Lý do 95% các nhà đầu tư thất bại???

81 / 100

Trên thị trường tài chính thì có “95% các nhà đầu tư thất bại” ?? Hầu hết các chuyên gia, các nhà đầu tư thành công, các thầy dạy đầu tư… (và nhiều nhiều mà mình không kể hết) đều nói câu này. Vậy các bạn có biết lý do tại sao không, dưới đây là một vài lý do vnsmartvision tổng hợp được các bạn đọc xem có hợp lý không?

95% các nhà đầu tư thất bại

Lý do 95% các nhà đầu tư thất bại

Đầu tiên chính là nghe theo chuyên gia, quá nhiều chuyên gia, quá nhiều nhóm tín hiệu trên Zalo, Telegram.

Hiện tại, nhiều phương pháp giao dịch làm cho các nhà đầu tư cá nhân chưa biết sử dụng phương pháp nào hợp lý. Thay vì các bạn nỗ lực phát triển phương pháp cá nhân để thành công thì các nhà đầu tư lại liên tục thay đổi. Ông bà ta vẫn hay nói ” Trăm hay không bằng tay quen” mà có ai áp dụng được, chủ yếu chạy theo phong trào hoặc trào lưu thịnh hành.

Tiếp theo chính là tâm lý lỡ cơ hội làm giàu (FOMO) khiến cho nhà đầu tư khó mà kiềm chế và sẵn sang full margin bất chấp cổ phiếu, bất chấp định mức giá và kết cục là sự thua lỗ nặng nề. Các nhà đầu tư chưa biết cách quản lý rủi ro dẫn tới cháy tài khoản.

Cái tôi và sự tự tin quá mức của nhà đầu tư đó cũng là yếu tố ảnh hưởng tới quyết định của nhà đầu tư. Họ tập trung gần như toàn lực vào việc xác định điểm vào giao dịch. Tuy nhiên, việc thoát khỏi vị thế lại không mấy nhà đầu tư quan tâm.

Theo các bạn còn lý do gì nữa? Các bạn có thể comment bên dưới.

Nói chung, khi con người tham gia vào một lĩnh vực nào cũng điều mong muốn, cố gắng để thành công. Đầu tư tài chính cũng như vậy, muốn kiếm được tiền, muốn đầu tư thành công thì bạn cũng cần phải nghiên cứu và học tập từ những mô hình, những tấm gương người thành công đi trước.

Dưới đây là tổng hợp 10 đặc điểm để trở thành một con người thành công do William J. O’Neil tác giả cuốn 24 Bài Học Sống Còn Để Đầu Tư Thành Công Trên Thị Trường Chứng Khoán viết ra, các bạn có thể tham khảo xem mình đã đạt được bao nhiêu %?

10 đặc điểm của người thành công

Suy nghĩ tích cực: họ thường nghĩ đến thành công chứ không nghĩ về thất bại. Họ luôn lạc quan trong mọi tình huống khó khăn và thích ứng được với những trở ngại và rắc rối. Thái độ của họ quyết định số phận của họ.

Luôn xác định những gì họ theo đuổi và những gì họ muốn vươn lên. Sau đó họ phác thảo cụ thể để đạt được mục đích.

Làm việc không mệt mỏi nếu không bắt tay hành động sẽ không đạt được gì cả. Họ không ngưng hành động, mọi quyết định luôn đi kèm với hành động.

Người thành công không bao giờ ngưng học hỏi: đọc sách học tập thêm kỹ năng và tìm kiếm những cố vấn nhiều kinh nghiệm, ngay từ nhỏ những người này sẽ chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm và thích đọc sách.

Kiên trì, bền bỉ và làm việc chăm chỉ: thành công là một cuộc đua đường dài chứ khổng phải là cuộc chạy nước rút. Nên họ không bao giờ nản chí và đầu hàng.

Phân tích sự việc kỹ càng và tìm kiếm tất cả những gì liên quan đến nó: họ bị coi là người cầu toàn khi họ phân tích cặn kẽ những chi tiết bình thường và có thói quen phân tích chính mình, bỏ qua cái tôi để học tập cẩn thận từ những sai lầm cá nhân và tiến bộ hơn.

Tập trung thời gian và tiền bạc: để tiến tới đích của mình.

Làm một việc theo cách khác biệt, mang tính đổi mới: thường bị phê phán trong tiến trình công việc.

Giao tiếp tốt: họ đóng vai trò là huấn luyện viên, người thúc đẩy và là niềm cảm hứng cho người khác.

Và cuối cùng người thành công lâu dài bắt nguồn từ tính chính trực: họ là người có phẩm chất trung thực đáng tinh cậy và có trách nhiệm. Họ là tấm gương cho những người xung quanh và không bao giờ phá vỡ các quy tắc đã đặt ra. Đây là điều quan trong nhất nếu không có điều này thì 9 điều còn lại là vô nghĩa.

Bạn đã có được bao nhiêu đặc điểm để trở thành người thành công rồi? Cái này là mình tổng hợp lại từ một người đã thành công, đây cũng là động lực giúp bản thân rèn luyện thêm. Câu nói ” Học, học nữa, học mãi” sẽ không bao giờ lỗi mốt trong các thời đại. 

Mình có mấy người bạn nói rằng ” thay vì mày nạp tiền vào mua coin, mua chứng khoán sao không để tiền mày đi học cái gì đầu tư cho bản thân có phải tốt hơn không? như vậy thì mày đâu có mất tiền ( đang nói ngày 19/5 ngày coin rớt giá)” Nhưng học mà không hành thì học làm chi đúng không các bạn? 

Vậy các bạn đã biết được lý do mình thất bại chưa? Luôn nổ lực bản thân để thành công, đừng để bản thân nằm vùng 95% các nhà đầu tư thất bại.

Xem thêm : Top 11 khóa học đầu tư tài chính chứng khoán tốt nhất Việt Nam bạn nên mua

 

TU SACH DAU TU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *