Đồng USDT là gì?

80 / 100

USDT là gì? Đây là đồng Tether ký hiệu là USDT – một đồng tiền kỹ thuật số xây dựng bằng công nghệ blockchain. Giá trị của USDT được bảo đảm (neo giá) bởi một lượng tương đương đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1 tức là USDT được thiết kế để 1 USDT luôn có giá trị $1 bằng cách cứ 1 USDT được phát hành thì có 1 USD dự trữ được lưu trữ để bảo đảm. Lượng đô la Mỹ dùng để bảo đảm được giữ trong một tài khoản ngân hàng được chỉ định.

USDT khác USD như thế nào?

USD là đồng tiền pháp định của Hoa Kỳ, được Chính phủ Hoa Kỳ bảo đảm. USD được giữ trực tiếp trong tài khoản ngân hàng hoặc tiền mặt. USDT là đồng tiền kỹ thuật số được tạo ra bằng công nghệ blockchain, được một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số chấp nhận đưa vào giao dịch, trao đổi. USDT có phải là tiền điện tử không?

usd usdt

USDT được sử dụng để làm gì?

USDT là được gọi là stablecoin bởi nó được tạo ra nhằm mục đích giữ ổn định trọng việc định giá tiền kỹ thuật số. Các nhà đầu tư giao dịch trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số sử dụng USDT nhằm tránh sự biến động cực lớn của các loại tiền điện tử khác trong khi vẫn giữ giá trị tài sản của mình trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Khi các đồng coin khác biến động mạnh, các nhà giao dịch tránh rủi ro bằng cách đổi các đồng coin sang USDT, nhờ đó giữ được giá trị tài sản của mình dưới dạng tiền kỹ thuật số. Nếu không có USDT, các nhà giao dịch buộc phải chuyển đổi thành tiền pháp định như USD, EUR sẽ phức tạp mà tốn chi phí, khó nắm bắt cơ hội khi thời cơ đến.

USDT cũng được sử dụng để mua các đồng tiền kỹ thuật số khác, chuyển tiền hoặc kiếm tiền lãi… Nếu bạn muốn chuyển tiền giữa các ví điện tử hay sàn giao dịch tiền kỹ thuật số thì USDT là một lựa chọn tốt bởi tính ổn định của nó so với các đồng coin còn lại. Bạn có thể làm điều này để chuyển tiền giữa các tài khoản trao đổi của riêng mình hoặc gửi tiền cho người khác.

Ví dụ: về ứng dụng đồng USDT – do mình tự nghĩ ra J: Các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà muốn gửi tiền từ Nhật Bản về Việt Nam (hoặc từ các quốc gia khác về Việt Nam) thường rất phức tạp. Để đơn giản, bạn và người nhà chỉ cần mở tài khoản trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số như Binance chẳng hạn. Khi muốn gửi tiền về nhà, bạn chỉ cần mua USDT trên sàn Binance rồi chuyển qua tài khoản Binance của người nhà ở việt Nam, sau đó người nhà bán USDT và rút tiền VND về ngân hàng là xong. Quá đơn giản phải không.

Nếu ở quốc gia bạn đang làm việc không có dịch vụ của sàn Binance thì bạn có thể mở tài khoản tại một sàn giao tiền kỹ thuật số khác rồi mua USDT chuyển về ví điện tử của người thân trên sàn Binance là được.

Giá USDT có cố định không?

Giá của USDT vẫn khá ổn định trong suốt lịch sử của nó, mặc dù đã có lúc giá trị của nó cao hơn hoặc thấp hơn 1 đô la.

Ngoài USDT còn có những stablecoin nào trên thị trường?

Hãy xem xét năm đồng tiền kỹ thuật số ổn định và an toàn mà bạn có thể đầu tư: USDT (Tether), TUSD (True USD), USDC, BUSD (Binance USD), PAX (Tiêu chuẩn Paxos)

Làm cách nào để mua và bán USDT?

Hiện nay, để mua được các đồng tiền kỹ thuật số nói chung, trong đó có đồng USDT khá đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký các ví điện tử hoặc các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số uy tín và an toàn hàng đầu thế giới như Biance, Remitano, Houbi… là đã có thể mua bán USDT một các cực kỳ đơn giản bằng cách giao dịch P2P, thanh toán và nhận tiền trực tiếp qua tài khoản ngân hàng.

Để đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần một địa chỉ email, căn cước công dân, số điện thoại là ok. Việc mở tài khoản và giao dịch hết sức đơn giản bởi hầu như các sàn giao dịch hiện nay đều có hỗ trợ tiếng Việt. Để có thể giao dịch thì bạn còn cần thêm tài khoản ngân hàng có Internet Banking.

Xem thêm:

Ethereum 2.0 là gì?

Những tiện ích trên sàn giao dịch Binance

Khai thác đồng RENEC của sàn Remitano năm 2021, tại sao không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *