Làm thế nào để tạo ra 8.000 USD lợi nhuận từ 400 USD tiền vốn?

91 / 100

Mọi người thường nói với tôi về lợi nhuận đầu tư và các câu chuyện kiếm một số tiền lớn từ đầu tư. Tôi không biết liệu họ đã thật sự kiếm tiền bền vững với phương pháp đầu tư của họ chưa, nhưng những người mà tôi biết, tôi quan sát và theo dõi được đã phải trả cho sự mạo hiểm của họ những cái giá quá đắt.

Bài viết này sẽ chia sẻ câu chuyện của chính tôi, về cách mà tôi đã tạo ra mức lợi nhuận 8.000 USD từ 400 USD tiền vốn ban đầu. Đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật và có minh họa, không dành cho những người đa nghi. Đơn giản nếu bạn thấy không phù hợp có thể Next>>

lợi nhuận 8000 usd từ 400 usd tiền vốn ban đầu

Cuộc sống và mơ ước

Tôi sống ở một miền quê nghèo, cha mẹ tôi cũng nghèo và công việc kiếm sống của họ chủ yếu là bằng nghề trồng lúa, làm thuê và ngư nghiệp.

May mắn là tôi được học ở một trường đại học khá danh tiếng và được đào tạo tương đối bài bản. Điều đó khiến tôi dám ước mơ và kiên định với ước mơ.

Cuộc sống của đa số người Việt, trong đó có tôi tương đối khó khăn bởi quốc gia chúng ta hiện vẫn còn rất nghèo so với thế giới.

Thế nhưng tôi luôn suy nghĩ xem có cách nào để có thể tiến lại gần mức thu nhập của thế giới hay không, hay ít ra là tiệm cần với những nền kinh tế có mức thu nhập trung bình khá?

Câu hỏi đó khiến tôi trăn trở trong một thời gian dài để tìm câu trả lời. Và khi mạng internet đã trở nên quá phổ biến tại Việt Nam. Tôi nghĩ đã đến lúc bản thân mình nên bước vào một cánh cửa mới.

Tuy nhiên mọi việc không thể phát triển quá nhanh vì tôi không phải là người sinh ra ở vạch đích. Tôi vẫn làm công việc của những người lao động Việt Nam bình thường, nhận mức thù lao trung bình đối với sinh viên vừa mới ra trường và sống kham khổ như đa số họ.

Nhưng nếu như bằng lòng với những gì đang có, bạn sẽ không có được cuộc sống mơ ước của mình.

Dĩ nhiên, với xuất phát điểm thấp hơn so với khá nhiều người, bản thân tôi phải nỗ lực gấp đôi so với họ. Ngoài giờ làm việc tại văn phòng, tôi cố gắng nghiên cứu thêm sách vở và cách để tạo ra nguồn thu nhập thứ hai, chủ yếu qua mạng internet.

Tôi từng làm nhiều nghề, nhiều hình thức kiếm tiền trên mạng trước khi chuyển sang lĩnh vực đầu tư, từ làm offer, kiếm khoảng 50$/tháng, đến làm affiliate marketing kiếm được hơn 1 triệu đồng mỗi tháng, rồi Google Adsense với khoảng hơn 4 triệu đồng một tháng.

Cánh cửa đầu tư tài chính

Tất cả những việc tôi đã làm để kiếm tiền tính đến trước khi bước vào ngưỡng cửa đầu tư tài chính tuy rằng bản thân không đam mê cho lắm, thế nhưng để trở thành một nhà đầu tư bạn phải tạo ra một dòng tiền đều đặn hàng tháng và có một khoản tiền nhàn rỗi để tránh bị áp lực trong những đợt thị trường có biến động lớn.

Vì vậy song song với tất cả những việc này, tôi vẫn hăng say nghiên cứu những cuốn sách về đầu tư và các phương pháp thực hành và thử sức với nó với số tiền mình tiết kiệm từ công việc toàn thời gian và công việc online.

Tôi đã từng trải nghiệm qua chứng khoán Việt Nam, đầu tư ngoại hối, tiền điện tử, ICOs… với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Kiên nhẫn, kỷ luật và bền bỉ là nguyên liệu không thể thiếu của các nhà đầu tư thành công

Cho đến trước năm 2019, những kinh nghiệm ngần ấy năm chỉ giúp tôi có thể giảm lỗ đến huề vốn mà không có được sự đột phá về mặt lợi nhuận.

Nếu so với những nhà đầu tư khác, có thể tôi nằm trong nhóm những nhà đầu tư mất nhiều thời gian để có thể kiếm lãi trên thị trường.

Thế nhưng trong đầu tư tài chính bạn đừng nên quá vội vàng, quan trọng là bạn cần phải kiên định đến cùng với con đường mình đã chọn.

Đầu tư không phải là nơi bạn dễ kiếm tiền, tôi đã từng thua lỗ sấp mặt không biết bao nhiêu lần vì nó.

Mỗi lần như vậy tôi đều dừng công việc đầu tư lại để suy nghĩ về hệ thống và cách đầu tư của mình, một thời gian sau tôi cố gắng gượng dậy và bắt đầu lại từ đầu.

Đầu tư là công việc không dành cho những người thiếu sự kiên nhẫn, kỷ luật và bền bỉ. Tôi thật sự chưa thấy nhà đầu tư thành công nào lại thiếu những điều này.

Tôi không vội vàng một phần lý do là vì tôi từng chứng kiến nhiều người đã tiêu sạch số vốn của họ, mất luôn số tiền vay mượn gia đình, người thân và bạn bè chỉ để đốt chúng trong một số lệnh hoặc chỉ một thời điểm nào đó.

Khi đầu tư, lúc bạn thắng tinh thần lạc quan lên cao, hoặc lúc bạn thua lỗ liên tiếp, muốn kiếm lại số tiền đã mất thường làm cho bạn mất phương hướng, bạn sẽ không còn kỷ luật và thường phớt lờ luôn cả việc quản trị vốn.

Chúng ta thường đầu tư như thể chúng ta không vào lệnh lúc đó thì cơ hội sẽ trôi qua và sẽ không có lần thứ hai nào nữa. Sự thật thì thị trường thường biến động ngược lại so với những gì bạn nghĩ. Bạn lỗ 20%, 50% và rồi thì 100%.

Suy nghĩ và hành động vội vàng là thứ vũ khí nguy hiểm nhất cuốn phăng tài khoản của bạn, bạn hãy nghĩ lại xem, bạn đã bao giờ bị mất sạch vốn chưa và lúc đó bạn bị xóa sổ tài khoản bởi vì lý do gì?

Sau nhiều lần chết dở sống dở với chứng khoán, tôi rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm cho chính bản thân mình và giờ đây đã tìm ra được một phương pháp hợp với tính cách của mình để kiếm sống thật sự trên thị trường tài chính.

Và bài học mà tôi vẫn áp dụng cho đến tận hôm nay là “Không bao giờ được vội vàng trên thị trường tài chính”

Vì sao tôi chọn đầu tư tài chính?

Như tôi đã tâm sự với bạn trong phần đầu bài viết, tôi muốn tìm ra một lĩnh vực mà bản thân có thể tiệm cận mức thu nhập trung bình của thế giới. Và khi internet phát triển vũ bão, thế giới trở nên phẳng thì tôi hiểu rằng, đầu tư tài chính chính là cách thức để mình thực hiện được điều đó.

Không phải chứng khoán Việt Nam, mà phải là chứng khoán thế giới, Forex, các hợp đồng tương lai, CFDs…

Lý do là khi chơi chứng khoán Việt Nam, bạn sẽ gặp nhiều rào cản vô hình có thể cản trở sự thành công: Chứng khoán dễ bị làm giá, thông tin đã bị các nhà tạo lập thị trường thao túng, vấn đề T+, thanh khoản kém, bị giới hạn bởi giá trần và giá sàn… và còn muôn trùng vấn đề khác nữa.

Khi đầu tư bạn phải chọn một sàn giao dịch uy tín và đáp ứng các yêu cầu của bạn

Tôi biết nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường bởi lời mời gọi nào đó. Thế nhưng để an tâm với công việc đầu tư và gắn bó lâu dài với thị trường này, bạn cần tìm ra một sàn giao dịch uy tín và có thể đáp ứng các yêu cầu của bạn.

Những yêu cầu đó có thể là về sự đa dạng các công cụ giao dịch, hoặc có thể là các chỉ báo giao dịch, cũng có thể là đòn bẩy, có thể là các loại phí giao dịch và cũng có thể là thời gian rút tiền hoặc cũng có thể là tất cả những đòi hỏi đó.

Tại sao là eToro?

Cách đây 1 năm cũng vào thời điểm mưa gió tháng 10 năm 2018, tôi đã bắt đầu công việc đầu tư của mình tại đây. Và tôi đã sử dụng nó ổn định cho đến tận bây giờ.

Đây chỉ là một sàn giao dịch trong số hàng trăm sàn giao dịch đang có mặt ở Việt Nam, và đây cũng chỉ là một sàn giao dịch trong số hàng chục sàn giao dịch mà tôi đã từng sử dụng.

Lý do mà tôi chọn eToro là nó đáp ứng mọi yêu cầu của tôi cho những giao dịch quốc tế và hoạt động với các giấy phép chuẩn Châu Âu và Australia, điều này mang đến niềm tin tuyệt đối về sự uy tín. Đặc biệt với các chứng khoán, eToro là nơi không thể tuyệt vời hơn.

Tôi đã từng nạp rút nhiều lần và chưa bao giờ tôi thất vọng với hệ thống của eToro.

Sàn này cũng có đầy đủ các chỉ báo giao dịch (hơn 70 chỉ báo) và đa dạng các công cụ giao dịch từ chứng khoán, các cặp tiền, chỉ số, hàng hóa, tiền điện tử… để bạn có thể lựa chọn.

eToro còn có chức năng copy trade, được coi là đặc sản của sàn vì đây là công ty Fintech đi tiên phong trong nền tảng copy trade, tại đây bạn có thể copy các nhà giao dịch thành công khác, có thể đầu tư vào các quỹ đầu tư của một loại hàng hóa/chứng khoán nhất định (chức năng Copy Porfolio) hoặc nếu trade giỏi bạn có thể đăng ký chương trình nhà đầu tư thành công để nhận được tiền hoa hồng hàng tháng.

Xem thêm: Copy trade là gì? Cách lựa chọn một nhà đầu tư hoàn hảo để tiến hành copy trading

Bạn còn có một tài khoản Virtual (tài khoản ảo/Demo) được cấp 100.000 USD để có thể trải nghiệm giao dịch và thử nghiệm các hệ thống và chỉ báo giao dịch trước khi áp dụng vào thị trường thực.

Đặc biệt tại đây, bạn có thể tham gia vào cuộc đua trở thành nhà vô địch giao dịch hàng tháng tại eToro với tổng giải thưởng cho top 10 người thắng giải lên đến $15.000.

Nói chung, tại eToro, bạn có thể an tâm để có thể tập trung vào công việc của một nhà giao dịch chuyên nghiệp và có thể phát triển sự nghiệp giao dịch của bạn một cách hoàn hảo.

Xem thêm: Đánh giá sàn eToro 2019 – Sàn eToro có tốt không

Hành trình trở thành nhà vô địch giao dịch, biến 400 USD tiền vốn thành 8.000 USD lợi nhuận

Tôi bắt đầu tại eToro giống như tất cả những sàn giao dịch khác mà tôi đã tham gia với 200 USD số tiền nạp tối thiểu.

Trong những tháng đầu tiên tôi cố gắng giao dịch theo một phương pháp nhất định với hệ thống giao dịch là kẻ dẫn đường, tuân thủ quản trị vốn và có được những khoản lợi nhuận đầu tiên.

Sau khoảng 4 tháng, tôi bắt đầu tăng vốn cho khoản đầu tư ban đầu của mình bằng cách nạp thêm tiền. Sau 6 tháng, tôi tiến hành mở thêm 1 tài khoản giao dịch mới với tên achon1407 và nạp 200 USD cho tài khoản đó.

Tài khoản vnsmartvision: Bắt đầu với số vốn 200 USD từ cuối năm 2018, tính tổng những lần nạp tiền, tôi đã nạp khoảng 9.333 USD. Đã thực hiện rút 11.000 USD trên tài khoản vnsmartvision

lợi nhuận và dòng tiền của tài khoản vnsmartvision

Số tiền hiện tại trong tài khoản vnsmartvision của tôi là khoảng 4.500 USD.

lợi nhuận và dòng tiền từ tài khoản achon1407

Tài khoản achon1407 (hoạt động từ đầu tháng 6/2019): Số tiền nạp ban đầu: 200 USD, bonus nhận được: 100 USD, chiến thắng giải thưởng cuộc thi eToro trading challenge tháng 10/2019 với vị trí thứ 3 và nhận 2.000 USD.

Số tiền hiện tại còn trong tài khoản là 127 USD.

Tính chung 2 tài khoản, mình đã kiếm được mức lợi nhuận 8.000 USD chỉ từ 400 USD nạp vào 2 tài khoản ban đầu.

Để 400 USD ban đầu biến thành mức lợi nhuận 8.000 USD trong vòng 1 năm, tôi đã trải qua đủ những cung bậc cảm xúc khác nhau của một nhà đầu tư.

Đầu tiên tôi đã thử một hệ thống giao dịch tương đối đơn giản với hệ thống giao dịch 3 khung thời gian.

Chia nhỏ các lệnh mình thực hiện ra nhiều đợt mua/bán khác nhau.

Lợi nhuận vnsmartvision trong năm 2019
Lợi nhuận tài khoản vnsmartvision trong 11 tháng đầu năm 2019

Việc này phát huy tác dụng trong khoảng 3 tháng đầu tiên, mức lợi nhuận tương đối tốt với khoảng 10%/tháng.

Thế nhưng đến tháng thứ 4, hệ thống giao dịch của tôi bắt đầu gặp trục trặc.

Tôi kết thúc tháng thứ 4 với khoản lỗ 3,52% khiến tôi có phần hoài nghi về tính đúng đẵn của hệ thống.

Thế nhưng tôi vẫn áp dụng hệ thống này đến tháng thứ 5 và lần này nó trở lại với quỹ đạo có lãi.

Tháng 6 là một cơn ác mộng. Hệ thống giao dịch cho tín hiệu sai liên tiếp và tài khoản của tôi đã bốc hơi gần 34%.

Đó là lúc tôi bắt đầu nghiên cứu kỹ hơn về hệ thống và cải thiện nó, loại bỏ các tín hiệu nhiễu từ hệ thống giao dịch của mình, tôi đặt tiêu chuẩn khắt khe hơn khi ra quyết định mua/bán.

Kể tử đó đến giờ, hệ thống đã vận hành trơn tru hơn và tôi có được những mức lợi nhuận ấn tượng thời gian gần đây.

Chỉ riêng trong tháng 10, tôi đã kiếm được khoản lợi nhuận không tưởng hơn 88% ở tài khoản vnsmartvision, tăng số tiền trong tài khoản này từ 4.000 USD lên thành 8.000 USD và hơn 267% ở tài khoản achon1407 (tài khoản này chỉ sử dụng để đua top etoro trading challenge) đứng thứ 3 cuộc thi tháng 10 và nhận giải thưởng 2.000 USD.

Hãy xem ảnh minh họa dưới đây

Đường dẫn: https://content.etoro.com/lp/cn/monthlyCompetition/?culture=en-gb&month=10

lợi nhuận và kết quả cuộc thi eToro trading challenge của tài khoản achon1407
Mức lợi nhuận 267.13% của tài khoản achon1407 trong tháng 10/2019

Bạn thấy đấy, việc kiếm được vài nghìn USD trên thị trường tài chính với một người vốn nhỏ không phải là điều bất khả thi.

Trên thị trường tài chính, chỉ cần bạn tìm ra phương pháp giao dịch ổn định, tuân thủ kỷ luật, chỉ hành động theo hệ thống, quản trị vốn chặt chẽ bạn có thể sống tốt với công việc đó và xem nó như một nghề để kiếm sống.

Tôi đặt mục tiêu sẽ kết thúc năm 2019 với mức lợi nhuận 180% và mỗi tháng kiếm ít nhất 2.000 USD từ công việc đầu tư trong năm 2020 (hiện đang là nghề tay trái) của mình. Mức thu nhập ấy tương đương bình quân của thế giới rồi các bạn nhỉ?

Kết luận

“Khi bạn quyết tâm, bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì bạn ước muốn!”

Đó có thể là lời khuyên của tôi dành cho các bạn trẻ.

Bạn có thể bán hàng online, tiếp thị liên kết, làm freelance, Youtuber, đầu tư hay bất kỳ công việc nào khác, chỉ cần bạn quyết tâm đi đến cùng, thành công sẽ đến với bạn, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.

Nếu bạn chọn mình sẽ là một nhà đầu tư, hãy kết bạn với mình qua Zalo 0907153568 – Khương Nguyễn với lời nhắn: “Giúp mình đầu tư”. Hoặc xem các video hướng dẫn đầu tư của mình trên kênh Youtube youtube.com/c/KhuongNguyenChannel

Mình không hứa sẽ đào tạo bạn trở thành một nhà đầu tư xuất sắc vì điều đó phụ thuộc chủ yếu vào thái độ của bạn. Thế nhưng nếu bạn cố gắng, bạn sẽ nhận được những kiến thức nền tảng hoàn toàn miễn phí.

Chúc các bạn đầu tư thành công và kiếm được nhiều tiền, thực hiện được giấc mơ của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *