Cần chuẩn bị những gì để sở thích cá nhân kiếm ra tiền?

78 / 100

Làm theo việc theo sở thích có thể kiếm được tiền? Trong thời gian giãn cách toàn xã hội, mình đọc khá nhiều về các chia sẻ về những áp lực công việc, muốn bỏ về quê trồng rau nuôi cá, hoặc có thể làm cái việc gì đó theo sở thích của mình. Nói chung ai cũng có ước mơ, ai cũng có mục tiêu của cuộc đời. Nhưng ko phải ai cũng thực hiện được bởi nhiều lý do như sau: áp lực cơm áo gạo tiền, chưa đủ tự tin để từ bỏ những công việc quen thuộc, chưa đủ tài chính, hoặc sợ …Vậy có cách nào để sở thích cá nhân kiếm ra tiền ? Để thực hiện được điều này thì bạn cần chuẩn bị những gì?

sở thích cá nhân kiếm ra tiền

Ước mơ của bạn là gì, mục tiêu – mục đích sống của bạn là gì?

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi ” mục đích sống của mình” là gì chưa?

Bất kỳ ai cũng có ước mơ, khát vọng, hoài bão tốt đẹp nhất về cuộc đời của mình. Mỗi người đặt cho mình những mục tiêu khác nhau và mức độ khác nhau nhưng chung quy lại nó lại là kim chỉ nam giúp ta có hướng đi cho cuộc đời của mình. 

Nếu chúng ta không quyết tâm biến ước mơ thành mục tiêu cuộc đời thì ước mơ cũng chỉ là ước mơ. Dưới đây là một vài gạch đầu dòng sẽ giúp chúng ta nhận phân biệt được đâu là ước mơ đâu là mục tiêu

  • Ước mơ là một cái gì đó bạn nghĩ về, nó có thể chiếm trọn tâm trí của bạn. Trong khi đó mục tiêu lại là hành động để biến ước mơ thành sự thật
  • Giấc mơ có thể kéo dài trong trí tưởng tượng của bạn. Mục tiêu thì có hạn thời gian.
  • Giấc mơ miễn phí. Mục tiêu để đạt được thì bạn phải trả giá bằng thời gian, tiền bạc và công sức.
  • Mục tiêu sẽ tạo ra kết quả thực tế còn giấc mơ chỉ là tưởng tượng.
  • Để thực hiện được mục tiêu thì cần có sự chăm chỉ. Còn giấc mơ thì chỉ cần sự tưởng tượng

Tóm lại ước mơ truyền cảm hứng cho bạn còn  mục tiêu sẽ thay đổi cuộc đời của bạn. Vậy để giấc mơ thành sự thật thì bạn cần có niềm tin mạnh mẽ và khát vọng thực hiện nó.

Cần chuẩn bị những gì để bắt đầu thực hiện ước mơ của mình

Chuẩn bị tài chính

Nếu bạn có nền tảng gia đình vững chắc, cha mẹ hỗ trợ bạn mọi mặt về tài chính thì quá tốt. Còn nếu bạn không có nền tảng tốt thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là tài chính.

sở thích cá nhân kiếm ra tiền

Tài chính đủ giúp bạn duy trì cuộc sống để bắt đầu công việc mới. Vì để bạn bắt đầu tự làm việc cho bản thân có thể chưa có thu nhập nhiều, thậm chí là không có thu nhập.

Nguồn vốn, tùy vào sở thích, công việc mà bạn sẽ làm thì sẽ cần số lượng vốn khác nhau. 

Vậy cách nào để có tài chính? 

Một là tiết kiệm. Nếu bạn có kế hoạch từ sớm thì nên bắt đầu tiết kiệm sớm. Mỗi người sẽ có kế hoạch tiết kiệm riêng cho bản thân. Để sớm thực hiện được công việc mình mong muốn thì mình phải đánh đổi cái gì đó, chẳng hạn : loại bỏ khoản hưởng thụ hoặc thắt chặt khoảng chi tiêu…

Đừng bỏ quaHướng dẫn gửi tiết kiệm online từ A – Z – Tại sao bạn nên gửi tiết kiệm online?

Hai là sử dụng đòn bẫy tài chính: vay ngân hàng. Rất nhiều người ngại vay tiền từ ngân hàng. Nhưng dưới  gốc nhìn xã hội, nợ nần là chất bôi trơn thiếu yếu của nền kinh tế. Khi sử dụng có chừng mực, nợ nần hoàn toàn tích cực. 

Ba là góp vốn. Với cách này thì áp lực tài chính ban đầu của bạn sẽ giảm xuống, nhưng hạn chế của phương pháp này chính là số đông. Vì có nhiều người góp vốn, sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẫn, khó để có tiếng nói chung.

Bốn là tạo nguồn thu nhập thụ động. Tại sao cần phải có nguồn này. Bạn phải hiểu thu nhập thu động tức là phải không phải bỏ công sức ra để tạo ra nguồn tiền này. Nó giúp ích được gì cho bạn? Nguồn tiền sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, mặc dù bạn có chuẩn bị tài chính tốt tới mức nào đi nữa, công việc mới chưa tạo ra thu nhập thì nguồn tiền này sẽ giúp bạn giải quyết được đời sống hàng ngày, trả lãi ngân hàng. Khi đó không còn áp lực cơm áo gạo tiền thì bạn sẽ tự tin tiếp tục công việc của mình, hay nguồn tiền tạo ra từ công việc mới sẽ được tái đầu tư giúp bạn mở rộng qui mô chẳng hạn. Vậy để tạo ra nguồn thu nhập thục động bằng cách nào?

  • Bất động sản cho thuê là một giải pháp số 1 theo mình, vì bạn không tốn quá nhiều sức cho cách này.
  • Hay làm MMO (Make money online) để có thể có nguồn thu thụ động từ cách này thì bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện nó. 

Người ta hay nói: Đầu tiên là tiền đâu để thấy được tầm quan trọng của tài chính.

Xem thêm: Tiền là gì? Bản chất thật sự của tiền?

Xây dựng cỗ máy kiếm tiền tự động trên Shopee 2021

 Chuẩn bị kiến thức

Chúng ta chỉ cần một bước để thay đổi ước mơ thành mục tiêu, tuy nhiên bạn phải mất nhiều năm để đưa mục tiêu về đích. Học hỏi, nâng cao giá trị bản thân là con đường nhanh nhất giúp chúng ta đến đích. 3 Cách giúp ta bổ sung kiến thức:

sở thích cá nhân kiếm ra tiền

Sách là một nguồn trí tuệ vô giá trị. Ngoài ra, sách còn là một người bạn trung thành theo ta đến suốt cuộc đời.

Các khóa học sẽ tập trung đúng trọng tâm chúng ta cần. Các bạn cũng đã biết, chương trình giáo dục trên trường lớp quá nhiều kiến thức hàn lâm, thường không tập trung nhiều vào kiến thức chuyên sâu mà bạn mong muốn. Lựa chọn các khóa học phù hợp thì bạn sẽ nhanh chóng giúp bạn bổ sung thêm kiến thức mình cần.

Học qua thực tiễn. Tham gia các nhóm, các câu lạc bộ những người có sở thích, ước mơ giống mình, từ đó sẽ học hỏi được rất nhiều cái hay đồng thời  hỗ trợ những khó khăn, vướng mắc mà mình đang gặp phải.

Warren Buffett có câu ” Hãy chơi với người giỏi hơn bạn, bạn sẽ không còn cách nào khác ngoài việc trở nên giỏi hơn”. Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, nhưng con người mới là người thầy vĩ đại.

Mình từng nghe một câu như thế này: “Sở thích sẽ làm mình mất tiền, công việc sẽ tạo ra tiền”. Để sở thích cá nhân kiếm ra tiền thì bạn phải làm việc đó một cách nghiêm túc. Con người rất khác biệt nhau và sẽ có nhiều cách giúp chúng ta chinh phục thành công. Một trong những công cụ tuyệt diệu để phát triển chính là niếm trải khó khăn. Và chúng ta phải chịu trách nhiệm với lỗi lầm và có trách nhiệm trước những thất bại của bản thân và xem đó là những cơ hội quý giá để học hỏi từ đó ta có thẻ làm để cải thiện để phát triển tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *