Làm việc online trả tiền qua ATM – Quá dễ dàng với Paypal và Payoneer

91 / 100

làm việc online trả tiền qua ATM

Làm việc online trả tiền qua ATM hiện nay đang là phong cách sống được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bạn có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì mình thích nhưng vẫn có thể sống thoải mái với khoản thu nhập từ các network nước ngoài.

Vậy làm thế nào để bạn có thể bắt đầu công việc này? Làm sao mà bạn có thể nhận được tiền từ nước ngoài gửi về? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết chi tiết này!

Làm việc online trả tiền qua ATM? Cơ hội trong thế giới phẳng!

Những năm 2008 – 2009, tôi từng đọc cuốn sách Thế Giới Phẳng của Thomas L. Friedman. Đó là lần đầu tiên tôi cảm nhận thế giới sẽ thay đổi bởi cuộc cách mạng công nghệ, mà trung tâm của nó là internet trên toàn cầu.

Bạn không cần quá xuất sắc so với thế giới, chỉ cần bạn là 1 thành viên trung bình trong thế giới phẳng, cuộc sống của bạn cũng đã tốt hơn rất nhiều so với phần còn lại của đất nước (Việt Nam).

Vì sao mình có thể mạnh dạn đưa ra ý kiến này? Bởi vì bạn thấy đấy, thu nhập bình quân của người Việt là khá thấp so với thế giới, và nếu bạn là 1 thành viên trung bình của thế giới, nghĩa là bạn đã khấm khá hơn rất nhiều so với những người Việt Nam còn lại.

Nhưng bạn sẽ làm gì trong thế giới phẳng để trở thành 1 con người trung bình?

Câu trả lời của mình đó là làm việc online. Hiện tại không thiếu những người Việt Nam, đã, đang và làm rất tốt công việc này, có thu nhập hàng tháng lên đến vài nghìn $, thậm chí là vài chục nghìn, một số Pro hơn có thể đến vài trăm nghìn?

Có thể bạn cho rằng những điều tôi nói là viễn vông và ba hoa khoác lác. Nhưng nếu bạn không mở cánh cửa ra để xem những điều tôi nói là sự thật hay dối trá, bạn vẫn mãi sẽ ở sau cánh cửa và nhìn người khác giàu lên trong khi bạn vẫn chẳng có gì thay đổi.

Những hình thức làm việc online trả tiền qua ATM phổ biến hiện nay

Những công việc mà tôi muốn nhắc đến để kiếm tiền và trở thành một công dân thế giới với mức thu nhập trung bình bao gồm:

Freelance: Làm thuê cho các dịch vụ (thường là dịch vụ liên quan đến máy tính và internet) và nhận tiền.

Bán hàng online (thương mại điện tử): Mình nói thương mại điện tử quá rộng sợ bạn không biết, ở đây bạn có thể bán cho Ebay, Amazon.

Làm affiliate: Những công việc mà bạn bán sản phẩm cho những tổ chức/cá nhân của bất cứ lĩnh vực gì bạn có thế mạnh và nhận hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán được.

Bán sản phẩm của chính bạn: Hình thức này phổ biến với dân Việt Nam là bán áo thun với Teespring, Viral styles, Merch by Amazon… (bán áo thun do bạn tự thiết kế).

Làm đối tác cho các nhà quảng cáo: Đặt banner trên trang web (nếu bạn sở hữu trang web đáng tin cậy và có lượt người xem cao) hoặc làm đối tác cho nhà quảng cáo Google: Google Adsense hoặc Youtube Partner.

Nhiều hình thức khác mà bản thân mình kiến thức còn thiếu sót chưa tìm thấy hoặc trong khuôn khổ bài viết mình không tiện trình bày.

Điều bạn đang tự vấn là làm sao chúng ta lại có thể làm những việc này ở nước ngoài, nhưng lại nhận được tiền Việt Nam để tiêu dùng?

Có hay không “Làm việc online và trả tiền qua ATM”?

Câu trả lời của mình: Đó là sự thật 100% và bạn đang được trợ giúp bởi những đối tác tài chính uy tín hàng đầu thế giới như Paypal và Payoneer.

Với những kênh thanh toán này, bạn sẽ được trả tiền tại máy ATM hàng tháng nếu bạn có thu nhập mà không cần phải lo việc chuyển tiền về Việt Nam như thế nào?

Điều bạn nên trăn trở duy nhất khi kiếm tiền online tại thị trường nước ngoài đó là “Làm thế nào để kiếm ra được tiền” chứ không phải là “Nhận tiền kiếm được bằng cách nào”.

Vì với 2 kênh hỗ trợ: Paypal và Payoneer, chỉ trong bài viết này, bạn đã có thể biết cách nhận thanh toán từ tất cả các hình thức kiếm tiền tại nước ngoài và chuyển chúng về Việt Nam và nhận VNĐ như thế nào.

Nếu bạn sắp bắt đầu hoặc đang bắt đầu kiếm tiền bằng cách tham gia vào các hình thức kiếm tiền online xuyên biên giới như mình đã nêu trên và nhận được hoa hồng. Thì 2 tài khoản Paypal và Payoneer là gần như bắt buộc phải có.

Đây là 2 cách để bạn làm việc online và trả tiền qua ATM dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi và phổ biến nhất hiện nay.

Bạn có nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM trực tiếp được không?

Câu trả lời là Không! Bởi vì những tổ chức nước ngoài họ không thể làm việc trực tiếp với các trung gian thanh toán là các ngân hàng Việt Nam. Do đó bạn không thể nhận được khoản thanh toán của mình nếu chỉ có 1 chiếc thẻ ATM.

Vấn đề là các tổ chức cung cấp hệ thống affiliate hay thương mại điện tử tại nước ngoài (đa số tại Mỹ) họ chỉ thanh toán đối với các tài khoản tại Mỹ, hoặc thông qua các ví điện tử phổ biến trên thế giới.

Hãy nhìn qua những hình thức chấp nhận thanh toán tại trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới: Amazon

phuong-thuc-thanh-toan-amazon-associates

Như bạn thấy đấy, họ chỉ chấp nhận thanh toán bằng Gift Card (dùng nó để đổi tiền với mức tương đương hoặc mua hàng trên Amazon); Gửi tiền vào tài khoản một ngân hàng địa phương (đóng tại Mỹ) hoặc thanh toán bằng séc.

Như vậy là chẳng có phương thức thanh toán nào được gửi trực tiếp về ngân hàng của nước khác (Việt Nam) đúng không?

Bởi lẽ việc liên kết với hàng vạn, thậm chí hàng triệu ngân hàng trên thế giới là không khả thi. Các tổ chức thương mại quốc tế chỉ chấp nhận một số cách thanh toán phổ biến như Paypal.

Nhưng bạn cũng đừng bận tâm quá về việc này, bởi ngay sau đây, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn toàn bộ quy trình để bạn có thể nhận được tiền thanh toán và rút nó ở Việt Nam ngay tại các trụ ATM.

Hay nói 1 cách khác, qua bài viết này bạn sẽ biết cách làm thế nào để có thể làm việc online và nhận tiền qua ATM tại Việt Nam.

2 hình thức nhận tiền thanh toán từ nước ngoài gửi về phổ biến nhất tại Việt Nam

Nhận tiền từ nước ngoài gửi về qua Paypal

Nhận tiền thanh toán từ nước ngoài gửi về qua Paypal là cách phổ biến nhất, được sử dụng lâu đời nhất đối với những người làm Marketing online tại Việt Nam từ rất sớm.

Hầu hết những tổ chức quốc tế đều chấp nhận thanh toán qua Paypal. Vậy Paypal là gì?

Paypal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Đây là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như séc và các lệnh chuyển tiền. Paypal thu phí thông qua thực hiện việc xử lý thanh toán cho các hãng hoạt động trực tuyến, các trang đấu giá, và các khách hàng doanh nghiệp khác.

Paypal có tính năng trung gian thanh toán, có thể xem như là ví tiền điện tử của bạn. Nó tương tự Internet banking của các ngân hàng: bạn có thể chuyển – rút cho tài khoản Paypal khác, thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán có hỗ trợ thanh toán bằng Paypal, hoặc nhận tiền thanh toán quốc tế như trường hợp chúng ta đang xem xét.

Hiểu 1 cách đơn giản hơn Paypal là một dạng dịch vụ trung gian để thanh toán và chuyển tiền qua Internet. Với tài khoản Paypal, bạn có thể gửi tiền đến một người khác bằng địa chỉ email hoặc rút tiền về ngân hàng dễ dàng trong chớp mắt.

Như đã đề cập ở trên, Paypal được hầu hết các tổ chức chấp nhận làm phương thức thanh toán khi bạn tham gia vào thương mại điện tử, làm affiliate hay làm đối tác quảng cáo cho Google…

Việc đơn giản để nhận tiền từ nước ngoài gửi về qua Paypal là bạn lập 1 tài khoản Paypal (bằng địa chỉ email của bạn). Xác minh địa chỉ Paypal này và thêm chúng vào phương thức thanh toán hoa hồng của bạn tại các tổ chức mà bạn làm Affiliate, bán áo thun hoặc Google…

Khi bạn làm việc này, tiền hoa hồng sẽ được tự động chuyển vào Paypal của bạn hàng tháng. Bạn có thể rút chúng về tài khoản thanh toán tại bất cứ ngân hàng Việt Nam nào để có thể rút tiền tại máy ATM, hoặc bạn cũng có thể bán số $ có trong Paypal cho 1 người khác và người mua sẽ gửi VNĐ cho bạn. Điều này sẽ được hướng dẫn ở phần dưới của bài viết.

Nhận tiền từ nước ngoài gửi về qua Payoneer

Với Paypal, vì nó là 1 ví điện tử, bạn cần địa chỉ email để tạo tài khoản và chuyển tiền vào đó.

Nếu số tiền ít, bạn không cần xác minh vẫn có thể chuyển về Paypal, tuy nhiên khi cần chuyển số tiền lớn, bắt buộc bạn phải xác minh tài khoản bằng thẻ thanh toán có biểu tượng VISA hoặc MasterCard nếu không muốn bị khóa tài khoản.

Đa số các cá nhân như chúng ta sống tại Việt Nam, vốn ngoại ngữ kém, khả năng xử lý các tình huống khóa tài khoản, xác minh nguồn tiền khi Paypal yêu cầu đã mang đến những khó khăn nhất định. Nhiều người cảm thấy các thủ tục này là phức tạp và tốn thời gian. Luôn lo lắng không biết tài khoản Paypal sẽ bị khóa lúc nào.

Một giải pháp thay thế hoàn hảo cho việc này và giải quyết các vấn đề của Paypal là đăng ký 1 tài khoản Payoneer.

Payoneer giống tài khoản thanh toán của bất cứ ngân hàng nào khác tại Việt Nam (ví dụ Vietcombank) vì nó có chức năng của 1 thẻ thanh toán, được gắn biểu tượng MasterCard và có thẻ vật lý thật (Paypal không có thẻ).

Do đó thẻ thanh toán Vietcombank của bạn có thể làm gì, thì Payoneer có thể làm việc đó.

Điểm khác biệt và cũng là lý do mà bạn phải mở Payoneer là bởi vì Payoneer do ngân hàng tại Mỹ phát hành. Điều này nghĩa là bạn đang sở hữu 1 thẻ thanh toán của 1 ngân hàng tại Mỹ.

Các tổ chức tại Mỹ chấp nhận thanh toán qua tài khoản ngân hàng địa phương (giống như tại Việt Nam các tổ chức chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng Vietcombank vậy). Do đó nếu bạn sở hữu 1 tài khoản Payoneer, nghĩa là bạn dễ dàng nhận bất kỳ khoản thanh toán nào xuất phát từ Mỹ.

Bạn chỉ khác người Mỹ ở chỗ bạn đang sống tại Việt Nam mà thôi. Như vậy bạn hiểu tại sao mà Payoneer được chấp nhận thanh toán tại Mỹ rồi chứ?

Bạn chỉ cần điền tài khoản Payoneer của mình vào hình thức thanh toán hoa hồng của các tổ chức/cá nhân tại Mỹ. Họ sẽ gửi tiền hoa hồng hàng tháng của bạn qua đó khi nó phát sinh.

Không giống như Paypal, dễ bị limit và xác minh nguồn tiền, khóa tài khoản thường xuyên. Payoneer giống như tất cả các tài khoản của bất kỳ ngân hàng nào, luôn xem “khách hàng là thượng đế”

Họ sẽ không bao giờ hỏi tiền này từ đâu mà có? Bạn được quyền rút bao nhiêu? Bởi lẽ những điều đó là vi phạm chính sách quyền riêng tư được quy định tại các Ngân hàng US.

Tiền được chuyển vào Payoneer là của bạn và bạn được quyền làm bất kỳ điều gì với nó. Bạn có thể chuyển sang tài khoản của ngân hàng tại Việt Nam và rút VNĐ, bạn có thể ra ngân hàng yêu cầu rút tiền, hoặc bạn có thể ra trụ ATM và rút chúng.

Những điều này lý giải tại sao các Pro MMO họ gần như chuyển sang sử dụng Payoneer thay vì Paypal nếu cả 2 phương thức thanh toán đều được áp dụng cùng lúc.

Nhưng không phải Paypal chỉ có điểm yếu mà không có điểm mạnh. Nói về rút tiền từ nước ngoài gửi về Paypal chào thua Payoneer, nhưng nếu để mua hàng từ nước ngoài, Paypal lại thể hiện ưu điểm vượt trội của nó bởi tính dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Qua giải thích ngắn gọn này của mình bạn cũng có thể hình dung ra được bạn nên sử dụng Payoneer và Paypal trong trường hợp nào rồi phải không? Bạn có thể làm việc online và rút tiền từ nước ngoài gửi về tại máy ATM ở Việt Nam với Payoneer dễ dàng mà không cần bước trung gian nào khác.

Nhưng bạn cần đăng ký cả Paypal vì bạn rất cần nó để có thể thanh toán cho 1 sản phẩm hay dịch vụ nào đó tại nước ngoài nếu không muốn điền thông tin thẻ tín dụng.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký, xác thực Payoneer và Paypal để nhận tiền thanh toán từ nước ngoài gửi về

Yêu cầu bắt buộc và thủ tục cần chuẩn bị

Yêu cầu: Trên 18 tuổi

Giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị:

– Giấy CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu/bằng lái xe;

– 1 địa chỉ email mà bạn sử dụng thường xuyên.

– 1 tài khoản thanh toán tại ngân hàng nội địa: ACB hoặc VCB (các ngân hàng khác cũng được nhưng nhiều thủ tục phức tạp và nhân viên không nhiệt tình mình không recommend).

– Địa chỉ cụ thể và số điện thoại liên lạc của bạn. Nên trùng với địa chỉ trên hóa đơn của ngân hàng thanh toán.

Yêu cầu: Sở hữu thẻ VISA hoặc MasterCard (tài khoản thanh toán quốc tế).

– Có 1 địa chỉ email (tốt nhất là email tên miền riêng hoặc nếu không có nó thì sử dụng gmail) mà bạn sử dụng thường xuyên.

– 1 CMND để bạn đăng ký thẻ VISA.

– 100 nghìn đồng để trả phí làm thẻ VISA và gửi vào tài khoản VISA để Paypal tiến hành xác thực (lát nữa bạn sẽ biết số tiền này để làm gì và nó có mất đi hay không).

– Một máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet.

Các bước đăng ký tài khoản Paypal và Payoneer

Bước 1: Đăng ký

Đầu tiên, bạn nhấn vào nút dưới đây để bắt đầu đăng ký!

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ BẮT ĐẦU ĐĂNG KÝ

Sau khi nhấn vào nút trên, giao diện sau sẽ hiện ra.

bat-dau-dang-ky-payoneer

Bạn nhấn vào “Đăng ký ngay & Nhận $25” sẽ được chuyển qua phần đăng ký có giao diện như sau, bạn ghi thông tin chính xác theo hướng dẫn dưới đây.

dang ky tai khoan payoneer 1

– Mục đầu tiên để mặc định: Cá nhân

– Tên: Bạn điền tên trong chứng minh nhân dân của bạn, không được lấy biệt danh hay bất cứ tên nào khác.

– Họ : Tương tự, bạn điền họ và tên lót nếu có.

– Địa chỉ email (2 dòng) : Email mà bạn đang sử dụng, không được điền email lung tung.

Ngày sinh: Chọn đúng ngày tháng năm sinh theo CMND của bạn.

Xong xuôi kiểm tra thông tin lần nữa, nếu đã chính xác nhấn TIẾP TỤC

dang ky the payoneer 2

Sau khi nhấn TIẾP TỤC, bạn sẽ được chuyển qua bước Chi tiết liên hệ:

– Quốc gia: Chọn quốc gia nơi bạn đang sinh sống, ví dụ mình chọn Việt Nam.

– Địa chỉ: Bạn ghi chính xác địa chỉ bạn đang sinh sống để Payoneer có thể ship thẻ (MIỄN PHÍ) về cho bạn, ghi địa chỉ không dấu. Lưu ý địa chỉ có 2 dòng, dòng trên ghi không đủ thì ghi tiếp xuống dòng dưới.

Thành phố: Thành phố / Tỉnh bạn đang sinh sống.

Mã bưu chính / Zip: Bạn có thể tìm Zipcode của tỉnh mình đang sinh sống TẠI ĐÂY

Di động: Bạn điền số điện thoại của mình, bỏ số 0 ở đầu vì +84 thay cho số 0 rồi.

Xong tiếp tục nhấn TIẾP TỤC, đến phần chi tiết bảo mật :

dang ky tai khoan payoneer 3

– Tên người dùng: Để mặc định là email của bạn đang dùng.

– Mật khẩu: Điền mật khẩu của bạn – Mật khẩu phải bao gồm ít nhất 7 ký tự và bao gồm ít nhất 1 chữ cái Latin (a-z) và 1 chữ số (0-9).

– Câu hỏi bảo mật: Bạn chọn câu hỏi và câu trả lời, đây là vấn đề rất quan trọng hãy lưu lại để sau này lỡ xảy ra vấn đề gì với thẻ có cách lấy lại nhé (Mình nhấn mạnh là lưu lại ở đâu đó nhé, cái này quan trọng cho việc sử dụng sau này như thay đổi mật khẩu, rút tiền, chuyển tiền,….).

– CMND/Bằng lái/Hộ Chiếu : Bạn chọn 1 trong 3, mình dùng CMND và ghi đúng số CMND vào. (Ghi sai sau này bị khóa tài khoản thì ráng chịu nhé).

– Điền capcha nếu nó đòi bạn điền.

– Kiểm tra thấy đúng thông tin thì nhấn TIẾP TỤC.

Phần này sẽ là phần cực kỳ quan trọng: Cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng nội địa của bạn (Ở đây mình dùng tài khoản ngân hàng VCB làm ví dụ)

dang ky tai khoan payoneer 4

– Loại tài khoản ngân hàng : Bạn chọn cá nhân.

– Quốc gia ngân hàng: Chọn Việt Nam

– Tiền tệ : Để mặc định là VND.

– Tên Ngân Hàng: Ghi bằng tiếng Anh, bạn có thể tra cứu tên tiếng Anh ngân hàng của bạn trên Google là ra.

– Tên chi nhánh : Điền tên chi nhánh ngân hàng nơi bạn mở tài khoản ATM

– Tên tài khoản + Số tài khoản ngân hàng của bạn : Điền chính xác nhé, tên tài khoản là tên của bạn trên cái thẻ.

– Mã SWIFT: Mỗi ngân hàng sẽ có 1 mã riêng, bạn có thể tìm kiếm trên Google bằng cách gõ cụm từ: “Mã SWIFT ngân hàng xxx”, trong đó xxx là tên ngân hàng bạn điền ở trên.

Bank Province : Điền tỉnh/thành phố nơi bạn mở tài khoản.

Kiểm tra thông tin, nếu thấy đúng tiếp tục nhấn GỬI bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

https://vnsmartvision.com/wp-content/uploads/2017/11/dang-ky-tai-khoan-payoneer-5

Kiểm tra địa chỉ email của bạn và trong vòng 24 giờ kể từ khi hoàn tất đăng ký. Bạn sẽ thấy email thông báo như sau:

dang ky tai khoan payoneer 6

Có nghĩa là bạn đã hoàn thành xong bước 1 (đăng ký), và đang ở bước 2 (chờ kiểm duyệt).

Bây giờ, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Payoneer của bạn tại myaccount.payoneer.com theo thông tin

Tên đăng nhập: Email đăng ký Payoneer của bạn

Mật khẩu: Bạn đã tạo lúc đăng ký

Khi đăng nhập vào Payoneer, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành 2 câu hỏi bảo mật còn lại (cộng với câu hỏi ở bước đăng ký phía trên tổng cộng là 3 câu, mình nhắc lại lần nữa, những thông tin này vô cùng quan trọng do đó đừng quên lưu lại để sau này đổi mật khẩu, rút tiền, chuyển tiền Payoneer sẽ hỏi bạn câu trả lời cho những câu hỏi này).

dang ky tai khoan payoneer 7

Bạn hoàn thành xong và nhấn GỬI, giao diện sau hiện ra.

dang ky tai khoan payoneer 8

Hiện tại bạn chưa thể làm gì thêm với tài khoản Payoneer của bạn, vì yêu cầu đăng ký của bạn vẫn đang trong quá trình duyệt.

Bạn cần đợi 3 – 5 ngày cho đến khi kiểm tra mail đăng ký, bạn thấy Payoneer gửi cho bạn email thông báo sau:

dang ky tai khoan payoneer 12

Như vậy là Payoneer đã duyệt xong yêu cầu đăng ký tài khoản của bạn rồi đấy.

Nhấn vào BẮT ĐẦU để vào tài khoản Payoneer của bạn hoặc truy cập https://myaccount.payoneer.com

dang ky tai khoan payoneer 9

Từ giao diện tài khoản Payoneer của bạn, bấm vào Yêu cầu thẻ

dang ky tai khoan payoneer 10

Kiểm tra thông tin giao thẻ, tick chọn vào 3 ô đồng ý với các điều khoản của Payoneer.

Xong xuôi bạn nhấn ĐẶT THẺ

Bây giờ bạn chỉ còn chờ thẻ về tận nhà theo địa chỉ đã đăng ký. Đến bước này là xem như hoàn thành, bạn có thể làm kiếm tiền online và nhận tiền về Payoneer vì tuy chưa nhận được thẻ Payoneer Mastercard nhưng bạn đã có tài khoản US để nhận tiền.

Cái thẻ MasterCard của bạn khi nhận được sẽ trông như thế này 😀 Rất đẹp và chuyên nghiệp!!!

the payoneer

Sau khi bạn đã nhận được thẻ thì có 2 cách để chuyển tiền từ Payoneer về Việt Nam:

Rút tiền tại ngân hàng nội địa bạn add vào lúc đăng ký.

Dùng thẻ Mastercard ra ATM để rút.

Bước 1: Đăng ký thẻ thanh toán quốc tế VISA hoặc MasterCard

Để hạn chế rắc rối về sau, mình khuyên các bạn nên mở thẻ thanh toán quốc tế tại Vietcombank hoặc ACB.

Những ngân hàng này có kinh nghiệm trong thanh toán quốc tế nên họ xử lý vấn đề của khách hàng rất nhanh và chuyên nghiệp.

Bài viết này mình hướng dẫn các bạn các bước tạo 1 tài khoản thanh toán quốc tế Vietcombank.

Bạn mang CMND cùng 100 nghìn đồng mà bạn đã chuẩn bị ra chi nhánh Vietcombank gần nhất.

Gặp nhân viên tư vấn thẻ và bạn nói cho họ biết là bạn muốn làm 1 thẻ VISA.

Họ sẽ hỏi bạn là bạn làm Visa debit hay Visa Prepaid. Nghĩa là thẻ này có chức năng ghi nợ hay thẻ thanh toán quốc tế trả trước.

Bạn cho họ biết bạn muốn làm thẻ Visa Prepaid.

Muốn biết rõ về các loại thẻ và công dụng của nó bạn có thể xem bài viết này.

Nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu đăng ký và bạn tiến hành điền thông tin vào. Chỉ là các thông tin định danh cơ bản nên chẳng có gì đáng chú ý.

Thiếu mục nào thì nhân viên sẽ nhắc nhở bạn điền vào hoặc hỏi họ nếu bạn không biết cách ghi.

Xong xuôi họ sẽ cho bạn ký tên vào những vị trí cần thiết và hẹn ngày lấy thẻ. Thường thì mất khoảng 1 tuần.

1 tuần sau bạn quay lại lấy thẻ và họ đưa cho bạn 1 mẫu giấy kẹp cái thẻ Visa bạn vào đó (hoặc 1 tờ giấy giống như danh thiếp có ghi thông tin đăng nhập tài khoản internet banking).

Giữ mẫu thông tin này cẩn thận để truy cập vào internet banking khi cần thiết.

Cái mẫu thẻ Visa Vietcombank của bạn sẽ trông như thế này:

the visa vietcombank

Bước 2: Đăng ký tài khoản Paypal

Để bắt đầu tạo tài khoản Paypal, bạn truy cập vào https://www.paypal.com/vn/home nhấn vào Sign up now như hình dưới

tao tai khoan paypal 1

Ở trang kế tiếp, bạn điền các thông tin mà Paypal yêu cầu

tao tai khoan paypal 2

– Quốc gia: Bạn chọn Việt Nam

– Địa chỉ email: Điền địa chỉ email thường dùng của bạn.

Mật khẩu và nhắc lại mật khẩu 1 lần nữa.

Khi đặt mật khẩu, để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho tài khoản Paypal yêu cầu mật khẩu của bạn phải thỏa mãn 2 tiêu chí:

+ Mật khẩu có độ dài tối thiểu 8 ký tự.

+ Chứa ít nhất một chữ số hoặc 1 trong các ký tự đặc biệt, ví dụ: @#$%^

Xong xuôi bạn nhấn Continue

tao tai khoan paypal 3

First name: Điền tên của bạn.

Last name: Điền họ và tên đệm .

Middle name: thường bỏ trống.

Ví dụ mình tên Nguyễn Trương Khương, thì first name sẽ là Khuong, và last name sẽ là Nguyen TruongVí dụ bạn tên là Nguyễn Bảo Tân, thì first name là Tan, last name la Nguyen Bao, hãy lưu ý điều này vì nếu bạn điền sai sau này không rút được tiền phải gửi email cho Paypal để xác nhận rất mất thời giờ.

Ngày tháng năm sinh: Điền theo thứ tự mm/dd/yyyy tức là tháng/ngày/năm. Ví dụ mình sinh ngày 14 tháng 7 năm 1986 thì mình sẽ điền là 07/14/1986.

National ID: Điền số CMND của bạn.

Địa chỉ: Điền địa chỉ bạn đang sống. Địa chỉ này trùng khớp với 1 tài khoản ngân hàng của bạn để dễ xác minh khi cần thiết.

Mã Zip Code: Mã zip code mới hiện nay có 6 chữ số, bạn vào google đánh vào từ khóa “Mã zipcode tỉnh xxx mới nhất”. Trong đó xxx là tỉnh thành bạn đang sống, bạn sẽ có mã zipcode bạn cần.

Mobile: Điền số điện thoại di động bạn đang dùng, nó trùng khớp với số lúc làm thẻ VISA luôn càng tốt.

Xong xuôi bạn dấu tick đồng ý điều khoản rồi nhấn nút Agree And Create Account để tạo tài khoản.

tao tai khoan paypal 5

Bước này PayPal sẽ yêu cầu bạn liên kết tài khoản với một thẻ thanh toán quốc tế, bạn cũng có thể bỏ qua bước này và điền thông tin sau bằng cách nhấp vào I’ll do it later.

Tuy nhiên bạn nên liên kết ngay vì trước sau gì bạn cũng phải làm, việc này cũng giúp hạn chế việc bị limit, khóa tài khoản và thuận tiện khi giao dịch sau này.

Lúc này hãy lấy thẻ tín dụng mà lúc trước bạn đăng ký ở VCB ra, thông tin cần điền bao gồm:

Card number: Điền 16 số ở mặt trước của thẻ.

Expiry date: Tháng & năm hết hạn, cũng ở mặt trước của thẻ VISA.

CSC/CVC: 3 số CVV ở mặt sau của thẻ, 3 số cuối cùng

Sau khi điền xong thông tin nhấp chọn Link Card

*Lưu ý quan trọng: Các thông tin về thẻ thanh toán này bạn không được tiết lộ với bất kỳ ai vì khi ai đó biết được các thông tin này trên thẻ thanh toán, họ có thể sử dụng thẻ của bạn.

tao tai khoan paypal 6

Sau khi liên kết với thẻ thanh toán quốc tế thành công, bạn sẽ nhận được một thông báo như hình trên. Lúc này việc đăng ký tài khoản Palpal của bạn đã hoàn tất.PayPal sẽ tự động trừ $1 trong thẻ của bạn, việc này là để xác thực tài khoản VISA bạn đã điền vào. Số tiền này không bị mất đi và sẽ refund sau khi xác minh thành công.

Đây là lý do tại sao bạn làm thẻ có phí 50K nhưng bạn lại nạp vào thêm 50K nữa. Đó là để cho Paypal xác minh cái thẻ thanh toán quốc tế của bạn!

Kiểm tra hộp mail của bạn, bạn sẽ thấy 1 email thông báo có nội dung như sau:

tao tai khoan paypal 6

Bạn cần nhấp vào nút Yes, this is my email.

Giao diện sau hiện ra để xác minh email này chính là của bạn. Bạn điền mật khẩu lúc đăng ký Paypal.

Xong xuôi nhấn Confirm Email Address

tao tai khoan paypal 8

Sau khi nhấn Confirm Email Address quá trình đăng ký và xác nhận đã thực sự thành công, PayPal sẽ đưa bạn về trang My Account.

Xác minh tài khoản Payoneer và Paypal

Quá trình yêu cầu xác minh tùy từng người dùng cụ thể. Một số bạn yêu cầu xác minh sớm. Trong khi đó, một số khi dùng Payoneer mới bắt xác minh.

Nói chung bạn không cần quan tâm nhiều. Chỉ cần kiểm tra địa chỉ email đăng ký Payoneer.

Khi nhận được email thông báo như thế này thì bạn bắt đầu xác minh tài khoản Payoneer.

xac minh tai khoan Payoneer 1

Hãy nhấn vào Upload Documents và chuẩn bị một tấm ảnh chụp mặt trước chứng minh nhân dân của bạn và thực hiện như sau: (Ở bước đăng ký bạn chọn loại giấy tờ gì thì giờ chọn tương tự & chuẩn bị hình ảnh tương tự)

xac minh tai khoan Payoneer 2

Category: Chọn Government Issued

Photo ID: Là lựa chọn dành cho CMND

Document Type: Chọn National

Government ID: CMND

Country: Chọn quốc gia Việt Nam

Sau đó bạn nhấn Select file để tải ảnh CMND của bạn từ máy tính lên.

Bấm SUBMIT để hoàn thành. Bạn sẽ thấy thông báo thế này

xac minh tai khoan Payoneer 5

Khi quá trình Upload ảnh hoàn thành. Thông báo sau hiện ra, như vậy là bạn đã hoàn thành việc gửi xác minh.

Bạn chờ Payoneer duyệt ảnh. Nếu có thông báo mới, nó sẽ được gửi vào email của bạn.

xac minh tai khoan payoneer 4

Verify Paypal là bước cực kỳ quan trọng để Paypal của bạn có thể hoạt động ổn định, không bị giới hạn khi thanh toán, và cũng để cho bạn dễ dàng thanh toán online bằng Paypal hơn.

Đối với các thanh toán chấp nhận Paypal, bạn chỉ cần đăng nhập Paypal và thanh toán, tiền sẽ tự trừ vào thẻ của bạn, đây là ưu điểm rõ nét nhất của Paypal so với các hình thức thanh toán khác, và do đó, với chức năng thanh toán online thì Paypal sẽ ok hơn Payoneer nhiều.

Để bắt đầu việc verify Paypal, sau khi đăng nhập, bạn chọn nút My Paypal ở góc phải phía trên, trong mục Bank accounts and cards nhấn Add a bank account or card

huong dan verify paypal 1

Tiếp theo nhấn chọn Credit Card

huong dan verify tai khoan paypal 2

Click vào dòng chữ Confirm Credit Card.

huong dan verify tai khoan paypal 3

Paypal sẽ thông báo với bạn là sẽ có 4 mã digit-code cần nhập vào để hoàn tất verify, nhấn OK.

huong dan verify tai khoan paypal 5

Lúc này PayPal sẽ trừ 1.95$ trong tài khoản (thẻ mà bạn đã kết nối ở bước trên) nhưng bạn cũng sẽ được hoàn lại khoản tiền này trong vòng 2 – 3 tuần khi tài khoản của bạn được xác minh thành công.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn lấy 4 mã digit-code.

Nếu bạn cũng sử dụng VCB như mình thì nên gọi lên tổng đài bằng số 1900 54 54 13 hoặc nếu bạn là thuê bao quốc tế và thuê bao Viettel thì gọi tới số 04.3 8243524 / 04.38245716.

Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như số thẻ, họ tên, số CMND. Sau đó sẽ đọc mã code cho bạn.

sau khi đã có 4 số này rồi ở giao diện bên paypal khi nãy, chọn Ready to confirm.

huong dan verify tai khoan paypal 6

Tiếp theo, bạn điền 4 số digit-code vào ô trống xong nhấn Confirm là xong!

huong dan verify tai khoan paypal final

Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo chúc mừng đã verify tài khoản thành công như bên dưới.

popup chuc mung verify tai khoan paypal thanh cong

Cách điền thông tin Paypal và Payoneer để nhận tiền thanh toán từ nước ngoài

Điền yêu cầu thanh toán vào tài khoản Payoneer

Các tổ chức nước ngoài mà bạn làm việc kiếm tiền thường thì họ sẽ cho bạn kết nối với tài khoản Payoneer để “add funding source” khi nào bạn gửi lệnh rút tiền là họ sẽ biết được tài khoản Payoneer của bạn luôn.

Tuy nhiên có 1 số trang (Ví dụ Clickbank, Commision Junction, Shareasale,…) sẽ yêu cầu bạn điền số tài khoản US của Payoneer để nhận tiền thì bạn lấy theo hướng dẫn sau đây:

Bạn đăng nhập vào tài khoản Payoneer sẽ có giao diện sau:

rut tien tu payoneer ve VND 1

Vào Receive => Global Payment Service

rut tien hoa hong tu nuoc ngoai ve payoneer

Những thông tin này bao gồm:

Bank Name: Là “First Century Bank”.

Bank Account Holder Name: Tên trên thẻ của bạn.

Bank Account Type: Checking

Bank Account Number: Số tài khoản ngân hàng Payoneer của bạn.

Routing Number / ABA Number: Cũng ở trong mục US Payment Service

Bây giờ bạn hãy xem cách điền những thông tin này vào phương thức thanh toán của Amazon Associates. Các hình thức khác tương tự.

Bạn truy cập vào khu vực Setup Payment Method trong Amazon Associates.

phuong-thuc-thanh-toan-amazon-associates

Chọn lựa chọn thứ 2 “Pay me by Direct Deposit”

dien thong tin thanh toan tu the payoneer vao amazon

Tại mục Bank Location, đảm bảo rằng bạn lựa chọn United States.

Điền những thông tin tương ứng với mục Global Payment Service trong thẻ Payoneer của bạn vào đây.

Sau khi hoàn thành bước này thì mỗi khi hoa hồng phát sinh và bạn thực hiện lệnh rút, tiền sẽ được chuyển về tài khoản Payoneer của bạn.

Điền thông tin để network thanh toán vào Paypal

Để yêu cầu thanh toán từ Paypal rất đơn giản. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách yêu cầu thanh toán từ 1 network.

Các network khác bạn có thể thực hiện tương tự nhé!

Từ giao diện network, bạn nhấn vào Đổi thưởng

Nhấn dấu tick chọn Paypal 6,25$ và nhấn vào Thanh toán

thanh toan hoa hong qua Paypal

Giao diện hiện ra dòng tổng cộng số tiền bạn yêu cầu thanh toán. Nhấn Xác nhận

thanh toan hoa hong bang paypal

Đơn giản vậy thôi thì yêu cầu thanh toán của bạn đã xong. Chỉ còn đợi tiền về Paypal thôi nhé

thanh toan hoa hong tren paypal

Kiểm tra địa chỉ email mà bạn dùng để đăng ký Paypal. Nếu có thông báo này nghĩa là bạn đã nhận được tiền trong Paypal.

mail xac nhan gui tien qua paypal thanh cong

Cách 2: Gửi yêu cầu thanh toán cho người khác (cùng sở hữu Paypal)

Mục Send Payment được sử dụng khi bạn muốn chuyển tiền cho ai đó qua tài khoản Paypal.

Mục Request Payments sử dụng khi bạn yêu cầu ai đó gửi tiền qua Paypal cho bạn.

Bạn có thể sử dụng Request From Anyone, sau đó điền địa chỉ email Paypal của đơn vị thanh toán vào là xong.

gui yeu cau thanh toan qua tai khoan paypalyeu cau thanh toan bang paypal

Điền số tiền (USD) bạn yêu cầu đối tác thanh toán. Note ghi chú gì đó nếu cần giải thích rõ cho đơn vị thanh toán. Cuối cùng nhấn Request Payment.

yeu cau thanh toan tu Paypal

Xong bước này bạn chờ đơn vị thanh toán kiểm tra và tiến hành chuyển tiền cho bạn. Cách này tiện lợi với tất cả các đơn vị/cá nhân có sở hữu Paypal.

Bạn cũng có thể yêu cầu thanh toán bằng cách gửi 1 đường link yêu cầu cho đối tác qua Paypal.me.

Anh Ngọc đã có 1 bài tương đối chi tiết về cách tạo Paypal.me và gửi link yêu cầu thanh toán trong bài viết này.

Hướng dẫn chuyển tiền cho ai đó bằng Paypal.

Việc này giúp bạn có thể dễ dàng thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ mà bạn mua 1 cách dễ dàng với chi phí cực thấp và vô cùng tiện lợi.

Nó cũng là một cách để bạn bán tiền USD của bạn cho người khác (tại Việt Nam nếu họ có nhu cầu) và thu về tiền Việt Nam.

Từ giao diện Send & Request Payments chọn Pay for good and Service

Điền địa chỉ email Paypal của người bạn cần chuyển và nhấn Next.

chuyen tien tu paypal nay sang paypal khac

Kiểm tra thông tin người nhận bấm Continue

chuyen tien tu paypal nay sang paypal khac 3

Điền số tiền mà bạn cần chuyển.

chuyen tien tu paypal nay sang paypal khac 9

Kiểm tra địa chỉ người nhận, số tiền bạn chuyển và nếu thấy đúng, nhấn Send Payments Now

chuyen tien tu paypal nay sang paypal khac 4

Khi lệnh chuyển thành công Paypal sẽ hiện một thông báo thế này!

chuyen tien tu paypal nay sang paypal khac 5

Người nhận kiểm tra địa chỉ email đăng ký Paypal bạn sẽ thấy một email được gửi về.

chuyen tien tu paypal nay sang paypal khac 6

Mở email này bạn sẽ thấy nội dung như sau:

chuyen tien tu paypal nay sang paypal khac 7

Kiểm tra Paypal của người nhận. Tại mục Complete (các giao dịch hoàn thành) bạn sẽ thấy số tiền được thêm vào Paypal.

chuyen tien tu paypal nay sang paypal khac 8

Cùng lúc đó, địa chỉ email của người gửi sẽ hiển thị 1 email với nội dung như sau:

chuyen tien tu paypal nay sang paypal khac

Nói thì dài dòng nhưng mọi thứ đều diễn ra rất nhanh. Thật dễ dàng để chuyển/nhận tiền từ Paypal đúng không nào?

Cách rút tiền từ Paypal và Payoneer về Việt Nam

Cách rút tiền từ Payoneer

Với những bạn có số dư thấp < 50$ thì chỉ có thể rút tiền thông qua các cây ATM có biểu tượng logo VISA hoặc MasterCard.

Còn với những bạn có số dư >= 50$ thì có thêm một lựa chọn nữa là rút tiền trực tiếp về tài khoản ngân hàng ở Việt Nam

Với những bạn rút tiền ở cây ATM thì khá đơn giản, chỉ cần tìm trụ ATM có biểu tượng VISA hoặc MasterCard (hầu hết các ngân hàng Việt Nam đều dùng được) và thực hiện rút tiền như thẻ ATM bình thường.

Tùy mỗi ngân hàng sẽ có giới hạn rút mỗi lần và chi phí khác nhau.

Với những bạn rút trực tiếp tại quầy thu ngân, tiền về tài khoản khá nhanh (chiều tối rút, sáng hôm sau có tiền), rate cao và ít phí hơn so với rút tại ATM.

Hạn mức rút dao động từ 50$ – 200.000$, nhanh chóng và an toàn.

Thậm chí nếu nâng cấp tài khoản VIP, bạn còn có thể rút bằng USD (mở tài khoản USD tại ngân hàng trước).

Để có thể rút tiền tại quầy giao dịch, bạn cần truy cập vào tài khoản Payoneer của bạn tại địa chỉ https://myaccount.payoneer.com

Nhấn vào Withdraw => To Bank Account

rut tien tu payoneer ve tai khoan ngan hang viet nam 1

Giao diện sau hiện ra:

Rut-tien-tư-Payoneer-ve-tai-khoan-Ngan-hang 2

Trong ô Withdraw from, nếu không thấy thẻ xuất hiện thì bạn chọn Show more để hiện toàn bộ nguồn tiền.

Enter withdrawal details bạn hãy chọn lần lượt ngân hàng Việt Nam, số lượng tiền rút về, mô tả giao dịch rồi nhấn nút Review.

Màn hình tiếp theo bạn hãy kiểm tra lại thông tin một lần nữa, chi phí giao dịch, số tiền.

Cuối cùng tick chọn I approve this transactionWithdraw để rút.

Thời gian bạn nhận được tiền tùy thuộc từng thời điểm.

Cách rút tiền từ Paypal

Để rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt Nam bạn cần thêm thông tin thẻ vào tài khoản PayPal.

Bạn truy cập vào Paypal, vào mục Bank accounts and cards => Nhấp vào dấu (+) Add a bank account or card

rut tien tu paypal ve ngan hang viet nam

Nhấn vào Link a bank account

rut tien tu paypal ve ngan hang viet nam 2

Các thông tin bạn cần điền bao gồm:

Quốc gia: Paypal tự mặc định là Vietnam.

Name of account: Paypal tự mặc định cho bạn phần họ. Ví dụ mình tên Nguyễn Trương Khương, nó mặc định cho mình họ là Nguyen

Middle name: Tên lót. Trường hợp tên của mình thì ở đây mình điền là Truong

Name: Tên của bạn, chẳng hạn mình là Khuong

Bank name: Nhập tên tiếng anh của ngân hàng (ở đây mình sử dụng ngân hàng VCB). Bạn có thể tra cứu tên tiếng Anh của Ngân hàng trên wikipedia tại đây.

SWIFT code: Nhập dãy số Swift code (bạn đọc lại phần hướng dẫn Payoneer sẽ biết cách tìm).

Account number: account number đối với thẻ prepaid là số thẻ, còn đối với thẻ debit thì account number là số tài khoản.

Re-enter account: Nhập lại dãy số phía trên

rut tien tu paypal ve ngan hang viet nam 3

Sau khi kiểm tra chính xác nhấn Continue.

Tiếp theo PayPal sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại một lần nữa. Nếu tất cả đã đúng hết rồi thì nhấn SAVE.

cach-them-tai-khoan-ngan-hang-vao-PayPal

Để rút tiền về tài khoản, vào Paypal của bạn, nhấn vào Withdraw funds như hình dưới đây

rut tien tu paypal ve tai khoan ngan hang viet nam 4

Ở màn hình popup tiếp theo bạn cần chọn mục From.

cach-chuyen-tien-tu-paypal-ve-the-visa-ngan-hang-viet-nam-02

Sau đó chọn PayPal balance (đây chính là số tiền hiện có trong tài khoản PayPal)

cach-chuyen-tien-tu-paypal-ve-the-visa-ngan-hang-viet-nam-03

Quay trở trở về bước trước bạn tiếp tục chọn To.

cach-chuyen-tien-tu-paypal-ve-the-visa-ngan-hang-viet-nam-04

Chọn thẻ mà bạn muốn rút tiền về

cach-chuyen-tien-tu-paypal-ve-the-visa-ngan-hang-viet-nam-05

Bây giờ bạn cần nhập số tiền muốn rút vào ô Amount.

Nhấn Continue.

cach-chuyen-tien-tu-paypal-ve-the-visa-ngan-hang-viet-nam-06

Ngay sau đó bạn sẽ thấy một bảng mô tả trong đó:

From: Lấy tiền từ số dư hiện tại trong tài khoản PayPal.

To: Chuyển về thẻ mà bạn chọn (quy ra VNĐ).

Amount: Số tiền bạn muốn rút về thẻ.

Converted Amount: Tự động đổi ra tiền VND với tỷ giá ở phía dưới

Transaction Fee: Phí dịch vụ (mỗi lần rút tiền PayPal sẽ trừ 1 số tiền theo quy định)

Tranfer Amount: Số tiền chuyển vào thẻ.

Nhấn Transfer để tiến hành rút tiền!

cach-chuyen-tien-tu-paypal-ve-the-visa-ngan-hang-viet-nam-07

Thông báo rút tiền thành công sẽ hiện ra nếu bạn không gặp trục trặc gì!

cach-chuyen-tien-tu-paypal-ve-the-visa-ngan-hang-viet-nam-08

Cùng lúc đó 1 email được gửi bởi Paypal để xác nhận khoản thanh toán và thông báo số ngày bạn sẽ nhận được tiền. Thông thường từ 2 – 4 ngày tùy từng ngân hàng!

cach-chuyen-tien-tu-paypal-ve-the-visa-ngan-hang-viet-nam-09

Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển tiền có trong Paypal của bạn cho 1 người mua nào đó tại Việt Nam như hướng dẫn chuyển tiền vào Paypal mình đã hướng dẫn phía trên và yêu cầu họ chuyển khoản bằng tiền Việt Nam vào tài khoản ngân hàng cho bạn.

Tỷ giá quy đổi do bạn thỏa thuận với bên thứ 3 nhé! Nó sẽ tương đối thấp hơn so với tỷ giá công bố của ngân hàng đấy.

Câu hỏi thường gặp khi làm việc online trả tiền qua ATM với Paypal và Payoneer

Tôi muốn làm thẻ Payoneer nhưng tôi muốn biết nó có tốn phí gì không

Bạn không phải mất phí khi làm thẻ, ship thẻ về Việt Nam và cũng sẽ không có bất kỳ loại phí nào phát sinh nếu bạn không active cái thẻ Payoneer của bạn. Nếu bạn active thẻ thì phí hàng năm là 29.95$, không đáng kể nếu bạn làm việc với bọn nước ngoài. Khi nhận thanh toán hoặc rút tiền về Việt Nam, bạn cũng tốn 1 ít phí (không nhiều) trên số tiền quy định. Bạn có thể xem biểu phí Payoneer TẠI ĐÂY.

Chương trình tặng 25$ khi đăng ký Payoneer là như thế nào?

Khi bạn mở thẻ Payoneer thành công qua 1 đường link giới thiệu (chẳng hạn mình ở trên). Bạn sẽ nhận được 25$ tiền thưởng nếu bạn nhận được tối thiểu 100$ tiền hoa hồng từ các network thanh toán. Dễ như ăn kẹo phải không?

Khi giao dịch bẳng Paypal phải chịu những loại phí gì?

Khi giao dịch bằng Paypal bạn chịu mức phí chuyển tiền giống như các ngân hàng. Nếu bạn để ý quan sát, khi mình chuyển tiền từ Paypal này sang Paypal khác mình phải chịu khoản Fees được Paypal thông báo trong email gửi về. Bạn có thể xem chi tiết các khoản phí Paypal TẠI ĐÂY.

Tôi có nghe về khoản tiền thưởng 25$ của Payoneer, nó có thật không và làm thế nào để nhận được 25$?

Điều này hoàn toàn chính xác. Khi bạn đăng ký qua đường link giới thiệu của người khác (chẳng hạn mình và mình cũng đã gửi cho bạn trong đường link hướng dẫn phía trên), nhận thanh toán đủ $100 từ các network bạn làm về thẻ Payoneer thì Payoneer sẽ tự động thêm vào tài khoản của bạn $25 phần thưởng cùng với việc thông báo qua email cho bạn

Tôi tự nộp tiền vào Payoneer hay nhờ ai khác chuyển 100$ vào tài khoản Payoneer của tôi thì tôi có nhận được 25$ không?

Hoàn toàn KHÔNG, bạn chỉ nhận được bonus $25 khi NHẬN THANH TOÁN từ các network chứ không phải nhận tiền từ thẻ khác. Và khi bạn chưa nhận thanh toán từ các network thì các thẻ Payoneer khác cũng không thẻ gửi tiền cho bạn.

Giữa Payoneer và Paypal thì nên chọn loại nào?

Điều này tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn. Theo mình thì Paypal sẽ rất tiện lợi khi bạn thanh toán online (bạn là người chuyển tiền) hoặc giao dịch giữa các cá nhân với nhau (rất nhanh và ít tốn phí).

Trong khi đó Payoneer có lợi thế trong việc rút tiền về Việt Nam. Vì thế sở hữu cả 2 tài khoản (Paypal và Payoneer) là 1 lựa chọn thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *