Dầu và cổ phiếu các công ty năng lượng giảm mạnh trong ngày cuối tháng 3 khi Mỹ tính xả kho dữ trữ quốc gia

8 / 100

Giá dầu thô hôm nay có một phiên giảm mạnh sau khi có thông tin Washington đang xem xét cung cấp ra thị trường khoảng 1 triệu thùng dầu thô/ngày từ nguồn dự trữ quốc gia để chống lạm phát do giá năng lượng tăng cao trong bối cảnh xung đột quân sự Nga-Ukraine vẫn chưa lắng xuống. Cổ phiếu của các công ty năng lượng lớn như Exxon Mobil, Chevron và Occidental Petroleum đã giảm trong phiên giao dịch Pre Market trong khi giá dầu Brent giảm 4,3%.

Oil Price
Các Công ty Mỹ đẩy mạnh sản xuất dầu trong bối cảnh Châu Âu tìm cách thoát phụ thuộc năng lượng từ Nga

Tại Nga, thị trường đã có những diễn biến tích cực khi nước này dỡ bỏ một phần lệnh cấm bán khống cổ phiếu – một biện pháp hạn chế sự sụp đổ của thị trường chứng khoán sau thời gian đóng cửa dài kỷ lục.

Trong khi đó, chứng khoán toàn cầu đang đối mặt với quý tồi tệ nhất trong hai năm qua do những lo ngại của nhà đầu tư về việc kinh tế tăng trưởng chậm lại cũng như biến động mạnh của thị trường hàng hóa do chiến sự tại Ukraine. Cùng với những lo ngại về viễn cảnh lạm phát tăng cao buộc ngân hàng trung ương các nước phải tăng lãi suất.

Hiện có nhiều dấu hiệu cho thấy FED sẽ quyết định tăng lãi suất tại cuộc họp sắp tới trong khi các nhà chức trách Trung Quốc đang xem xét kế hoạch huy động vài trăm tỷ nhân dân tệ để hỗ trợ các công ty tài chính của nước này đang gặp khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *