Những ưu điểm, nhược điểm khi vay tiền trực tuyến

83 / 100

Vay tiền online là một hình thức vay tiền ngày càng được nhiều người yêu thích và chọn lựa bởi sự nhanh chóng và tiện lợi của nó. Với nhu cầu lớn của khách hàng, các ngân hàng, tổ chức tín dụng đang triển khai hình thức này một cách rộng rãi và phổ biến hơn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những ưu, nhược điểm của hình thức vay tiền trực tuyến này để cân nhắc và có những lựa chọn phù hợp cho bản thân. 

vay tien truc tuyen

Ưu điểm của hình thức vay tiền trực tuyến

So với các hình thức vay tiền khác như vay tín chấp và vay thế chấp, vay tiền trực tuyến có khá nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể như sau:

Tiết kiệm được thời gian và công sức

Thay vì việc bạn phải mất thời gian đi ra ngân hàng hoặc các địa điểm của tổ chức cho vay để thực hiện thủ tục thì tất cả chỉ cần thực hiện qua hình thức online, nhanh gọn và rất tiện lợi. 

Thủ tục vay đơn giản

Chưa có hình thức vay tiền nào nhanh gọn và đơn giản như vay tiền trực tuyến. Khách hàng chỉ cần điền các thông tin theo yêu cầu vào form đăng ký online, chụp ảnh và tải các hồ sơ cá nhân cần thiết lên ứng dụng vay vốn trực tuyến là đã hoàn thành xong thủ tục. Với các địa chỉ vay tiền online uy tín, chỉ mất khoảng 5 – 10 phút là bạn có thể đăng ký xong thủ tục để vay. 

Thời gian phê duyệt khoản vay nhanh chóng

Chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ là hồ sơ của bạn đã được duyệt xong và bạn có thể nhận được số tiền mình cần vay. Thời gian giải ngân nhanh đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng cần một khoản tiền gấp. Vì vậy, vay tiền trực tuyến là sự lựa chọn số một cho những ai cần gấp 1 khoản tiền vừa phải.

Phạm vi hỗ trợ lớn

Dù bạn đang ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào chỉ cần có smartphone hoặc máy tính nối mạng và các hồ sơ theo yêu cầu là đều có thể được duyệt cho vay. Mọi thủ tục đều được thực hiện trực tuyến mà không cần phải đi lại như các hình thức khác. 

Không phải thế chấp

Vay trực tuyến là một hình thức vay tín chấp vì vậy khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp hay bảo lãnh của một bên khác mà vẫn được vay.

Nhược điểm của hình thức vay tiền trực tuyến

Có thể thấy vay tiền trực tuyến có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm và rủi ro nhất định mà bạn cần lưu ý.

Thứ nhất khi vay tiền trực tuyến, bạn sẽ thực hiện mọi giao dịch qua mạng, không gặp trực tiếp. Chính vì vậy, những thông tin mà bạn đã cung cấp có thể sẽ bị sử dụng cho mục đích khác và bạn khó kiểm soát được điều này.

Thứ hai, khi vay tiền, bạn không biết được liệu mình có được duyệt cho vay không, thường thì chỉ khi được duyệt hồ sơ thì mới có người gọi điện thông báo. Do đó, bạn sẽ dễ bị lỡ các kế hoạch của mình để chờ đợi nếu như không được duyệt. 

Thứ ba, lãi suất khá mập mờ: Trên các trang web và quảng cáo của các tổ chức cho vay tiền luôn công bố các khoản lãi suất. Tuy nhiên khi bạn vay vốn, bạn sẽ thấy lãi suất khác hoàn toàn trong hợp đồng vay. Chính vì vậy, hãy đọc kỹ hợp đồng, xem kỹ lãi suất thực tế là bao nhiêu để xem có khả năng trả nợ không rồi hãy quyết định. Ngoài ra các mức phí phạt chậm cũng rất cao nếu như bạn trả nợ không đúng thời hạn. 

Thứ tư, dù thủ tục vay và thời gian duyệt nhanh, tuy nhiên khi giải ngân thì khách hàng thường sẽ bị tính thêm các khoản phí như phí vay lần đầu, phí thẩm định hồ sơ… và trừ ngay vào số tiền ban đầu bạn được nhận. Ngoài ra, bạn có thể bị thu luôn tiền lãi kỳ đầu tiên vào luôn số tiền giải ngân, nên số tiền thực bạn nhận được sẽ ít hơn so với số tiền bạn vay.

Thứ năm là cách đòi nợ. Nếu như chẳng may bạn không trả nợ đúng kỳ hạn thì bạn sẽ bị các nhân viên gọi điện khủng bố cả ngày. Không chỉ gọi cho bạn mà còn cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp để nhờ nhắc bạn trả nợ. Hình thức đòi nợ này quả thực không dễ chịu chút nào, gây ảnh hưởng khá lớn đến hình ảnh của bạn. 

Kết luận

Trên đây là các ưu và nhược điểm của hình thức vay tiền trực tuyến. Với các ưu điểm tuyệt vời này, chắc chắn đây là một hình thức mà bạn hoàn toàn nên cân nhắc khi cần vay một khoản tiền không quá lớn trong thời gian gấp rút. Tuy nhiên, để tránh được phần nào các rủi ro có thể xảy ra như đã được đề cập ở phần nhược điểm, hãy luôn lưu ý chọn nơi cho vay tiền online uy tín để đảm bảo sự an toàn khi vay nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn vay tín chấp FE Credit từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *