Thế nào là một ngôi nhà đáng giá?

70 / 100

Đầu tư bất động sản có dễ dàng như nhiều người nghĩ? Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, thời gian để bạn vào lệnh và chốt lệnh từ 5 đến 10 năm thì chắc chắn bất động sản đó sẽ tăng giá. Còn bạn là nhà đầu tư ngắn hạn, lướt sóng là phong cách đầu tư của mình và việc kiếm lợi nhuận từ mỗi phi vụ sẽ nuôi sống bạn từng ngày, thì việc lựa chọn một bất động sản đáng giá, một bất động sản mà bất kỳ ai nhìn vào cũng muốn lại là ưu tiên hàng đầu. Làm sao để biết một bất động sản đó có tốt hay không, đem lại lợi nhuận thì đó lại không phải chuyện đơn giản. Bài viết này sẽ tập trung vào chủ để ” thế nào là một ngôi nhà đáng giá” hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn, khi muốn tìm hiểu về thị trường này.

thế nào là ngôi nhà đáng giá

Thế nào là một ngôi nhà đáng giá?

Tiêu chí để đánh giá một ngôi nhà có nhiều yếu tố. Nhưng dưới đây mình chỉ đưa ra một số mẹo nhỏ sẽ giúp các nhà đầu tư tìm được một căn nhà ưng ý và bán nhanh để kiếm được lợi nhuận.

Hãy xem xét, so sánh ngôi nhà mình quan tâm với các ngôi nhà khác

Khi xem xét và so sánh với các ngôi nhà khác bạn sẽ có những ý tưởng về thị trường khu vực này, chẳng hạn như: khu vực bạn đang quan tâm có những ưu điểm gì so với các khu vực khác. Nếu đối tượng khách hàng mà bạn đang muốn hướng tới là các cặp gia đình trẻ thì hãy quan sát xem: Ngôi nhà này có phù hợp cho cặp gia đình trẻ hay không? 

Các yếu tố bạn ưu tiên lên hàng đầu như:

  • Có gần trường học không
  • Đường phố có an toàn cho trẻ em vui chơi không
  • Đường giao thông có thuận tiện không
  • Cơ sở hạ tầng, các tiện ích 
  • Kết nối giao thông…

Dẫu biết rằng, mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu riêng, nhưng khi bạn khảo sát một khu vực nào đó, thì hãy nghĩ ngay đến đối tượng khách hàng sẽ phù hợp với khu vực này và các yếu tố sẽ phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng đó.

Ngôi nhà đó sẽ cung cấp bạn những gì

Khi vào trong ngôi nhà bạn sẽ quan tâm tới vấn đề gì? Đó chính là cấu trúc hiện tại của ngôi nhà. Xem ngôi nhà có tình trạng tốt hay không, nếu có vấn đề thì cần sữa chữa ở đâu? Hoặc thay thế những gì? Và tính toán những chi phí bạn phải bỏ ra nếu mua căn nhà đó và thời gian cần hoàn thiện. 

Cho dù bạn là một nhà đầu tư hoặc bạn mua để ở thì đây cũng là một yếu tố hết sức quan trọng mà bạn cũng cần lưu ý. Bởi khi bạn đầu tư thì đều bạn mong muốn là lợi nhuận, nếu chi phí sửa quá cao thì lợi nhuận mang lại sẽ thấp. Hoặc thời gian sữa chữa quá lâu thì bạn mất bao nhiêu chi phí cơ hội….

Bạn hãy gạch đầu dòng những thứ cần sữa chữa, và những yếu tố này sẽ giúp bạn có những thương lượng tốt về giá với người bán.

So sánh giá nhà trong khu vực

Khi đã đánh giá hết các yếu tố, mà bạn vẫn xem đây là cơ hội tốt thì hãy định giá và đề nghị mức giá mà bạn cảm thấy phù hợp.

thế nào là một ngôi nhà đáng giá

Đưa ngôi nhà quay trở lại thị trường

Trước khi rao bán căn nhà, bạn hãy đảo bảm rằng ngôi nhà sạch sẽ, đẹp, thoáng mát. Mình chắc chắn rằng, sẽ không ai muốn thấy một đống rác ở trước một ngôi nhà mà họ quan tâm. Bạn hãy tạo một cảm giác thỏa mái khi khách hàng bước vào trong nhà.

Mẹo nhỏ dành cho bạn, hãy đặt thêm vài đồ nội thất ở bên trong, khách hàng sẽ dễ bị cám dỗ hơn khi nhìn thấy 1 ngôi nhà với không gian sống đã được sắp đặt sẵn.

Hãy khảo sát mức giá trong khu vực, giá bất động sản rất cạnh tranh, hãy để một mức giá phù hợp nhất. Để khi một khách hàng đưa ra mức giá đề nghị đều cảm thấy mua được ngôi nhà của bạn như đang nhận được một món hời.

Bạn cũng hãy nhớ rằng nếu giá cao hơn khu vực thì bạn sẽ bán khó khăn, thì bạn sẽ mất nhiều chi phí nhiều, nếu bạn vay ngân hàng thì bạn còn phải chịu lãi nhiều hơn.

Kết luận

Tóm lại, ngành bất động sản không hề đơn giản như bạn nghĩ đúng không, việc tìm kiếm 1 ngôi nhà đáng giá đòi hỏi một nhà đầu tư phải có kiến thức chuyên môn để có thể đưa ra một quyết định chính xác và đầu tư thành công.

Xem thêm: Các chi phí mà nhà đầu tư bất động sản cần biết khi phát sinh giao dịch

4 lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư bất động sản

Hướng dẫn học kinh doanh bất động sản với số vốn dưới 1 triệu đồng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *