Mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng – Tại sao không?

95 / 100

mua hàng trả góp onlineMua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng – Xu thế của thời đại mới

Mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng ngày nay đã trở thành một kênh mua sắm không thể thiếu và kích thích tiêu dùng một cách chóng mặt. Bạn có thể sở hữu xe máy, điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, đồ gia dụng… mới nhất với vài cú click chuột và yêu cầu đơn giản, bạn sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng…

Mua hàng trả góp từ lâu đã là một kênh chi tiêu được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi của nó, trước khi mua hàng trả góp ra đời, người ta thường tiết kiệm tiền bằng cách bỏ heo đất, gửi tiết kiệm… trong một khoảng thời gian nhất định đến khi số tiền tích lũy bằng số tiền mua sản phẩm.

Heo đất ngày nay đã không còn phổ biến do hình thức mua hàng trả góp phát triển một cách rầm rộ, các ngân hàng, công ty tài chính thi nhau chia miếng bánh mua hàng trả góp. Tuy nhiên nhắc đến hình thức này vẫn không có nhiều người mặn mà cho lắm.

Nguyên nhân là các công ty tài chính cho vay với lãi suất siêu cao, chẳng hạn bạn mua chiếc xe máy 40 triệu, góp trong vòng 12 tháng thì số tiền gốc lẫn lãi có khi lên đến 60 triệu.

Nhưng đó là chuyện của các công ty tài chính cho vay theo kiểu trả góp truyền thống thông thường. Đối với những người sở hữu thẻ tín dụng, câu chuyện lại hoàn toàn khác. Do đó trả góp qua các công ty tài chính và trả góp 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng là hoàn toàn khác nhau về cả định nghĩa lẫn ý nghĩa của nó. Việc này mình sẽ giải thích ở phần dưới.

Khi bạn sở hữu thẻ tín dụng, nhờ sự hậu thuẫn của các ngân hàng mà khách hàng có thể mua sản phẩm với lãi suất 0%. Vâng! 0% thật sự, nhiều người còn hồ nghi về lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng này có thật hay không?

mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng không phải là hình thức vay tiền mà là một hình thức mượn tiền do đó số tiền có thể chia nhỏ mà bạn không phải mất bất cứ một đồng lãi suất nào. Đúng với tên gọi “mua hàng trả góp lãi suất 0%”

Cũng có một số ngân hàng thu một khoản phí gọi là phí quản lý tài khoản, nhưng không đáng kể (thường chỉ 1%/tháng) hoặc thu phí chuyển đổi khoản thanh toán sang trả góp (như trường hợp ANZ), phí bảo hiểm số tiền vay mua sản phẩm… nhưng nhìn chung những số tiền này rất thấp.

Chính những đặc điểm tuyệt vời này khiến việc mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng trở thành hình thức kích thích tiêu dùng mạnh nhất vì khi bạn chi tiêu, bạn sở hữu sản phẩm đời mới với số tiền khổng lồ nhưng không phải chịu bất cứ một áp lực tài chính nào.

Số tiền được chia đều từng tháng và được cộng dồn vào sao kê hàng tháng, nếu bạn trả nợ tín dụng đúng hạn, bạn chẳng phải mất bất kỳ đồng phí nào nữa. Thật tuyệt vời đúng không?

Do đó mua sắm trả góp lãi suất 0% với tính ưu việt của nó chắc chắn là cục nam châm thu hút nhiều khách hàng tham gia mở thẻ tín dụng bên cạnh những ưu đãi hấp dẫn khác khi sở hữu thẻ tín dụng.

“Các nước phát triển như Mỹ, người dân chủ yếu mua hàng trả góp. Người mua có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, họ chủ động số tiền để chi trả cho món hàng mình mua. Vì vậy, chúng ta nên nhìn bán trả góp là hình thức phát triển của thương mại chứ đừng nghĩ như người Việt Nam lâu nay, là không có tiền mới góp, là mắc nợ”, chuyên gia Đinh Thế Hiển nhận định.

Chắc chắn tương lai không xa hình thức phi truyền thống này sẽ thay thế các hình thức khác trở thành kênh thanh toán lớn nhất khi mua sắm các mặt hàng có giá trị cao.

Sự khác nhau giữa mua hàng trả góp tại các công ty tài chính và mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng

Mua hàng trả góp tại các công ty tài chính

Mua hàng trả góp do các công ty tài chính như FE Credit, ACS, PPF, Home Credit, HD Saison thực hiện là một biến tướng của hình thức cho vay tiêu dùng.

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng trong vấn đề tài chính, các công ty tài chính đưa ra hình thức mua hàng trả góp với thủ tục đơn giản, tiện lợi, khách hàng không cần kèm theo bất cứ tài sản, giấy tờ có giá nào để thế chấp, chỉ cần chứng minh thư, bằng lái xe và hộ khẩu là đã có thể được làm thủ tục cho vay trả góp và thời gian để được duyệt hồ sơ không quá 24 giờ.

Bên cạnh đó để thu hút khách hàng, các công ty tài chính cũng liên tục đưa ra hàng loạt các gói ưu đãi dành cho đối tượng khách hàng có thu nhập thấp hoặc trung bình. Nhìn vào mức “lãi suất ưu đãi”, nhiều người đã sập bẫy của các công ty tài chính.

Dù rêu rao trả góp lãi suất 0%, 1%… Tuy nhiên thực tế các khoản phí liên quan đến hợp đồng mới là vấn đề chứ không phải lãi suất.

Ẩn đằng sau những mức lãi suất hấp dẫn đó là các khoản phí “cắt cổ” mà nếu tính toán cẩn thận, tổng số tiền bạn phải trả cho khoản trả góp lớn hơn nhiều lần so với giá trị thật của sản phẩm. Mức cao nhất có thể rơi vào khoảng 60 – 70%/năm.

Mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng

Khác hoàn toàn với hình thức trả góp do công ty tài chính thực hiện là hình thức mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng.

Bạn phải nên biết rằng, chủ thẻ tín dụng và những người đi vay tiền mua hàng là hoàn toàn khác nhau. Lẽ dĩ nhiên bạn phải có một lịch sử tín dụng thật sự ấn tượng, có khả năng tài chính bạn mới sở hữu được thẻ tín dụng. Trong khi những người vay tiền mua hàng trả góp khác họ vay với danh nghĩa vay tiêu dùng tín chấp.

Một khi đã sở hữu thẻ tín dụng các ngân hàng cho bạn mượn một khoản tiền để trả trước, sau đó bạn chỉ việc trả lại cho ngân hàng hàng tháng mà chẳng phải mất một đồng lãi nào.

lịch sử tín dụng của khách hàng đã được xem xét rất kỹ khi tiến hành làm thủ tục hồ sơ mở thẻ tín dụng, do đó các ngân hàng không cần xét duyệt khoản vay mua hàng trả góp online của bạn.

Do đó bạn chỉ cần chọn món hàng đảm bảo các quy định của chương trình trả góp, ngân hàng có liên kết trả góp với công ty bán hàng và thẻ tín dụng của bạn còn đủ hạn mức thanh toán cho món hàng đó là có thể thảnh thơi mua sắm.

Một điểm khác biệt nữa giữa hình thức mua hàng trả góp tại các công ty tài chínhmua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng là đối tượng áp dụng.

Đối với hình thức mua hàng trả góp tại các công ty tài chính thì ai cũng có thể tham gia chỉ cần chứng minh, bằng lái xe và hộ khẩu, trong khi đó mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng quy định bạn phải sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng liên kết chương trình trả góp và còn đủ hạn mức thanh toán cho sản phẩm.

Ngân hàng hoặc công ty bán hàng cũng không yêu cầu bất cứ giấy tờ nào khác từ bạn khi mua hàng online bằng thẻ tín dụng. Bạn chỉ cần chọn phương thức trả góp bằng thẻ tín dụng khi mua hàng là được.

Mua hàng trả góp lãi suất 0%  bằng thẻ tín dụng – Phương cách giảm gánh nặng chi tiêu

Trong bài viết “Hướng dẫn mua điện thoại trả góp lãi suất 0% trên Lazada” mình đã giới thiệu những ưu điểm của hình thức mua hàng trả góp không cần trả trước.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của nó đó là giảm gánh nặng chi tiêu.

Hãy tưởng tượng xem, bạn mua một món hàng có giá trị cao và sau đó bạn phải vật lộn với đống nợ nần trong vòng 1 tháng sau, nhiều khi là 2, 3 tháng sau vẫn đang trong vòng luẩn quẩn vì túng thiếu.

Nhưng với hình thức trả góp 0% bằng thẻ tín dụng đơn giản bạn chỉ cần chọn số kỳ hạn trả nợ sao cho vấn đề tài chính của bạn không bị đảo lộn là OK.

Không những vậy số tiền mà bạn không phải trả ngay cho nhà cung cấp được bạn sử dụng để làm những việc khác cũng quan trọng không kém, điều này giúp bạn luôn chủ động trong vấn đề tài chính của mình.

Trả góp 0% lãi suất và chủ động trong quản lý tài chính là 2 ưu điểm lớn nhất của việc mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng, bạn khó có thể tìm ra hình thức nào ưu việt hơn thế.

Những điều cần lưu ý khi tham gia mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng

Hiện tại khá là nhiều Shop, các trang Thương mại điện tử: Tiki, Shopee. Lazada.. chấp nhận chương trình mua hàng trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng quy định 1 mức phí nhất định khi bạn chuyển đổi từ hình thức trả thông thường sang hình thức trả góp. Chính vì vậy biết được điều này rất quan trọng, bạn sẽ tốn 1 khoản phí nhỏ cho việc chuyển đổi này.

mua hàng trả góp online

Một số ngân hàng có nhiều chương trình trả góp bằng thẻ tín dụng chứ không phải chỉ có 1 (chẳng hạn Sacombank, HSBC hay ANZ) do đó bạn cần chọn chương trình trả góp 0% thật sự. Một số chương trình trả góp yêu cầu mức lãi suất 1%/tháng hoặc quy định mức phí quản lý tài khoản trả góp là 1%/tháng, 2 hình thức này gần như tương tự nhau.

Cần lưu ý giá trị sản phẩm bạn cần thanh toán, một số ngân hàng quy định giá trị sản phẩm phải từ 3 triệu đồng trở lên họ mới có chương trình trả góp.

Kỳ hạn thanh toán trả góp cũng là một vấn đề cần quan tâm. Bạn cần chọn kỳ hạn thích hợp dựa trên mối quan hệ với thu nhập và chi tiêu hàng tháng của bạn. Nếu bạn cảm thấy việc thanh toán nợ thẻ tín dụng có nguy cơ bị trì hoãn, hãy chọn kỳ hạn cao hơn.

Khi bạn mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng, hạn mức tín dụng của bạn sẽ bị trừ một khoản tiền tương ứng với giá trị mặt hàng bạn đã mua. Do đó bạn cần tính toán số tiền trả trước để mua mặt hàng đó mà vẫn không ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng của bạn.

Hàng tháng khi bạn tiến hành thanh toán nợ thẻ tín dụng hạn mức tương đương với số tiền trả góp cho sản phẩm đó sẽ được hoàn lại vào hạn mức tín dụng của bạn. Do đó bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều nếu hạn mức của bạn vẫn đảm bảo chi tiêu trong vài tháng.

Khi bạn mua sắm bằng hình thức trả góp online thì thông thường các khuyến mãi dành cho sản phẩm sẽ không được áp dụng. Do đó bạn cần lưu ý vấn đề này để không phải thắc mắc khi các công ty bán hàng giao hàng cho bạn.

Nên chọn các thương hiệu uy tín để mua sắm trả góp online lãi suất 0%. Một số thương hiệu uy tín hiện có trên thị trường Việt Nam có thể kể đến như Lazada, FPT shop, Nguyễn Kim, Tiki

Ngoài các loại thẻ tín dụng áp dụng chương trình trả góp online này, ở một số nhà cung cấp như FPT Shop, Nguyễn Kim còn có chương trình mua hàng trả góp thông qua các công ty tài chính như: FE Credit, Home Credit, ACS, HD Saison. Tuy nhiên mình khuyên các bạn không nên tham gia hình thức trả góp theo hình thức này vì như đã diễn giải ở phần trên, lãi suất cho vay trả góp của các công ty tài chính là siêu cao.

Nếu bạn thật sự cần thiết món đồ bạn vẫn có thể tham gia mua hàng trả góp với các công ty tài chính nhưng cần chú ý cách tính lãi của các công ty tài chính loại này. Nó khác xa so với mua hàng trả góp online 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng đã được đề cập ở trên.

Những sản phẩm mà bạn nên mua hàng trả góp online

Sản phẩm mà nhiều khách hàng thường tham gia chương trình mua sắm trả góp online bằng thẻ tín dụng là các sản phẩm có giá trị cao, đồ gia dụng lớn hoặc sản phẩm công nghệ đời mới.

Mua xe máy trả góp

Người ta thường mua xe máy trả góp vì giá trị rất lớn của nó. Nếu bạn không chọn hình thức trả góp xe máy bạn sẽ phải chờ một thời gian rất lâu cho đến khi tích lũy đủ số tiền thì chiếc xe nhiều khi đã lỗi mốt. Mà đôi khi vì việc này việc khác, số tiền bạn tích góp lại hao mòn dần theo năm tháng.

Hình thức mua xe máy trả góp phổ biến nhất là trên Lazada, Tiki có rất nhiều mẫu xe từ nhiều nhà sản xuất và bạn chỉ cần chọn hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng, chiếc xe sẽ được chuyển đến tận nhà bạn.

Với giá trị rất lớn của chiếc xe, bạn nên chọn kỳ hạn trả nợ cao nhất có thể để giảm bớt gánh nặng chi tiêu. Giả sử bạn mua chiếc xe với giá 48 triệu đồng, bạn chọn kỳ hạn trả nợ là 12 tháng, trả trước 0 đồng, 0% lãi suất bạn chỉ cần thanh toán mỗi tháng 4 triệu là đã có ngay chiếc xe mà không phải chờ lâu.

Điều tuyệt vời là bạn sở hữu xe mới, chỉ phải trả một số tiền rất nhỏ nhưng không phải trả bất cứ một khoản lãi suất nào thêm cả. Do đó nếu bạn có nhu cầu mua xe máy, sở hữu loại thẻ tín dụng mà Lazada, Tiki chấp nhận, có đủ hạn mức để thanh toán thì đừng ngần ngại trả góp xe máy online bằng thẻ tín dụng nhé.

LAZZADA1

TIKI1

Mua điện thoại trả góp

Điện thoại thông minh là mặt hàng công nghệ có nhu cầu mua trả góp lớn nhất. Do đặc thù của các mặt hàng công nghệ, những người tiên phong trong công nghệ luôn muốn sử dụng nó sớm nhất, họ thường săn đón chúng trong lần đầu tiên ra mắt hoặc thời gian đầu của sản phẩm để trải nghiệm.

Nhưng điều này không phải dễ, vì các mặt hàng này có giá khá cao, nhưng nếu tham gia các chương trình mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng trên Lazada hay FPT Shop bạn chẳng còn phải lo điều đó nữa. Tương tự như mua xe máy trả góp, số tiền mua hàng sẽ được chia nhỏ ra từng tháng, công việc mỗi tháng của bạn chỉ là thanh toán sao kê thẻ tín dụng đầy đủ và đúng hạn.

Giả sử chiếc điện thoại thông minh có giá 24 triệu đồng, bạn chọn kỳ hạn trả góp trong vòng 12 tháng, không cần trả trước. Mỗi tháng bạn chỉ phải trả 2 triệu đồng để sở hữu, khám phá và trải nghiệm công nghệ đỉnh cao ngay lập tức mà không cần chờ lâu. Tuyệt vời phải không?

Mua máy tính trả góp

Laptop cũng là một mặt hàng thay đổi công nghệ khá nhanh tuy không nhanh bằng điện thoại di động, nhưng nhu cầu mua máy tính trả góp cũng rất lớn. Người ta có thể mua máy tính để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí, làm việc…

Một số nữa muốn trải nghiệm công nghệ mới từ nhà sản xuất máy tính hàng đầu nên họ muốn thay đổi chiếc máy tính hiện tại của mình.

Các đơn vị uy tín mà bạn có thể mua máy tính trả góp bằng thẻ tín dụng như Lazada, FPT Shop, Tiki, Shopee… Hình thức thanh toán hoàn toàn tương tự như 2 mặt hàng phía trên.

Mua đồ gia dụng trả góp

Mua đồ gia dụng trả góp thật sự rất phổ biến ở Nguyễn Kim và Lazada. Nhu cầu mua sắm đồ gia dụng cho gia đình là cực kỳ lớn nhưng không phải ai cũng có đủ tiền để thanh toán ngay.

Mua sắm trả góp là lựa chọn hàng đầu khi mà bạn có thể sở hữu ngay món đồ gia đình cần mà chẳng phải ảnh hưởng đến sự cân bằng tài chính và đảo lộn chi tiêu hàng tháng.

Vì giá trị của đồ gia dụng thường không lớn như xe máy, điện thoại thông minh hay laptop, do đó bạn có thể chọn các kỳ hạn ngắn để nhận lại hạn mức tín dụng của bạn sớm sau mỗi kỳ sao kê.

Kết luận

Qua bài viết rất dài này bạn có thể hiểu một cách sâu sắc hình thức mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng, sự khác nhau giữa hình thức này với mua hàng trả góp tại các công ty tài chính, những thẻ tín dụng ngân hàng áp dụng chương trình mua hàng trả góp online cũng như những lưu ý bạn cần phải biết khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng.

Hi vọng với kiến thức bạn thu nhận được từ bài viết này, bạn có thể tìm cho mình một chiếc thẻ tín dụng phù hợp với các chương trình trả góp và mua sắm trả góp bằng thẻ tín dụng một cách thông minh.

Sử dụng thẻ tín dụng thông minh bằng cách mua hàng trả góp online là bạn đã giúp bản thân thoải mái, giảm gánh nặng chi tiêu và quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Nếu bạn sống tại các tỉnh thành khác Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, rất khó để bạn có thể sở hữu thẻ tín dụng. Nhưng nếu bạn muốn hưởng những ưu đãi tuyệt vời của thẻ tín dụng, bạn vẫn có thể mở và sử dụng thẻ tín dụng FE Credit dễ dàng mà không cần tài sản đảm bảo cũng như chứng minh thu nhập.

P/S. Nếu bạn còn chưa hiểu vấn đề gì, hãy để lại comment mình sẽ trợ giúp các bạn. Nhất là các câu hỏi về mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng.

6 thoughts on “Mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng – Tại sao không?

  1. Tôi có mua trả góp đt tại tgdd qua thẻ tín dụng FE credit. Góp 9 tháng. Nhưng tôi thanh toán online và chọn hình thức trả góp. Vậy khi thanh toán xong có cần thông báo cho ngân hàng mở thẻ để chuyển sang trả góp hay không. Hay mặt định mình chọn thanh toán online bằng cách trả góp thì nhân hàng sẽ tự động chuyển đổi và mình không cần liên lạc cho ngân hàng.

  2. Minh cam thay lam the tin dung nhu the nay ko an tam thu nhat vi khi nv tu van noi la ko ton bat ki khoan phi nao khi lam the nhung den khi tim hieu ky thi lai la ko phai vay phai dong phi thuong nien thu hoi tai sao luc tu van ko noi ro rangthu hai lai noi la lai xuat 0% vay mo ra dich vu the tin dung lam gi day cung la mot ngan hang ma lam an thi phai co loi cho muon tien truoc ma ko lay loi thi minh ko tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *