Cách tạo ví Myetherwallet và sử dụng Myetherwallet để mua ICO

Hướng dẫn cách tạo ví Myetherwallet toàn tập cho người mới. Khi bạn nghĩ đến việc sử dụng 1 ví điện tử an toàn để có thể trữ Ethereum (ETH) hoặc sử dụng ETH để mua các Altcoin ICO chạy trên nền tảng hợp đồng thông minh ERC-20 của mạng lưới ETH blockchain thì việc tạo ví Myetherwallet là vô cùng cần thiết nếu không muốn nói là bắt buộc để thực hiện 2 việc trên.

Ethereum (ETH) hiện đang là đồng tiền điện tử lớn thứ 2 chỉ sau Bitcoin (BTC) về giá trị vốn hóa. Ethereum có nhiều đặc điểm nổi trội và có một hệ thống blockchain riêng cho phép những đồng coin có thể chạy trên đó mà không cần sáng tạo mới một nền tảng blockchain mới.

Việc sử dụng công nghệ blockchain với hợp đồng thông minh ERC-20 của Ethereum cho phép các nhà phát triển coin giảm thiểu chi phí đầu tư nghiên cứu công nghệ, thời gian, con người và cả tiền bạc cho việc này.

Bởi chính vì đặc điểm kể trên của Ethereum cùng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, hàng loạt ICO mới ra đời dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh ERC-20 của Ethereum, và dĩ nhiên các nhà sáng lập Ethereum đòi hỏi những nhà phát triển Altcoin mới này phải sử dụng ETH làm đồng tiền thanh toán bắt buộc cũng như phải tạo ra 1 ví điện tử cho đồng coin của họ bắt buộc phải chạy trên nền tảng công nghệ ERC-20 của Ethereum.

Để đáp ứng yêu cầu này, các nhà phát triển Altcoin mới yêu cầu những người muốn sở hữu Token của họ cũng phải có 1 ví điện tử chứa nền tảng công nghệ smart contract ERC-20 của Ethereum và sử dụng đồng ETH để mua Token trong các đợt ICO.

Myetherwallet ra đời giúp bạn giải quyết vấn đề đó, bao gồm việc chuyển ETH cho các nhà phát triển Altcoin trong các đợt mở bán ICO, tạo ra một nơi lưu trữ Token cho Altcoin mới đáp ứng mọi điều kiện mà các nhà phát triển Altcoin yêu cầu chạy trên nền tảng ERC-20. Do đó, nếu bạn cần đầu tư vào một ICO chạy trên nền tảng ERC-20 hoặc cần 1 địa chỉ ví tin cậy để gửi ETH, bạn phải đăng ký ngay 1 ví Myetherwallet, và tin tốt là hiện nay, việc tạo ví Myetherwallet là hoàn toàn miễn phí.

Cách tạo ví Myetherwallet

Bước 1. Đăng nhập vào Trang chủ Myetherwallet, nhập vào một mật khẩu mạnh ở ô đầu tiên và nhấn nút “GENERATE” màu xanh

cách tạo ví myetherwallet 1Bước 2. Tải và lưu file Keystore (.JSON) về máy tính của bạn. Mục đích của file này là dùng để đăng nhập vào ví Myetherwallet của bạn trong những lần sau.

Nhấn vào nút “DOWNLOAD” chỗ đánh dấu màu đỏ phía dưới rồi chọn vị trí ổ đĩa nơi bạn muốn lưu file.

Để đảm bảo độ bảo mật và tránh mất thông tin, bạn nên chép lại cái Private Key ở phía bên phải và lưu vào đâu đó trên máy tính hoặc đơn giản là chép tay vào 1 cuốn sổ nào đó và cất trữ ở nơi an toàn. Cái khóa cá nhân này rất quan trọng vì vậy bạn cần phải đảm bảo là giữ nó cẩn thận và không làm mất, cũng như không cung cấp nó cho bất kỳ ai.

cách tạo ví myetherwallet 2Bước 3: Lưu địa chỉ ví của bạn hoặc mã QR. Để nhận được các giao dịch, bạn phải cung cấp cho người gửi một khóa công khai (nói nôm na là địa chỉ ví) để họ có thể gửi Ether tới, bạn có thể sao chép định dạng văn bản hoặc lưu dưới dạng QR Code. Bạn có thể in mã QR code của cái địa chỉ víPrivate Key (khóa cá nhân) mà mình đã nhắc ở trên ra giấy (nếu có máy in) và cất trữ nó. Nhớ là cái địa chỉ ví thì bạn đưa ai cũng được, nhưng cái Private key thì tuyệt đối không cung cấp cho bất cứ ai nhé. Vì bạn đưa Private key cho người khác thì họ sẽ lấy được tiền của bạn đấy.cách tạo ví myetherwallet 3

Cách sử dụng ví Myetherwallet để mua ICO

Bước 1: Sau khi đã tạo ví Myetherwallet của mình, giờ đây bạn có thể gửi và nhận các giao dịch dựa trên nền tảng ERC-20 của Ethereum. Tất cả bạn phải làm là tải lên tệp tin Keystore (.JSON File) mà bạn đã tạo trước đó lên trang web MyEtherWallet. Đơn giản chỉ cần nhấp vào “Send Ether and Tokens”, chọn loại khóa cá nhân bạn muốn sử dụng (Keystore/.Json File) và nhấp vào “Select wallet file“.cách sử dụng myetherwallet 1

Bước 2: Chọn ví bạn muốn sử dụng (nếu bạn có nhiều địa chỉ ví). Bạn có thể kiểm tra ví dụ về địa chỉ mà bạn muốn sử dụng bằng cách nhìn vào tên tệp tin và thêm “0x” vào đầu địa chỉ. Khi bạn đã chọn khoá cá nhân chính xác, hãy nhập mật khẩu (giống mật khẩu lúc bạn tạo ví) và nhấp vào “Unlock Walletcách sử dụng ví myetherwallet 2Bước 3: Bây giờ tất cả bạn phải làm là điền vào địa chỉ Wallet bạn muốn gửi Ether (To Address) đã được cung cấp khi bạn được chấp nhận tham gia vào các dự án ICO, và bạn muốn gửi bao nhiêu (Amount to Send). Điều chỉnh Gas limit và giá trị Gwei theo khuyến nghị của bên bán ICO. Nhấp vào “Generate Transaction”cách sử dụng ví myetherwallet 3

Và sau đó “Send Transaction”

cách sử dụng myetherwallet 4

Bước 4: Cửa sổ xác nhận giao dịch cuối dùng mở ra, kiểm tra thông tin 1 lần nữa, nếu mọi thứ đã hoàn tất, click “Yes, I am sure! Make transaction” để gửi ETH.cách sử dụng ví myetherwallet 4

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chuyển ETH đến địa chỉ ví mà bạn cần dùng để mua Token của ICO rồi đấy.

Đến lúc này bạn chỉ cần chờ Ether về ví ICO của mình nữa thôi. Bạn có thể kiểm tra tình trạng giao dịch bằng cách truy cập vào https://etherscan.io/ sau đó dán địa chỉ ví của bạn vào, click “Go”kiểm tra tình trạng giao dịch của ví myetherwallet 1

Kéo xuống phần lịch sử giao dịch “Transactions” và bấm vào 1 TxHash mà bạn cần xemkiểm tra tình trạng giao dịch ví myetherwallet 2

Bạn sẽ thấy tình trạng giao dịch tại “TxReceipt Status” như hình dưới, nếu nó báo Success thì bạn đã chuyển ETH thành công rồi đấy.

kiểm tra tình trạng giao dịch ví myetherwallet 3

Myetherwallet còn được sử dụng để gửi ETH offline (môi trường không có internet). Tuy nhiên không có nhiều người sử dụng theo cách này nên mình không hướng dẫn thêm.

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cách tạo ví myetherwallet và làm thế nào sử dụng myetherwallet để mua Token của 1 dự án ICO. Cách tạo ví Myetherwallet hoàn toàn không khó, vì thế, kể từ bây giờ bạn có thể tự tạo cho mình một ví Myetherwallet và lưu trữ ETH cũng như chuyển ETH để mua các dự án ICO tiềm năng rồi đấy. Việc tạo ví myetherwallet là hoàn toàn miễn phí (ở thời điểm hiện tại) và chỉ mất vài phút.

Công dụng của Myetherwallet dĩ nhiên không chỉ có thế, nó còn được cập nhật liên tục để hỗ trợ các thẻ như TheDAO hoặc DigixDAO, và nó cũng có một trang “trợ giúp” mà bạn có thể hỏi bất cứ gì về việc lưu trữ, gửi, nhận ETH mà trong khuôn khổ bài viết này mình không đề cập đến.

Chúc các bạn đầu tư thành công và luôn bảo mật các thông tin liên quan đến Myetherwallet một cách tốt nhất. Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc, các bạn có thể để lại comment dưới bài post này. Mình sẽ cố gắng trả lời từng người một.

Có thể bạn quan tâm:

10 tiêu chí đánh giá 1 ICO tiềm năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *