6 bước đầu tư vào tiền điện tử an toàn hiệu quả

75 / 100

Tiền điện tử đã không còn xa lạ trong thời đại này nữa. Đối với những ai ủng hộ đồng tiền này đều cho rằng đây là đồng tiền của tương lai. Và ngày càng nhiều người đang tìm cách nắm giữ nó càng nhiều càng tốt. Nếu bạn là một tay đào coin chuyên nghiệp thì bạn dễ dàng nắm cho mình những đồng coin như mong muốn. Còn bạn là một nhà giao dịch, muốn có lợi nhuận từ việc mua bán coin trên thị trường thì như thế nào? Bài viết mình tổng hợp lại 6 bước đầu tư vào tiền điện tử an toàn hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích cho nhà giao dịch có nhiều lựa chọn sáng suốt khi tham gia vào thị trường tiền điện tử.

GTDN 2

Đánh giá các tùy chọn tiền điện tử của bạn

Hiện nay, có hàng nghìn loại tiền điện tử được giao dịch công khai. Một số loại tiền điện tử phổ biến, được giao dịch rộng rãi có thể kể đến như Bitcoin (BTC-USD) hoặc các tùy chọn Altcoin, chẳng hạn như Ethereum (ETH-USD), Litecoin (LTC-USD) và Solana (SOL-USD).

Các ETF tiền điện tử cung cấp khả năng đầu tư gián tiếp với tiền điện tử có sẵn trên thị trường, chẳng hạn như ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), là quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên theo dõi giá Bitcoin. 

Hiện tại, SEC (Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ) chỉ chấp thuận các ETF tiền điện tử không trực tiếp nắm giữ Bitcoin. Thay vào đó, họ sở hữu các hợp đồng tương lai, cho phép quỹ tiếp cận với giá Bitcoin mà không cần sở hữu tiền điện tử. 

Khi hợp đồng tương lai hết hạn, ETF sẽ phải chuyển các hợp đồng tương lai này vào các kỳ hạn sau đó. Điều này khiến quỹ gặp rủi ro chuyển nhượng, đặc biệt là khi đường cong tương lai dốc lên.

Tìm hiểu Cách quản lý tiền điện tử

Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới – Bitcoin, sử dụng khai thác để tạo ra các đơn vị mới và được xây dựng trên blockchain của riêng chúng. Đa số các loại tiền kỹ thuật số có nguồn cung tiền hạn chế, có thể tạo ra nhu cầu và hỗ trợ giá trị nhận thức của chúng. Ví dụ: nguồn cung Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu.

6 bước đầu tư vào tiền điện tử an toàn hiệu quả

Hầu hết các Altcoin đều được sản xuất theo cách giống như Bitcoin và có các đặc điểm tương tự. Tuy nhiên, một số Altcoin có thể sử dụng một quy trình khác để sản xuất và xác thực các khối giao dịch. Ví dụ: Ether là tiền điện tử của mạng Ethereum, sử dụng các ứng dụng phi tập trung, hoặc “Dapps”, để tạo các hợp đồng tự động thực thi các điều khoản của chúng.

Hiểu “Nguyên tắc cơ bản” về tiền điện tử

Phân tích cơ bản cho tiền điện tử không hoàn toàn giống với cách tiếp cận truyền thống để đo lường giá trị nội tại của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể phân tích các số liệu định giá tiền điện tử nhất định, chẳng hạn như vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch, tỷ lệ băm (hash rate), số lượng địa chỉ hoạt động, giá trị giao dịch và phí.

Một số chỉ số định giá tiền điện tử phổ biến bao gồm:

Vốn hóa thị trường:Còn được gọi là giá trị mạng, vốn hóa thị trường tiền điện tử được tính bằng cách nhân tổng số đồng tiền đã được khai thác với giá hiện tại của đồng tiền điện tử.

Khối lượng giao dịch: Khối lượng giao dịch tiền điện tử là thước đo số lượng đồng tiền đã được trao đổi trong một ngày giao dịch nhất định.

Tỷ lệ băm:Được sử dụng trên các loại tiền điện tử Proof of Work (PoW) như Bitcoin và Ethereum, tỷ lệ băm là thước đo hiệu quả trong việc khai thác tiền điện tử và xử lý các giao dịch. Do đó, tỷ lệ băm của tiền điện tử có thể được sử dụng để đánh giá sức mạnh của mạng blockchain.

Địa chỉ đang hoạt động:Chỉ số này đo lường các địa chỉ blockchain đang hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Một phương pháp đơn giản để tính toán các địa chỉ hoạt động cho một loại tiền điện tử là tổng số địa chỉ gửi và nhận trong các khoảng thời gian khác nhau, chẳng hạn như ngày, tuần hoặc tháng và phân tích hoạt động để đánh giá mức độ quan tâm đối với một loại tiền điện tử nhất định.

Phí giao dịch:Người khai thác được thưởng về mặt tài chính cho lượng lớn sức mạnh tính toán và năng lượng cần thiết để hỗ trợ mạng lưới tiền điện tử. Chi phí để khai thác tiền điện tử có xu hướng tăng lên theo thời gian; theo đó chi phí sẽ tăng lên để bù đắp cho các thợ đào và phí phân tích được trả qua các thời kỳ khác nhau có thể giúp các nhà đầu tư đánh giá độ an toàn hoặc ổn định của một loại tiền điện tử nhất định.

Chọn một Sàn giao dịch hoặc Nhà môi giới & Đăng ký

Các nhà đầu tư muốn đầu tư vào tiền điện tử có thể bắt đầu bằng việc lựa chọn một sàn giao dịch tiền điện tử hoặc một công ty môi giới cho phép giao dịch tiền điện tử. 

Khi chọn một sàn giao dịch hoặc nhà môi giới tiền điện tử, các nhà đầu tư sẽ cần phải xem xét các loại tiền điện tử có sẵn để mua và các khoản phí liên quan. 

Phí giao dịch tiền điện tử khác nhau, nhưng hầu hết các sàn giao dịch đều tính phí từ 0,1% đến 1% hoặc hơn cho mỗi giao dịch.

Xem thêm:

Hướng dẫn Binance – Sàn giao dịch mua bán Bitcoin/Altcoin với chi phí thấp nhất

Mua tiền điện tử của bạn

Một số loại tiền điện tử chính, chẳng hạn như Bitcoin, có sẵn để mua bằng đô la Mỹ, trong khi những loại khác yêu cầu nhà đầu tư thanh toán bằng Bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác. Khi các nhà đầu tư mua tiền từ các sàn giao dịch hoặc nhà môi giới tiền điện tử, nó thường được lưu trữ trong một ví giám sát.

Lưu trữ khoản đầu tư tiền điện tử của bạn

Để mua và lưu trữ tiền điện tử, các nhà đầu tư thường cần một chiếc ví, đây là một ứng dụng trực tuyến lưu trữ tiền điện tử. Nhiều sàn giao dịch và nhà môi giới cung cấp dịch vụ ví cho người dùng của họ. Các nhà đầu tư muốn tự mình lưu trữ tiền điện tử có thể chuyển nó vào ví nóng hoặc ví lạnh của riêng họ. Sự khác biệt cơ bản giữa ví nóng và ví lạnh là ví nóng được kết nối với Internet còn ví lạnh thì không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *