Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng online

đăng ký thẻ tín dụng online

Ngày nay, khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, số lượng người sử dụng thẻ tín dụng gia tăng nhanh chóng. Mạng lưới ngân hàng điện tử và tính bảo mật ngày càng hoàn thiện giúp cho khách hàng có thể đăng ký thẻ tín dụng online ngay trên website của ngân hàng vì không phải ai cũng muốn đến tận trụ sở ngân hàng để khai báo các thông tin mở thẻ tín dụng.

Đăng ký thẻ tín dụng online tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân muốn mở thẻ tín dụng tiến hành điền thông tin ngay trên các máy tính/điện thoại có kết nối internet ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Đăng ký thẻ tín dụng online giúp khách hàng có nhu cầu mở thẻ tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi không phải di chuyển đến ngân hàng và dành thời gian làm việc với nhân viên giao dịch. Ngân hàng cũng không phải cắt cử nhân viên giao dịch với khách hàng chỉ để hướng dẫn điền thông tin mở thẻ.

Quy trình đăng ký thẻ tín dụng online

Thông thường khách hàng đăng ký thẻ tín dụng online thường thắc mắc: Lương bao nhiêu sẽ được mở thẻ tín dụng hoặc lương tiền mặt có được mở thẻ tín dụng không? Khu vực tỉnh thành nào nằm trong phạm vi mở thẻ? Độ tuổi bao nhiêu mới được mở thẻ? Và đó cũng là quan tâm chung của các ngân hàng.

Do đó các ngân hàng thiết kế một trang đích chứa các trường thông tin thu nhập, các thông tin định danh… mà dựa vào đó các ngân hàng cần để có thể phân loại khách hàng một cách chính xác.

Bước 1: Đăng ký thông tin online​

Khách hàng truy cập vào trang đăng ký này và tiến hành điền đầy đủ và hoàn thành thông tin đăng ký, hệ thống sẽ tự động lưu lại các thông tin này trên cơ sở dữ liệu của các ngân hàng mà họ có thể truy xuất một cách dễ dàng.

Bước tiếp theo của quy trình mở thẻ tín dụng online là bộ phận chăm sóc khách hàng của các ngân hàng sẽ gọi điện thoại để xác minh thông tin bạn cung cấp khi đăng ký thẻ tín dụng online và nếu bạn đáp ứng các điều kiện của họ, nhân viên sẽ hướng dẫn hồ sơ thủ tục mà bạn cần cung cấp cho ngân hàng.

Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ yêu cầu mở thẻ tín dụng​

Bạn chuẩn bị bộ hồ sơ như hướng dẫn của nhân viên ngân hàng: Thông thường là bản sao CMND, Hộ khẩu hoặc KT3, hợp đồng lao động còn hiệu lực và giấy tờ chứng minh thu nhập của bạn (thường là sao kê lương 3 tháng gần nhất) và mang đến nộp cho ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.

Bước 3: Ngân hàng thẩm định hồ sơ yêu cầu mở thẻ​

Bộ phận thẩm định hồ sơ của ngân hàng sẽ kiểm tra các thông tin có trong hồ sơ mở thẻ tín dụng của bạn và dựa trên kết quả thẩm định này, ngân hàng sẽ quyết định bạn có đủ điều kiện phát hành thẻ tín dụng hay không.

Bước 4:​ Nhận kết quả

Ngân hàng tiến hành thông báo cho khách hàng kết quả của hồ sơ yêu cầu mở thẻ qua điện thoại hoặc email mà bạn dùng đăng ký. Nếu thẻ mở thành công, khách hàng có thể đến trụ sở/chi nhánh của ngân hàng phát hành để nhận thẻ hoặc thẻ sẽ được gửi đến địa chỉ lúc bạn đăng ký thông tin online.

Thông thường thời gian kể từ lúc bạn đăng ký thông tin online đến khi ngân hàng phát hành thẻ đến tận tay bạn tốn mất 1 tháng trở lên. Một số ngân hàng nước ngoài xét duyệt kỹ thì thời gian có thể lên đến 45 ngày.

Bạn chưa có thẻ tín dụng? Các bài viết sau sẽ giúp bạn lựa chọn thẻ tín dụng phù hợp nhất với bạn.

Top 10 thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay

Bạn nên mở thẻ của ngân hàng nước ngoài nào ​tại Việt Nam?

Mở thẻ tín dụng VPBank với thu nhập chỉ từ 4,5 triệu đồng​

Kết luận​

Bạn thấy đấy, toàn bộ quy trình đăng ký thẻ tín dụng online cực kỳ chặt chẽ và phức tạp,phải qua kiểm tra và thẩm định rất nhiều lần, bạn phải có khả năng tài chính vững vàng, có lịch sử tín dụng tốt và ngân hàng đánh giá bạn có uy tín thì bạn mới được chấp nhận mở thẻ tín dụng.

Vì vậy những ai đang sở hữu thẻ tín dụng là cả một niềm tự hào và nó minh chứng cho mọi người biết rằng: “Bạn là một người có uy tín cao”.

Bình luận

  1. Bui Thang 19/07/2017
    • Avatar of Khương Nguyễn Khương Nguyễn 19/07/2017

Để lại bình luận