các bạn newbie hoặc các bạn đang phân vân lựa về sàn giao dịch về các thông tin, những tiện ích trên sàn Binance và lý do tại sao sàn Binance là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư vào thị trường Crypto.

Sàn giao dịch Binance là gì?

Binance là một trong số các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Sàn Binance được thành lập tại Thượng Hải bởi Changpeng Zhao, một người Canada gốc Hoa.

Sau khi tiến hành ICO, Binance khởi động nền tảng giao dịch vào tháng 7/2017. Tháng 9/2017 Trung Quốc ban hành lệnh cấm Cryptocurrency trên diện rộng, trụ sở chính của Binance đã được dời sang Tokyo, Nhật Bản rồi đến Malta.

Và chính tại Malta – Thiên đường của Blockchain, đã trở thành một “bệ phóng”, giúp Binance phát triển như hiện nay.

Cái tên Binance xuất phát từ sự kết hợp giữa “Binary” và “Finance” mang ý nghĩa là đại diện cho hệ thống tài chính số đang nổi lên. Với biệt danh “Bittrex Killer” (Bittrex là một trong những sàn phổ biến nhất từ trước khi Binance xuất hiện). Binance kể từ khi xuất hiện đã mang lại làn gió mới trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Hiện tại, gần 400 cặp giao dịch đang được hỗ trợ trên nền tảng của Binance.

[Hình]

Trong đó, BNB (Binance Coin) là đồng nội bộ do Binance phát hành nhằm tài trợ cho sự phát triển của Binance. Phí giao dịch thấp (0.1%) cùng quá trình xử lý giao dịch nhanh đã khiến Binance trở thành khối lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường tiền điện tử.

Công nghệ của Binance cho phép xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, khiến nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch.

Binance hỗ trợ giao dịch các loại tiền điện tử BTC, BNB, ETH và USDT, tức là bạn không thể nạp tiền như USD hoặc thanh toán qua Paypal, thẻ Visa. Bạn cần có BTC, ETH, USDT sau đó chuyển vào ví Binance và dùng để giao dịch

Các tính năng của sàn Binance

Một số tính năng nổi bật được hỗ trợ trên sàn Binance:

Tính an toàn và ổn định cao: Binance sử dụng hệ thống kiến thức đa lớp mạnh mẽ giúp quá trình vận hành được an toàn và ổn định.

Tương thích trên nhiều nền tảng thiết bị: Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau: HTML5, Android, WeChat và nhiều nền tảng khác.

Hiệu suất xử lý cao: Binance thì nó có thể xử lý 1.4 triệu lệnh mua mỗi giây.

Đa ngôn ngữ: Nền tảng Binance hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha và đặc biệt là tiếng Việt giúp tiếp cận lượng lớn người dùng trên thế giới.

Tính thanh khoản cao: Binance cung cấp một số cặp tiền điện tử có tính thanh khoản cực cao.

Hỗ trợ đa dạng đồng xu: Sàn giao dịch Binance cho phép giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau bao gồm: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance coin (BNB), Litecoin (LTC), Monaco (MCO), NEO, Bitcoin Cash (BCH), IOTA (MIOTA), QTUM, Monaco (MCO), Zcash (ZEC), …

Đội ngũ vận hành chất lượng: Binance được điều hành bởi Giám đốc điều hành Changpeng Zhao – người có công lớn trong việc khai sinh và đưa Binance trở thành đế chế khổng lồ trong vòng 7 tháng. Bên cạnh là đội ngũ phát triển dày dặn kinh nghiệm về tài chính, tiền điện tử và Phố Wall, cùng với nhiều thành tựu nổi bật khác.

Sản phẩm đa dạng: Nền tảng Binance đã được triển khai hơn 30 giao diện có sẵn hỗ trợ mọi thiết bị và nhiều ngôn ngữ, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Phí sàn Binance

Hiện tại, phí sàn Binance khá thấp, chỉ 0.05% mỗi giao dịch.

Trong khi phí trao đổi Poloniex là 0.1% – 0.25%, Bittrex là 0.25% hay Bitfinex là 0.1% – 0.2%.

Và đặc biệt phí đặt cọc của sàn hoàn toàn miễn phí. Cụ thể, bạn tính phí rút tiền cho từng đồng như sau:

BNB: 1 BNB ; 

BTC: 0,0005 BTC ;

ETH: 0,005 ETH     ;

LTC: 0,001 LTC

NEO: Miễn phí

QTUM: 0,1 QTUM

SNT: 1 SNT

EOS: 0,1 EOS

GAS: Miễn phí

BTM: 1 BTM

Đánh giá sàn Binance: Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

Sàn giao dịch Binance hiện đang hỗ trợ 466 cặp giao dịch:

Đây là một con số vô cùng khổng lồ. Bạn muốn giao dịch Altcoin nào, bạn đều có thể tìm thấy trên sàn Binance.

Tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ được Binance lựa chọn phát triển sớm nhất.

Ngoài ra, Binance có đội ngũ và kênh Telegram chuyên hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Bên cạnh đó Binance còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác.

Điều này giúp nó dễ dàng tiếp cận một lượng lớn người dùng trên toàn thế giới. Dù bạn ở đâu, dù bạn mang quốc tịch nào, bạn đều có thể sử dụng Binance một cách dễ dàng.

Chế độ thưởng lớn: càng giới thiệu nhiều người tham gia, bạn càng được thưởng lớn đến 40% hoa hồng.

Vẫn có thể rút tiền nếu không có KYC (xác thực danh tính): ở sàn Binance, nếu không có KYC, bạn có thể rút tối đa 2 BTC / ngày, ngược lại tại một số sàn giao dịch khác nếu bạn không có KYC đồng nghĩa với việc bạn không thể rút tiền (chẳng hạn như Poloniex, …), bạn có thể sử dụng Binance cho các giao dịch nhỏ mà không cần cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.

Binance có một hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn:

Như tôi đã nêu, ngoài sàn giao dịch tập trung, Binance còn có sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX, có Blockchain riêng, Binance Chain, với đồng tiền cơ sở Binance Coin (BNB).

Ngoài ra, Binance cũng có một ví di động chính thức là Trust Wallet, nơi Binance Labs đầu tư và hỗ trợ các dự án.

Và không thể không kể đến nền tảng Binance Launchpad mở bán token IEO dẫn đầu xu hướng thị trường.

Một lợi thế khác cũng nhờ hệ sinh thái mạnh. Đó là tiện ích của BNB coin. BNB được sử dụng trong nhiều sản phẩm của Binance, chẳng hạn như sử dụng BNB để giảm phí giao dịch trên sàn giao dịch, mua IEO.

Binance có Quỹ bảo vệ tài sản người dùng (viết tắt là SAFU): 10% phí giao dịch trên sàn tiền ảo tốt nhất Binance sẽ được chuyển vào quỹ này để bảo hiểm tài sản của bạn.

Khiếm khuyết

Binance hiện chỉ có giao dịch giao ngay và giao dịch OTC: giao dịch ký quỹ không thể thực hiện trên Binance.

Là mục tiêu tấn công của các hacker.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sàn Binance, để các bạn hiểu vì sao Binance là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư mới khi tham gia mua bán Bitcoin

Nếu bạn cảm thấy đây là một sàn Crypto phù hợp với mình thì có thể mở link đăng ký bên dưới:

Một số bài viết khác cùng chủ đề Binance:

Hướng dẫn Binance – Sàn giao dịch mua bán Bitcoin/Altcoin với chi phí thấp nhất

Chỉ báo phân tích kỹ thuật trên sàn Binance năm 2021 bạn cần biết

Review sàn Binance 2021 – Hướng dẫn sử dụng các tính năng mới trên sàn Binance

Cảm ơn đã đọc bài viết. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *