5 nhân vật thay đổi tư duy của mình trong năm 2016

21 / 100

Vào những ngày cuối năm này, khi tất cả những công ty đang gửi lời chúc mừng năm mới và thông báo lịch nghỉ Tết, mình xin viết vài dòng về những nhân vật đã làm thay đổi tư duy của mình trong năm 2016.

5 nhân vật thay đổi tư duy của mình trong năm 2016

Mình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những con người này, những người đã truyền cảm hứng, đã hướng dẫn, đã tạo cho mình một động lực to lớn để mình bước ra khỏi vòng tròn an toàn, hướng đến những điều mới mẻ, dù mình biết, con đường ấy không hề dễ dàng.

Trang web vnsmartvision.com ra đời mục đích ban đầu là để giúp mọi người đọc có thể nghĩ, có thể cảm để phát triển bản thân nhiều hơn, mục đích cuối cùng là đưa mọi người đến sự tự do tài chính.

Cam kết của mình là sẽ hướng dẫn bạn đi từ 2 bàn tay trắng, đi từ con số 0 tròn trĩnh và trở thành 1 người giàu có, 1 người có thu nhập thụ động và hơn hết, được tự do về tài chính. Với sứ mệnh đó, trong năm 2016 mình chỉ mới khởi động những điều căn bản về tài chính, các khoản vay, thẻ tín dụng và một hành trình.

Trên con đường đầy cam go đó, mình phát hiện 1 điều rằng, muốn phát triển bản thân bạn phải tìm kiếm con đường mà bạn chọn, từ con số 0.

Và rồi duyên số đã đưa đẩy để mình nhận ra rằng, MMO chính là con đường đó, con đường dành cho các bạn khởi nghiệp bằng 2 bàn tay trắng.

Bởi vì, đây là lối đi nhanh nhất để bạn tích lũy một số vốn kha khá, việc bạn cần làm chỉ là đổ mồ hôi, vận dụng trí tuệ sẵn có, cần cù, chăm chỉ, kiên trì, bền bỉ là có thể vẽ ra cho mình một hướng đi. Bước chân đầu tiên chưa bao giờ mất đi tầm quan trọng của nó.

Và trong năm 2016, mình chỉ chuyên nghiên cứu về MMO và các cách kiếm tiền trên mạng, mình tin chắc sẽ thành công và đó chỉ còn là vấn đề thời gian, vì khi đã kiếm được đồng tiền đầu tiên, bạn sẽ biết phải nên làm thế nào để có đồng thứ 2… Mình chắc chắn.

Và những nhân vật in đậm dấu ấn trong năm 2016 của riêng cá nhân mình, mình xin được chia sẻ với các bạn. Và biết đâu, sẽ có nhiều người cảm ơn mình vì bài viết này, và mình nghĩ, bài như thế này chắc chỉ có mình mình viết.

1. Thế Khương từ kiemtiencenter.com

Quả thật Thế Khương nhỏ tuổi hơn mình khá nhiều, em sinh năm 1992, trong khi đó, mình thuộc thế hệ cuối 8x. Nhưng những tư duy và cách làm cũng như kiến thức của Thế Khương mình thật sự khâm phục và ngưỡng mộ.

Phải thú thật rằng, từ trước đến nay, mình chưa khâm phục bạn trẻ 9x nào như Thế Khương.

Giống một “Chuyện chàng cô đơn” hay “Tình đơn phương” khi viết bài này mình nghĩ Thế Khương chắc cũng không biết mình là ai, mình từ đâu và cũng chẳng quan tâm mình như thế nào.

Tuy nhiên, thần tượng một người không có nghĩa là vồ vập để người đó chú ý, mình cũng không quá nổi bật, ít nhất đối với team của bạn ấy và mình cũng không cần thiết phải vồ vập để bạn ấy chú ý.

Thế Khương có lẽ là người đầu tiên trình bày cho mình biết thế nào là MMO. Và cái đoạn quảng cáo của bạn ấy mà lần đầu tiên mình đọc được đã thu hút mình như một thỏi nam châm. Khiến mình không thể không đăng ký vào team của bạn ấy.

Nó pha lẫn một sự hiểu biết sâu sắc của Robert Kiyosaki và một làn gió mới về cách tân trong thời đại công nghệ thông tin của Bill Gates. Mình quyết định tham gia diễn đàn không một chút đắn đo và đó là lần đầu tiên mình trả tiền qua mạng, chuyển khoản cho một người trên mạng mà trước đó mình chưa hề quen biết.

Mình bắt đầu với bán áo thun và thất bại, Product Launch và cũng không có thành quả gì. Sau đó mình tham gia khóa học 100 ngày làm blog của Thế Khương. Mình biết đây là thế mạnh của mình và mình có thể làm được. Và rồi, tuy tiến độ post bài của Thế Khương hơi chậm (mình nói thật tác giả đừng buồn) có lẽ vì bạn ấy bị bội thực thời gian làm việc. Tuy nhiên nhờ cái khóa học này, mình đã kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ MMO.

Tuy nó không nhiều và gặp đôi chút rắc rối về cái mảng mình theo đuổi, nhưng mình vẫn cố gắng tiến lên, viết bài, kiên trì và mình tin, một ngày nào đó mình sẽ lọt top Google những từ khóa mình đặt mục tiêu.

Trong suốt quá trình đó, dù sự xuất hiện trực tiếp của Thế Khương khi support không nhiều, nhưng nhờ đội ngũ của team bạn ấy, cộng với khối lượng kiến thức vô cùng phong phú và chất lượng từ diễn đàn, Group kín… mình đã thật sự lột xác về tư duy kiếm tiền với MMO mà trước đây, có nằm mơ mình cũng không biết đến.

Xin được nói lời cảm ơn chân thành và chúc thần tượng, người bạn, người em (xin được gọi như vậy) Thế Khương năm mới nhiều sức khỏe và ngày càng thành công với các dự án của mình.

2. Hoàng Sỹ Cường (Cường Clickbank), ông chủ acuong.com

Cũng là một bạn 9x trẻ giống với Thế Khương, Cường Clickbank có một vẻ ngoài điển trai hơn và gương mặt theo mình đánh giá là phúc hậu.

Ấn tượng của mình với Cường là những bức ảnh và chia sẻ rất thật tâm của em khi du hí vào nam giao lưu cùng các bạn MMO miền Nam, và tất nhiên, ở đó có sự hiện diện của Thế Khương và các bạn MMO mình nghĩ là có tiếng ở Sài Gòn.

Tuy rằng mình ở xa và không giao lưu được với Cường cùng những người bạn MMO miền Nam, tuy nhiên điều lạ lùng là mình có cảm tình với Cường từ những bức ảnh chụp và những dòng status chia sẻ rất thực tâm của Cường.

Mình không ngờ rằng Cường lại hào phóng với mình đến vậy (nhiều khi anh em có duyên). Vào một ngày đẹp trời mình đăng status trên Group của Thế Khương nhờ mọi người đánh giá hộ một plugin nào đó để làm landing page chuyên nghiệp. Cường Clickbank đã tặng cho mình một bản Insta Builder miễn phí giá 197$. Thật sự những điều mọi người giúp đỡ dù nhỏ hay lớn trong lúc mình khó khăn, mình xin khắc cốt ghi tâm và sẽ không bao giờ quên được.

Sau này mình theo dõi Cường Clickbank khá nhiều, tuy nhiên chắc căn bệnh trầm kha của em ấy là lười viết Blog, do đó độ cập nhật tương đối ít.

Mình đang hi vọng năm 2017, những hướng dẫn chi tiết về Clickbank ra đời và anh chắc chắn sẽ là những tín đồ đầu tiên tham gia trải nghiệm.

Một lần nữa cảm ơn Cường vì món quà ý nghĩa em đã dành tặng anh.

3. Chị Nguyễn Huyền từ Interspace

Mình chắc chắn sẽ không kiếm được những đồng tiền đầu tiên nếu thiếu sự giúp đỡ của chị Huyền từ Accesstrade.

Hai chị em quen nhau trong Group kiếm tiền với Accesstrade của Thế Khương và với tính cách của mình, mình đã làm quen được với chị ấy (khá xinh xắn và dễ thương).

Ngay từ đầu mình đã không biết phải đặt link như thế nào và làm link ra sao, phải làm sao để có chuyển đổi và hệ thống hoạt động thế nào? Tất cả những câu hỏi đã được chị Nguyễn Huyền gồng gánh và trả lời mọi thắc mắc cho mình.

Thậm chí chị còn đề xuất ứng trước tiền cho mình (may mà chưa thành hiện thực chứ không chắc chị cũng ôm xô với em), cho chạy một số chiến dịch ẩn và support nhiệt tình khi mình gặp vấn đề.

Đôi khi chiến dịch trục trặc mình khá căng thẳng, và mình biết chị ấy cũng vậy, vì lỗi là ở nhà cung cấp (em xin lỗi vì đôi khi nói năng hơi nặng lời). Nhưng biết sao được, cuộc sống là vậy, con đường nào cũng phải trải đầy chông gai thì thành công mới vang dội. Chị ngại trả lời các câu hỏi và reply chậm (em cũng ngầm đoán được lý do).

Tuy nhiên về nhiều mặt chị luôn là người dễ thương nhất trong Interspace Sài Gòn. Năm mới chúc chị sức khỏe và nhanh chóng “chống lầy”, mập hơn một tí và nhiều thành công hơn nữa.

Nhớ support thằng em nhanh hơn một chút và đừng ngại đi vào sự thật 😀

4. Người thầy của mình Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki có lẽ sẽ là người thầy mình tôn trọng và thần tượng nhất. Và sức ảnh hưởng của ông trong những cuốn sách “Dạy con làm giàu” sẽ là hành trang theo mình đến cuối cuộc đời.

Từ những cuốn sách của ông tư duy mình đã mở rộng, không còn gò bó trong một khuôn phép nào nữa. Nếu bạn đang tìm một con đường đi cho chính mình, không ai khác ngoài Robert sẽ cho bạn thấy con đường đó.

Nhân tiện mình cũng thuật lại lý do vì sao lại tâm đắc với đoạn quảng cáo của Thế Khương ngay từ đầu như vậy. Vì sau khi đọc bài Tư duy dành cho người mới của Thế Khương mình nhận ra rằng nó rất giống những gì Kiyosaki đã nói trong những tập “Dạy con làm giàu”.

Mình vẫn theo dõi đều đặn Robert Kiyosaki và con đường mình đã chọn dĩ nhiên cuối cùng không phải là MMO, vì thế, Kiyosaki sẽ luôn là người thầy của mình mãi mãi.

Cảm ơn thầy vì đã vớt con khỏi vũng lầy để vạch ra những ánh sáng mới.

5. Nguyễn Anh Ngọc, chủ nhân ngocdenroi.com

Nguyễn Anh Ngọc xuất hiện trong tâm trí mình với một hình ảnh không mấy ấn tượng, nhưng ngày càng có một vị trí vững chắc.

Có lẽ do cách tiếp cận vấn đề của anh. Tương đối chân thật và đôi khi làm người khác khó chịu. Nhưng dần dà, mình cảm thấy anh Ngọc là một người anh đáng tin tưởng qua các bài viết từ Ngocdenroi.com.

Một lý do nữa để mình đồng cảm với anh là do công việc tìm hiểu MMO hiện tại của mình là viết blog kiếm tiền, và tư duy của 2 anh em tương đối giống nhau.

Tuy rằng mình chưa nhận được nhiều giá trị từ anh, nhưng với linh cảm của mình, anh Ngọc là một người khá đáng tin cậy để Follow, trong các dự án mới của anh trong năm 2017 mình tin sẽ có một sự lột xác.

Cách làm tương đối chắc chắn, một lối nghĩ chững chạc của độ tuổi chín muồi, không phá cách quá nhưng sự bền bỉ và kiên trì không bao giờ thiếu. Anh Ngọc đã truyền ngọn lửa kiếm thu nhập tự động cho mình mỗi khi anh chia sẻ những dòng status hay bài viết tâm huyết từ Blog.

Cảm ơn anh, người giữ lửa. Chúc anh năm mới thành công rực rỡ hơn nữa và em tin, điều này là tất yếu.

Đôi dòng tâm sự cuối năm 2016. Hẹn một năm 2017 sẽ đứng ở một đỉnh núi cao hơn. Chào thân ái và quyết thắng.

6 thoughts on “5 nhân vật thay đổi tư duy của mình trong năm 2016

  1. Chào anh. Anh cho e hỏi, anh vẫn còn làm clickbank chứ ạ. E muốn được nhận những chia sẻ từ anh ạ. A cho e xin email để anh e mình trao đổi được k ạ? Cảm ơn anh!

  2. Nguồn cảm hứng khi bỏ ra 1 số tiền đầu tư trên mạng để làm Blog thì Ngocdenroi.com đã giúp mình rất nhiều. Cảm ơn những chia sẽ của Anh Khương Nguyễn, Chúc sức khỏe a,mong sẽ có nhiều kiến thức hơn từ anh chia sẽ.

  3. Kiemtiencenter và Ngocdenroi.com là cánh cổng mở ra con đường đến với blog của cháu. Cháu cũng đang phát triển một blog chủ đề tài chính mong sẽ nhận được sự giúp đỡ của chú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *