Dogecoin – đồng tiền ảo mới nổi đầy hấp dẫn

75 / 100

Theo như Elon Musk, Dogecoin là chính là đồng tiền cho tất cả mọi người. Đồng Dogecoin lấy ý tưởng từ meme Doge, hình một chú chó với khuôn mặt ngơ ngác. Sau gần 7 năm xây dựng, đồng Dogecoin đã xây dựng cho mình một cộng đồng người dùng, trở thành một công cụ “tiền boa” giữa các người dùng trên Intenet. Vậy bạn biết những gì về đồng tiền ảo mới nổi này?

Do không bị hạn chế về số lượng phát hành, có những thời điểm, đồng Doge từng chạm mức 0,4 USD/1 DOGE, với mức vốn hóa thị trường hơn 43 tỷ USD, trở thành loại tài sản đứng thứ 6 trên thị trường tiền mã hóa.

dogecoin

 

Chính phủ Indonesia cân nhắc viện áp thuế lên lợi nhuận thu được từ giao dịch tiền ảo

Neilmaldrin Noor, người phát ngôn của Tổng cục thuế Indonesia, cho biết cơ quan này đang xem xét kế hoạch đánh thuế đối với lãi vốn tạo ra từ giao dịch tiền điện tử hôm thứ Ba vừa qua. Noor nói rằng những người nộp thuế Indonesia nhận được vốn từ các giao dịch tiền điện tử sẽ phải trả thuế và báo cáo cho chính phủ. Tuy nhiên vấn đề này vẫn đang được xem xét và thảo luận kỹ vàng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Các đề xuất thuế tiền điện tử mới nhất của Indonesia tuân theo lệnh cấm hàng năm đối với các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền điện tử. Ngân hàng trung ương của đất nước này đã ban hành quy định cấm sử dụng tiền điện tử trong các hệ thống thanh toán vào năm 2017, bên cạnh các lệnh cấm tương tự ở các khu vực pháp lý khác như Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bitcoin không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các nhận định của CEO Tesla Elon Musk

Sau những chỉ trích của CEO Tesla về sự nguy hiểm của Bitcoin với môi trường, Bitcoin (BTC) đã giảm tới 17%. Tuy nhiên, giá của BTC nhanh chóng quay trở lại đà tăng trưởng. Cụ thể, vào thứ Năm, từ mức giảm xuống còn 45.600 USD, BTC/USD đang giao dịch trên 51.000 USD, tức là nó đã lấy lại một nửa điểm đã mất.

Điều này cho thấy, khó có thể có một cá nhân nào ảnh hưởng tiêu cực được đến đà tăng trưởng chóng mặt của loại tiền ảo này ngay cả Elon Musk. Thậm chí vào tuần trước, CEO của MicroStratedy còn có một cuộc phỏng vấn công khai củng cố sự thiếu công bằng và hợp lý trong các tuyên bố rằng Bitcoin là “xấu” đối với môi trường như một lời chỉ trích nhắm thẳng vào Elon Musk.

Ông còn mỉa mai quyết định của Tesla trong việc ngừng chấp nhận thanh toán với bài đăng trên Twitter rằng “Thật mỉa mai vì không có sự gia tăng về năng lượng trong sử dụng giao dịch Bitcoin”.

Tâm lý đầu tư: Đầu tư bằng khối óc, không phải bằng trái tim

Chìa khóa để trở thành một nhà đầu tư thành công là phải hợp lý và trung thành với một chiến lược đầu tư. Bởi các chu kỳ thị trường có thể kích hoạt cảm xúc và khiến bạn đưa ra các quyết định sai lầm. Những ngày nhà đầu tư có nhiều cảm xúc nhất là giai đoạn điều chỉnh và giảm giá.

Thị trường không ổn định thường khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm sợ hãi nhất. Do đó, họ dễ dàng hoảng sợ và từ bỏ chiến lược đầu tư của mình. Nếu bạn đã đầu tư trong một khoảng thời gian và đã quá quen với các hoạt động lướt sóng, bạn dễ dàng có thể cân bằng trạng thái cảm xúc để không ảnh hướng đến các quyết định giao dịch đúng không nào?

Tuy nhiên, nếu cần những tư vấn hay định hướng về đầu tư để chắc chắn về các quyết định, bạn hãy tìm hiểu các thông tin về  thị trường hay xu hướng trên sàn giao dịch eToro và các eToro review  để củng cố niềm tin.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *