Fibonacci Retracement – Fibonacci hồi quy

88 / 100

Bạn là một Trader, bạn đã sử dụng phương pháp Fibonacci chưa? Sử dụng dãy số Fibonacci vào giao dịch sẽ không làm bạn thất vọng. 3 mối quan hệ khác nhau của các mức giá Fibonacci bao gồm: Fibonacci Retracement, Fibonacci Extention, Fibonacci Projection. Bài viết sẽ tìm hiểu về Fibonacci Retracement- Fibonacci hồi quy, cách sử dụng.

Xem thêm: Làm thế nào để chốt lãi hợp lý với Fibo Extension trong những đợt thị trường điều chỉnh của các xu hướng lớn

Fibonacci hồi quy là gì?

Fibonacci Retracements hay còn gọi là Fibonacci hồi quy, được tính toán dựa trên dãy số Fibonacci, một dãy số toán học được phát hiện ra từ thế kỷ 13.

Trong phân tích kỹ thuật, các mức thoái lui Fibonacci chỉ ra các khu vực chính mà giá cổ phiếu hay Bitcoin có thể đảo chiều.

Trong phân tích kỹ thuật, Fibonacci hồi quy là các đường ngang được vẽ ra theo các tỉ lệ của dãy số Fibonacci (23,6%, 38,2%, 61,8% và 78,6%, 50%…), giúp xác định các mức hỗ trợ và kháng cự có thể xảy ra.

Cách vẽ Fibonacci hồi quy

Chỉ báo này được vẽ giữa hai điểm cao nhất và thấp nhất trong một giai đoạn thời gian. Ví dụ như trong hình dưới đây:

Trên nền tảng giao dịch Etoro, sử dụng biểu đồ khung 1H của Ethereum, chúng ta vẽ Fibo vẽ từ điểm thấp nhất là 1.529 (ngày 4/6/2021) và điểm cao nhất là 2.791 (ngày 5/6/2021). Chỉ báo Fibo sẽ hiện ra với các đường hỗ trợ và kháng cự.

Fibonacci hồi quy
Fibonacci hồi quy trong biểu đồ giá Ethereum

Trong biểu đồ này, giá của Ethereum hầu như đều di chuyển giữa các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự do chỉ báo Fibonacci vẽ ra, nói cách khác, giá của Ethereum đã có sự đảo chiều mỗi khi chạm vào khu vực mức giá có tỉ lệ 100%, 61,8% và 38,2%… so với hai mức giá cao nhất và thấp nhất được sử dụng để vẽ chỉ báo.

Fibonacci hồi quy cho biết điều gì?

Các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của Fibonacci thoái lui có thể được sử dụng để xác định thời điểm mở lệnh, đặt chốt lời hoặc cắt lỗ.

Là một chiến lược giao dịch kỹ thuật phổ biến, nhà giao dịch có thể sử dụng mức thoái lui Fibonacci để xác định điểm vào lệnh hợp lý nhất để tối ưu hóa lợi nhuận trong giao dịch.

Ví dụ: trong một giao dịch, nhà giao dịch có thể thấy giá Bitcoin đang trong một xu hướng tăng. Sau khi tăng, giá Bitcoin có sự điều chỉnh và quay trở lại mức giá bằng 61,8% so với mức giá cao nhất được dùng để vẽ chỉ báo Fibonacci (các mức này đều được thể hiện rõ trong các biểu đồ phân tích) thì đây có thể được xem là ngưỡng hỗ trợ – giá có xu hướng đảo chiều bật tăng trở lại, cho tín hiệu mua vào.

Nhà giao dịch có thể đặt lệnh dừng lỗ ở mức giá thấp hơn mức giá ở 61,8% một chút xíu, vì khi giá giảm xuống dưới mức đó có thể cho thấy ngưỡng hỗ trợ đã thất bại và giá sẽ tiếp tục giảm.

Hạn chế của việc sử dụng Fibonacci hồi quy

Chỉ báo này giúp xác định các ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự có khả năng xảy ra nhưng không có gì đảm bảo rằng giá sẽ thực sự dừng lại ở đó.

Đây là lý do tại sao các tín hiệu khác thường được xem xét để xác nhận tín hiệu, chẳng hạn như giá bắt đầu đảo chiều, bật ra khỏi khu vực ngưỡng hỗ trợ/kháng cự.

Tuy chỉ là bài viết giới thiệu ngắn gọn, nhưng theo mình nghĩ đây là công cụ nên thêm nó vào danh sách chiến lược giao dịch của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cùng đề tài Fibonacci hồi quy để thấy được sức mạnh của công cụ này.

Để trở thành một trader thành công, không thể một sớm một chiều, do đó để thành thạo một phương pháp thì hãy tập luyện thật nhiều.

Chúc các bạn thành công!

Đừng bỏ qua bài viết : Cách sử dụng công cụ Fibonacci Retracements hiệu quả

6774ff646ed8bb2ebd7f5b96ff00f117 e1626018384689


MUA SÁCH TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *