Cách đầu tư vào bạc. Dẫn chứng Bạc là kênh đầu tư sáng giá trong giai đoạn hiện nay

86 / 100

Bạc có phải là một kênh đầu tư sáng giá trong giai đoạn hiện này không? Bài viết này sẽ đưa là các dẫn chứng cụ thể sẽ giúp các nhà đầu tư có những lựa chọn phù hợp. Vậy cách đầu tư vào bạc như thế nào? Bây giờ mình cùng tìm hiểu nhé. 

cách đầu tư vào bạc

Ứng dụng của Bạc trong cuộc sống

Bạc cũng giống như vàng là một kim loại quý, từ lâu vàng và bạc đã được người dân sử dụng để chế tác ra tiền xu, đồ trang sức hoặc các vật dụng có giá trị cao. Vàng và Bạc được xem là kim loại trú ẩn an toàn tốt trong thời kỳ lạm phát và vượt qua suy thoái kinh tế.  Với bản chất kép vừa là kim loại quý vừa là kim loại công nghiệp khiến cho bạc trở nên độc đáo.

Kim loại này được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp. Và hơn một nửa nhu cầu bạc trên thế giới đến từ lĩnh vực công nghiệp. Các ứng dụng có sử dụng bạc như tấm pin mặt trời, xe điện, đèn led chiếu sáng và các thiết bị y tế và các sản phẩm khác.

Bạc là một chất dẫn điện và dẫn nhiệt tốt nhất trong các kim loại, nên nó được ứng dụng nhiều trong ngành điện. Do đó, bạc đóng một vai trò rất cần thiết tạo ra năng lượng sạch, ngành công nghiệp năng lượng mặt trời và xe điện hiên đang phát triển với tốc độ chóng mặt.

Không dừng lại ở đó, công nghệ Nano bạc, với đặc tính kháng khuẩn tốt, nên bạc còn được ứng dụng trong lĩnh vực Y tế, Mỹ phẩm, Đời sống, Nông nghiệp, và công nghệ này ngày càng phổ biến trong đời sống.

Dẫn chứng Bạc là kênh đầu tư sáng giá

Cất trữ chống lạm phát

Vàng và bạc là 2 kim loại quý, nên từ lâu nó đã được xem là một khoản đầu tư cất trữ an toàn và giá của chúng có xu hướng di chuyển cùng nhau. 

Trong tự nhiên, lượng bạc nằm trong vỏ trái đất rất dồi dào và hơn số lượng vàng. Cộng với nhu cầu vàng cao, dẫn đến vàng trở nên hiếm, có giá trị lớn hơn so với bạc. 

Bạc được gọi là “vàng của người nghèo”, nhưng nó không chỉ là một thứ vàng rẻ tiền. Bởi sự biến động của nó gấp khoảng 1,5 lần so với vàng vì giá thấp nên nhiều sự lựa chọn hơn và độ phổ biến kim loại quý này trong ngành công nghiệp.

Nhất là trong bối cảnh hiện tại, sự quan tâm tới bạc đang tăng mạnh bởi nhu cầu sử dụng các sản phẩm có bạc ngày càng tăng cộng với nỗi lo lạm phát và nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi.

Nên bạc có thể được xem như một hàng rào chống lại lạm phát. Việc nắm giữ một loại hàng hóa như bạc có thể bảo vệ tài sản của bạn trong trường hợp lạm phát tiếp tục gia tăng , đồng tiền mất giá .

Vàng và bạc thường được so sánh với nhau vì cả hai kim loại quý đều phục vụ các mục đích đầu tư và đối với các nhà đầu tư, bạc lại là một lựa tốt khi đầu tư vào thế kim loại quý bởi giá bạc thấp hơn. Giúp họ có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, bên cạnh cổ phiếu và trái phiếu. 

cách đầu tư vào bạc

Sự phát triển của các ngành công nghiệp

Thêm một điều nữa cho khiến bạc trở nên hấp dẫn ngay bây giờ đó là sự mở rộng của các ứng dụng công nghiệp, ô tô và 5G trong năm 2022. Khi nhu cầu bạc tăng lên, thì các công ty kinh doanh bạc có thể tăng cơ hội tăng trưởng lợi nhuận cho phép họ tạo ra lợi nhuận cao hơn mức tăng giá của chính bạc.

Bạc là một kim loại quý duy nhất đối với nhu cầu công nghiệp, tiêu dùng và nhà đầu tư, do đó nó đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, Nắm giữ các cổ phiếu của các công ty khai thác bạc, ETF bạc có thể bổ sung thêm tạo nên sự đa dạng trong danh mục đầu tư. 

Bối cảnh thế giới hiện tại

Xung đột Nga- Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để gây áp lực lên Nga, Mỹ đã tuyên bố cấm nhập khẩu dầu và các nguồn năng lượng khác của Nga. Bên cạnh đó, Anh và EU cũng công bố giảm phụ thuộc và nguồn năng lượng của Nga. Trước bối cảnh đó, giá nhiên liệu tăng cao, việc tìm ra nguồn năng lượng mới thay thế là hết sức cấp thiết.

Có lẽ giai đoạn này, năng lượng sạch từ pin mặt trời sẽ được khai thác triệt để, điều này sẽ khiến cho giá bạc càng tăng cao hơn trong tương lai. 

Các lý do trên mình đưa ra có thuyết phục được bạn rằng đây giai đoạn thích hợp để đầu tư bạc hay không? Vậy cách đầu tư vào bạc như thế nào?

5 cách Đầu tư bạc vào bạc

Đầu tư trực tiếp vào bạc

Là sở hữu bạc vật chất dưới dạng tiền xu hoặc thanh bạc. Đây là hình thức rất được các chị, các mẹ của chúng ta áp dụng.  Với hình thức nắm giữ này, các nhà đầu tư sẽ thỏa mãn về mặc tâm lý cũng như tình cảm vì có cảm giác sở hữu và có thể sử dụng nó nếu cần.

cách đầu tư vào bạc

Để tìm được giá bạc vật chất cơ bản, các nhà đầu tư có thể xem giá mỗi ngày trên các trang web của đại lý kim loại quý. Thông qua các đại lý uy tính bạn có thể dễ dàng mua được các đồng xu bạc hoặc thanh bạc trực tiếp.

Khi nói đến giá cả, thì đây là các sản phẩm có giá rẻ nhất  bởi vì những sản phẩm này chỉ đơn giản là bạc được đổ vào khuôn. Số lượng bạc thỏi càng lớn thì giá thành càng rẻ. Bởi quá dễ dàng việc làm giả hoặc pha thêm tạp chất vào.  Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư khi muốn sử hữu bạc vật chất, là bạn nên mua bạc với số lượng nhỏ hơn.

Khi giá bạc tăng, bạn có thể bán các thỏi bạc hoặc đồng xu bạc để kiếm lợi nhuận. Đây là cách duy nhất bạn sẽ kiếm tiền vì hàng hóa vật chất không tạo ra dòng tiền, không giống như một doanh nghiệp chất lượng.

Hạn chế khi đầu tư trực tiếp: Bạn phải sử dụng số lượng lớn tiền mặt để sở hữu bạc vật chất. Và theo dõi giá hàng ngày để đảm bảo rằng bạn mua vào ở một mức giá hợp lý. Tương tự, nếu bạn cần tiền mặt gấp, bạn có thể sẽ không nhận được đúng toàn bộ giá trị của bạc vật chất của mình, đặc biệt là nếu bạn cần thông qua đại lý để tiến hành giao dịch.

 Bạc giống như tất cả các tài sản vật chất khác, nó là đối tượng bị trộm cắp, vì vậy bạn sẽ phải bảo vệ nó và thậm chí có thể bảo hiểm nó, bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí cho việc cất trữ đảm bảo

Đầu tư vào Bạc một cách gián tiếp

Do những bất tiện liên quan đến việc sở hữu và giao dịch bạc vật chất, nhiều nhà đầu tư sẽ ưa chuộng các công cụ tài chính gián tiếp cho họ cơ hội tiếp xúc với biến động giá của bạc mà không có những nhược điểm và chi phí tương tự như bạc vật chất.

Các nhà đầu tư tập trung vào các doanh nghiệp để có dòng tiền hơn là đầu tư vào bản thân kim loại, bằng hình thức sở hữu cổ phiếu công ty kinh doanh bạc hoặc ETF dễ dàng và ít tốn kém hơn so với bạc vật chất. 

Giao dịch bạc CFD

Thay vì nắm giữ bạc miếng vật chất, thì các giao dịch lại chọn CFD bạc để kiếm lợi nhuận, đây là hình thức đầu tư bạc online phổ biến nhất hiện nay. Thông qua sự khác biệt giữa mở cửa và đóng cửa mà các nhà giao dịch có thể kiếm lời từ việc chênh lệc giá này. 

cách đầu tư vào bạc

Điểm công khi giao dịch CFD đó là, các nhà đầu tư có thể mua bán ở bất kỳ đâu và có thể kiếm lời được kể cả bạc giảm giá thông qua việc bán khống. 

Nếu như mua bạc vật chất bạn phải tốn chi phí cất trữ thì Giao dịch CFD lại không gặp vấn đề này. Tuy nhiên, bạn phải chi trả phí và hoa hồng cho sàn môi giới ( mức này sẽ phụ thuộc vào từng sàn), nhưng bù lại bạn có khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính, điều này giúp cho các nhà giao dịch có thể nhân 5, nhân 10 thậm chí nhân 100 giá trị tài sản. 

Đòn bẩy có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn nhưng cũng có thể tạo ra khoản lỗ lơn hơn trên các vị thế mở, tỷ lệ thuận với rủi ro khi đầu tư bạc. Quản trị tốt rủi ro chính là cách tốt nhất giúp các nhà giao dịch có tiền trên thị trường này.       

nut 23                                                     

Cổ phiếu Công ty khai thác Bạc

Mua cổ phiếu của các công ty khai thác bạc (hoặc đơn giản là sở hữu nguồn dự trữ dưới lòng đất) là một phương pháp đầu tư gián tiếp vào bạc. Mặc dù giá cổ phiếu của công ty khai thác bạc thường tăng khi giá bạc tăng, nhưng chúng thường không di chuyển theo tỷ lệ 1-1. Giá bạc và giá cổ phiếu trên thực tế có thể chênh lệch đáng kể theo thời gian.

cách đầu tư vào bạc

Một số công ty trong lĩnh vực khai thác bạc: 

First Majestic Silver Corp. (AG): công ty có trụ sở tại Canada, đây là một trong những nhà sản xuất bạc thuần túy nhất trong lĩnh vực khai thác. First Majestic tập trung vào Mexico vì đây là nơi có nhiều bạc hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Công ty hiện đang vận hành 3 mỏ ở Mexico và có một số mỏ bạc khác đang được phát triển.

Cổ phiếu công ty có cơ hội tăng giá tốt hơn giá bạc bằng cách mở rộng sản xuất và giảm chi phí. First Majestic tin rằng nó có thể là một đối thủ vượt trội trong dài hạn. Nó đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất bạc chính lớn nhất thế giới và đang đầu tư hàng triệu đô la mỗi năm cho mục tiêu đó bằng cách khám phá và phát triển các mỏ bạc mới.

Wheaton Precious Metals Corp. (WPM): là một công ty phân phối kim loại quý. Thay vì vận hành các mỏ vật chất, Wheaton cung cấp cho các công ty khai thác tiền mặt để trang trải một phần chi phí khai thác của họ. Đổi lại, công ty nhận được quyền mua một số kim loại do các mỏ sản xuất với giá cố định.

Wheaton hy vọng các nguồn bạc của mình sẽ tạo ra 41% tổng doanh thu từ năm 2021 đến năm 2025. Mức độ tiếp xúc của công ty với bạc là cao nhất trong số các đối thủ cạnh tranh trực tuyến và tiền bản quyền.

Fortuna Silver Mines Inc. (FSM): là một công ty khai thác có trụ sở tại Canada, tập trung khai thác bạc ở Châu Mỹ La Tinh và Tây Phi, công ty khai thác mở bạc, chì, kẽm và vàng.  Cổ phiếu của công ty được các chuyên gia đánh giá xếp hạng vào nhóm cổ phiếu có giá trị tốt nhất và mức độ tăng trưởng nhanh nhất. 

Xem thêm: Đầu tư giá trị là gì? Có phải đây là kênh đầu tư an toàn bền vững?

Điểm hạn chế: Khi bạn đầu tư vào một công ty riêng lẻ, bạn cần phải thực hiện phân tích sâu rộng về nó, để chắc chắn rằng bạn đang mua một công ty chất lượng cao có thể thành công. Thêm vào đó, vì lợi nhuận của họ phụ thuộc vào giá bạc biến động, nên các kho dự trữ khai thác cũng có thể biến động theo. 

ETF bạc

Nếu bạn không muốn sở hữu bạc vật chất trực tiếp nhưng cũng muốn một phương pháp có rủi ro thì sở hữu cổ phiếu của một quỹ ETF bạc là lựa chọn tốt nhất. Bạn vẫn có lợi nhuận khi bạc nếu giá tăng, nhưng ít rủi ro hơn như trộm cắp. 

Ngoài ra, ETF cũng cung cấp một lợi thế khác. Bạn sẽ có thể bán bạc của mình theo giá thị trường và tiền có tính thanh khoản cao. Vì vậy, bạn sẽ có thể bán tiền của mình với mức giá có thể là tốt nhất và bạn có thể làm như vậy vào bất kỳ ngày nào thị trường chứng khoán mở cửa.

Hai quỹ ETF chính sở hữu bạc vật chất là iShares Silver Trust (SLV)Aberdeen Standard Physical Silver Shares ETF (SIVR) các nhà đầu tư có thể xem xét: 

Trong đó, iShares Silver Trust (SLV) là quỹ ETF bạc lớn nhất theo tài sản được quản lý là , với gần 13 tỷ đô la. IShares Silver Trust là một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) tập trung vào bạc vật chất. ETF nhằm mục đích theo dõi hoạt động của giá bạc bằng cách sở hữu các thanh bạc, được lưu trữ trong hầm ngân hàng ở London và Thành phố New York. Bởi vì ETF nắm giữ bạc vật chất, nó theo dõi giá của kim loại quý tương đối chặt chẽ.

Giống như vàng và các hàng hóa khác, bạc có thể biến động, đặc biệt là trong thời gian ngắn.

Khi bạn đang có ý định mở một tài khoản để bắt đầu mua bán cổ phiếu công ty khai thác bạc hoặc cổ phiếu ETF bạc thì etoro có thể là một lựa chọn đáng để lưu ý.

Hợp đồng Bạc tương lai

Hợp đồng tương lai bạc là một cách dễ dàng để đặt cược vào giá bạc tăng hoặc giảm mà không gặp bất kỳ phức tạp nào khi sở hữu bạc vật chất. Bạn thậm chí có thể nhận giao hàng bằng bạc, mặc dù đó không phải là động lực điển hình của những người đầu cơ trên thị trường tương lai.

Hợp đồng bạc tương lai là một cách hấp dẫn để chơi trên thị trường bạc vì có thể sử dụng được đòn bẫy cao. Nếu bạc tương lai đi đúng hướng, bạn sẽ kiếm được khoản lợi nhuận lớn, mặc dù bạn có thể mất nó nhanh chóng nếu bạn sai.

Khi sử dụng đòn bẩy trong các hợp đồng tương lai hoạt động theo cả hai cách, có nghĩa là nó làm tăng lợi nhuận và thua lỗ của bạn. Nếu thị trường đi ngược lại với bạn, bạn sẽ phải bỏ thêm tiền để giữ vị thế. Và nếu bạn không thể, nhà môi giới sẽ đóng vị thế và bạn sẽ bị lỗ.

Hợp đồng tương lai có nhiều rủi ro và chúng phù hợp hơn với các nhà giao dịch sành sỏi, cần một số dư tài khoản lớn để bắt đầu. 

Các nhà đầu tư có thể mua hoặc bán các hợp đồng tương lai bạc để tiếp cận với những thay đổi của giá bạc. Về mặt kỹ thuật, các hợp đồng tương lai cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội để có được bạc vật chất, nhưng trên thực tế, rất khó để tìm được các công ty môi giới hàng hóa bán lẻ cho phép giao hàng thực.

Kết luận

Khi bạn đầu tư vào bạc không phải là không có rủi ro hoặc hạn chế. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc kỹ trước khi bỏ tiền vào thị trường này. Chẳng hạn như lượng cung cầu như thế nào, đầu tư vào bạc có thật sự an toàn, chống được lạm phát hay không?… Bài viết này là ý kiến chủ quan của tác giả, khi đọc tin tức để tổng hợp lại. Các cách đầu tư vào bạc đề cập ở trên có hợp lý với bạn chưa? Bài viết này, các bạn nên xem với mục đích tham khảo.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *