Review sàn Binance 2021 – Hướng dẫn sử dụng các tính năng mới trên sàn Binance

89 / 100

Năm 2021 này, Binance vẫn tiếp tục là sàn giao dịch tiền điện tử (tiền ảo) lớn nhất trên thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến 2 tỷ USD, hơn 1,4 triệu giao dịch và hoạt động liên tục 24/7. Tuy nhiên các tính năng mới trên sàn Binance hiện tại rất đa dạng, do đó các nhà đầu tư phải nhanh chóng nắm bắt để đầu tư hiệu quả.

Quy mô sàn Binance

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các tính năng mới ra mắt trên sàn Binance, giúp các nhà đầu tư có thể nhanh chóng tiếp cận (mua và bán) với lĩnh vực tiền điện tử dễ hơn nhiều so với trước đây như P2P (mua và bán từ người khác trên sàn như Remitano trước đây), chức năng mua coin bằng thẻ tín dụng và nhiều điều khác nữa.

Chúng ta hãy cũng đi vào tìm hiểu chi tiết sàn Binance – Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay có gì hot nhé!

Mình đã x10 tài khoản chỉ trong vòng 1 năm như thế nào?

Kể từ khi phá vỡ được đỉnh cũ năm 2017 vào cuối năm 2020,  buớc vào năm 2021, đầu tư vào tiền điện tử tiếp tục là xu hướng hàng đầu khi mà giá Bitcoin liên tục phá vỡ mọi kỷ lục trước đó và đạt đỉnh gần 65.000 USD, kéo theo sau đó là sự tăng trưởng phi mã về giá của những đồng tiền ảo khác vói những đỉnh cao mới liên tục được thiết lập.

Thế nhưng có phải chúng ta sẽ không có cơ hội nào trong một thị trường giảm điểm không?

Câu trả lời là không!

Bitcoin và Cryptocurency vẫn có những đợt sóng hồi, đủ để hấp dẫn nhà đầu tư hoạt động trên thị trường này, đồng thời với đó, những đồng coin mới vẫn tiếp tục ICO và vẫn tiềm ẩn nhiều cơ hội để các nhà đầu tư có thể kiếm tiền.

Sau đợt sụt giảm mạnh kể từ sau đỉnh 2017, bản thân mình cũng có một chút thất vọng, và thế là mình đã tạm đóng băng tài khoản, không giao dịch mua bán gì trên sàn Binance nữa, lúc đóng tài khoản mình có khoảng 300 USD.

Thế nhưng thật bất ngờ khi vào năm 2020, mình kiểm tra lại tài khoản này thì số tiền có trong tài khoản của mình là hơn 2.500 USD và chỉ vài ngày sau, con số này là hơn 3.000 USD.

Lý do mà tài khoản của mình tăng nhanh như vậy là vì điều gì?

Ngoài việc chuyển các đồng coin rác sang BTC trước khi đóng băng thì mình cũng sở hữu một lượng kha khá BNB, đồng coin của sàn Binance vì mình vẫn tin tưởng vào sự phát triển của thị trường tiền điện tử trong tương lai.

Các bạn có thể theo dõi, giá của BNB trong một năm vừa qua đã tăng nhanh đến như thế nào.

Biểu đồ giá BNB trong 1 năm qua
Biểu đồ giá BNB trong 1 năm qua

Tại thời điểm mình viết bài này, BNB đang có mức giá khoảng 560 USD trong khi 1 năm trước đó, BNB chỉ dao động xung quanh vùng 16 USD.

Nếu chỉ có BNB và Bitcoin, lấy gì để tài khoản của mình có thể x10?

Điều đặc biệt ở sàn giao dịch Binance, là khi bạn mời được một người nào đó đăng ký tài khoản trên sàn, khi họ giao dịch bạn sẽ nhận được một số % phí giao dịch của họ (trả bằng BNB hoặc đồng coin mà họ mua).

Mình có một số lượng người follow nhất định trên thị trường điện tử này, do đó mình cũng đã nhận được một số đồng coin mới mà các nhà đầu tư đã đăng ký qua link giới thiệu của mình.

Từ đó mình đã tích lũy được khá nhiều đồng coin hot như FTM (Fantom), SOL (Solana), TFUEL (Theta Fuel)… cũng như khi bạn đăng ký tài khoản trên Binance thì lâu lâu một số đồng coin vừa niêm yết trên sàn có các chương trình Give away và phân phối coin vào tài khoản của bạn một cách “bất thình lình”.

Tất cả những điều tuyệt vời này tổng hợp lại, khiến tài sản của mình tăng gấp 10 lần chỉ trong vỏn vẹn có 1 năm. Đây có lẽ là khoản đầu tư tốt nhất của mình trong năm vừa qua.

Sau khi rút bớt 0.1 BTC để chi tiêu cho các công việc cá nhân, chuyển đổi các đồng coin nhỏ sang BNB thì danh mục đầu tư hiện tại của mình như sau:

Danh mục đầu tư hiện tại trên sàn Binance

Các đồng coin khác vẫn còn trong tài khoản nhưng tỷ lệ là thấp, nhưng cũng loại trừ khả năng một ngày nào đó, một trong số các đồng coin nhỏ này sẽ tăng 10, 20, thậm chí là cả trăm lần.

Crypto là vậy, nó có thể tăng điên bạn không bao giờ hình dung được và rớt cũng kinh khủng không kém. Do đó một thời gian sau, có khi mình lại trở thành triệu phú với một trong số các đồng coin hiện tại bị xem là coin rác ấy.

Tính năng mới trên sàn Binance: P2P – chuyển Cryptocurrency thành tiền mặt

Ngoài những tính năng tuyệt vời vừa kể ở trên thì một tính năng tuyệt vời khác mà sàn Binance vừa cải thiện đó chính là chức năng giao dịch ngang hàng P2P.

Chức năng này giúp kết nối các cá nhân có nhu cầu mua và bán các đồng tiền điện tử bằng tài khoản ngân hàng. Nếu như trước đây, bạn muốn bán BTC hoặc Crypto bạn phải chuyển coin vào ví Remitano thì mới có thể rút về tài khoản ngân hàng thì bây giờ bạn có thể thực hiện điều đó ngay trên Binance.

Mình đã thử tính năng này bằng cách thực hiện một lệnh bán 0,1 BTC qua P2P và thu về số tiền mình cần.

Để các bạn có thể hình dung hết được những gì mà tính năng này có thể làm được, hãy cùng theo dõi xem mình làm thế nào để rút tiền mặt về tài khoản ngân hàng ngay trên sàn Binance nhé.

Đầu tiên, bạn muốn bán đồng tiền điện tử nào thì nhất định trong ví P2P của bạn phải có đồng coin đó. Tại thời điểm mình viết bài này, Binance cho phép mua bán 6 đồng coin là USDT, BTC, BUSD, BNB, ETHEOS.

Để chuyển coin vào ví bạn chỉ cần thực hiện chức năng Transfer.

Ban đầu ví P2P của mình đang không có gì như thế này

Giao diện P2P của Binance

Để chuyển BTC vào ví P2P, bạn nhấp vào BTC, nó sẽ hiển thị giao diện như sau:

Chuyển Bitcoin vào ví P2P của Binance

Tiếp tục nhấp vào nút Transfer

Chuyển BTC vào ví P2P của Binance 2

Điền số BTC bạn muốn chuyển vào ví rồi nhấn vào Transfer. Bạn lưu ý là chọn From Spot Wallet >> Cash Wallet nhé.

Sau khi nhấn vào Transfer, một dòng trạng thái sau hiện ra báo rằng bạn đã chuyển BTC từ ví Spot sang ví P2P thành công.

Chuyển BTC từ ví Spot sang ví P2P thành công trên Binance

Bạn nhấp vào Cash Trading để bắt đầu giao dịch với các cá nhân khác đang hoạt động trên sàn.

Danh sách người bán Bitcoin trên giao diện P2P của Binance

Đây là danh sách những người giao dịch Bitcoin (mua) trên nền tảng P2P của Binance. Có một vài điều bạn cần lưu ý trong cái bảng hiển thị này.

  1. Số Order và tỷ lệ %: Những thông số này cho biết người mua/bán này có uy tín hay không. Khi họ giao dịch càng nhiều, thể hiện bằng số lệnh orders và tỷ lệ % lệnh thành công càng cao thì cho thấy người mua này càng đáng tin cậy.
  2. Mức giá (Price): Mức giá mua cao nhất được xếp ở trên cùng và sẽ giảm dần, nghĩa là những người càng được xếp phía trên càng chấp nhận trả tiền cao để mua được Bitcoin. Bạn bán cho những người ở trên thì bạn sẽ càng thu về nhiều tiền. Tuy nhiên không phải cứ ở phía trên là bạn lao vào giao dịch. Ngoài tỷ lệ lệnh thực hiện thành công ra, bạn còn cần theo dõi các thông số dưới đây.
  3. Quantity: Khối lượng mà người mua có thể đáp ứng, ví dụ như người đầu tiên, anh ta chỉ có thể mua 1 BTC với mức giá niêm yết. Nếu bạn có trong tài khoản của mình 1,2 BTC, bạn phải chia ra làm 2 lệnh, 1 lệnh bán 1 BTC cho anh ta và 1 lệnh 0,2 BTC cho người khác.
  4. Limit: Giới hạn mua. Thông số này cho bạn biết những người này setup số tiền của mỗi lệnh như thế nào. Ví dụ như người thứ 2 trong danh sách, anh ta chỉ mua những lệnh từ 100 triệu trở lên. Nghĩa là bạn muốn bán 0,1 BTC cho anh ta là điều không thể. Bạn phải tìm người có giới hạn mua cho mỗi lệnh thấp hơn.

Sau khi đã tìm kiếm được một người mua tiềm năng, bạn hãy bấm vào nút Sell bên cạnh.

Bán Bitcoin trên nền tảng P2P của Binance

Giao diện bán hiện ra, bạn điền số BTC mà bạn muốn bán vào ô trống, chọn phương thức thanh toán (nếu lần đầu bạn mua bán thì bạn nhấn vào đó để hoàn thành việc kết nối tài khoản ngân hàng, kiến nghị nên là Vietcombank hoặc ACB).

Phương thức thanh toán P2P của Binance

Sau khi đã thiết lập xong, nhấn vào nút sell BTC màu hồng. Một giao diện chờ hiện ra như sau

Chờ người mua thanh toán vào tài khoản ngân hàng đã kết nối với P2P của Binance

Sẽ có khoảng 15 phút để giao dịch giữa 2 bên diễn ra, bao gồm việc người mua chuyển tiền vào tài khoản của bạn và bạn xác nhận họ đã thanh toán và chuyển BTC mà bạn đã bán cho họ.

Lúc này bạn cần theo dõi trong mục tin nhắn, người mua sẽ yêu cầu chúng ta cung cấp lại thông tin tài khoản ngân hàng một lần nữa và thực hiện chuyển khoản.

Khi tiền đã về tài khoản của bạn, hãy nhấn vào nút Release BTC màu vàng như hình dưới để chuyển BTC vào ví người mua

xác nhận chuyển khoản thành công và chuyển BTC vào ví người mua

Mọi chuyện êm xuôi và bảng thông báo sau hiện ra nghĩa là chúng ta (người bán) và người mua sẽ không còn nghĩa vụ gì với nhau nữa. Tiền chúng ta đã nhận được, bên kia cũng đã nhận xong BTC

Xác nhận giao dịch BTC thành công qua nền tảng P2P của sàn Binance

Lưu ý: Hướng dẫn này đã bị rút ngắn ở một số bước do yêu cầu về bảo mật thông tin.

Tính năng P2P mới ra mắt này của Binance giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và quan trọng hơn là tiền (do việc di chuyển BTC hay các đồng coin giữa các ví với nhau sẽ phát sinh phí), giúp mọi người ngày càng tiếp cận dễ dàng hơn với việc đầu tư tiền điện tử. Là một trong những bước tiến quan trọng bậc nhất của sàn Binance.

Ngoài P2P, các tính năng mới trên sàn Binance có thể kể đến như: Tài khoản Saving (nơi bạn có thể sử dụng tiền điện tử như một loại tài sản để gửi tiết kiệm kiếm lãi); Pool (nơi chúng ta có thể Mining coin); Margin (cho phép sử dụng đòn bẩy và mượn tiền để nâng cao khối lượng giao dịch với vốn nhỏ); Futures (nơi giao dịch các hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn và cho phép bán khống tiền điện tử)…

Ngoài những điều tuyệt vời kể trên, sàn Binance còn cải thiện rất nhiều về platform, những giao dịch hoạt động mượt mà hơn, giao diện thân thiện và dễ sử dụng hơn, bên cạnh đó, chúng ta còn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua BTC, điều mà trước đây để sở hữu BTC hay ETH chúng ta phải trải qua rất nhiều bước.

Hoặc chúng ta cũng có thể kiếm tiền nhanh hơn (đối với những nhà đầu tư ưa thích rủi ro) bằng cách sử dụng tài khoản margin, tính năng tiết kiệm ngay trên sàn giao dịch Binance.

Kết luận

Trong khuôn khổ của bài review này, mình chỉ dành thời gian để đề cập đến những cập nhật mới nhất và có sức ảnh hưởng lớn của sàn Binance đến các nhà đầu tư tại Việt Nam, một số tính năng mới trên sàn Binance sẽ được mình giới thiệu ở những bài viết/video khác để giúp các bạn hiểu rõ về công việc đầu tư cũng như cách tiếp cận với thị trường tiền điện tử.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực tiền điện tử thì có thể mở tài khoản ở Binance bằng cách nhấp vào link sau đây www.binance.com

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Binance

Hướng dẫn Binance – Sàn giao dịch mua bán Bitcoin/Altcoin với chi phí thấp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *