Cổ phiếu các hãng hàng không có thể mất ít nhất 3 năm để phục hồi hoàn toàn sau COVID-19

86 / 100

Liệu cổ phiếu các hãng hàng không có nên được xem xét mua vào khi mà việc tiêm vắc xin Covid-19 đã được triển khai tại Mỹ và một số quốc gia?

Tính đến ngày 21/12/2020, đã được một tuần kể từ khi nước Mỹ triển khai phân phối vắc xin Covid-19. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu đặt ra câu hỏi về danh mục chứng khoán nào nên mua lúc này. 

cổ phiếu các hãng hàng không có phải là cơ hội mua trong giai đoạn hiện nay?

Cổ phiếu các hãng hàng không vẫn ảm đạm – Lý do tại sao?

Nói về ngành hàng không, đây là ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Các cổ phiếu các hãng hàng không như AAL, UAL, DAL, LUV… đã có sự giảm giá lên tới 60 – 70% so với trước năm 2020.

Mặc dù hiện tại, việc tiêm vắc xin đã bắt đầu nhưng sẽ thật khó để người dân bắt đầu quay trở lại với việc đi du lịch bằng máy bay như trước khi dịch bệnh xảy ra, ít nhất là trong trung hạn.

Mặt khác, nhiều người cũng bắt đầu thói quen làm việc tại nhà và các cuộc họp, hội nghị trực tuyến thay vì đi công tác và di chuyển bằng máy bay như trước.

Mặc dù cổ phiếu ngành hàng không đã tăng vọt kể từ đầu tháng 11 do nhà đầu tư hy vọng về vắc xin và doanh thu phục hồi mạnh trong năm tới.

Tuy nhiên, trong khuyến nghị mới đưa ra, JPMorgan đã hạ mức đánh giá đối với ngành hàng không và khuyến nghị nhà đầu tư đã đến lúc thực hiện chốt lời có chọn lọc đối với các mã cổ phiếu của các hãng hàng không.

Corona virus tiếp tục thách thức tăng trưởng của ngành hàng không

Sự gia tăng các trường hợp nhiễm corona virus trong tháng 12 đã tiếp tục tạo thêm thách thức cho sự phục hồi của ngành công nghiệp này một lần nữa.

Các hãng hàng không đã và đang tiếp tục cắt giảm công suất, trong khi đó, thị trường du lịch, vận tải vẫn tiếp tục giậm chân tại chỗ. Vắc xin sắp ra mắt, nhưng không đủ sớm để tăng doanh thu tháng 1, vốn cũng đang có vẻ yếu hơn.

Các nhà phân tích hiện đang cắt giảm dự báo doanh thu năm 2021, đẩy ước tính phục hồi sang nửa cuối năm.

Một số chuyên gia nhận định sẽ phải mất một chặng đường dài, ít nhất ba năm để cổ phiếu các hãng hàng không có thể trở lại mức trước khi dịch Covid-19 xảy ra.

Mặc dù vậy, chúng ta có thể trong chờ vào một cú hích đối với giá cổ phiếu của các hãng hàng không vào nửa cuối năm 2021 sau khi vắc xin bắt đầu phát huy hiệu quả và các hoạt động xã hội ổn định trở lại.

Chiến lược giao dịch nào cho cổ phiếu các hãng hàng không?

Có phải chỉ khi ngành hàng không phục hồi chúng ta mới đầu tư vào cổ phiếu của các hãng hàng không mà trước đó nhà đầu tư từng rất thèm thuồng vẫn không thể sở hữu được vì giá cao?

Trong khó khăn cũng là lúc bạn có thể chọn mua các cổ phiếu của những hãng hàng không tốt với mức giá bèo. Ngành hàng không tăng trưởng trở lại chỉ là vấn đề thời gian, vaccine đã ra đời nghĩa là tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát.

Theo quan điểm cá nhân của mình, đây là thời điểm thích hợp để chúng ta có thể tích lũy các cổ phiếu hàng không giá rẻ, được dự báo sẽ linh hoạt và hồi phục nhanh hơn so với các hãng hàng không luxury.

[su_button url=”https://med.etoro.com/B15353_A75632_TClick.aspx” target=”blank” style=”flat” background=”#41ef2d” color=”#faf7f8″ size=”15″ wide=”yes” center=”yes” radius=”0″]LẬP MỘT TÀI KHOẢN ĐỂ GIAO DỊCH CỔ PHIẾU[/su_button]

Còn quan điểm của bạn là gì? Liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để gom cổ phiếu của các hãng hàng không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *