5 đồng tiền ảo có khả năng tiếp tục tăng trong thời gian tới

74 / 100

“5 đồng tiền ảo có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới” bài viết được tác giả dịch lại trên trang https://cointelegraph.com/ . Bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư, chỉ hy vọng giúp các nhà đầu tư tiền ảo có thêm nhiều nhận định chính xác để đưa ra quyết định. 

5 đồng tiền ảo có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

5 đồng tiền Bitcoin, ETH, BNB STX và IMX vẫn có khả năng tăng mạnh trong thời gian tới. Hiện tại giá Bitcoin đang ở mức tăng trưởng hơn 23% mức giá hiện tại là hơn $27.759. Dường như các cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ và Châu Âu đã thúc đẩy hoạt động mua Bitcoin nhiều hơn, điều này chứng tỏ nhiều người dân vẫn tin tưởng đồng tiền ảo này đang hoạt động như một loại tài sản an toàn trong thời gian tới.

Và mọi con mắt đang đổ dồn vào cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang FED vào ngày 21 và 22 tháng 3 sắp tới.  Với sự thất bại của các ngân hàng Mỹ đã làm tăng hy vọng Fed sẽ không tiếp tục tăng lãi suất. Nhưng theo như công cụ CME FedWatch phân tích thì khả năng tạm dừng tăng lãi suất  chỉ có 38% và xác suất tăng lãi suất thêm 25 điểm tới 62%.

Hiện tại, trên các diễn đàn cũng như mạng xã hội, thì ý kiến của các nhà phân tích có nhận định về cuộc khủng hoảng trong hiện nay đối với nền kinh tế. Chẳng hạn như : 

– Cực giám đốc công nghệ của Coinbase, Balaji Srinivasan tin rằng Hoa Kỳ sẽ bước vào thời kỳ siêu lạm phát. Tuy nhiên, một số người lại không cho rằng như vậy là đúng. Và với những người tin tưởng tuyệt đối vào tiền ảo thì nhận định Bitcoin sẽ đạt được 1 triệu đô và tháng 6 này.

Dù có nhiều cuộc tranh luận đang diễn ra, và quan điểm có thể khác nhau, nhưng bản thân là một nhà đầu tư vào thị trường crypto, thì bạn hãy nên sáng suốt, nhận định những tín hiệu, hoặc nắm bắt những tin tức nhanh nhạy để tạo cơ hội cho bản thân.

Cùng xem lại các biểu đồ của Bitcoin và các Altcoin đang có đấu hiệu nối lại đà tăng sau một đợt điều chỉnh nhỏ.

Phân tích giá Bitcoin

Bitcoin đã tăng vọt trên mức kháng cực $25.250 vào ngày 17 tháng 3 hoàn thành một mô hình đầu và vai nghịch đảo tăng giá (H&S). Thông thường, một đột phá từ một thiết lập chính quay trở lại để kiểm tra lại mức đột phá nhưng trong một số trường hợp, đà tăng trưởng không suy giảm. Cùng xem biểu đồ hàng ngày của BTC/USDT trên Tradingview.

5 đồng tiền ảo có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Đường EMA-20 đang tăng $24.088 và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy lợi thế dành cho người mua. Nếu giá phá vỡ trên $28.000, thì đà tăng trưởng có thể lên$ 30.000 và sau đó là $32.000. Mức này có thể sẽ chứng kiến lực bán mạnh của phe gấu. 

Một khả năng khác là giá giảm xuống mức hiện tại nhưng tăng trở lại mức $25.250 điều đó cũng sẽ giữ nguyên xu hướng tăng.

Quan điểm tích cực sẽ bị vô hiệu hóa trong thời gian tới nếu giá giảm mạnh xuống dưới các đường MA, việc phá vỡ trên $25.250 có thể làm một bẫy tăng giá và có khả năng sẽ về giá $20.000.

Xem Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn TradingView

5 đồng tiền ảo có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Nhìn vào biểu đồ cho thấy cặp BTC/USDT đang đối mặt với việc đặt lợi nhuận gần $27.750 nhưng một dấu hiện tích cực là pullback đã cạn, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $28.000 và tiếp tục xu hướng tăng. Sau đó cặp đôi này có thể leo lên tới $30.000.

Mặt khác, nếu giá quay đầu và trượt xuống dưới đường EMA- 20 điều đó cho thấy các nhà giao dịch đang gấp rút thoát lệnh, và có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ là $25.250.

Phân tích giả Ether

Giá ETH hiện tại $1.764 với sức sống mãnh liệt. Phe bò đăng chinh phục ngưỡng kháng cực ở mức giá $1.800 vào ngày 18 tháng 3 nhưng không thể duy trì ở mức cao hơn, điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức $1.800. Biểu đồ ngày ETH/USDT. Nguồn Tradingview

5 đồng tiền ảo có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Điểm hỗ trợ quan trọng để theo dõi xu hướng giảm là vùng giữa $1.680 và đường EMA-20 ($1.646). Nếu giá phục hồi khỏi vùng này, nó sẽ báo hiệu rằng tâm lý đã chuyển biến tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào.

Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng và đẩy giá về mục tiêu tiếp theo là $2.000. Mức này có thể chứng tỏ một rào cản lớn đối với những người đầu cơ giá lên vượt qua. Ngược lại, nếu giá quay đầu giảm và trượt xuống dưới các đường MA điều đó cho thấy phe bò đang mất dần vị thế và cặp ETH/USDT sau đó có thể giảm xuống còn $1.461.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT. Nguồn Tradingview

5 đồng tiền ảo có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Theo biểu đồ cho thấy cặp tiền này đã thoát khỏi mức hỗ trợ $1.743. Điều này cho thấy rằng những người đầu cơ giá lên đang mua ở mức thấp hơn và không chờ đội sẽ điểu chỉnh sâu hơn để tham gia. Người mua tiếp theo sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $1.841. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể chạy nước rút về $2.000.

Ngược lại, nếu giá giảm và xuống dưới $1.743, các nhà giao dịch ngắn hạn có thể đặt lợi nhuận, Sau đó, cặp này có thể trượt tới mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức $1.680.

Phân tích giá BNB

BNB hiện tại có giá là $336, vã đã tăng lên trên $338 vào ngày 18 tháng 3, điều này đã vô hiệu hóa mô hình H&S giảm giá. Thông thường, khi mộ hình giảm giá thất bại, nó sẽ thu hút lực mua từ những người đầu cơ giá lên và bán khống bởi những người đầu cơ giá xuống. Cùng xem biểu đồ ngày của BNB/USDT trên Tradingview.

5 đồng tiền ảo có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Những nhà đầu cơ giá lên sẽ giữ giá cao hơn mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức $318. Nếu họ làm được điều đó, thì cặp BNB/USDT có thể tăng lên $360 và sau đó tăng vọt lên $400. Đường EMA- 20 dốc lên ($309) và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu phe gấu muốn chiếm thế thượng phong, chúng sẽ phải kéo giá xuống dưới đường MA. Đây có thể không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nếu hoàn thành thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $280.

Xem biểu đồ 4 giờ của BNB/USDT trên Tradingview

5 đồng tiền ảo có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Nhìn vào biểu đồ cho thấy phe bò đang mua ở mức thấp nhất của đường EMA- 20, Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở mức $338 nhưng phe bò vượt qua ngưỡng kháng cự này. Người mua sẽ cố gắng đẩy cặp này lên $346 khi đạt được mức này cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng.

Ngoài ra, nêu giá quay đầu giảm và phá vỡ dưới đường EMA-20, điều đó chứng tỏ rằng những nhà đầu cơ giá lên ngắn hạn có thể đang chốt lời từ các đợt phục hồi, và cặp tiền này có thể giảm xuống còn $318 khi người mua có thể can thiệp để ngăn chặn sự suy giảm.

Phân tích giá Stacks 

Stacks (STX) tăng từ $0.52 vào ngày 10 tháng 3 lên đến $1,29 vào ngày 18 tháng 3, một đợt tăng mạnh trong thời gian ngắn. Điều này cho thấy lực mua tích cực của phe bò. Biểu đồ ngày của STX/USDT trên Tradingview

5 đồng tiền ảo có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Và cặp STX/USDT đang chứng kiến mức chốt lãi gần $1.29 và một dấu hiệu tức cực là phe bò vẫn chưa nhường nhiều đất cho phe gấu. Điều này cho thấy rằng các mức giảm nhẹ đang được mua. Thông thường, trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh kéo dài chỉ từ 1 đến 3 ngày.

Nếu giá tăng và phá vỡ trên $1.29 thì cặp tiền này có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó, Điểm dừng tiếp theo phía tăng giá có thể là $1,55 và sau đó là 1,80$. Dấu hiệu suy yếu đầu tiên về việc giảm giá sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới $1, xuống dưới đường EMA- 20 là $0.84. Xem biểu đồ 4 giờ của STX/USDT trên Tradingview

5 đồng tiền ảo có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Cặp tiền này đã điều chỉnh về đường EMA- 20. Đây là một mức quan trong để phe bò bảo vệ nếu họ muốn tiếp tục tăng. Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA- 20, thì cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức kháng cự $1,29.  Nếu những nhà đầu cơ giá lên vượt qua rào cản này, thì đó chính là xu hướng tăng tiếp tục.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20, thì cặp tiền này có thể trượt xuống $1 và sau đó là MA-50. Một sự điều chỉnh sâu hơn có thể trì hoãn việc nối lại xu hướng tăng và khiến cặp tiền này bị mắc kẹt trong một phạm vi trong vài ngày.

Phân tích giá Immutable 

Immutable (IMX) tăng vọt trên mức kháng cự trên không là $1,30 vào ngày 17 tháng 3, hoàn thành sự hình thành H&S nghịch đảo. Điều này cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới tiềm năng. Xem biểu đồ ngày IMX/USDT trên Tradingview

5 đồng tiền ảo có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Trong khi đó, giá có thể kiểm tra lại mức đột phá là $1,30. Nếu giá phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này, điều đó cho thấy phe bò đã lật mức này thành hỗ trợ. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $1,59 và tiếp tục xu hướng tăng. Sau đó, cặp IMX/USDT có thể tăng lên $1,85 và sau đó là $2. Mục tiêu mẫu của thiết lập đảo ngược là $2,23.

Nếu giá trượt xuống dưới MA thì việc phá vỡ trên $1,30 có thể là một cái bẫy tăng giá. Và sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn $0,8.

Xem biểu đồ 4 giờ IMX/USDT trên Tradingview

5 đồng tiền ảo có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Cặp tiền này đang có ​​một sự điều chỉnh nhẹ, đang tìm kiếm hỗ trợ tại đường EMA- 20. Người mua đang cố gắng vượt qua các rào cản ở mức $1,59. Nếu giá phá vỡ dưới đường EMA- 20, mức thoái lui có thể đạt tới $1,30.

Một khả năng khác là giá tăng trở lại từ đường EMA- 20. Điều đó sẽ cho thấy nhu cầu vững chắc ở các mức thấp hơn và nâng cao triển vọng phá vỡ trên $1,59 và, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Tóm lại, đây là một bài phân tích, đánh giá 5 đồng tiền ảo có khả năng tiếp tục tăng trong thời gian tới của một tác giả trên https://cointelegraph.com/, Các bạn có thể xem thêm, chúc các bạn đầu tư thành công!

Xem thêm:

Có nên mua vàng và kim loại quý trong năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *