Sức mạnh đồng Bảng Anh sau khi hoàn tất thủ tục Brexit

89 / 100

Sức mạnh đồng bảng Anh và EUR sẽ ra sao hậu hoàn tất thủ tục Brexit? Lợi thế sẽ nghiêng về bên nào và thị trường ngoại hối sẽ diễn biến ra sao?

Theo nhóm tác giả thì trong trung hạn, sau khi hoàn tất thủ tục Brexit, đồng bảng Anh sẽ bắt đầu mạnh dần lên và có thể tiếp tục xu thế tăng đã hình thành trước đó.

Các nhà giao dịch nên hành động ra sao trong giai đoạn này? Đâu là điểm vào lệnh phù hợp cho cặp GBP/USD?

Brexit – Bộ phim dài tập giữa Anh và Châu Âu sẽ kết thúc thế nào?

Hoàn tất thủ tục Brexit là sự kiện được báo chí Châu Âu cuối tuần qua mang ra phân tích mổ xẻ chi tiết. Nước Anh và liên minh Châu Âu EU đã hoàn tất đàm phán thỏa thuận thương mại vào hôm thứ 5 tuần trước.

Cả hai phía đều tuyên bố là chiến thắng trong đàm phán. Nhưng theo báo chí Châu Âu thì không có cuộc chia tay nào là không gây thiệt hại cho cả hai bên.

Đồng Bảng Anh bị ảnh hưởng thế nào sau Brexit

Những tờ báo Anh ủng hộ Brexit đã tuyên bố thắng lợi, khi thỏa thuận với Châu Âu hoàn tất. Tờ Daily Mail của Anh tin chắc rằng kinh tế Anh sẽ phục hồi trở lại trong năm 2021 nhờ thỏa thuận thương mại hậu Brexit bởi bảo tồn được luồng thương mại 660 tỷ Bảng Anh với liên minh Châu Âu.

Nhưng quan trọng hơn cả là lần đầu tiên sau gần 50 năm, nước Anh sẽ thực sự có chủ quyền mà biểu trưng là dành lại quyền kiểm soát tàu thuyền Châu Âu vào đánh cá trong vùng biển nước Anh.

Nhưng ngư nghiệp ngoài giá trị biểu tượng làm an lòng những người ủng hộ Brexit thì lại không có giá trị gì lớn lắm bởi đánh bắt cá chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong nền kinh tế Châu Âu với nước Anh.

Anh dường như được hưởng lợi trong việc đánh bắt cá hậu Brexit
(Anh dường như được hưởng lợi trong việc đánh bắt cá hậu Brexit)

Brexit sẽ là tổn thất của cả hai bên nếu nhìn vào chi tiết, thương mại không thuế quan, không hạn ngạch nhưng hai bên phải lập chốt hải quan kiểm soát mọi hàng hóa qua biên giới. Điều này sẽ làm tăng chi phí và tốn thời gian của cả hai bên.

Nước Anh giành lại quyền tự quyết nhưng để được tiếp cận thị trường Châu Âu thì nước Anh vẫn phải tuân theo mọi tiêu chuẩn hàng hóa của Châu Âu. Sẽ có những thay đổi cơ bản và phải chấp nhận bởi vì đó là hậu quả của Brexit.

Thỏa thuận không bao gồm mảng tài chính. Sau ngày 11/01 tới đây, trung tâm tài chính City London vẫn tiếp tục được cung cấp dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp của 27 nước Châu Âu. Nhưng về lâu dài thì không có gì là chắc chắn.

Góc nhìn kỹ thuật – Xu hướng trung hạn của đồng bảng Anh

biểu đồ trung hạn GBP/USD
(Biểu đồ trung hạn tỉ giá đồng Bảng Anh và Đô La Mỹ)

Xu hướng tăng cũng đang là xu hướng trung hạn của tỉ giá GBP/USD, điều này thể hiện một tương lai gần khá tươi sáng cho sức mạnh đồng Bảng Anh. Những ngưỡng hỗ trợ 1.3131, 1.2844, 1.2682 vẫn được giữ nguyên mặc cho cú sụt giảm mạnh vào ngày 20/12/2020 vừa rồi.

Xu hướng tăng chung này cũng đã phá đỉnh cũ 1.3481 điều này sẽ dẫn đến tâm lý tích cực cho nhà đầu tư khi những rào cản khiến thị trường giảm đã bị phá vỡ.

Với những dữ kiện trên, chúng ta có thể tạm thời kết luận trong khoảng thời gian quý một khi liên minh Châu Âu EU chưa áp đặt các điều kiện lên ngành tài chính tại Anh thì sức mạnh đồng Bảng Anh sẽ vẫn duy trì xu hướng tăng trong tương lai gần.

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng trung hạn của vàng và tiền tệ đầu năm 2021

Kết luận – Sức mạnh đồng bảng Anh sau khi hoàn tất thủ tục Brexit giữa Anh và Châu Âu

Trên là những nhận định xu hướng thị trường của nhóm phân tích kỹ thuật tại ZFX về sức mạnh đồng bảng Anh sau khi hoàn tất thủ tục Brexit. Hi vọng sẽ giúp mọi người xác định, nắm bắt rõ để đạt kết quả cao trong giao dịch.

Ngoài ra khi các bạn trở thành khách hàng tại ZFX, chúng tôi sẽ cung cấp chương trình đào tạo giao dịch chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí.

Khi trở thành khách hàng giao dịch tại ZFX, các bạn sẽ được nhận những phân tích, nhận định thị trường chi tiết từ đội phân tích của chúng tôi. Hãy đến ZFX và trải nghiệm giao dịch tốc độ cao, đa sản phẩm trên một nền tảng.

Ngoài ra khi trở thành khách hàng giao dịch tại ZFX, các bạn sẽ được tham gia vào chương trình đào tạo giao dịch chuyên nghiệp hướng dẫn người mới tiếp cận thị trường đúng nhất, tốt nhất và hiệu quả nhất với các chuyên gia tại ZFX Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *