Làm cách nào mua bất động sản mà không cần vốn?

87 / 100

Mua bất động sản mà không cần vốn? Nghe có vẻ vô lý, nhưng lại rất hợp lý nếu bạn biết sử dụng đòn bẫy tài chính. Không cần vốn nghĩa là mình không sử dụng tiền mặt cá nhân, mà sử dụng toàn bộ tiền của người khác – đi vay ngân hàng 100%. Bài viết này là cách thức tôi đã làm, mà theo bản thân tôi nghĩ sẽ phù hợp với các bạn ra đời bằng bàn tay trắng hơn là các bạn đã có 1 số vốn vài tỷ trong túi. Vì khi đó, các bạn sẽ không phải đường vòng như tôi.

Dau tu gia tri la gi kenh dau tu an toan ben vung 3

Xuất phát từ 1 bài mà tôi đã viết khá lâu: ” 4 loại đòn bẩy bạn cần biết nếu muốn tự do tài chính” đã giúp tôi có những quyết định sáng suốt trên con đường tài chính của bản thân.

Tạo tài sản đầu tiên

Đối với nhiều người việc mua 1 ngôi nhà đầu tiên có vẻ như là một khoản đầu tư không hợp lý. Nhưng với tôi đó chính là bàn đạp để tôi có thể sở hữu được nhiều tài sản tiếp theo.

Tôi ra đời với tấm bằng đại học của một trường danh tiếng, đó là tất cả những gì tốt nhất mà phụ huynh đã cho mình. Cũng chính học ở một ngôi trường tốt đã khiến cho tôi thành một con người dám mơ ước và mạnh dạn thực hiện. Và đây là cách để tôi có được tài sản đầu tiên. 

Dau tu gia tri la gi kenh dau tu an toan ben vung 4

Hiện tại tôi đang sống tại Nha Trang, nên chi phí tôi sẽ tính theo khu vực này.

Căn nhà đầu tiên tôi mua vào năm 2014, đây là căn hộ chung cư chính sách, mua trực tiếp từ chủ dự án, có giá là 500 triệu đồng. Và được vay theo gói hỗ trợ của nhà nước với mức lãi suất 5%/năm dành cho người thu nhập thấp. Tôi đã sử dụng đúng căn hộ này để thế chấp ngân hàng. Ngân hàng hỗ trợ 70%, trả trước 30% tức là tôi vay được 350 triệu đồng và trả trong vòng 15 năm.

Yêu cầu tối thiểu của ngân hàng đặt ra cho vợ chồng tôi lúc này là tổng thu nhập hàng tháng của 2 người phải từ 8 triệu trở lên.

Cũng may mắn là lương của 2 vợ chồng tôi lúc này vừa đủ 8 triệu đồng. Chắc các bạn cũng thắc mắc vợ chồng tôi đang làm việc gì? 2 đứa tôi chỉ là nhân viên nhà nước bình thường, ra trường đi làm cũng được vài năm, hệ số lương lúc chúng tôi cưới nhau và mua nhà là 2,67 nhân với mức lương cơ bản nhà nước qui định cho nhân viên nhà nước thì vừa đủ 8 triệu cho 2 người.

Với gói vay này, hàng tháng tôi trả 3 triệu tiền vay và 5 triệu còn lại cho chi phí, vừa đủ cho cuộc sống của 2 người.

Lưu ý nhỏ cho các bạn, nếu có đi vay ngân hàng để mua bất động sản, thì ngân hàng sẽ xem thu nhập của bạn như thế nào thì mới quyết định mức hỗ trợ được nhé.

Với mức chi phí 5 triệu/tháng cho 2 người, đã là động lực giúp tôi càng cố gắng hơn để gia tăng thu nhập, đầu tiên là cải thiện cuộc sống, thứ 2 là sớm đạt mục tiêu bản thân mình đặt ra.

Gia tăng thu nhập

Trước đây, tôi có chia sẻ về cách gia tăng thu nhập như thế nào? Các bạn có thể đọc thêm: Làm thế nào để tạo ra 8.000 USD lợi nhuận từ 400 USD tiền vốn?

Ngoài ra, Bitcoin cũng là một kênh đầu tư giúp tôi có thể kiếm thêm lợi nhuận. Và mua 1 bất động sản giá rẻ tại huyện Vạn Ninh, cách Thành Phố Nha Trang khoảng 70km về phía Bắc, phù hợp với số tiền mặt mình đang có.

Tạo lịch sử tín dụng tốt 

Tại sao phải có lịch sử tín dụng tốt? Vì lịch sử tốt sẽ giúp tôi dễ dàng vay ngân hàng sau này nếu cần. Và tất cả tài sản sau này của tôi đều vay ngân hàng để mua.

Tạo ra nhiều tài sản khác

Năm 2019, tôi đã vay thêm 1 tỷ đồng để mua thêm 1 bất động sản tại Nha Trang và dùng chính tài sản đó thế chấp, vay ngân hàng 70% và trả trước 30%. Lãi suất lúc này là 10,5%/năm, trả trong vòng 20 năm và tiền hàng tháng tôi phải trả cho ngân hàng là 10 triệu đồng/tháng.

Bạn có thắc mắc tại sao tôi đang nợ mà vẫn vay thêm được không? 

Thứ nhất, nguồn thu nhập tôi đã tăng lên, được ngân hàng công nhận thông qua sao kê tài khoản. Thứ hai là do tôi trả nợ luôn đúng hạn- lịch sử tín dụng tốt.

Năm 2020, từ 2 khoản vay ban đầu tôi đã nâng hạn mức vay của mình lên thêm 300 triệu nữa cộng với số tiền mặt đang có để mở cho mình một quán cà phê nhỏ nhỏ, để gia tăng thu nhập. Đây cũng là một cách giúp tôi giảm áp lực tiền lãi vay hàng tháng.

Và trong năm 2021, nhờ có nguồn thu nhập tốt từ đầu tư tài chính mà tôi đã trả toàn bộ số tiền nợ của ngân hàng, và nắm trong tay 1 căn chung cư, 1 đất và 1 quán cà phê.

Tại sao tôi lại kể lòng dòng nhiều như vậy để làm gì? Để tôi tổng kết lại mục đích ban đầu của mình khi viết bài này, đó là:

Làm cách nào để mua bất động sản mà không cần vốn

Đi trực tiếp vào vấn đề nha. 

Khi tôi trả hết nợ các khoản vay trên, thì tôi đã có tài sản trong tay và một giấy phép kinh doanh (cái này bạn đi đăng ký tại địa phương mình đang ở cũng không khó nha). Tiếp theo, tôi đã sử dụng 2 điều kiện trên để đi vay ngân hàng. Lúc này tiền vay sẽ được giải ngân trực tiếp vào tài khoản của tôi, chứ không còn qua bên bán bất động sản như 2 lần vay trước.

Dau tu gia tri la gi kenh dau tu an toan ben vung 5

Tôi vay kinh doanh với mức lãi suất tốt là 7.5%/năm, tốt hơn so với vay mua bất động sản 10.5%/năm.

Cầm tiền trong tay, tôi bắt đầu đi tìm bất động sản phù hợp với số tiền đó. Tôi đã sử dụng 90% số tiền để mua bất động sản và 10% còn lại để trả lãi ngân hàng. Và như vậy tôi đã không phải chi bất kỳ đồng tiền nào để cho khoản đầu tư này.

Đọc tới đây, chắc chắn bạn sẽ nói sao mức lợi nhuận đầu tư tài chính ở trên không đi mua bất động sản đi, trả hết nợ để làm gì? Rồi phải vay lại?

Nếu bạn là một nhà đầu tư chứng khoán hay coin, mỗi đợt bạn rút được lợi nhuận sẽ không nhiều, nhất là những nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ như tôi. Không giống như trúng số, bạn sẽ có 1 số tiền lớn 1 lần. Và khi bạn có tiền rồi, bạn cũng phải sử dụng mà, không thể trút hết để đi mua đất đúng không nè!

Còn ngân hàng thì không bao giờ từ chối việc trả lại tiền cho họ dù ít hay nhiều. Trả trước thì phải chịu phí phạt. Dĩ nhiên, phí phạt này chẳng là gì so với mức lãi suất mà bạn kéo dài thời gian trả nợ.

Một lý do nữa chính là gói vay, vay theo gói kinh doanh bạn sẽ được mức lãi suất tốt hơn so với việc bạn vay mua đất.

Giới thiệu thêm cho các bạn gói vay thấu chi của BIDV (tôi cũng không rõ còn ngân hàng nào có hỗ trợ gói vay này hay không?) cũng là một ý tưởng hay dành cho các bạn không có giấy phép kinh doanh nhưng có tài sản thế chấp. Tuy nhiên, mức lãi suất này sẽ không tốt bằng vay theo hình thức kinh doanh.

Tôi đã chọn bất động sản như thế nào để đảm bảo là khoản đầu tư có lời?

Nguyên tắc chọn bất động sản của tôi: Những bí quyết kinh doanh bất động sản thành công

Bắc Vân Phong là mục tiêu mà tôi hướng tới, với dự án Đặc khu từ năm 2017 đã tạo nên 1 cơn sốt đất. Tính tới hiện tại, khu vực này đã bắt đầu triển khai các dự án của các doanh nghiệp lớn. Cùng với các chính sách của Tỉnh Khánh Hòa và Chính Phủ thì Bắc Vân Phong vẫn còn là 1 vùng đất đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ tiếp tăng mạnh trong thời gian tới.

Xem thêm: Đánh giá tiềm năng bất động sản Bắc Vân Phong

Khu kinh tế Vân Phong, động lực phát triển mới trong thế kỷ 21

Đọc tới đây, bạn nào muốn đầu tư bất động sản tại Bắc Vân Phong- Khánh Hòa thì liên hệ số điện thoại này nha : 037.457.3150- Mrs Thoa sẽ nhiệt tình hỗ trợ.

Kết luận

Vậy mua bất động sản mà không cần vốn đâu quá vô lý đúng không các bạn. Chỉ cần bạn có mục tiêu, và hãy làm theo thì bạn sẽ đi đến đích. Và nếu bạn đã có sẵn vốn vài tỷ hoặc một căn nhà rồi thì không cần qua bước tạo ra tài sản đầu tiên như tôi làm gì. Hãy mạnh dạn đầu tư nhé!

Đây là hành trình của chính bản thân tôi trong thời gian qua, có thể sẽ không phù hợp với nhiều người. Nhưng nếu bạn cảm thấy đây là cách dễ làm thì hãy thực hiện ngay nha. Vì thời gian sẽ không chờ đợi bất kỳ ai.

Hãy nhớ : muốn có nhiều tài sản thì phải có tài sản đầu tiên. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *