Hoạt động khai thác Bitcoin tiếp tục được đẩy mạnh nhờ sự ủng hộ từ Bộ Tài chính Nga

7 / 100

Trong khi Liên bang Nga đang tiếp tục nghiên cứu các quy định mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử, thì mới đây các quan chức Bộ Tài chính nước này đã bày tỏ quan điểm ủng hộ đối với hoạt động khai thác Bitcoin.

Alexey Yakovlev – một quan chức Bộ Tài chính Liên Bang Nga vừa qua đã có phát biểu bày tỏ quan điểm cho rằng: “Cần đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử của nước Nga”. Ông Yakovlev cũng cho rằng cũng không có lý do gì để cấm hoạt động khai thác Bitcoin của các cá nhân hoặc hộ gia đình.

Khai thac Bitcoin tai Nga
Mỏ khai thác Bitcoin tại Norilsk – Liên Bang Nga, nơi nhiệt độ có thể lạnh tới âm 40 độ C

Theo Yakovlev, từ lâu các quan chức Nga đã đạt được sự đồng thuận về một khuôn khổ quy định đối với các công ty khai thác tiền điện tử, bao gồm các chính sách hỗ trợ công việc của họ và yêu cầu các công ty này phải nộp thuế theo quy định. Tại một cuộc họp gần đây của Chính phủ, các nhà lập pháp Nga đã thảo luận về chính sách khai thác tiền điện tử được gọi là “Quy định khai thác tiền điện tử ở Nga”.

Tuy nhiên hiện nay, vẫn có một số bất đồng liên quan đến các “thợ đào” cá nhân và các hộ gia đình, ông Yakovlev cũng nói rõ quan điểm rằng Bộ Tài chính không có khuynh hướng cấm khai thác như vậy: “Chúng tôi tin rằng cần tập trung vào phát triển hoạt động khai thác công nghiệp, nhưng sẽ không hợp lý khi cấm hoạt động khai thác cá nhân hoặc hộ gia đình”.

Cũng theo như các báo cáo thống kê trước đây, đa số các công ty khai thác tiền điện tử lớn ở Nga sẽ không gặp vấn đề gì với việc điều hành hoạt động của họ trong trường hợp Chính phủ bắt đầu kế hoạch hạn chế tiền điện tử. Theo Giám đốc điều hành của BitRiver- Nhà cung cấp dịch vụ khai thác tiền điện tử lớn nhất tại Nga thì Công ty này hầu như không có khả năng bị ảnh hưởng bởi những hành động như vậy.

Bộ Tài chính Nga mới đây đã chính thức trình dự luật quy định chính sách đối với tiền điện tử mới của nước này vào giữa tháng Hai. Hiện nay các nhà lập pháp của Nga đang tiếp tục thảo luận đối với dự luật quy định về tiền điện tử, đặc biệt chú trọng vào kế hoạch tối đa hóa hiệu quả kinh tế và giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn như rửa tiền và tài trợ khủng bố cũng như đảm bảo an toàn năng lượng quốc gia.

Bộ này trước đây đã phát hành một khái niệm để điều chỉnh thị trường tiền điện tử, chỉ ra tầm quan trọng của ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử trong nước vì Nga được xếp hạng là quốc gia lớn thứ ba trên thế giới khai thác tiền điện tử tính theo tỷ lệ khai thác Bitcoin tính đến tháng 8 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *