Làm gì để kiếm tiền uy tín bền vững khi bạn không có vốn?

89 / 100

làm gì để có tiền

Hôm nay là 6 tháng kể từ ngày tôi bước chân vào xây dựng blog của riêng mình. Nó tên là vnsmartvision.com, ngôi nhà của tôi trên mạng internet. Và nếu tính từ ngày tham gia MMO (kiếm tiền trên mạng) thời gian đó là 9 tháng.

Ngày hôm nay, thành quả của tôi có đôi chút, 6 tháng và khoảng tiền mà tôi nhận được khoảng 15 triệu đồng, tất cả đều đến từ việc viết blog.

Vâng, 15 triệu đồng đối với một marketer chuyên nghiệp chẳng có ý nghĩa gì lớn lao lắm, không muốn nói là ít ỏi, họ có thể kiếm nó chỉ trong vòng 1 ngày.

Nhưng đối với tôi, nó là cả một gia tài, vì tôi biết con đường tôi đã chọn là đúng đắn, và nó sẽ tiếp tục tạo ra cho tôi nhiều hơn con số đó, là cấp số nhân, có điều con số ấy sẽ là bao nhiêu thì tôi không thể biết trước được.

Nếu bạn là một marketer chuyên nghiệp, xin bạn hãy bỏ qua bài viết này, vì tôi biết, nó sẽ chẳng có ích gì đối với bạn. Bởi lẽ những việc này bạn đã từng trải qua và thấm thía.

Bài viết này chỉ dành cho các bạn newbie, những người đang tự hỏi: Làm gì để có tiền? Làm gì để kiếm tiền? Hoặc dành cho các bạn đã bước chân vào MMO, đang lạc lối, đang không biết con đường đi nào là đúng đắn, hoặc những bạn đam mê viết lách nhưng không biết kiếm tiền với nó bằng cách nào.

Tôi không muốn múa rìu qua mắt thợ, vì lẽ dĩ nhiên tôi là người thợ mới chập chững học được một cái nghề, đó là viết Blog để kiếm tiền.

Nhưng tận thâm tâm, tôi muốn chia sẻ những thành quả mà tôi gọi là tuyệt vời này (đối với cá nhân tôi) với những người đã, đang và sẽ như tôi, đi trả lời cho câu hỏi: Làm gì để có tiền khi mà bản thân không có vốn.

Mục đích ban đầu của tôi là lập Blog vnsmartvision.com để chia sẻ những kiến thức tài chính cá nhân bản thân tôi đã học được từ người thầy vĩ đại của tôi, Robert Kiyosaki.

Sau khi nghiền ngẫm từng bộ sách, tôi đã thảo ra một hành trình mà ở đó, một người bình thường, không cần có vốn vẫn sẽ trở nên giàu có, có nguồn thu nhập tự động và hơn hết, được tự do về tài chính.

Và bản thân tôi tự dấn thân vào điều đó, để chứng mình rằng, con đường mình đã vẽ ra là hoàn toàn đúng. Và cho đến bây giờ, tôi vẫn khẳng định là nó đúng.

Tôi biết nói điều này sẽ làm vài bạn phật ý, tuy nhiên, để đạt được điều đó, bạn cần có kiến thức nền tảng cơ bản và kỹ năng máy tính. Vì 1 điều rằng, thời đại đã thay đổi, chỉ có những người biết tận dụng cơ hội của sự đổi thay này mới trở nên giàu có, vì rằng, thế giới mà chúng ta đang sống là thời đại của công nghệ thông tin.

Vậy nên, bạn biết mình phải bắt đầu từ đâu rồi phải không nào? Là phải học các thủ thuật cơ bản trên máy tính. Đối với các bạn trẻ Việt Nam, những người luôn kêu ca đang phải sống cuộc sống gò bó và bế tắc thì bạn nên nghĩ lại. Vì tôi biết, đa số các bạn trẻ đều được hưởng thành quả của cuộc cách mạng thông tin, đa số các bạn đều tiếp xúc tốt với máy tính, dĩ nhiên không phải là tất cả.

Vâng, để trả lời cho câu hỏi: Làm gì để có tiền tôi đã đọc nhiều và nghiền ngẫm rất nhiều, có thể mọi người nghĩ khác, tuy nhiên, hôm nay tôi sẽ bật mí con đường mình nhìn thấy. Và nếu nó không hợp với cách nghĩ của bạn, bạn chỉ nên tham khảo nó. Còn nếu thấy đúng, bạn có thể Follow.

Bước chân đầu tiên: Hãy đặt nó vào MMO

Vì sao tôi lại khuyên bạn làm MMO, bởi vì bản thân tôi đã tin, đã thử và đã trải nghiệm, đó là con đường kiếm tiền thật sự bền vững, uy tín và phải đi kèm với 1 đức tin: Nếu bạn nghiêm túc với nó và tuyệt đối tin tưởng nó.

Lĩnh vực để bạn kiếm tiền có khá nhiều: Từ việc làm freelancer (các công việc làm thuê trên mạng), bán áo thun, affiliate marketing, khảo sát online, bán hàng qua mạng… Bạn có thể chọn cho mình một lĩnh vực mà bạn yêu thích và đeo đuổi nó.

Nếu các bạn làm các lĩnh vực khác để có được tiền, thì tôi chọn viết Blog để kiếm tiền, và nó là một phần của affiliate marketing, vì tôi biết, tôi có khả năng ở mảng này.

Nếu bạn nào còn hứng thú với việc viết lách hoặc làm Blog cá nhân, hãy đọc phần tiếp theo. Những điều tôi sắp chia sẻ sau đây là cuộc hành trình với MMO của chính bản thân tôi.

Câu chuyện của tôi bắt đầu với một email marketing, thứ mà lúc đó tôi chẳng nhận ra đó là một thư bán hàng, chỉ có điều, tôi phải thừa nhận rằng, đó là một email xuất sắc.

Đó là một email của Thế Khương, người thầy thứ 2 của tôi trên con đường làm giàu. Nó xuất sắc đến nỗi tôi tưởng đang đọc một báu vật sắp được khai quật, nó làm tôi liên tưởng đến những ý tưởng xuất sắc trong bộ sách “Dạy con làm giàu” của người thầy vĩ đại của tôi Robert Kiyosaki.

Đó là một email về việc hướng dẫn làm thế nào để tạo nguồn thu nhập tự động về việc bán áo thun kèm theo một cuốn ebook. Tôi ngấu nghiến nó và ngẫm rằng, đây sẽ là con đường làm giàu nhanh chóng nhất của mình. Đây là con đường chỉ ra làm gì để có tiền khi không cần nhiều vốn.

Thời điểm này tôi không có nhiều tiền, vì mới mua nhà chung cư và các khoản nợ đang treo lơ lửng trên đầu. Tuy nhiên, gần như ngay lập tức tôi đã gọi điện cho người vợ thân yêu của mình trình bày rằng, khóa học chỉ giới hạn một số học viên, và tôi đã may mắn như thế nào khi đã vượt qua bài test để có mặt trong số các học viên đó.

Người vợ tuyệt vời của tôi động viên và kèm một lời an ủi “Vậy anh cứ tham gia đi”. Ngay buổi chiều hôm sau tôi phải ra ngay ngân hàng để chuyển tiền cho Thế Khương để được nhận vào khóa học.

Tôi chưa bao giờ điên rồ như thế, nhưng từ nhỏ, trời đã phú cho tôi khả năng nhận biết được bản tính của một ai đó và ngay lúc đó, tôi không hề suy nghĩ đắn đo gì vì biết rằng, mình có thể đặt trọn niềm tin vào cậu ấy, một người thua mình đến năm tuổi.

Ban đầu tôi thức đến tận 3 – 4 giờ sáng để thực hành các ebook, học kiến thức, cả việc thiết kế bằng PTS vì lúc đó, thú thật tiền đối với tôi thật sự khan hiếm.

Tuy nhiên đời không như là mơ, những tưởng câu hỏi: Làm gì để kiếm tiền đã được trả lời, tuy nhiên sau khoảng trên dưới 5 dự án thất bại, số tiền đầu tư ban đầu tôi dự định đã dần dần trôi khỏi tầm tay.

Tôi biết mình đã sai ở đâu đó, nhưng vẫn không biết mình đang sai điểm nào, tôi dừng lại để kiểm tra, tới kỳ trả hóa đơn sinh hoạt tôi phải vay mượn bạn bè để trang trải. Một khoảng thời gian thật sự tổi tệ.

Tôi dò la tin tức, tham gia các diễn đàn áo thun, Group Skype, hỏi ý kiến các cao nhân nhưng hỡi ôi, bờ thì ít mà rồ thì nhiều. Chẳng đâu vào đâu.

Cho đến 1 ngày, tôi quyết định từ bỏ áo thun. Đến bây giờ tôi không biết điều đó có thật hay không vì tôi không thể kiểm chứng được. Nhưng tôi từ bỏ vì tôi không đủ sức nếu làm theo cách đó.

Đó là một buổi chiều tôi được sắp xếp để hẹn gặp một cao nhân về bán áo thun (theo lời người giới thiệu). Bạn ấy đã chia sẻ với tôi rằng, để bán được áo thun cần ít nhất 1000$ để chạy quảng cáo test thử. Và nếu thành công, nếu không có vốn để chạy quảng cáo tiếp thì những tay to sẽ spy và hớt tay trên. Bạn sẽ không còn gì nữa ngoài vài xu lẻ.

Tôi đã suy nghĩ nhiều và quyết định từ bỏ việc gắn bó với áo thun như ý định ban đầu.

Tôi lang thang trên diễn đàn và bắt đầu với Product Launch, lại bắt đầu nghiên cứu, lại bắt đầu thực hành và mọi việc vẫn không có tiến triển gì.

Tôi thực hiện 3 dự án của riêng mình và nhận ra một điều, phần quà tặng của mình quá ít ỏi và không đủ sức cạnh tranh với các authority site, không lâu sau đó, tôi cũng bỏ luôn Product Launch.

Lẽ ra tôi sẽ đeo đuổi nó, nhưng vì lúc đó Thế Khương có một khóa học về Blog kiếm tiền bằng tiếng Việt. Tôi ngay lập tức đăng ký tham gia với số vốn ít ỏi từ những đồng tiền lương còn lại của mình vì tôi khá ngán ngẩm với tiếng Anh.

Đó là dấu chân đầu tiên của việc viết blog kiếm tiền.

Bước tiến thứ nhất: Tôi đã biết làm gì để kiếm tiền mà không cần vốn

Khoảng thời gian đầu, Group chỉ 100 bạn nhưng hoạt động khá sôi nổi dù đa số, các bạn vẫn chưa biết cách và chưa bao giờ kiếm tiền với việc viết Blog.

Các bài viết của Thế Khương đăng trên Group đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn về việc kiếm tiền, và từ đây, tôi biết được rằng kiếm tiền không cần phải đầu tư vốn, không cần phải bán hàng của chính mình và do đó bạn không bao giờ sợ lỗ.

Quan trọng hơn hết, tôi biết được rằng mình có khả năng viết và thị trường tại Việt Nam còn rất tiềm năng cho affiliate phát triển.

Tôi đã chọn cho mình lĩnh vực tài chính, lĩnh vực mà tôi yêu thích nhất ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Thời gian đầu tôi viết bài siêng năng, một ngày dành hàng giờ ngồi trước máy vừa nghiên cứu vừa viết các bài dài.

Những đồng tiền đến với tôi không dễ, khi các chiến dịch affiliate với lĩnh vực tài chính tương đối hiếm, và chúng cũng qua kiếm duyệt khá nghiêm ngặt, tuy nhiên, bằng những cố gắng của mình tôi cũng đã kiếm được những chiến dịch đầu tiên về làm thẻ tín dụng.

Tôi nhớ cái cảm giác mình đã vui mừng như thế nào khi lần đầu tiên phát sinh chuyển đổi. Cái cảm giác giống như mình theo đuổi một người từ lâu lắm đến bây giờ người ấy đồng ý chấp nhận làm người yêu của mình vậy.

Những ngày sau đó chuyển đổi về liên tiếp, tôi không tin vào mắt mình, tưởng mình sẽ giàu với nó nhưng khốn đốn thay, các chiến dịch thẻ tín dụng trả rất chậm.

Tháng đầu tiên hoa hồng phát sinh được hơn 10 triệu, tôi vui mừng khôn xiết dù chưa được duyệt đơn hàng nào và chưa có tiền.

Sang tháng thứ 2 tôi tối ưu hóa chiến dịch, dùng một số công cụ marketing kết hợp và chuyển đổi của tôi ở tháng này lên đến hơn 35 triệu. Tôi còn không tin vào mắt mình tại sao mình lại giàu nhanh đến vậy.

Nhưng một lần nữa tôi thất vọng, toàn bộ các chuyển đổi từ Citibank đến hết tháng thứ 2 vẫn chưa có hoa hồng, tôi chờ đợi rất nhiều nhưng cuối cùng….chúng bị hủy sạch.

Tưởng không đứng dậy được nữa, nhưng tôi nghĩ không lẽ mình bỏ cuộc giữa chừng như thế? Bao nhiêu công sức không thể phút chốc biến mất thế được.

Tôi tiếp tục viết bài với tâm thế như một người tàn tật sau một cơn bạo bệnh, và việc gì đến cũng đến, tôi có những chuyển đổi đầu tiên từ các chiến dịch khác.

Cái ngày mà hoa hồng được tạm duyệt, tôi lại một lần nữa tận hưởng cảm giác của hạnh phúc. Lần này giống một người lâu ngày gặp được cố nhân.

Tôi gần như chảy nước mắt, 6 tháng sau khi thức những đêm ròng rã, trau dồi liên tục kiến thức, thay đổi không biết bao nhiêu là kiểu thì giờ đây, những trái ngọt đầu tiên cũng đến.

Tôi biết câu hỏi: Làm gì để kiếm tiền khi không cần vốn đã được giải đáp, tôi thử nhiều chiến dịch khác và kết quả ngoài mong đợi, tôi đã tự kiếm được những đồng tiền đầu tiên, và giờ đây, không còn nghi ngờ gì nữa, kiếm tiền trên mạng là thật và thậm chí, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Dự án cho vnsmartvision.com của tôi vẫn còn bỏ ngõ khá nhiều. Trong thời gian tới chắc chắn sẽ có nhiều bài viết chất lượng hơn nữa tôi muốn mang đến cho người đọc. Con đường mà tôi đã trải qua, đã thử thách và đã thành công.

Thật sự thì 15 triệu mà tôi tạo ra như đã nói từ đầu bài chỉ trong vòng 2 tháng, tuy nhiên đó là thành quả của những ngày lao động miệt mài, không ngừng nghỉ, luôn tin tưởng tuyệt đối vào kết quả cuối cùng tôi đã thực hiện trước đó.

Do đó nếu bạn có thấy trên mạng những khóa học đại loại như: Làm giàu không khó, kiếm tiền dễ dàng, kiếm tiền trong 7 ngày hay gì gì đó, tôi khuyên chân thành bạn đừng nên tham gia, vì chẳng có những việc đó xảy ra đâu.

Nếu bạn biết Nguyễn Anh Ngọc, chủ nhân của Blog Ngocdenroi.com, một người cũng đã thành công rất lớn với việc viết Blog kiếm tiền bạn có thể mua cuốn sách này của anh “Biến Blog thành cỗ máy ATM siêu việt” Một cuốn sách hướng dẫn toàn tập về việc kiếm tiền với Blog. Mình đã đọc và thấy kiến thức rất OK.

Tất cả những thử thách mà tôi đã trải qua, chỉ để trả lời cho câu hỏi của tôi: Làm gì để kiếm tiền mà không cần bỏ vốn. Mục đích của tôi là sẽ hướng dẫn cho những độc giả của mình, những độc giả của vnsmartvision.com một con đường đi đến sự tự do tài chính mà trong tay có số vốn rất ít ỏi.

Và tôi đã làm được điều đó, kiếm tiền với viết Blog mà cần rất ít vốn.

Đó không những là thành công, là niềm vui của tôi, mà đó là sứ mệnh tôi luôn đi tìm, để hướng dẫn tốt nhất những bạn còn đang mơ hồ với con đường mình phải chọn. Những bạn cũng đi tìm câu hỏi giống tôi: Làm gì để kiếm tiền khi không có vốn?

Mình vẫn còn nhớ Thế Khương bảo rằng, kiếm được những đồng tiền đầu tiên rất khó, tuy nhiên, một khi đã kiếm được những đồng đầu tiên, bạn có thể kiếm 10, 20 thậm chí 50 triệu một cách dễ dàng.

Tin vui cho bạn là kiếm tiền từ MMO rất khó, nhưng nếu bạn nào cũng có một đam mê kiếm tiền giống như mình và có sở thích viết lách, hãy đăng ký nhận những bài hướng dẫn của mình để bạn cũng kiếm được những đồng tiền đầu tiên.

Rồi bạn sẽ biết cách tối đa hóa việc kiếm tiền cho từng chiến dịch, trên nhiều ngách, và dĩ nhiên bạn sẽ không dừng lại ở đây.

Bạn sẽ biết cách đầu tư, đa dạng nguồn thu nhập và đi đến sự tự do tài chính. Đó là mong ước cuối cùng khi bạn Follow theo con đường dẫn đến sự tự do tài chính của mình.

Và hướng dẫn của mình, xin cam kết, sẽ lấy các newbie làm trung tâm, sẽ đi từ những chi tiết nhỏ nhất mà trong quá trình làm Blog kiếm tiền hay đầu tư hoặc quản lý tài chính bạn có thể gặp phải. Nó không cao siêu để bạn phải tưởng tượng và suy nghĩ nhiều.

Bài này chỉ nói về việc mình đã tìm câu trả lời cho câu hỏi “làm gì để kiếm tiền mà không cần nhiều vốn?” của mình.

Hãy đón đọc phần tiếp theo “Tôi đã kiếm những đồng tiền đầu tiên bằng việc viết Blog như thế nào?” nói về hành trình kiếm những đồng tiền đầu tiên của tôi với viết Blog ở thị trường Việt Nam đã được tôi chia sẻ trên Blog Ngọc đến rồi chấm com của anh Nguyễn Anh Ngọc, một người anh, một người thầy, một người đồng nghiệp mà tôi rất yêu mến.

27 thoughts on “Làm gì để kiếm tiền uy tín bền vững khi bạn không có vốn?

 1. Mình cũng có khởi đầu như bạn. Quá trình tìm hiểu MMO được biết đến team của Thế Khương. Cũng hào hứng đóng $100 để tham gia team Tshirt, xong rồi cụt vốn quay sang Product Lunch. Giờ vẫn còn mò mẫm trên đường. Thấy bạn đã bắt đầu có kết quả thực sự làm mình có thêm nhiều động lực lắm.
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bào viết. Mình sẽ còn quay lại tham khảo thêm bạn nhiều nữa !

  1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mình cũng hi vọng bạn sẽ quay lại nhiều lần và trở thành độc giả trung thành của Blog. Đó cũng chính là động lực để mình chia sẻ các bài viết.

 2. Bài viết hay quá. Biết blog của bạn qua Thế Khương. Có vào đây tham khảo rồi mới thấy có thêm dũng khí và tự tin để bắt đầu thực thi mục tiêu của mình. Sắp tới mình cũng sẽ xây dựng blog đầu tiên của mình, chắc còn quay lại đây tham khảo dài dài

  1. Cảm ơn Hiếu. Những lời bình luận như của bạn luôn là một động lực to lớn để mình tiếp tục chia sẻ kiến thức mà mình đã học được một cách chân thật nhất. Chúc bạn thành công với dự định của mình.

 3. đoạn đầu tìm hiểu về MMO của anh và em giống nhau quá 😀
  hóng các bài viết về SEO của anh để có được traffic cho blog, em đang mắc ở đoạn này quá lâu 🙁

 4. Cảm ơn a nhiều ạ. E đến với MMO vì muốn trả lời một câu hỏi, làm sao để biến chiếc laptop thành tài sản chứ không phải tiêu sản. Em đã tham gia vào hành trình 100 ngày Blogger, những hướng dẫn thực sự rất dễ hiểu và dễ thực hành. A có thê tư vấn cho em cách làm sao để chọn chủ đề khi mình k có giỏi trong bất cứ lĩnh vực nào k ạ?

  1. Nếu em không giỏi trong bất kỳ lĩnh vực nào hãy chọn chủ đề mà em đam mê nhiều nhất, vì như thế em sẽ giữ được ngọn lửa niềm tin khi kết quả không như mong muốn. Và lưu ý là chọn ngách càng hẹp càng tốt em nhé. Các newbie thường nghĩ chọn ngách lớn sẽ tốt nhưng thực tế đi ngược lại hoàn toàn.

  2. A ví dụ thử em với, hẹp là hẹp đến mức nào ạ?
   Hôm qua em có ghé vào blog của lamnguyen, trong đó có nói là chọn thị trường hẹp vừa đủ và có những cái mình thích nhưng nhỡ nó không kiếm ra tiền thì mình đành phải thích cái mình làm thay vì làm cái mình thích, a nghĩ sao ạ?

  3. Đó là cách nghiên cứu từ khóa nếu em làm ở thị trường nước ngoài. Vì nước ngoài rất cạnh tranh. Nhưng ở Việt Nam thì bất cứ lĩnh vực nào em làm cũng được vì cạnh tranh đang thấp. Nên em cứ chọn ngách nhỏ, đã thành công với ngách nhỏ đó thì em scale ra rộng hơn. Như vậy tiền kiếm được sẽ nhanh hơn và em đỡ chán hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *