Kiếm tiền từ Blog không hề khó như bạn nghĩ

93 / 100

kiếm tiền từ BlogKiếm tiền từ Blog đã không còn là điều gì quá xa lạ đối với các Blogger, đặc biệt đối với các Blogger nước ngoài và các bạn trẻ, những người thích cuộc sống tự do, thoải mái, không gò bó trong các khuôn phép, thích chia sẻ kiến thức đến mọi người xung quanh đang là những Blogger thành công nhất.

Câu chuyện thành công của những nhân vật kiếm tiền từ Blog nổi tiếng

Neil Patel với Blog Neilpatel.com

Neil Patel là tác giả bán chạy nhất của Thời báo New York. Tờ Wall Street Journal gọi anh ta là một người có ảnh hưởng nhất trên web, Forbes nói rằng anh ta là một trong 10 nhà tiếp thị hàng đầu, và Tạp chí Entrepreneur đánh giá Neil Patel là người đã tạo ra một trong 100 công ty xuất sắc nhất. Neil Patel được công nhận là một trong 100 doanh nhân hàng đầu dưới 30 tuổi của Tổng thống Obama và thuộc top 100 doanh nhân hàng đầu dưới 35 tuổi của Liên hợp quốc.

Bạn thấy đấy, một blogger có thể đạt được rất nhiều thành công so với bạn tưởng. Viết blog kiếm tiền đang trở thành một ngành kinh doanh thật sự.

Blog của Neil Patel là tất cả những gì anh đã từng làm và chia sẻ lại với mọi người về việc xây dựng một doanh nghiệp trên mạng thật sự. Cách làm marketing online một cách chuyên nghiệp. Xây dựng Blog của bạn giống như một doanh nghiệp.

Neil Patel kiếm tiền từ Blog bằng nhiều nguồn khác nhau nhưng chủ yếu anh cung cấp dịch vụ của chính mình và làm các chương trình tiếp thị liên kết với các công ty nổi tiếng.

Mỗi năm Neil kiếm hàng triệu $ chỉ với việc viết Blog của mình. Một con số khủng khiếp.

Thế Khương với Blog kiemtiencenter.com

Thế Khương là một blogger có tuổi đời còn rất trẻ. Thế nhưng Khương đã chứng minh cho mọi người thấy rằng câu “tam thập nhi lập” không còn đúng trong thời điểm hiện tại.

Blog kiemtiencenter của Thế Khương cung cấp cho mọi người các kiến thức kiếm tiền online, marketing online và Khương cũng xây dựng các cộng đồng rất mạnh thông qua Forum của mình.

Thế Khương kiếm tiền bằng rất nhiều hình thức khác nhau như bán áo thun, product launch, nichesite Amazon, Clickbank… và đem chính những kiến thức mà chính tác giả đã trải nghiệm để chia sẻ lại cho mọi người.

Do đó các bài viết của Khương thường rất chi tiết và có chiều sâu, phù hợp với người mới.

Blog của Thế Khương kiếm tiền chủ yếu bằng cách cung cấp quyền tham gia cộng đồng lớn mạnh của Thế Khương, các khóa đào tạo của chính tác giả và làm các chương trình tiếp thị liên kết.

Cho dù Thế Khương không thường xuyên công bố doanh thu từ Blog của mình. Thế nhưng theo phán đoán của mình thì số tiền mà Khương kiếm được hàng tháng phải đến con số hàng trăm triệu đồng (có lẽ còn hơi ít).

Luân Trần với Canhme.com

Nếu ai sở hữu website thì cái tên Luân Trần hẳn không còn xa lại. Luân Trần là cha đẻ của canhme, một nơi cung cấp kiến thức về hosting và tên miền uy tín.

Bạn có thể tìm mọi kiến thức về hosting và domain tại blog này. Luân Trần cũng kiếm tiền trên Blog của mình bằng các chương trình tiếp thị liên kết với các nhà cung cấp hosting và domain cả trong và ngoài nước.

Blog của Luân Trần thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi và đánh giá chính các chương trình này cũng như so sánh ưu nhược điểm của từng nhà cung cấp. Do đó mọi người thường cập nhật thông tin và xem đây giống như một địa điểm dừng chân không thể bỏ qua trên con đường làm 1 website cho chính mình.

Ngoài ra Luân Trần còn cung cấp các dịch vụ cài đặt trọn gói tại Blog của mình để kiếm thêm thu nhập.

Thạch Phạm chủ nhân của Blog thachpham.com

Blog của Thạch Phạm là tất tần tật những gì thuộc về wordpress. Cũng giống như Blog canhme của Luân Trần, blog của Thạch Phạm kiếm tiền chủ yếu bằng cách tiếp thị liên kết với các nhà cung cấp dịch vụ hosting trong và ngoài nước.

Các gói cài đặt trọn gói và tối ưu website do chính tác giả Blog cung cấp luôn là một điểm mạnh trong các blog của Thạch Phạm cũng như Luân Trần.

Thông thường mọi người mới bắt đầu tiếp xúc với WordPress thường không biết phải bắt đầu từ đâu, và nếu có bắt đầu thì nhìn chung phải mất một khoảng thời gian khá dài mới có thể thiết kế 1 website có vẻ chuyên nghiệp.

Do đó dịch vụ cung cấp trọn gói website được cài đặt sẵn luôn có chỗ để phát triển nhất là khi số lượng người sử dụng Blog cá nhân bằng WP ngày càng tăng cao.

Nguyễn Anh Ngọc kẻ đứng sau Blog ngocdenroi.com

Nguyễn Anh Ngọc là một cây viết cừ khôi và ngocdenroi.com – Trang Blog của anh có lẽ là 1 trang web “mang màu sắc Blog” rõ ràng nhất.

Nội dung trên Blog tương đối đa dạng, nhưng chủ đạo vẫn là các kiến thức về “viết Blog kiếm tiền”, các kiến thức về WordPress và cả SEO.

Anh kiếm tiền bằng cách cung cấp các dịch vụ hosting là chủ yếu, một số đến từ các bài viết mà anh cộng tác với các đối tác và cũng cung cấp các gói cài đặt trọn gói website.

Đặc biệt Nguyễn Anh Ngọc có chương trình hướng dẫn 1 -1 cho các tên miền được cài đặt sẵn và lên hẳn chiến lược phát triển cho cả giai đoạn cho những người muốn sở hữu nó.

Nói về mức độ thu nhập ngocdenroi.com vẫn chưa theo kịp các blog mình đã kể ở trên, nhưng theo đánh giá của mình Blog của Nguyễn Anh Ngọc mang một cá tính riêng và chắc chắn sẽ phát triển rất bền vững, được nhiều người đón nhận trong thời gian tới.

Tại sao người ta thích đọc các kiến thức từ Blog?

Đánh giá mang tính cá nhân

Đã qua rồi cái thời mà độc giả chỉ lên mạng tìm kiếm các thông tin đơn thuần. Xã hội hiện đại làm cho người ta thích các ý kiến của cá nhân nhiều hơn. Blog đáp ứng tốt nhất điều này vì các thông tin được đánh giá mang tính cá nhân hóa rất cao.

Một người viết Blog thành công là người hiểu được độc giả và cũng là chuyên gia trong lĩnh vực họ đang làm. Nếu đã từng trải nghiệm trong một lĩnh vực nào đó và có kết quả tốt thì bạn cũng rất dễ để thành công với việc viết Blog chia sẻ những điều đó.

Ngôn ngữ thân thiện với độc giả

Khi bạn viết Blog bạn có thể sử dụng các từ ngữ sao cho thân thiện với độc giả nhiều nhất. Bạn thấy đấy, các blog thành công, và cả trong blog của mình cũng vậy, các bài viết giống như những câu chuyện được tác giả kể lại với độc giả.

Điều này giúp gắn kết độc giả với tác giả Blog và nếu các câu chuyện của bạn có nội dung hay, độc giả sẽ thường xuyên quay trở lại ghé thăm blog của bạn để xem các bài viết mới.

Nội dung chuyên sâu

Khi bạn tìm hiểu một vấn đề nào đó thường bạn rất thích nghe các chuyên gia đưa ra lời khuyên. Vì Blog là một trang cá nhân chia sẻ về một chủ đề tương đối hẹp nên các bài viết thường chỉ xoay quanh vấn đề đó.

Sau một thời gian viết bài thì các kiến thức về lĩnh vực mà blog tập trung phát triển ngày càng nhiều hơn. Do đó các kiến thức trên blog là khá đầy đủ và chuyên sâu, đánh giá rất kỹ các nội dung độc giả cần trong chủ đề này.

Độc giả nhờ đó có thể giải quyết được vấn đề của mình và đó là lý do tại sao đọc giả lại thích các bài chia sẻ từ Blog chứ không phải là cung cấp thông tin đơn thuần.

Tính tương tác cao với độc giả

Trên các Blog các tác giả khuyến khích người đọc để lại bình luận và họ tương tác rất nhanh các bình luận này. Điều này tạo hiệu ứng rất tốt. Nếu bạn cần 1 lời tư vấn thì Blog là một kênh tuyệt vời để có được các lời tư vấn chân thành và có chất lượng từ tác giả Blog.

Thậm chí bạn còn có thể sử dụng tài khoản Facebook của mình trên Blog để cho độc giả bình luận nhanh hơn và nâng cao tính lan tỏa trong cộng đồng.

Lựa chọn hình thức kiếm tiền phù hợp với Blog của bạn!

Lựa chọn hình thức  kiếm tiền phù hợp với Blog là một phần không thể thiếu quyết định đến thành công của một Blogger chuyên nghiệp. Tùy theo lượng traffic cũng như lĩnh vực bạn lựa chọn để cung cấp cho khách hàng mà có thể lựa chọn đa dạng các hình thức kiếm tiền khác nhau.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate là hình thức phổ biến nhất hiện nay để các Blogger có thể kiếm được tiền. Bạn đặt link affiliate vào trang web và được hưởng hoa hồng khi khách hàng thông qua link của bạn đặt hàng thành công 1 sản phẩm nào đó.

Vì tiếp thị liên kết ảnh hưởng khá lớn đến thành công của 1 Blog do đó bạn phải nghiên cứu 1 ngách có sản phẩm để bán liên tục, có hoa hồng phù hợp và có lượng khách hàng quan tâm đủ lớn.

Như đã đề cập ở phía trên, các Blogger thành công vẫn rất nhiều người làm các hình thức tiếp thị liên kết và mang về khoản thu nhập quan trọng cho Blog của họ. Nếu bạn viết Blog tại Việt Nam thì có thể tham gia một số network như: Acesstrade, Masoffer, civi… Nếu muốn bán khóa học với hoa hồng cao (lên đến 60%) thì bạn có thể tham gia mạng lưới tiếp thị liên kết của kyna, edumall hoặc unica.

Theo bản thân mình đánh giá thì hiện tại ở thị trường Việt Nam, Accesstrade là network khá ổn định và đội ngũ lãnh đạo của họ có định hướng phát triển, uy tín khá tốt, support nhiệt tình và chú trọng đến publisher (những người kiếm tiền từ affiliate như bạn). Nếu bạn xác định affiliate là hướng đi chính cho Blog thì nên đăng ký một tài khoản tại Acesstrade trước khi tìm hiểu các network khác.

[su_button url=”https://shorten.asia/ADsRZ1Kt” target=”blank” style=”flat” background=”#ef5c2d” size=”15″ wide=”yes” center=”yes” radius=”0″]MỞ TÀI KHOẢN ACCESSTRADE[/su_button]

Chẳng hạn trên Blog này của mình, mình đang muốn SEO từ khóa “thẻ tín dụng tốt nhất” do đó trên bài viết này mình đặt link affiliate một cách rất tự nhiên vào các nút CTA. Khách hàng đang tìm kiếm thẻ tín dụng họ sẽ không nghĩ rằng mình đang ở trong một trang affiliate do đó nếu họ tìm được thẻ tín dụng ưng ý họ sẽ thông qua link affiliate đăng ký thông tin mở thẻ và mình được tiền.

Làm đại lý bán hàng

Rất ít người sẽ nghĩ đến điều này nhưng nếu bạn nghiêm túc với công việc kinh doanh trên mạng và đã bán khá tốt các sản phẩm mà bạn làm tiếp thị liên kết thì không có lý do gì cứ làm mãi lĩnh vực liên kết với network và nhận khoản thù lao bèo bọt này (ở Việt Nam hoa hồng chỉ khoảng 6%).

Bạn có thể tạo 1 kho hàng và bắt đầu làm đại lý cho 1 công ty sản xuất nào đó. Khi đó hoa hồng sẽ rất cao và nếu bán tốt, các chương trình thi đua của đại lý sẽ được kích hoạt và mang lại cho bạn rất nhiều tiền.

Chẳng hạn lĩnh vực sữa bột cho trẻ em, bạn tiếp thị thông qua network hoa hồng chỉ khoảng 6% – 8% thế nhưng nếu bạn làm đại lý kinh doanh và cũng bán chính sản phẩm đó, hoa hồng của bạn sẽ lên đến 30 – 40%. Thú vị phải không nào?

Các hình thức marketing về tổng thể vẫn là bán hàng thông qua Blog. Thế nhưng lúc này bạn cần tạo 1 trang web mà người dùng có thể đặt hàng trực tiếp trên mạng. Hoặc sáng tạo hình thức thu thập thông tin mua hàng của khách hàng để có thể giao hàng đến tận tay họ.

Đặt quảng cáo

Đặt quảng cáo là một phần không thể thiếu của bất kỳ 1 Blogger thành công nào. Có nhiều hình thức đặt quảng cáo như làm đối tác cho Google Adsense, đặt banner cho 1 thương hiệu nào đó trên Blog, thậm chí bạn có thể hợp tác với Blogger khác trong cùng lĩnh vực để đặt link kiếm tiền.

Điều cần quan tâm khi sử dụng quảng cáo làm công cụ kiếm tiền trên Blog là bạn cần phải có một traffic đủ lớn và nên so sánh lợi nhuận giữa các hình thức khác so với đặt quảng cáo trên Blog.

Bạn cũng có thể kết hợp hình thức quảng cáo với các hình thức khác cùng lúc trên Blog, tuy nhiên việc đặt quảng cáo quá nhiều trên Blog làm cho Blog của bạn trở nên mất thẩm mỹ thậm chí khách hàng khó chịu với các banner được đặt không đúng cách.

Các Blog phù hợp với việc đặt quảng cáo là các Blog chuyên cung cấp thông tin và có lượng traffic dồi dào vì về cơ bản, thu nhập từ 1 click tại Việt Nam tương đối thấp.

Bán sản phẩm và cung cấp dịch vụ của chính mình

Đối với các Blogger thành công thì đây là một kho báu và thực tế họ kiếm được tiền nhiều nhất với hình thức này. Khi bạn đã trở thành một chuyên gia và có lượng độc giả trung thành với Blog thì họ sẽ có khả năng rất cao sử dụng các dịch vụ do chính tác giả Blog cung cấp.

Nhiều người cung cấp các khóa đào tạo, dịch vụ trọn gói, tư vấn, quyền tham gia cộng đồng (như blog của Thế Khương) và rất nhièu hình thức khác nữa.

Bạn phải là 1 Blogger uy tín và phải là chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang làm thì dịch vụ bạn cung cấp mới mang lại nhiều tiền và bền vững. Có rất nhiều “chiên da” tự xưng mình là thánh thần trong 1 lĩnh vực để thu hút khách hàng tham gia, nhưng sau 1 thời gian tham gia không có kết quả, lượng khách hàng này sẽ review cho người khác và đó quả là 1 tại họa cho thương hiệu cá nhân của bạn.

Vì vậy phải có kiến thức và kinh nghiệm thật sự, đã thành công thực sự với nó thì hãy làm dịch vụ của mình. Đừng nghĩ bạn lừa dối được khách hàng vì chính họ sẽ là cử tri có tiếng nói nhiều nhất đối với tương lai blog bạn đang xây dựng.

Tại sao bạn nên viết Blog kiếm tiền ngay từ bây giờ?

Tạo ra một website/blog dễ dàng chỉ với dưới 1 triệu đồng

Khi đã nói đến blog nghĩa là bạn phải tạo ra một website cá nhân, mua domain và hosting là công việc bắt buộc và hình như cũng là ràng buộc duy nhất mà bạn phải chi tiền.

Hiện nay một số nhà cung cấp domain và hosting cung cấp cho bạn những ưu đãi cực kỳ hữu dụng mà bạn chỉ cần dưới 1 triệu đồng/năm đầu tiên là đã có thể sở hữu Blog của riêng mình.

Những người xây dựng website/blog thành công thì số tiền này là rất rất nhỏ so với những gì họ thu được sau đó, vì vậy đừng tiếc 1 triệu đồng đầu tiên để có thể sở hữu blog của riêng mình bạn nhé, chỉ cần bạn đam mê, mình tin tiền sẽ có thậm chí là rất nhiều tiền với hình thức này.

Thông thường thì mình không thích khoe thu nhập, nhưng để các bạn vững tin vào con đường mình đã chọn mình sẽ cho bạn xem một số bức ảnh liên quan đến thu nhập từ 1 blog của mình.

Hoa hồng từ Accesstrade

hoa hồng tạo ra từ Blog cá nhân trên accesstrade

Hoa hồng từ Kyna

hoa hồng tạo ra từ việc viết blog trên kyna

Thu nhập từ Google Adsense

Google adsense - thu nhập từ Blog

Hoa hồng từ Unica

Thu nhập từ Blog trên Unica

Đây chỉ là một số bằng chứng thực tế, nhưng khoản thu nhập chính của mình chủ yếu được tạo ra từ dịch vụ do chính mình triển khai, đây không phải là nơi để khoe thu nhập nên mình chỉ đưa một vài bằng chứng để bạn có thêm động lực mà thôi.

Mình khuyến nghị các bạn sử dụng hosting của Godaddy cho năm đầu tiên vì họ có khuyến mãi tặng kèm tên miền, chỉ từ 23k/tháng tương đương với khoảng 300.000 đồng/năm là bạn đã có thể có một blog ngon lành để triển khai các dịch vụ của mình rồi.

[su_button url=”https://shorten.asia/YBnGH2UT” target=”blank” style=”flat” background=”#ef5c2d” size=”15″ wide=”yes” center=”yes” radius=”0″]TÌM HIỂU GÓI HOSTING CỦA GODADDY[/su_button]

Những thuận lợi từ WP cho việc thiết kế một Blog chuyên nghiệp

Kể từ khi WP ra đời, việc thiết kế 1 trang web đã không còn khó khăn gì đối với các bạn không phải là dân CNTT. Nhờ đây các Blog mọc lên như nấm và tất cả mọi người đều có thể sở hữu 1 Blog dựa trên nền tảng WP.

Có rất nhiều theme từ miễn phí đến trả phí và thậm chí bạn có thể thiết kế bằng cách kéo thả, nhiều plugin hỗ trợ và tối ưu SEO trên chính bài viết mà không cần 1 chuyên gia CNTT nào.

Các phiên bản, theme, plugin được cập nhật thường xuyên giúp trải nghiệm trên trang web ngày càng chất lượng.

Kiếm tiền từ Blog tại Việt Nam đang có mức độ cạnh tranh tương đối thấp

Hiện tại thị trường Việt Nam có mức độ cạnh tranh còn tương đối thấp. Một số lĩnh vực thậm chí còn chưa có người làm blog. Điều này khiến Blog trở thành một mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền.

Do tính cạnh tranh thấp này nên bạn có thể dễ dàng SEO các từ khóa lên top google trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, và nếu bạn đi trước, các đối thủ phía sau sẽ rất khó để đánh bại bạn. Đây là một cơ hội vàng để có thể kiếm tiền với Blog.

Tiềm năng của kiếm tiền từ Blog tại thị trường Việt Nam còn rất lớn

Thương mại điện tử chắc chắn là một xu hướng mua sắm dành cho thế hệ 8x trở đi và sẽ phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong thời gian đến.

Với dân số hơn 90 triệu người, cơ cấu dân số vàng (nghĩa là lực lượng lao động chiếm phần lớn), số máy tính được kết nối internet rất nhiều và ngày càng tăng, Việt Nam sẽ là thị trường đầy tiềm năng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Và nhờ đó affiliate marketing cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Ngay cả khi bạn viết Blog như một cách chia sẻ thông thường thì với 1 chút kiến thức về việc kiếm tiền với Blog bạn cũng sẽ có nguồn thu nhập thụ động.

Các link affiliate được liên kết tự mình làm công việc của nó. Nhờ công cụ tiềm kiếm google bạn hoàn toàn không làm gì ngoài việc viết bài giải quyết các vấn đề của độc giả hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình mà vẫn có thể kiếm được tiền. Thậm chí nếu lười hơn bạn cũng thuê người viết bài luôn.

Ngay cả khi ngủ hoặc đi du lịch thì tiền vẫn chảy đều đặn về túi bạn. Một hệ thống hoàn hảo.

Blog là một nền tảng tốt để học cách bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp

Các kiến thức thu được từ việc xây dựng và quản lý, quảng cáo, marketing cho Blog giúp bạn rất nhiều nếu bạn muốn phát triển thành một doanh nghiệp trong lĩnh vực nào đó.

Để có 1 blog thành công bạn đã nghiên cứu rất nhiều thứ nhất là trong lĩnh vực marketing và đó đều là những kiến thức mới mẻ, hiệu quả mà doanh nghiệp nào cũng cần. Và nếu bạn là 1 nhà lãnh đạo thì điều này càng trở nên quan trọng.

Việc thành lập doanh nghiệp hiện nay đã không còn là điều gì đó quá khó khăn và vượt quá khả năng của các bạn trẻ. Do đó nhờ nền tảng có được do việc xây dựng một doanh nghiệp nhỏ trên mạng bạn có thể bắt đầu startup với kiến thức đó của mình và khả năng thành công của bạn là cao hơn nhiều so với những starup thông thường khác.

Sẽ có ích cho bạn: Tôi đã kiếm những đồng tiền đầu tiên bằng việc viết Blog như thế nào? Nói về chặng đường 6 tháng kiếm tiền với Blog của cá nhân tôi.

Làm gì để kiếm tiền uy tín bền vững khi bạn không có vốn? Nói về chặng đường tham gia MMO (trong đó có cả việc kiếm tiền từ Blog).

Kết luận

Viết Blog chuyên nghiệp không có gì khó. Đó chỉ là việc bạn mang kiến thức của mình chia sẻ cho những người có cùng niềm đam mê hoặc giải quyết rắc rối cho độc giả và kiếm tiền. Từ chuyên nghiệp ở đây nghĩa là bạn “có thể kiếm tiền” với Blog và sống thoải mái nhờ việc đó.

Viết Blog chỉ là một trong số rất ít những việc mà con người có thể kiếm tiền với chính niềm đam mê của mình. Đó chẳng phải là công việc bạn đang mong muốn sao? Nhưng mọi thành quả đều bắt đầu từ bước đi đầu tiên, do đó hãy ngừng suy nghĩ và hành động. Dù kiếm tiền từ Blog không khó nhưng bạn sẽ chẳng kiếm nổi một xu nếu chỉ có suy nghĩ mà không hành động.

21 thoughts on “Kiếm tiền từ Blog không hề khó như bạn nghĩ

  1. Mình làm seo cũng được khoảng gần một năm rồi mà thấy nó bấp bênh quá vì thuật toán thay đổi liên tục, nhiều khi mất trắng công sức. Mình đang muốn tìm kiếm một con đường kiếm tiền từ viết Blog mà thấy khó quá vì không có kiến thức chuyên sâu như các blogger nối tiếng và cũng quen ai giỏi có thể hướng dẫn được. Mình cũng có biết đến Thế Khương team không biết là có nên tham gia không và bạn có thể cho mình một vài lời kinh nghiệm thực tế của bạn không.

    1. Nếu bạn có kinh nghiệm là SEO thì bạn đã chuẩn bị được một số tài sản quan trọng cho việc viết Blog rồi. Mình cũng là thành viên của MMOclub, thật sự nó có rất nhiều chia sẻ chất. Như khóa Blog này, nó bao gồm cả một hành trình từ đầu đến cuối, và còn nhiều tài liệu khác được chia sẻ miễn phí nữa. Nếu có điều kiện bạn nên cân nhắc tham gia.

  2. Những kiến thức mình có để viết bài đều phải đi thu thập từ các trang web khác đúng không ạ?? Nếu đúng thì có coi như là mình ăn cắp ý tưởng từ người khác không ạ?

    1. Những kiến thức trên Blog bạn phải tự viết nội dung bạn nhé. Bạn chỉ tìm hiểu thông tin thôi còn viết bài dạng nào là do bạn. Không được ăn cắp bài viết của người khác rồi đưa nó lên Blog của mình.

    1. Ngay từ đầu anh cũng không phải là chuyên gia trong lĩnh vực anh làm. Em nên chọn lĩnh vực nào mà em đam mê với nó nhiều nhất, ngày ngày đều nghiên cứu về nó. Kiến thức từ từ sẽ được bồi đắp dần và em sẽ là chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *